Tốt nghiệp Kỹ thuật xây dựng và công tác 8 năm có được cấp CCHN thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp không?

Thiết kế kết cấu công trình dân dụng

Mặc dù đã đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng nhưng nhiều cá nhân không làm thủ tục xin cấp chứng chỉ. Vì sao vậy? Bởi hầu hết họ đã không tìm hiểu rõ quy định về điều kiện liên quan đến chương trình đào tạo phù hợp và số năm kinh nghiệm. 

Chứng chỉ hành nghề xây dựng là một chứng chỉ quan trọng giúp ích rất nhiều trong công việc, giúp cá nhân có thể hành nghề độc lập hoặc giữ các chức danh trong tổ chức. Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích trường hợp xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp. Nếu tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng và đã có thời gian công tác là 8 năm thì được cấp chứng chỉ này không? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thiết kế kết cấu công trình dân dụng
Tốt nghiệp kỹ thuật xây dựng và công tác lâu năm có được cấp chứng chỉ?

Tốt nghiệp Kỹ thuật xây dựng và công tác 8 năm có được cấp CCHN thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty,

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp mong được giải đáp như sau: 

Tôi tốt nghiệp ngành Cơ khí thủy công của trường Đại học Thủy Lợi năm 2013. Sau khi ra trường tôi làm thiết kế kết cấu công trình xây dựng liên tục cho đến nay đã được 8 năm. Sau đó, tôi học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật xây dựng. 

Vậy tôi muốn hỏi với kinh nghiệm và trình độ như trên tôi có đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định tại Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng như sau: 

Căn cứ quy định trên, bạn đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc nên đã đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hạng I. 

Giờ đây hãy cùng xem các chương trình đào tạo nào phù hợp để cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp. 

Điểm a, Khoản 3, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ nêu rõ các chuyên môn đào tạo phù hợp để cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng và côn nghiệp. Đó là: 

a) Thiết kế kết cấu công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc các chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến kết cấu công trình (không bao gồm các công trình khai thác mỏ, giao thông, công trình thủy lợi, đê điều);

Bạn đọc chia sẻ, bạn đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng, vậy ngành này hoàn toàn phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng kết cấu công trình dân dụng, công nghiệp. 

Bạn hãy hoàn thiện hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề nộp cho cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt cấp chứng chỉ hành nghề nhé. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ hay ôn thi sát hạch vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề  thiết kế kết cấu công trình dân dụng, chứng chỉ hành nghề kiến trúc như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình dân dụng
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thiết kế kết cấu công trình dân dụng
Hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, gọn lẹ

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thiết kế kết cấu công trình dân dụng
Hãy liên lạc với Nhận Việc chúng tôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Tốt nghiệp Kỹ thuật xây dựng và công tác 8 năm có được cấp CCHN thiết kế kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp không?”. Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn hay vướng mắc về dịch vụ cũng như hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button