Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1 có được thực hiện lắp đặt thiết bị vào công trình không?

Lắp đặt vào thiết bị công trình

Theo quy định của Luật Xây dựng và các Nghị định hướng dẫn chi tiết, tổ chức được hoạt động trong phạm vi chứng chỉ năng lực được cấp. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều đơn vị chưa nắm rõ liệu chứng chỉ năng lực của mình có được thực hiện thêm các công việc khác hay không. Làm thế nào để biết được phạm vi hoạt động chính xác của một chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng? 

Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin giải đáp câu hỏi thắc mắc: “Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1 có được thực hiện lắp đặt thiết bị vào công trình không?” Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay nhé! 

Lắp đặt vào thiết bị công trình
Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1 có được lắp đặt vào thiết bị công trình?

Công ty có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1 có được thực hiện lắp đặt thiết bị vào công trình không? 

Câu hỏi: 

Kính gửi quý Công ty;

Tôi xin hỏi một câu hỏi về phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực. Câu hỏi cụ thể như sau: 

Công ty chúng tôi đã được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng I, tuy nhiên trong quá trình thực hiện thi công một số Chủ đầu tư yêu cầu phải cung cấp chứng chỉ năng lực hoạt động thi công lắp đặt thiết bị vào công trình. Vậy với chứng chỉ như trên chúng tôi có được thi công các công trình về lắp đặt thiết bị vào công trình hay không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau: 

Lĩnh vực và phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định cụ thể tại Mục 5.1 Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, tổ chức có chứng chỉ năng lực thi công công trình dân dụng hạng I có phạm vi hoạt động như sau:

Được thi công công tác xây dựng công trình tất cả các cấp của công trình: dân dụng, hạ tầng kỹ thuật (trừ cấp nước, thoát nước, xử lý chất thải rắn) và công trình khác có kết cấu dạng nhà, cột, trụ, tháp, bể chứa, si lô, tuyến ống/cống, tuyến cáp treo vận chuyển người, cảng cạn. 

Căn cứ quy định trên, công ty bạn chỉ được hoạt động xây dựng trong phạm vi trên. Như vậy không bao gồm có thi công lắp đặt thiết bị vào công trình. Vì vậy công ty của bạn chưa thực hiện được hay chưa tham gia vào công tác thi công lắp đặt thiết bị vào công trình. Công ty bạn nên làm thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị vào công trình để tham gia hạng mục này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty chúng tôi, nếu bạn đọc có thêm băn khoăn hay cần tư vấn về thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hãy lien hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Mục 5.1 Phụ lục VII ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị vào công trình
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Lắp đặt vào thiết bị công trình
Hồ sơ được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Lắp đặt vào thiết bị công trình
Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1 có được thực hiện lắp đặt thiết bị vào công trình không?”. Câu trả lời là Không. Bởi vì phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình dân dụng không bao gồm lắp đặt thiết bị vào công trình. Đơn vị nên làm thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị vào công trình để đảm nhận các hoạt động lắp đặt. Nếu bạn có thêm bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button