Công ty con được công ty xây dựng nước ngoài góp vốn 100% có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ năng lực không?

Công ty xây dựng nước ngoài góp vốn

Thành lập một doanh nghiệp theo thủ tục của Luật doanh nghiệp không phải là điều quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các điều kiện thành lập doanh nghiệp thông thường rất đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu công ty có yếu tố góp vốn từ nước ngoài thì thủ tục có thể sẽ phức tạp hơn vì có liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Chúng tôi nhận được một câu hỏi của bạn đọc liên quan đến trường hợp công ty xây dựng nước ngoài góp vốn thành lập 100% thì công ty con có đủ điều kiện để xin chứng chỉ năng lực xây dựng không. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời ngay tại bài viết hôm nay nhé. 

Công ty xây dựng nước ngoài góp vốn
Công ty con được công ty xây dựng nước ngoài góp vốn 100% có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ năng lực?

Công ty con được công ty xây dựng nước ngoài góp vốn 100% có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ năng lực không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty, tôi có một câu hỏi về trường hợp công ty xây dựng nước ngoài góp vốn thành lập công ty con cần được giải đáp như sau:

Công ty chúng tôi (gọi tắt là công ty B) được thành lập với 100% vốn góp từ công ty nước ngoài (gọi tắt là công ty A). Công ty A là công ty có năng lực, kinh nghiệm hơn 100 năm hoạt động thi công xây dựng tại nước ngoài. Vậy khi đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho công ty B thì chúng tôi có được sử dụng năng lực của công ty A hay không?

Chúng tôi đầu tư toàn bộ máy móc, nhân sự điều hành từ công ty A mang sang Việt Nam, về lý thuyết thì đủ năng lực xây dựng các công trình cấp 1 nhưng xét trên hồ sơ thì công ty B chưa có công trình nào tại Việt Nam, chỉ có khả năng được cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng cấp III? 

Rất mong nhận được câu trả lời tư vấn từ Quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 12, Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020: 

Doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam và có trụ sở chính tại Việt Nam.

Căn cứ quy định trên, Công ty B được thành lập tại Việt Nam theo thủ tục của pháp luật Việt Nam thì công ty B là doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, công ty B phải tuân thủ các quy định của hệ thống pháp luật Việt Nam khi tham gia các hoạt động xây dựng. 

Tất cả những kinh nghiệm làm việc, hệ thống nhân viên và máy móc của Công ty A không được xem xét là điều kiện năng lực của công ty B khi đăng ký cấp chứng chỉ năng lực. 

Như bạn trao đổi, công ty của bạn mới thành lập, chưa có kinh nghiệm nhưng có sẵn máy móc và đội ngũ nhân sự chủ chốt, vậy bạn có thể làm thủ tục xin chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng III. 

Bạn đọc có thể tham khảo thêm Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng để biết các điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hạng III. Ngoài ra, nếu bạn đọc cần hỗ trợ về hồ sơ và thủ tục hãy liên hệ với Nhận Việc để được giúp đỡ nhanh chóng. 

Khoản 12, Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2020

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế hạ tầng kỹ thuật thoát nước
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Công ty xây dựng nước ngoài góp vốn
Hồ sơ xử lý nhanh chóng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Công ty xây dựng nước ngoài
Liên hệ để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhé

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Công ty con được công ty xây dựng nước ngoài góp vốn 100% có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ năng lực không?”. Câu trả lời là Không. Bởi công ty được thành lập theo hệ thống pháp luật Việt Nam cần tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Công ty bạn có thể đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hạng III với lĩnh vực phù hợp. Nếu bạn có thêm bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button