Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng I có được làm giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc không?

Giám sát lắp đặt thiết bị công trình

Mỗi cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đều quan tâm đến phạm vi hoạt động và thẩm quyền của mình là gì. Làm thế nào để một cá nhân có thể biết rõ về thẩm quyền của mình trong khi luật không quy định chi tiết về thẩm quyền. Chúng tôi nhận được một câu hỏi của bạn đọc về phạm vi hoạt động và thẩm quyền của chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng I. Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi: “Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng I có được làm giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc không?” Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé!

Giám sát lắp đặt thiết bị công trình
Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình có được làm giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc không?

Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng I có được làm giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc không? 

Câu hỏi: 

Kính gửi Quý công ty; Tôi có một câu hỏi liên quan đến phạm vi của chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình mong được giải đáp như sau:

Tôi là một kỹ sư cơ khí, có chứng chỉ hành nghề lĩnh vực Giám sát lắp đặt thiết bị công trình. Hiện tại tôi đang làm Giám sát MEP công trình xây dựng nhà cao tầng, công trình cấp I, trong các hệ điện, điện nhẹ; cấp thoát nước; máy lạnh; thông gió; thang máy; PCCC… 

Tôi được giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc của những hệ nào? Phần hồ sơ nghiệm thu ống âm sàn và cấp thoát nước cho tòa nhà tôi có được phép ký hồ sơ không? Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình được quy định chi tiết tại Mục 4.4 Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Cụ thể như sau:

 • Được làm giám sát trưởng, giám sát viên lắp đặt thiết bị vào công trình của tất cả các cấp công trình. 

Căn cứ quy định trên, bạn đọc đã có chứng chỉ hành nghề hạng I lĩnh vực giám sát lắp đặt thiết bị công trình. Do đó bạn được làm giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc lắp đặt các thiết bị theo quy định tại Khoản 39 Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014. 

Khoản 39 Điều 3 Luật Xây dựng năm 2014 định nghĩa về Thiết bị lắp đặt vào công trình. Thiết bị lắp đặt vào công trình gồm có thiết bị công trình và thiết bị công nghệ. Thiết bị công trình là thiết bị được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế xây dựng. Thiết bị công nghệ là thiết bị nằm trong dây chuyền công nghệ được lắp đặt vào công trình xây dựng theo thiết kế công nghệ. 

Bạn đọc sẽ được tham gia giám sát hai loại thiết bị này, vì vậy có thể tham gia giám sát các hạng mục theo quy định của Luật Xây dựng và các văn bản hướng dẫn. Nếu bạn đọc còn bất cứ băn khoăn hay vướng mắc xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Mục 4.4 Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Giám sát lắp đặt thiết bị công trình
Cam kết 100% hồ sơ được xử lý

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Giám sát lắp đặt thiết bị công trình
Liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn kỹ lưỡng

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng I có được làm giám sát và ký biên bản nghiệm thu công việc không?”. Hãy nhanh chóng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình. Nhận Việc rất mong được hỗ trợ quý khách trong các thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button