09 Mẹo Quảng Cáo Trên Facebook Nên Thử Ngay Hôm Nay 

Mẹo Quảng Cáo Trên Facebook

Nếu bạn đã theo dõi những bài viết của Nhận Việc, bạn có thể thấy chúng tôi đã viết một số lượng lớn nội dung về quảng cáo trên Facebook. Chúng tôi đã phân tích các chủ đề như tỷ lệ chuẩn quảng cáo trên Facebook, thủ thuật mở tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, các bước tính toán ngân sách quảng cáo,… 

Để đạt được kết quả tốt khi thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn cố gắng muốn tìm hiểu hết những thông tin liên quan thì điều đó có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Để tiết kiệm thời gian cho bạn đọc, chúng tôi đã tổng hợp toàn bộ 21 mẹo quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng theo dõi!  

Mẹo Quảng Cáo Trên Facebook
9 Mẹo Quảng Cáo Trên Facebook Nên Thử Ngay Hôm Nay

Giới thiệu chung về các loại quảng cáo trên Facebook mới và hiệu quả 

#1. Tạo trải nghiệm cuốn hút với Quảng cáo Canvas trên Facebook

Nếu bạn đã nhìn thấy các bản demo của Facebook Canvas Ads đang hoạt động, có thể bạn cảm thấy được thu hút với giao diện quảng cáo này. Quảng cáo Canvas bao gồm nhiều video, hình ảnh, văn bản và lời kêu gọi hành động,… 

Theo một thống kê, khi được thực hiện tốt, quảng cáo Canvas có thể thu hút khoảng 53% người dùng bấm vào xem quảng cáo. Và có ít nhất một nửa trong số đó có tổng thời gian xem trung bình cho mỗi quảng cáo là 31 giây. Đây là một kết quả rất ấn tượng từ quảng cáo Canvas phải không nào? 

Quảng cáo Canvans trên Facebook đem lại ấn tượng bởi nó có khả năng kết hợp nhiều loại quảng cáo với nhau. Cho phép đưa câu chuyện quảng cáo của thương hiệu đến với khách hàng một cách đi vào lòng người nhất. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho người xem đắm chìm với sản phẩm hay dịch vụ của mình. 

#2. Tạo quảng cáo băng chuyền trên Facebook

Mẹo quảng cáo trên Facebook tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là quảng cáo băng chuyền. Quảng cáo băng chuyền được thiết kế riêng để hiện thị nhiều sản phẩm trong cùng một quảng cáo và người dùng có thể trượt sang để xem sản phẩm tiếp theo. 

Quảng cáo băng chuyền cung cấp cho nhà quảng cáo hiển thị tối đa là 10 hình ảnh hoặc video với một bài đăng. Quảng cáo băng chuyền có khả năng hiển thị trên cả điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Đồng thời việc tạo quảng cáo băng chuyền cũng vô cùng đơn giản nó có sẵn trong các mục tiêu quảng cáo của Facebook. 

#3. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng với quảng cáo tại các bài đăng trên trang

Trang Fanpage của bạn đã đạt đến một lượng thích trang đáng kể nhưng lại gặp khó khăn trong việc tiếp cận những người theo dõi trang? Đó là một vấn đề chung của nhiều nhà quảng cáo Facebook. Làm thế nào để tìm ra mẹo quảng cáo trên Facebook hiệu quả cho trang fanpage? 

Bất kể bài đăng của bạn hấp dẫn đến mức nào thì thuật toán của Facebook chỉ cho phép các bài đăng hiển thị với những người theo dõi trang của bạn. Nếu trang của bạn có 2.000 lượt theo dõi thì quảng cáo chỉ sẽ hiển thị với 2.000 người đó. Quảng cáo nội dung của fanpage để tiếp cận với nhiều người xem hơn chính là giải pháp cho bạn. 

Để thiết lập một quảng cáo trên fanpage bạn chỉ cần nhấp vào mục tiêu tiếp thị “Tương tác”. Facebook sẽ giúp bạn gia tăng lượng hiển thị bài đăng với nhiều tài khoản hơn. Từ đó có thể gia tăng lượt thích, chia sẻ, bình luận và phản hồi với các bài viết của bạn. 

Bằng cách chạy quảng cáo tương tác, bạn sẽ đưa nội dung quảng cáo hấp dẫn của mình đến nhiều người hơn. Bạn cũng có thể hướng quảng cáo của mình đến với phân khúc khách hàng mà mình mong muốn. 

#4. Quảng cáo video trên Facebook

Quảng cáo video trên Facebook
Quảng cáo video trên Facebook

Nếu bạn đã thử nhiều định dạng nội dung quảng cáo Facebook khác nhau nhưng chưa thủ quảng cáo video thì quả là một điều đáng tiếc. Quảng cáo video trên Facebook là một định dạng quảng cáo hấp dẫn. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời giúp bạn đem lại hiệu quả. 

Người mua hàng xem video sẽ có khả năng mua hàng cao hơn khoảng 1.81 lần so với người xem quảng cáo thông thường. Số lượt xem nội dung videoe trên Facebook đã tăng 258% tính đến tháng 6 năm 2017 và tăng hơn 500 triệu người xem video quảng cáo mỗi ngày. 

Tạo nội dung quảng cáo Facebook bằng video là một mẹo quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Bạn có thể tạo một video quảng cáo dài tối đa 240 phút. Đây là một thời lượng không hề giới hạn với các nhãn hàng hay sản phẩm phải không. 

Tuy nhiên, nên giữ cho video quảng cáo ngắn gọn và hấp dẫn. Đồng thời nên thêm phần chú thích nội dung video và có sẵn phụ đề. Những quảng cáo video với phụ đề sẽ làm tăng thời gian xem video trung bình lên 12%. 

#5. Quảng cáo đơn giản với tệp GIF trên Facebook

Đúng là video càng ngắn gọn thì sẽ càng dễ thu hút người xem. Ngoài ra một định dạng quảng cáo trên Facebook khác mà bạn có thể nghiên cứu đó là quảng cáo với tệp GIF. Tệp GIF là những tệp có thời gian rất ngắn trong vòng chưa đến 10 giây. GIF là tệp nằm ở giữa hình ảnh và video, về cơ bản chúng là những video rất ngắn phát theo một vòng lặp lại.

Để tạo một tệp GIF quảng cáo cũng vô cùng đơn giản. Nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều thời gian và tài nguyên để sáng tạo. Mẹo quảng cáo trên Facebook hiệu quả với tệp GIF nằm ở sự mượt mà và tinh tế. Nó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng của mình. 

#6. Mẹo quảng cáo trên Facebook với tệp khách hàng tiềm năng 

Giống như quảng cáo Canvas, quảng cáo bằng tệp khách hàng tiềm năng trên Facebook là giải pháp chỉ dành cho thiết bị di động. Chúng được tạo ra để nhà quảng cáo có thể chọn lọc khách hàng xem quảng cáo của họ. 

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng sẽ bao gồm các thông tin như công việc, số điện thoại, địa chỉ, sở thích, thói quen,… Từ những thông tin chung về một tệp khách hàng tiềm năng, nội dung quảng cáo sẽ hiển thị với người có kết quả phù hợp. Biểu mẫu khách hàng tiềm năng sẽ được mở ngay ở trong ứng dụng Facebook, khách hàng không cần phải truy cập để cung cấp thông tin đó. 

Quảng cáo với tệp khách hàng tiềm năng vừa tiết kiệm, đem lại hiệu quả và tiếp cận được với khách hàng dễ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nhất. Bạn hãy thử tạo nội dung quảng cáo với tệp khách hàng tiềm năng nhé. 

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả

#7. Làm quen với các yêu cầu về kích thước & thông số kỹ thuật

mẹo quảng cáo trên facebook
Một số yêu cầu về kích thước hình ảnh của nội dung quảng cáo trên Facebook

Còn gì buồn hơn việc gửi đi một nội dung quảng cáo và nhận ra rằng phần hình ảnh của bạn đã bị cắt do kích thước hiển thị không chính xác. Nếu không căn chỉnh kích thước hình ảnh chuẩn, khách hàng của bạn sẽ không thể nhìn thấy hết nội dung quảng cáo. Sau đây là tóm tắt ngắn gọn về các thông số kỹ thuật quảng cáo mà bạn nên biết:

Quảng cáo bằng hình ảnh

 • Kích thước: 1.200 x 628 pixel. 
 • Tỷ lệ: 1,91: 1. 
 • Văn bản: 90 ký tự. 
 • Dòng tiêu đề: 25 ký tự. 
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Quảng cáo bằng video

 • Định dạng: .mov hoặc .mp4. 
 • Tỷ lệ: 16: 9. 
 • Độ phân giải: ít nhất 720p. 
 • Kích thước tệp: tối đa 2,3 GB. 
 • Kích thước hình thu nhỏ: 1.200 x 675 pixel. 
 • Văn bản: 90 ký tự. 
 • Dòng tiêu đề: 25 ký tự. 
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Quảng cáo băng chuyền

 • Kích thước hình ảnh: 1.080 x 1.080 pixel. 
 • Tỷ lệ hình ảnh / video: 1: 1. 
 • Văn bản: 90 ký tự. 
 • Dòng tiêu đề: 40 ký tự. 
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự.

Quảng cáo trình chiếu

 • Kích thước: 1.289 x 720 pixel. 
 • Tỷ lệ: 16: 9, 1: 1 hoặc 2: 3. 
 • Văn bản: 90 ký tự. 
 • Dòng tiêu đề: 25 ký tự. 
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự.

Việc tuân thủ các thông số kỹ thuật này sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được hiển thị chính xác. Đây là một trong những mẹo quảng cáo trên Facebook hiệu quả và rất cần thiết. Hãy ghi chú lại những thông số kỹ thuật này để áp dụng bạn nhé. 

#8. Mẹo quảng cáo trên Facebook – chú ý đến vị trí đặt quảng cáo 

Không phải nội dung quảng cáo Facebook ở mọi vị trí thì đều đem lại kết quả như nhau. Nhà quảng cáo Facebook có thể chọn vị trí đặt quảng cáo tự động. Nhưng việc cài đặt nội dung hiển thị quảng cáo cũng đem lại thành công lớn cho chiến dịch của bạn. Bạn có thể đặt quảng cáo của mình ở những vị trí sau: 

 • Bảng tin
 • Instagram
 • Các nền tảng liên kết 
 • Messenger

Và trong các vị trí đó, bạn có ba tùy chọn khác nhau cho các loại thiết bị mà quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên đó như:

 • Chỉ dành riêng cho di động
 • Chỉ hiển thị trên máy tính để bàn
 • Tất cả các thiết bị

Tùy thuộc vào thiết bị mà bạn lựa chọn, một số nội dung quảng cáo có thể sẽ hiển thị không theo mong muốn của bạn. Ngoài ra, một số vị trí nhất định hoạt động tốt khi được sử dụng trong một chiến dịch cụ thể. Bạn hãy nghiên cứu sâu hơn về việc cài đặt vị trí hiển thị cũng như phân tích về vị trí hiển thị quảng cáo để đạt hiệu quả cao nhất nhé. 

#9. Hãy thận trọng với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu

Mẹo quảng cáo trên Facebook
Mẹo quảng cáo trên Facebook – cần thận trọng với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu

Có thể bạn đã nghe qua về Quy định chung bảo vệ dữ liệu (GDPR). Bạn có thể không biết rằng nó có hiệu lực từ ngày 25 tháng 5 năm 2018. Facebook có một số lỗi hoạt động liên quan đến việc xử lý dữ liệu người dùng. Facebook cũng đã tạo nên một trang để giải quyết các vấn đề này. Và chính bạn, là một nhà quảng cáo trên Facebook cũng cần phải tìm hiểu thêm về điều này. Sau đây là một đố điều mà bạn nên biết: 

 • Bạn cần đảm bảo tính hợp pháp cho việc sử dụng dữ liệu người tiêu dùng của bạn. Facebook sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ dữ liệu nào mà các công ty bên thứ ba tích lũy bất hợp pháp thông qua nền tảng của mình.
 • Nếu bạn đang chạy quảng cáo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ phải liên kết với chính sách bảo mật của mình để thu thập sự đồng ý trong thời gian thực tế.
 • Facebook đang phát triển công cụ cho phép “Đối tượng tùy chỉnh” sẽ yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng đồng ý trước khi sử dụng dữ liệu của họ.

Dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc – chiến lược tiếp thị hút khách qua Facebook đơn giản mà hiệu quả 

Có rất nhiều chiến lược tiếp thị hút khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ phải không? Khách hàng thường sử dụng thời gian của họ để giải trí trên các phương tiện truyền thông. Mạng xã hội chính là nơi mà người dùng sử dụng nhiều thời gian nhất trong ngày. 

Vậy hãy tận dụng những lợi thế mà mạng xã hội mang lại để quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Chạy quảng cáo trên Facebook muốn hiệu quả thì đòi hỏi phải có chiến dịch cụ thể cũng như nội dung quảng cáo chất lượng. 

Mời bạn đọc tham khảo ngay dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc – uy tín – chất lượng. 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết các dịch vụ cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả với quy trình tiêu chuẩn. Tất cả các dịch vụ quảng cáo Facebook được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng VIP, Nhận Việc luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đảm bảo hoàn thành tiến độ của dự án

Nhận Việc cam kết sẽ thực hiện đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề thì công ty sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng. Ngoài ra, với mục tiêu hoạt động hướng đến khách hàng, Nhận Việc luôn cam kết theo sát tiêu chuẩn thời gian thực hiện và báo cáo cho khách hàng những tình huống phát sinh.

Cam kết về chất lượng

Với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp giàu kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn, Nhận Việc cam kết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, với những yêu cầu hiệu quả nhất định mà khách hàng đưa ra thì công ty cũng cam kết nỗ lực thực hiện để đem đến hiệu quả như mong đợi.

Bảo mật thông tin tuyệt tối

Chúng tôi hiểu được rằng thông tin là yếu tố quan trọng và là bí mật của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế nên Nhận Việc đã xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin hiện đại và bảo mật. Các thông tin đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc liên hệ BOOK dịch vụ thì bạn hãy liên hệ qua:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về 9 mẹo quảng cáo trên Facebook hiệu quả mà bạn nên thử ngay hôm nay. Chúng tôi đã tổng hợp và phân tích cụ thể trong hai khía cạnh. Đó chính là các định dạng quảng cáo Facebook và những mẹo tạo quảng cáo Facebook hiệu quả và không vi phạm quy định cũng như thuật toán của Facebook. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. 

Leave a Comment

Call Now Button