Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh

tra cứu thông tin quy hoạch

Chị Võ Thị Minh Thi (31 tuổi, quận 6, TP Hồ Chí Minh) mất trắng 1 tỷ đồng đặt cọc khi mua phải đất “dính” quy hoạch. Mảnh đất chị mua nằm ở cuối hẻm 131/6/1 Tây Lân, phường Tân Tạo, quận Bình Tân thuộc quy hoạch công trình giáo dục. Vì nóng vội, ham rẻ và không tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin quy hoạch, giờ đây không những trắng tay, gia đình chị Thi còn đứng trước nguy cơ đổ vỡ. 

Theo quy định, đất thuộc diện quy hoạch đã có quyết định thu hồi thì cả hai bên sẽ không được chuyển quyền sử dụng đất hay mua bán đất. Nhà đầu tư mua phải đất dính quy hoạch có nguy cơ mất trắng.

Trên thị trường hiện nay, đất nằm trong diện quy hoạch có giá bán rẻ hơn, đánh vào tâm lý tham rẻ, nhiều “cò đất” lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để dẫn dụ, môi giới đất thuộc diện quy hoạch. 

Làm thế nào để không bị dính “cú lừa” khi mua bán, giao dịch bất động sản? Việc tra cứu thông tin quy hoạch đất đai là vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo ngay dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

tra cứu thông tin quy hoạch
Hướng dẫn chi tiết tra cứu thông tin quy hoạch đất đai – tránh mất tiền oan

Tại sao cần tra cứu thông tin quy hoạch đất đai?

Cũng giống như chị Thi, chị Phạm Thị Kim Trang (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) mua phải lô đất bên hông chung cư Lý Chiêu Hoàng, đường Lâm Hoành, phường An Lạc, quận Bình Tân giàn giụa nước mắt khi nhìn thấy tấm biển “Cảnh báo, khu đất đang quy hoạch cây xanh, hồ điều tiết cấm phân lô, bán nền”. 

Chị Trang kể lại, hai vợ chồng làm công nhân tại Sài Gòn. Trên đường đi làm về phát hiện thấy dự án bán đất nền giá rẻ nên tìm hiểu thông tin. Sau khi được nhân viên tư vấn, hai vợ chồng vay mượn khắp nơi để đặt cọc 500 triệu để mua lô đất trị giá 1,2 tỷ đồng. 

Hai vợ chồng mừng vui tưởng chừng sau một năm ký hợp đồng sẽ có mảnh đất đẹp, nhưng mọi thứ sụp đổ khi phát hiện đây là mảnh đất dính quy hoạch. 

Bạn nghĩ sao nếu bạn mua phải một mảnh đất nằm trong vùng đã có quy hoạch? Chắc chắn đây là một rủi ro rất lớn và gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Việc tra cứu thông tin quy hoạch mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người mua trong các giao dịch bất động sản. Cụ thể như thế nào?

Lợi ích đối với người bán

Khi muốn bán một mảnh đất, người mua thường muốn biết chính xác tình trạng mảnh đất của bạn. Nếu không có thông tin quy hoạch chính xác, nhà đầu tư sẽ rất khó quyết định mua mảnh đất của bạn. 

Chính vì thế, việc tra cứu thông tin quy hoạch chính xác giúp bạn dễ dàng thuyết phục và làm tăng độ tin cậy nơi nhà đầu tư. Bên cạnh đó, trường hợp mảnh đất nằm ở vị trí đặc biệt, việc có thông tin quy hoạch giúp làm tăng giá trị lên gấp nhiều lần. 

Lợi ích đối với người mua

Khi không có thông tin chính xác về kế hoạch hay quy hoạch sử dụng đất, người mua rất dễ bị lừa mua phải đất có giá trị thấp. Khi mua phải mảnh đất hay ngôi nhà trong diện tích đất quy hoạch trái phép, người mua dễ rơi vào tình huống mất trắng tay. 

Chính vì những lý do trên, người mua hay nhà đầu tư cần tra cứu thông tin quy hoạch thật cẩn thận trước khi quyết định giao dịch bất động sản. 

Việc tra cứu thông tin quy hoạch mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn nhà đầu tư. Trên thực tế có nhiều hướng dẫn về cách tra cứu thông tin quy hoạch nhưng liệu đâu mới là hướng dẫn chính xác. Mời bạn đọc cùng theo dõi về cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai chi tiết sau đây:

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh 

Với mong muốn tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp muốn tra cứu thông tin quy hoạch, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đưa thông tin quy hoạch lên mạng internet. 

Người dân có thể truy cập vào website hoặc tải ứng dụng để tìm hiểu thông tin quy hoạch trên địa bàn thành phố. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch trên website

Để tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tại Hồ Chí Minh bạn truy cập vào website sau đây: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn.

Sau khi tải trang xong, website sẽ hiển thị đầy đủ bản đồ khu vực toàn thành phố. Bạn có thể nhập khu vực vào ô tìm kiếm hoặc kéo chuột đến khu vực muốn tra cứu.

Khi đã tìm được lô đất muốn tra cứu bạn có thể nhấn đúp chuột trái, thông tin về thửa đất sẽ được hiển thị bên trái màn hình. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch trên ứng dụng 

tra cứu thông tin quy hoạch
Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch trên ứng dụng

Ngoài việc tra cứu trên website, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động để tra cứu. 

Hãy vào CH Play hoặc App strore để cài đặt ứng dụng “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”. Bạn có thể cài đặt phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại thông minh và máy tính bảng. 

Sau khi cài đặt, bạn hãy làm theo các bước được hướng dẫn chi tiết để tra cứu thông tin. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch dựa trên định vị GPS 

Nếu bạn không biết chính xác thửa đất mà mình đang tìm hiểu nằm ở vùng nào hay lô đất nào trên bản đồ thì sao? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng định vị GPS để tra cứu thông tin tại vị trí mà bạn đang đứng. 

Sau khi xác định chính xác vị trí trên định vị GPS, bạn bấm vào giao diện trên bản đồ, vào mục nhận thông tin quy hoạch. Thông tin quy hoạch sẽ được hiển thị chi tiết. 

Một số hạn chế khi tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến 

Việc tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến rất thuận tiện, bạn có thể tra cứu thông tin một cách nhanh chóng cho dù đang ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, việc tra cứu thông tin trực tuyến có thể dẫn đến nhiều điểm hạn chế như:

 • Thông tin quy hoạch chưa được cập nhật chính xác.
 • Bản đồ thực tế và bản đồ trực tuyến có thể sẽ có sai sót.
 • Lô đất trên bản đồ quy hoạch là lô đất lớn, không tra cứu được chi tiết các lô đất nhỏ.
 • Không có giá trị pháp lý cao, dễ bị làm giả, không có độ tin cậy cao. 

Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin quy hoạch một cách chính xác và đảm bảo an toàn nhất? Mời bạn tham khảo Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tại Nhanviec.com.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai – Nhanviec.com 

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch
Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tại Nhận Việc

Nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng khi mua nhà đất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nhận Việc hân hạnh cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai nhanh chóng, tiết kiệm và bảo mật như sau: 

Dịch vụ chính xác, nhanh chóng, hiệu quả

Tra cứu thông tin quy hoạch là một vấn để đòi hỏi độ chính xác cao, tính nhanh chóng và kịp thời. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ có kết quả nhanh chóng, chính xác, đảm bảo an toàn về mặt pháp lý. 

Tra cứu thông tin cập nhật mới nhất

Rất nhiều người đã bị lừa hết tài sản vì những thông tin quy hoạch sai lệch và đã hết hiệu lực. Đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể yên tâm bởi những thông tin được cung cấp chính xác và cập nhật mới nhất.

Hướng dẫn chi tiết, cụ thể, hữu ích

Nhận việc cung cấp thông tin về đồ án quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết cụ thể. Cung cấp thông tin quy hoạch thiết kế xây dựng của từng lô quy hoạch, lô chức năng sử dụng đất quy hoạch, khu quy hoạch của một thửa đất cụ thể. 

Đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng

Khách hàng cần xem gì, chúng tôi hỗ trợ đó! Cam kết đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng:

 • Khách hàng cần xem thông tin quy hoạch kiến thiết xây dựng khi có thông tin từ sổ hồng, sổ đỏ hoặc trên các giấy tờ khác.
 • Khách hàng cần xem thông tin tại vị trí đang đứng hoặc trên thực địa.
 • Thông tin quy hoạch thiết kế khi có địa chỉ hoặc khu vực cụ thể.
 • Cần xem thông tin quy hoạch thiết kế bằng định vị GPS hoặc trên bản đồ. 

Đội ngũ nhân viên trẻ trung – tận tâm – tận tình

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn, tận tâm và tận tình. Chúng tôi luôn luôn chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24. 

Hỗ trợ kiểm tra trực tuyến

Đối với khách hàng ở xa, không có điều kiện liên hệ trực tiếp, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra thông tin quy hoạch qua các phần mềm trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Zalo, Facebook, Viber,… giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Giải tỏa căng thẳng khi phải chờ đợi, bốc số hay xếp hàng ở cơ quan nhà nước. 

Chi phí hợp lý

Chi phí của chúng tôi có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Tùy vào tính chất hay thông tin mà khách hàng mong muốn, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra một mức phí hợp lý. Đảm bảo phù hợp, tiết kiệm và tối ưu nhất với khách hàng. 

Bảo mật thông tin

Các thông tin cá nhân liên quan đến khách hàng hay bất động sản tra cứu sẽ được bảo mật 100%.

Lưu ý: Khi đăng ký sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất MIỄN PHÍ tại Nhận việc, bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau:

 • File scan hoặc chụp ảnh Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • Sơ đồ thửa đất;
 • Địa chỉ khu đất hoặc ngôi nhà cần tra cứu;
 • Tọa độ trên bản đồ Google Map hoặc định vị GPS. 

Để nhận được thông tin quy hoạch chính xác, nhanh chóng và an toàn chúng tôi khuyến khích quý khách hàng sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh: 0906.742.584

Leave a Comment

Call Now Button