Có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II có được làm Giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp 35kV không?

Lắp đặt thiết bị công trình hạng II

Luật Xây dựng và các Nghị định hướng dẫn quy định về phạm vi hoạt động của các chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Đối với công việc liên quan đến các công trình đường dây và trạm biến áp thì có thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật xây dựng và Nghị định hướng dẫn hay không. Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc về việc “Có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II có được làm Giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp 35kV không?” Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé! 

Lắp đặt thiết bị công trình hạng II
Có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II có được làm Giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp không?

Có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II có được làm Giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp 35kV không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II mong được giải đáp như sau:

Ban quản lý dự án xây dựng TP. Bắc Ninh có cán bộ kỹ thuật được cấp Chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II. Trình độ chuyên môn ghi trong Chứng chỉ là Kỹ sư công nghệ chế tạo máy. Tôi muốn hỏi là cán bộ đó có được làm giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp đến 35kV; hạng mục: Dịch chuyển đường dây 35kV và trạm biến áp trong công trình hạ tầng kỹ thuật không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi đã tổng hợp thông tin và xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Khoản 4, Điều 19 Nghị định 06/2021/NĐ-CP về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng quy định như sau: 

Tổ chức thực hiện giám sát quy định tại khoản 2 và điểm a khoản 3 Điều này phải xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và có đủ nhân sự thực hiện giám sát tại công trường phù hợp với quy mô, yêu cầu của công việc thực hiện giám sát. Tùy theo quy mô, tính chất, kỹ thuật của công trình, cơ cấu nhân sự của tổ chức giám sát thi công xây dựng công trình bao gồm giám sát trưởng và các giám sát viên. Người thực hiện việc giám sát thi công xây dựng của tổ chức nêu trên phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với chuyên ngành được đào tạo và cấp công trình.

Cá nhân thực hiện giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đối với các hạng mục xây dựng của công trình điện thì phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại Điều 71 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP chỉ quy định về các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong phạm vi hoạt động xây dựng. 

Ngoài ra, công trình đường dây và trạm biến áp thuộc công trình công nghiệp, do đó giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp phải có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình công nghiệp.

Kết luận:

Căn cứ vào các quy định trên, ngoài chứng chỉ hành nghề lắp đặt thiết bị công trình hạng II, cá nhân cần có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình công nghiệp và đảm bảo các điều kiện quy định của Luật Điện lực để đảm nhận chức danh và công việc liên quan đến đường dây và trạm biến áp. 

Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn hay thắc mắc hãy liên hệ với Nhận Việc ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Điều 71 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Lắp đặt thiết bị công trình hạng II
Hồ sơ được xử lý nhanh gọn

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Lắp đặt thiết bị công trình hạng II
Liên hệ với Nhận Việc ngay thôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II có được làm Giám sát trưởng công trình đường dây và trạm biến áp 35kV không?”. Hãy nhanh tay liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị công trình hạng II. Nhận Việc rất mong được hỗ trợ quý khách trong các thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý khách. 

Leave a Comment

Call Now Button