Xin cấp chứng chỉ tư vấn giám sát hạng I có phải thi lấy Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn giám sát không?

Chứng chỉ tư vấn giám sát

Các tiêu chuẩn và điều kiện để xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được quy định chi tiết trong Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Nhiều cá nhân sau khi tra cứu các quy định của Nghị định nhưng vẫn chưa nắm rõ liệu mình có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề hay không. Đặc biệt là kể từ khi Nghị định này có hiệu lực, đã có một số thay đổi đáng kể về các quy định liên quan đến kỳ thi sát hạch cũng như các chuyên ngành đào tạo. 

Liệu một cá nhân chưa có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn giám sát thì có được cấp chứng chỉ tư vấn giám sát hạng I hay không? Mời bạn đọc cùng tìm câu trả lời tại bài viết hôm nay nhé! 

Chứng chỉ tư vấn giám sát
Xin cấp chứng chỉ tư vẫn giám sát có phải thi chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ?

Chưa có giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn giám sát có được cấp chứng chỉ tư vấn giám sát không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến điều kiện cấp chứng chỉ tư vấn giám sát hạng I mong được giải đáp như sau: 

Tôi là kỹ sư điện, sau khi đọc các tiêu chuẩn thi chứng chỉ giám sát loại I về tư vấn giám sát lắp đặt thiết bị điện tôi thấy đã đủ và đáp ứng các tiêu chí để đăng ký dự thi. Tôi chỉ lăn tăn một điều tôi băn khoăn là tôi chưa có chứng nhận đã qua lớp đào tạo để lấy chứng chỉ và tôi thấy rằng các Nghị định, Thông tư chỉ hướng dẫn đến năm 2019. Vậy cho tôi hỏi, trong năm 2023 thì việc thi lấy chứng chỉ tư vấn giám sát loại I có phải học và lấy giấy chứng nhận đã học hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời của Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến chứng chỉ tư vấn giám sát. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ tư vấn giám sát hạng I được quy định tại Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ như sau: 

 • Có đủ năng lực hành vi dân sự, có giấy tờ về cư trú hợp pháp
 • Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp. (Hạng I: Thời gian tham gia công việc phù hợp từ 07 năm trở lên.)
 • Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, căn cứ quy định trên hiện nay Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không yêu cầu cá nhân phải học và thi lấy Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn giám sát khi đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát hạng I. 

Nếu bạn đọc đã đáp ứng đầy đủ các quy định trên, bạn đọc hãy chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề nộp cho Cơ quan chuyên môn về xây dựng cấp tỉnh để được cấp chứng chỉ hành nghề. Khi làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành tổ chức thi sát hạch, bạn có thể chuẩn bị kiến thức để tham gia kỳ thi sát hạch này. 

Ngoài ra, nếu bạn đọc gặp khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp chứng chỉ tư vấn giám sát, hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ tư vấn giám sát hạng I, II, III tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát hạng I, II, III
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Chứng chỉ tư vấn giám sát
Nhận Việc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng chỉ

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ tư vấn giám sát
Liên hệ với Nhận Việc ngay thôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Xin cấp chứng chỉ tư vấn giám sát hạng I có phải thi lấy Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn giám sát không?”. Nhận Việc rất vinh dự khi được hỗ trợ quý khách hàng trong những thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng và chứng chỉ năng lực. Nếu bạn đọc gặp khó khăn khi hoàn thiện thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button