Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy có yêu cầu chứng chỉ năng lực không?

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khi nộp hồ sơ dự thầu cho các bên mời thầu điều mà doanh nghiệp quan tâm nhất là gì? Đó chính là điều kiện năng lực cần đáp ứng của doanh nghiệp. Mỗi một dự án sẽ có những yêu cầu riêng cho các đơn vị tham gia đấu thầu. Tuy nhiên, có phải lúc nào những điều kiện quy định đó cũng có cơ sở hay không? 

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy có yêu cầu chứng chỉ năng lực không? Đây là một trong nhiều thắc mắc của bạn đọc liên quan đến điều kiện năng lực khi tham gia gói thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tại bài viết hôm nay Nhận Việc xin đưa ra ý kiến tư vấn chi tiết đến bạn đọc và các doanh nghiệp xây dựng. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy
Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy có cần CCNL?

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy có yêu cầu chứng chỉ năng lực không?

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty Nhận Việc, Tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ năng lực thi công phòng cháy chữa cháy như sau:

Công ty chúng tôi đang nộp hồ sơ tham gia đấu thầu thi công một dự án xây dựng công trình nhóm A. Các công trình thuộc nhóm A bao gồm các hạng mục xây lắp và thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. 

Hồ sơ mời thầu yêu cầu nhà thầu tham gia phải có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng và thi công phòng cháy chữa cháy, như vậy cho tôi hỏi có đúng quy định không ? Nếu nhà thầu tham gia là một liên danh công ty B có chứng chỉ năng lực xây dựng và công ty C có chứng năng lực thi công phòng cháy chữa cháy thì có đạt không?

Thông thường, trong hồ sơ mời thầu yêu cầu từng thành viên liên danh phải có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng và chứng chỉ năng lực thi công phòng cháy chữa cháy vậy đúng luật không? Rất mong nhận được lời giải đáp chi tiết. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến điều kiện năng lực thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Điểm b, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng có quy định như sau:

Điểm b, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Căn cứ quy định trên, nếu tổ chức thực hiện thiết kế, giám sát, thi công về phòng cháy chữa cháy thì luật không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Doanh nghiệp xây dựng nếu được thành lập hợp pháp và có đủ điều kiện quy định chung thì hoàn toàn có thể tham gia các dự án liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Như vậy, doanh nghiệp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy không cần chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Công ty bạn nên liên lạc với đơn vị mời thầu để hỏi rõ các quy định trong hồ sơ mời thầu. Nếu bên mời thầu có thêm những điều kiện bổ sung hãy xem xét các quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Nếu bạn đọc vẫn còn băn khoăn hay vướng mắc về điều kiện năng lực của tổ chức thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh chóng. Sau đây là dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng uy tín, chất lượng của Nhận Việc, mời bạn đọc cùng tham khảo: 

Dịch vụ tư vấn liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Tận tâm

Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Nhận Việc có nhiều dịch vụ đa dạng để bạn chọn lựa

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực:

 • Khảo sát xây dựng; 
 • Lập thiết kế quy hoạch xây dựng; 
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; 
 • Tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng; 
 • Thi công xây dựng công trình; 
 • Tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình; 
 • Kiểm định xây dựng; 
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng. 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Khách hàng alo, nhân viên của Nhận Việc trả lời

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Qua bài viết trên đây chúng tôi hy vọng bạn đọc đã có những giải đáp thỏa đáng liên quan đến câu hỏi “Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy có yêu cầu chứng chỉ năng lực không?” Hãy để Nhận Việc hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng để nộp hồ sơ tham gia nhiều gói thầu lớn. Nhận Việc rất hân hạnh được phục vụ quý khách!  

Leave a Comment

Call Now Button