Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị là gì?

Hạng mục cấp điện trung thế

Luật Xây dựng và văn bản pháp luật hướng dẫn có quy định chi tiết về điều kiện năng lực của tổ chức thực hiện hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hạng mục hạ tầng kỹ thuật và cấp điện thì sẽ thực hiện trong quy định nào? Nếu công ty đã có năng lực thiết kế đường dây và trạm biến áp thì có cần giấy phép hoạt động điện lực nữa không? Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay tại bài viết hôm nay nhé.

Hạng mục cấp điện trung thế
Điều kiện của tổ chức thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị là?

Điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị được quy định trong văn bản pháp luật nào? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty Nhận Việc, tôi có một câu hỏi liên quan đến điều kiện thiết kế hạng mục cấp điện trung thế muốn được giải đáp như sau:

Công ty chúng tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện hợp đồng thiết kế xây dựng đô thị, trong đó có các hạng mục hạ tầng kỹ thuật và cấp điện. Hạng mục cấp điện cho dự án bao gồm cấp điện trung thế và cấp điện hạ thế. Cấp điện trung thế là cấp điện từ điểm chờ đấu nối đầu dự án vào đến các trạm biến áp. 

Công ty tôi đã có chứng chỉ năng lực thiết kế đường dây và trạm biến áp do Sở Xây dựng cấp. Vậy công ty chúng tôi có cần giấy phép hoạt động điện lực nữa không, để đủ năng lực thiết kế hạ mục cấp điện trung thế cho khu đô thị? 

Rất mong nhận được lời giải đáp chi tiết từ Quý Công ty, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về lĩnh vực năng lực thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Đối với các lĩnh vực thiết kế các hạng mục liên quan đến chuyên ngành điện lực, tổ chức cần đáp ứng đủ các điều kiện và phải được cấp phép hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực. Các quy định về điều kiện của tổ chức liên quan đến chuyên ngành điện lực được quy định tại các văn bản sau đây:

 • Nghị định số 137/2013/ NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Điện lực và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực;
 • Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
 • Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Tại phần tiếp sau đây chúng tôi xin phân tích điều kiện chi tiết để tổ chức được cấp chứng chỉ tư vấn thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị.

Điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị

Điều kiện của tổ chức tư vấn hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị
Điều kiện của tổ chức tư vấn hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị

Căn cứ quy định tổng hợp tại 3 Nghị định trên, chúng tôi đã thống kê điều kiện cấp Giấy phép tư vấn thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp như sau:

Điều kiện chung

 • Là tổ chức tư vấn chuyên ngành, có năng lực chuyên môn về thiết kế công trình, thiết bị đường dây và trạm biến áp, bảo vệ rơ le, điều khiển tự động, đánh giá tác động môi trường, phân tích kinh tế – tài chính dự án cho các công trình đường dây và trạm biến áp với cấp điện áp phù hợp.
 • Có đội ngũ chuyên gia tư vấn bao gồm chuyên gia tư vấn chính và các chuyên gia tư vấn khác có kinh nghiệm trong các lĩnh vực cơ lý đường dây, thiết bị điện, điều khiển tự động, bảo vệ rơ le, tài chính dự án, địa chất, xây dựng, tổ chức thi công công trình đường dây và trạm biến áp.

Điều kiện về nhân sự 

 • Chuyên gia tư vấn đảm nhận chức danh chủ nhiệm phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành điện; có kinh nghiệm công tác ít nhất 05 năm trong lĩnh vực tư vấn; đã chủ nhiệm ít nhất 01 dự án hoặc tham gia thiết kế ít nhất 02 dự án công trình đường dây và trạm biến áp có hạng tương đương; có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong lĩnh vực thiết kế hạng tương đương.
 • Chuyên gia tư vấn khác phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành trắc địa, địa chất, xây dựng, điện, hệ thống điện, thiết bị điện, tự động hóa; có kinh nghiệm công tác ít nhất 05 năm trong lĩnh vực tư vấn; đã tham gia thiết kế ít nhất 01 dự án công trình đường dây và trạm biến áp có hạng tương đương; có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong lĩnh vực thiết kế hạng tương đương.

Trên đây là quy định chung về điều kiện năng lực của tổ chức thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị. Những điều kiện này được quy định tại Điều 41 Nghị định số 137/2013/ NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ. Hiện nay quy định tại Điều 41 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 08/2018/NĐ-CP và Nghị định số 17/2020/NĐ-CP. Vì vậy khi áp dụng bạn nên tra cứu kỹ lưỡng các thông tin sửa đổi bổ sung để vận dụng chính xác.
Nếu bạn đọc có những băn khoăn hay vướng mắc trong quá trình đọc các quy định hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ chính xác nhất. Sau đây là phần giới thiệu dịch vụ làm chứng chỉ năng lực tư vấn thiết kế chuyên ngành điện lực tại Nhận Việc:

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực tư vấn thiết kế hạng mục cấp điện trung thế cho đô thị và nhiều dịch vụ khác

Hạng mục cấp điện trung thế
Nhận Việc với nhiều lĩnh vực làm việc đa dạng

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực tư vấn thiết kế hạng mục cấp điện trung thế
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề năng lực tư vấn thiết kế hạng mục cấp điện trung thế 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề xây dựng 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Hạng mục cấp điện trung thế
Liên hệ với nhân viên của Nhận Việc để có được những trải nghiệm tốt nhất

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn luôn đồng hành cùng với Nhận Việc trong các dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trong thời gian vừa qua. Nhận Việc hiểu rằng chứng chỉ năng lực là chìa khóa quan trọng giúp nhà đầu tư thực hiện được nhiều Dự án lớn. Để có được nhiều cơ hội hơn trong công việc thì xin cấp chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề  là một bước quan trọng. Hãy liên hệ với Nhận Việc khi có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực thiết kế hạng mục cấp điện trung thế. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button