Học ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước có được cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp hoặc thiết kế hạ tầng kỹ thuật không?

Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng các cá nhân cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Cá nhân có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng sẽ được đảm nhận các chức vụ và vị trí như chỉ huy trưởng, chủ nhiệm, giám đốc,… hoặc được hành nghề độc lập. Chứng chỉ hành nghề rất quan trọng và là một lợi thế khi các cá nhân tham gia vào các Dự án xây dựng. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn về câu hỏi: “Tốt nghiệp ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước có được thi cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp hoặc thiết kế hạ tầng kỹ thuật không?” Phạm vi hoạt động của chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp, chứng chỉ thiết kế hạ tầng kỹ thuật là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Xây dựng dân dụng và công nghiệp
Học ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước có được cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp hoặc thiết kế hạ tầng kỹ thuật không?

Học ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước có được cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp hoặc thiết kế hạ tầng kỹ thuật không?

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp mong được giải đáp như sau:

Tôi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Xây dựng trường Đại học Bách khoa TPHCM chuyên ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước và học lên thạc sỹ xây dựng dân dụng và công nghiệp. Tôi hành nghề trong lĩnh vực cấp thoát nước 10 năm (thiết kế phần kết cấu sắt thép trong các nhà máy nước, thiết kế kết cấu hầm van, bục chặn). Vậy công ty cho tôi hỏi:

1.Tôi có thể tham gia thi cấp chứng chỉ lĩnh vực “Xây dựng dân dụng và công nghiệp hay lĩnh vực thiết kế hạ tầng kỹ thuật” để được đứng chủ nhiệm dự án phần kết cấu các công trình trên không?.

2.Phạm vi “thiết kế hạ tầng kỹ thuật” trong chứng chỉ do Bộ cấp tôi có thể đứng chủ trì thiết kế kết cấu các công trình về cấp thoát nước được không?

Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Căn cứ điểm a, c, e, g Khoản 3, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP chỉ quy định về các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong phạm vi hoạt động xây dựng, bạn đọc tốt nghiệp ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước và Xây dựng dân dụng & Công nghiệp sẽ phù hợp được cấp các chứng chỉ sau: 

a) Thiết kế kết cấu công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc các chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến kết cấu công trình (không bao gồm các công trình khai thác mỏ, giao thông, công trình thủy lợi, đê điều);

c) Thiết kế cấp – thoát nước công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến cấp – thoát nước.

e) Thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước; xử lý chất thải rắn: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến cấp nước, thoát nước, kỹ thuật môi trường đô thị và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng;

g) Thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình thủy lợi, đê điều và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.

Khi bạn đọc được cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp bạn đọc sẽ được hoạt động trong phạm vi quy định tại Mục 3.6 Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP chỉ quy định về các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong phạm vi hoạt động xây dựng như sau:

Được làm chủ nhiệm thiết kế xây dựng, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế các công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề tùy thuộc vào hạng của chứng chỉ. 

Như vậy bạn có thể đảm nhận vị trí chủ trì thiết kế kết cấu công trình cấp thoát nước. 

Trên đây là thông tin tư vấn liên quan đến câu hỏi của bạn đọc. Hãy liên hệ với Nhận Việc ngay hôm nay để hoàn thiện hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng dân dụng và công nghiệp. Sau đây là phần giới thiệu dịch vụ của Nhận Việc. 

Mục 3.6 Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Xây dựng dân dụng và công nghiệp
Đảm bảo hồ sơ được xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Xây dựng dân dụng và công nghiệp
Chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Học ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước có được cấp chứng chỉ xây dựng dân dụng và công nghiệp hoặc thiết kế hạ tầng kỹ thuật không?”. Hãy nhanh tay liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Nhận Việc rất mong được hỗ trợ quý khách trong các thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và lợi ích tốt nhất cho Quý khách.

Leave a Comment

Call Now Button