Có phải hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học nước ngoài để xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không?

Hợp pháp hóa lãnh sự

Hiện nay, cá nhân có bằng đại học do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp có thể được sử dụng tại Việt Nam trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ, cá nhân cần làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bằng và chứng chỉ do cơ sở nước ngoài cấp. Trong các thông tư và nghị định quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề, cá nhân là người nước ngoài hoặc người Việt Nam có văn bằng chứng chỉ từ nước ngoài có được chấp nhận không? Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin tại bài viết dưới đây. 

Hợp pháp hóa lãnh sự
Có phải hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học nước ngoài để xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng?

Có phải hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học nước ngoài để xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty; 

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng mong được giải đáp như sau: 

“Tôi đang muốn làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, Tôi được hướng dẫn tại địa phương là chuẩn bị hồ sơ theo Nghị định 100/2018/NĐ-CP, trong đó có yêu cầu tại Điều 55, Khoản b nêu rằng: “Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, phải là bản được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định và phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam”. Tôi có liên hệ với Đại sứ quán nước tôi học tập và được cấp bằng, nhưng họ thông tin lại là họ đã dừng việc cấp hợp pháp lãnh sự cho văn bằng từ 2016. Họ có nói là theo Thông tư 20/2015 Bộ Tư pháp, Điều 6 thì văn bằng tốt nghiệp không thuộc diện yêu cầu hợp pháp lãnh sự.

Như vậy tôi có bắt buộc phải làm thủ tục này không hay chỉ cần xác nhận từ Trung tâm công nhận văn bằng, Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục đào tạo là được.

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc, chúng tôi đã nghiên cứu và có ý kiến trả lời như sau:

Điểm c, Khoản 1, Điều 76 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định: 

Điều 76. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề lần đầu, điều chỉnh hạng chứng chỉ, gia hạn chứng chỉ hành nghề, bao gồm:

c) Văn bằng do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp phù hợp với loại, hạng chứng chỉ đề nghị cấp;

Đối với văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp, phải là bản được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định và phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Như vậy, căn cứ quy định trên, văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp phải là bản đã được hợp pháp hóa lãnh sự và phải có bản dịch sang tiếng Việt được công chứng, chứng thực. Do đó việc hợp pháp hóa lãnh sự văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp và công chứng chứng thực là hoàn toàn hợp lý. 

Bạn đọc có thể liên hệ với Nhận Việc để được hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp. Sau đây là dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực của Nhận Việc. 

Điểm c, Khoản 1, Điều 76 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực: 

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 
 • Chứng chỉ định giá xây dựng.

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Hợp pháp hóa lãnh sự
Hồ sơ luôn được minh bạch rõ ràng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Hợp pháp hóa lãnh sự
Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tỉ mỉ

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi! Tại bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ những thông tin liên quan đến câu hỏi: “Có phải hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học nước ngoài để xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng không?” Theo quy định hiện hành thì văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và phải được dịch sang tiếng Việt. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ các thủ tục cần thiết khi cấp chứng chỉ hành nghề.

Leave a Comment

Call Now Button