5 Bước Xây dựng ‘Chiến dịch quảng cáo Facebook’ hiệu quả

chiến dịch quảng cáo facebook

Thật đáng tiếc khi nhìn thấy ngân sách chạy quảng cáo bốc hơi nhanh chóng trong khi chỉ thu được rất ít hoặc thậm chí không thu được lợi nhuận. Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống đáng buồn này chưa? Nếu có thì bài viết này được biên soạn dành riêng cho bạn! 

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ thói quen và sở thích của khách hàng đồng thời xây dựng nội dung quảng cáo chất lượng. Hiểu được thói quen hàng ngày của khách hàng và tận dụng các nền tảng marketing trên mạng xã hội là yếu tố cốt lõi đem đến hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook. 

Làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đồng thời phát triển thương hiệu riêng của bạn và thu được lợi nhuận mơ ước? Tất cả sẽ phụ thuộc vào chiến dịch quảng cáo Facebook, nội dung và bí quyết tối ưu hóa chiến dịch của bạn. Không để bạn phải chờ lâu, giờ đây chúng ta hãy cùng bắt đầu ngay nhé! 

chiến dịch quảng cáo facebook
Bí quyết xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

Làm thế nào để xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả 

Có một tin tốt dành cho bạn đó chính là việc xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả không khó như bạn tưởng tượng. Trên thực tế, một chiến dịch hiệu quả sẽ được tạo thành từ năm yếu tố chính sau đây:

 1. Mục tiêu của chiến dịch
 2. Đối tượng khách hàng hướng đến
 3. Sản phẩm/dịch vụ kinh doanh
 4. Cách thức quảng cáo 
 5. Căn cứ để đánh giá sự thành công 

Để xác định được 5 yếu tố trên, bạn có thể tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau đây: 

 • Tôi đang cố gắng đạt được điều gì (mục tiêu)?
 • Tôi đang bán gì (sản phẩm hoặc dịch vụ nào)?
 • Người mua là ai (thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu)?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi mang đến giá trị nào cho khách hàng (các tính năng và lợi ích của sản phẩm)?
 • Quảng cáo của tôi nên xuất hiện ở đâu (vị trí trên Facebook và Instagram)?
 • Làm sao để biết chiến dịch của tôi có thành công hay không?

Hãy tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, càng tìm được câu trả lời chi tiết, bạn càng tiến gần hơn với một bản kế hoạch hoàn chỉnh rồi đấy. Giờ đây hãy cùng phân tích chi tiết hơn về 5 yếu tố làm nên sự thành công của chiến dịch nhé! 

Phân tích chi tiết 5 yếu tố chính của chiến dịch quảng cáo Facebook 

Làm rõ mục tiêu của chiến dịch

Có hai khía cạnh cần xem xét khi xác định mục tiêu của chiến dịch. Đầu tiên bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo tổng quan, tức là một mục tiêu chung và mục tiêu dài hạn với phạm vi rộng lớn. 

Tiếp theo đó bạn sẽ chia mục tiêu lớn thành từng bước nhỏ hơn hay thành từng mục tiêu nhỏ hơn theo từng giai đoạn. Sau đó sẽ xác định làm thế nào việc đạt được mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu lớn. 

Ví dụ như mục tiêu của bạn là tăng doanh thu bán hàng trực tuyến thì bạn có thể đặt mục tiêu gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Để đạt được mục tiêu này bạn cần phải đặt các mục tiêu nhỏ hơn ví dụ như tăng tỷ lệ tương tác, tăng lượt xem video, lượng share và lượng bình luận của bài viết,…

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn trên Facebook

Chắc chắn, bạn đã hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh. Vậy bước tiếp theo đó chính là phải hiểu rõ khách hàng của mình. Không phải tài khoản Facebook nào cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn phải không. Nên đó chính là điểm cần lưu ý. 

chiến dịch quảng cáo facebook
Xây dựng chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả dựa trên khung phân tích khách hàng tiềm năng

Bí quyết để thành công đó chính là chia nhỏ các loại đối tượng thành các nhóm khác nhau với từng nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi sau đây để xác định hành vi hay thói quen của khách hàng mục tiêu: 

 • Họ thường sinh sống ở đâu?
 • Thói quen của họ như thế nào?
 • Họ đang sống với ai?
 • Họ làm việc ở đâu?
 • Họ đi làm bằng phương tiện gì?
 • Kênh giải trí mà họ thường xem là gì?
 • Nội dung họ thường đọc, thường xem là gì?
 • Họ thường dùng sản phẩm của thương hiệu nào?
 • Họ thích mua những sản phẩm gì?

Xác định được câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có thể thu hút được nhiều đối tượng khác nhau. Sau khi nắm được hành trình và thói quen mua hàng của khách hàng bạn sẽ dần dần xây dựng được bước tiếp theo trong chiến dịch quảng cáo. 

Sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của chiến dịch quảng cáo Facebook

Thương hiệu của bạn được phát triển là có lý do và có sứ mệnh riêng đem đến giá trị cho khách hàng. Trước khi xây dựng phần tiếp theo của chiến dịch bạn hãy dành thời gian để tự hỏi dịch vụ của bạn phục vụ nhu cầu gì?

Sản phẩm của bạn đem đến giá trị nào cho người sử dụng? Hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung quảng cáo. 

Một bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó chính là bán giải pháp thay vì bán sản phẩm, dịch vụ. Bằng cách nêu bật giá trị mà sản phẩm, dịch vụ mang lại, bạn sẽ đạt được mục tiêu là giải quyết những khó khăn hay vấn đề của khách hàng. Kể từ đó, bạn không chỉ là bán hàng mà còn chuyển sang việc trao đổi giá trị. 

Chọn nền tảng và phương thức đăng quảng cáo 

Khi bạn đã xác định được mục tiêu, đối tượng và thông điệp tiếp thị sản phẩm, bước tiếp theo là xác định nền tảng cũng như phương thức quảng cáo. Có rất nhiều con đường dẫn đến mục tiêu mà bạn đã đặt ra khi chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn cũng có thể xây dựng một chiến dịch quảng cáo facebook toàn diện và lựa chọn nền tảng Facebook kết hợp với Instagram và các nên tảng tương tự. 

Xác định căn cứ đánh giá mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo Facebook

Bước cuối cùng trong chiến dịch quảng cáo facebook là phải xác định được căn cứ đo lường mức độ thành công. Trông có vẻ không mấy quan trọng nhưng đây lại chính là một bàn đạp cũng như nguồn động lực lớn để bạn tiếp tục thực hiện chiến dịch của mình. 

Để đạt được mục tiêu lớn cần phải đạt được những mục tiêu nhỏ hơn và xác định bước chuyển giữa các mục tiêu. Nếu không xác định được những yếu tố này việc bạn tiến tới thành công là rất khó. Bởi bạn sẽ không xác định được thời điểm để thực hiện được mục tiêu tiếp theo. Đồng thời sẽ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc vì không đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian mà mình mong đợi. 

chiến dịch quảng cáo Facebook
Chia nhỏ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Facebook thành từng mục tiêu nhỏ

Tạo quảng cáo Facebook hiệu quả như thế nào? 

Phần thú vị tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là tạo quảng cáo Facebook hiệu quả như thế nào. Ở phần này, để thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả thì bạn cần đi đúng vào trọng tâm là giá trị mà sản phẩm, dịch vụ mang đến cho khách hàng. Việc đẩy mạnh các chiến dịch giảm giá hay khuyến mãi cũng đem lại hiệu quả nhưng chắc chắn không để lại ấn tượng lâu dài bằng việc đem đến giá trị cho người tiêu dùng.

Để đem đến giá trị cho khách hàng tiềm năng bạn cần phân tích sâu vào những lợi ích mà họ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Nhưng cần lưu ý không nên làm màu quá vì nó có thể phản tác dụng và khiến cho khách hàng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. 

Làm thế nào để tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả? 

chiến dịch quảng cáo facebook
6 chỉ số đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo facebook

Giống như việc đánh giá chất lượng sản phẩm, một chiến dịch chắc chắn cũng cần phải được đánh giá để tiếp tục được cải thiện, được tối ưu hơn trong những lần xây dựng tiếp theo. Để kiểm tra xem chiến dịch có những điểm mạnh nào và cần cải thiện thêm điều gì, bạn có thể thực hiện bằng việc xác định những khía cạnh sau:

 • Xem xét lại mục tiêu của chiến dịch
 • Kiểm tra kết quả mà chiến dịch thực hiện được so với mục tiêu đã đặt ra. 
 • Kiểm tra chi phí, ngân sách hay các khoản chi khác cho chiến dịch và tính toán hiệu quả dựa trên chi phí. 
 • Check số lần hiển thị quảng cáo Facebook trên trang cá nhân của một tài khoản bất kỳ 
 • Kiểm tra tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng tiềm năng trong thời gian chạy quảng cáo
 • Kiểm tra tổng chi phí cho chiến dịch so với chi phí dự kiến 
 • Check xem đối tượng khách hàng nào trong kế hoạch có lượng tương tác tốt nhất.
 • Kiểm tra xem trong các công cụ và nền tảng đã chọn thì công cụ nào hoạt động tốt nhất. 
 • Kiểm tra nội dung quảng cáo nào để lại nhiều tương tác, hiệu quả nhất

Bạn không cần phải đau đầu xây dựng chiến dịch quảng cáo Facebook vì đã có Nhận Việc lo! 

Nhận Việc là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh online. Đến với Nhận Việc, khách hàng sẽ trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình với những lợi ích sau đây: 

Giúp doanh nghiệp xây dựng 5 yếu tố cốt lõi của chiến dịch quảng cáo Facebook

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, một chiến dịch quảng cáo Facebook chỉ hoàn thiện khi được xây dựng dựa trên 5 yếu tố then chốt. Đó chính là mục tiêu, đối tượng khách hàng, sản phẩm/dịch vụ, nền tảng quảng cáo và căn cứ đánh giá sự thành công của chiến dịch. 

Cho dù bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đi chăng nữa thì chúng tôi sẽ luôn xây dựng được một chiến dịch quảng cáo Facebook chi tiết và hiệu quả dành riêng cho bạn. 

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến một dịch vụ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn cao và hiệu quả bất ngờ. Công ty luôn thực hiện dịch vụ theo một quy trình chuẩn và thông minh, đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook. Dịch vụ quảng cáo Facebook được xây dựng trên quy trình khép kín, đảm bảo sự liên lạc và trao đổi với doanh nghiệp khi có ý kiến góp ý hay sự thay đổi. 

Dịch vụ đa dạng theo yêu cầu của khách hàng 

Nhận Việc triển khai nhiều gói dịch vụ chạy quảng cáo với các nội dung hỗ trợ đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu của mình. Chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ lựa chọn được gói dịch vụ hiệu quả và tiện lợi nhất. 

Nhận Việc cam kết thực hiện đúng thời hạn thỏa thuận 

Nhận Việc cam kết thực hiện công việc theo đúng thời gian và thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng. Trong trường hợp có sự cố ngoài ý muốn hay có thay đổi cần thiết, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến và trao đổi để đạt được sự thống nhất trước khi thực hiện. 

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối 

Mọi thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin về bí mật kinh doanh của khách hàng sẽ luôn được giữ kín. Toàn bộ những thông tin về Hợp đồng, những thỏa thuận cũng như chiến dịch quảng cáo Facebook do Nhận việc hoàn thành sẽ được bảo mật 100%. Thông tin do khách hàng cung cấp đều được lưu trữ xử lý một cách cẩn thận, tránh sự xâm nhập và đánh cắp của tin tặc hay các hacker. 

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Để xây dựng một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả cần rất nhiều nỗ lực, sự đầu tư về thời gian và chất xám của đội ngũ marketing. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học cũng như không ngừng cải thiện dịch vụ và cách thức làm việc, xây dựng kế hoạch và một quy trình làm việc hoàn thiện. Khách hàng chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho một dịch vụ tuyệt vời, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí cho kế hoạch của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được ưu đãi hấp dẫn! 

Leave a Comment

Call Now Button