Có CCHN giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được ký hồ sơ nghiệm thu không?

Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình

Nghiệm thu công trình là quá trình kiểm tra, thu nhận, kiểm định chất lượng thi công của công trình sau khi hoàn tất. Nghiệm thu công trình nhằm đảm bảo chất lượng của công trình trước khi đưa vào sử dụng, là một bước vô cùng quan trọng đối với tất cả các công trình. Để quá trình nghiệm thu hoàn tất, các bên sẽ tiến hành ký hồ sơ nghiệm thu công trình. 

Chúng tôi nhận được câu hỏi từ bạn đọc như sau: “Cá nhân có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được ký hồ sơ nghiệm thu không?” Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi đã tổng hợp thông tin và trình bày tại bài viết hôm nay, mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình
Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được ký hồ sơ nghiệm thu?

Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được ký hồ sơ nghiệm thu không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty,

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình rất mong nhận được ý kiến tư vấn từ công ty như sau.

Xin hỏi, nếu cá nhân có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình thì có thẩm quyền ký hồ sơ nghiệm thu không? Những hồ sơ nghiệm thu này là nghiệm thu hệ thống điện và hệ thống điều hòa không khí. 

Rất mong nhận được câu trả lời tư vấn từ Quý Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã liên hệ và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Theo quy định tại mục 4.4 Phụ lục VI ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ.

Cá nhân có chứng chỉ hành nghề giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình có phạm vi hoạt động như sau: 

 • Hạng I: Được làm giám sát trưởng, giám sát viên lắp đặt thiết bị vào công trình của tất cả các cấp công trình.
 • Hạng II: Được làm giám sát trưởng, giám sát viên lắp đặt thiết bị vào công trình của các công trình từ cấp II trở xuống, được làm giám sát viên thi công xây dựng tất cả các công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề. 
 • Hạng III: Được làm giám sát trưởng, giám sát viên lắp đặt thiết bị vào công trình của các công trình từ cấp III trở xuống thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề, được làm giám sát viên thi công xây dựng tất cả các công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề. 

Vậy, cá nhân có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình sẽ được làm giám sát trưởng hoặc giám sát viên trong các công trình theo cấp của chứng chỉ hành nghề. 

Do bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin về hạng và lĩnh vực của chứng chỉ hành nghề nên chúng tôi chưa thể đưa ra thông tin tư vấn chính xác. Sau đây là một số quy định về thẩm quyền ký biên bản nghiệm thu công trình bạn có thể tham khảo. 

Quy định về thẩm quyền ký biên bản nghiệm thu công trình 

Thẩm quyền ký biên bản nghiệm thu công trình được quy định trong Nghị định số 06/2021/NĐ-CP về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng như sau: 

Thành phần ký biên bản nghiệm thu công việc xây dựng:

 1. Người trực tiếp giám sát thi công xây dựng của chủ đầu tư;
 2. Người trực tiếp phụ trách kỹ thuật thi công của nhà thầu thi công xây dựng hoặc của tổng thầu, nhà thầu chính;
 3. Người trực tiếp phụ trách kỹ thuật thi công của nhà thầu phụ đối với trường hợp có tổng thầu, nhà thầu chính.

Ngoài ra, thành phần ký biên bản nghiệm thu trong các trường hợp:

 • Áp dụng hợp đồng EPC
 • Áp dụng hợp đồng chìa khóa trao tay
 • Nhà thầu là liên danh 

sẽ được thực hiện theo quy định tại Khoản 6, 7, 8 Điều 21 Nghị định số 06/2021/NĐ-CP.  

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi cá nhân có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được ký hồ sơ nghiệm thu không, cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn đọc hãy liên hệ và cung cấp thêm các thông tin cần thiết như loại và hạng chứng chỉ hành nghề cũng như chức vụ và loại công trình để được tư vấn chính xác nhất.

Nhận Việc rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong các dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức. 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng, chứng chỉ hành nghề kiến trúc như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình
Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình
Nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị vào công trình có được ký hồ sơ nghiệm thu không?”. Nhận Việc rất hân hạnh vì bạn đọc đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề trong suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn đọc có thêm những thắc mắc và băn khoăn trong quá trình làm việc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. 

Leave a Comment

Call Now Button