Sở hữu ngay 6 cách thiết kế bìa sách tiểu thuyết đẹp dễ dàng

Thiết kế bìa sách

Thiết kế bìa sách tiểu thuyết đẹp sẽ giúp cuốn sách có vẻ ngoài cuốn hút, bắt mắt. Tìm hiểu 6 yếu tố thiết kế bìa sách tiểu thuyết từ sắp xếp bố cục bìa, kiểu chữ cho đến màu sắc và có sự hỗ trợ của Nhanviec.com để có thể “gõ cửa tâm hồn” người khác một cách nhanh nhất.

Chọn màu sắc nhẹ nhàng, các thiết kế đơn giản cho ảnh nền

Trước khi lựa chọn một màu sắc nền phù hợp, cần nắm rõ những thông tin cơ bản như đọc qua nội dung, nắm được tinh thần và giọng văn của tác giả trước khi bắt tay vào thiết kế bìa sách. Tác giả sẽ không muốn bìa sách của mình không liên quan đến nội dung bên trong, họ luôn đòi hỏi bìa sách phải thể hiện đầy đủ những ý nghĩa mà cuốn sách mang lại.

Ảnh nền là có một màu sắc nhẹ nhàng, các tông màu pastel sẽ giúp cho các thiết kế trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Title ảnh: 6 cách thiết kế bìa sách tiểu thuyết đẹp dễ dàng

Bìa sách đóng vai trò vô cùng quan trọng, có một bìa sách độc lạ, màu sắc bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của độc giả. Nếu như bạn là một tác giả mong muốn thiết kế bìa sách độc đáo nhưng không làm mất đi những ý nghĩa vốn có trong nội dung, Nhanviec.com có thể giúp bạn làm điều đó!

Thiết kế bố cục (layout)

Sau khi xác định được ảnh nền cho bìa cho tiểu thuyết, thiết kế bố cục cho chữ và các ảnh thiết kế là công việc rất quan trọng góp phần tạo nên một cuốn sách đẹp, bắt mắt người xem. 

Bố cục trong trang sách bìa tiểu thuyết bao gồm : nhà xuất bản, tên sách, tác giả nguyên tác, hình ảnh,… tượng trưng nói lên tổng thể nội dung tiểu thuyết muốn truyền tải. Bạn có thể tham khảo nhiều cuốn tiểu thuyết nổi bật hiện tại để chọn ra cho mình sự đặc trưng và phát huy nó nhé!

Lựa chọn phông chữ phù hợp 

Để có thể gây ấn tượng cho người đọc, 70% phông chữ sẽ quyết định điều này. Vì vậy hãy lựa chọn phông chữ cho tiêu đề sách sao cho phù hợp đừng quá cứng ngắc đơn giản hay kiểu cách phức tạp sẽ làm cho người xem cảm thấy khó đọc, khó hiểu được nội dung sách. 

Mỗi một thể loại có một dạng phông chữ phổ biến như phông chữ dễ thương dành cho bìa sách trẻ em, phông chữ sang trọng cho bìa sách kỹ năng sống, kiến thức học thuật…

Tránh sử dụng kích thước chữ nhỏ hơn 8, bởi chúng sẽ không thể hiển thị đủ rõ trên trang bìa. Bạn cũng nên tránh để các chữ quá liền nhau, chồng lên nhau, gây rối mắt, khó đọc. Ngoài ra, bạn chỉ nên lựa chọn từ  1 – 2 phông chữ khác nhau để thiết kế trên một trang bìa.

Sử dụng tông màu cùng chủ đề 

Sau khi cân nhắc, lựa chọn kiểu chữ phù hợp, màu sắc hài hòa giữa chữ và trên trang bìa cũng đặc biệt quan trọng. Dù yêu cầu của tác giả hay ý tưởng của bạn là bìa sách thêm nhiều màu sắc thì các tông màu vẫn phải phối hợp hài hòa với nhau, trông sẽ đẹp mắt chứ không lộn xộn.

Mỗi một màu sắc mang một ý nghĩa truyền tải khác nhau, nếu thiết kế bìa sách tiểu thuyết tình cảm bạn có thể sử dụng các tone màu sáng như hồng hay xanh da trời, nếu thiết kế bìa cho những cuốn sách mang đến kiến thức thì tone màu bạn nên sử dụng màu tối để có thể làm nổi bật tên, những cuốn sách về sức khỏe chọn những tone màu thiên nhiên gần gũi như xanh lá hoặc trắng,…

Title ảnh: Các bố cục, màu sắc trong thiết kế bìa sách

Sử dụng ứng dụng bổ trợ cho việc thiết kế 

Hiện nay không khó để có thể tìm kiếm các phần mềm thiết kế bìa truyện, bìa sách. Các phần mềm này dần có thể tích hợp các chức năng đa dạng và tiện sử dụng nhưng lưu hàng ngàn mẫu thiết kế giúp thúc đẩy ý tưởng. Dần các phần mềm này trở thành một “bạn đồng hành” cho các nhà thiết kế. 

Một số phần mềm có thể kể đến như Canva, Picsart, bạn cũng có thể sử dụng Photoshop cho phần thiết kế bìa của mình. Phần mềm phổ biến hiện nay dùng để thiết kế bìa sách bạn có thể tham khảo là Indesign, phần mềm này sẽ phù hợp nếu bạn muốn thiết kế nhiều bìa sách cùng một lúc.

Những điều tuyệt vời mà dịch vụ Nhanviec.com có thể giúp bạn thiết kế bìa sách

Nếu bạn là tác giả của một cuốn sách và đang chật vật làm tất cả mọi thứ từ điều chỉnh nội dung cho đến thiết kế bìa, giấy gói thì bạn nên có một người bạn có thể lắng nghe những ý tưởng của bạn, giúp đỡ bạn cho ra một sản phẩm hoàn hảo nhất

Nhanviec.com sinh ra để có thể hướng các nhà thiết kế, các tác giả theo đúng hướng về hình thức thiết kế, bố cục, màu sắc,… Với đội ngũ hỗ trợ, tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tin. Bạn sẽ không phải thất vọng khi liên hệ với họ. Nếu bạn là một nhà thiết kế tự do chuyên nghiệp, tay nghề cứng nhưng đang lênh đênh không biết phải làm ở đâu, Nhanviec@com có thể trở thành ngôi nhà của bạn, hãy gửi đơn ứng tuyển công việc ngay hôm nay!

Leave a Comment

Call Now Button