Thủ thuật mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn 2022

tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Facebook là phương tiện truyền thông xã hội thịnh hành nhất được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Thời gian gần đây nhiều người đã gặp phải tình huống tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Làm thế nào để khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá. Mời bạn tham khảo ngay tại bài viết hôm nay nhé! 

tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa
Hướng dẫn mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời, vĩnh viễn

Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa? 

Trước khi đi vào những thủ thuật để mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa chúng ta cần xem nguyên nhân tại sao tài khoản lại bị khóa. Biết được điều này rất quan trọng, vì nó sẽ giúp chúng ta xác định được nguyên nhân và từ đó tránh lặp phải sai lầm. 

Thường xuyên chia sẻ quá nhiều liên kết 

Việc bạn chia sẻ những liên kết về một fanpage, một trang web hay một blog khác trên Facebook thì không vi phạm chính sách của Facebook. Việc chia sẻ một liên kết hoặc link nào đó trên nhóm Facebook, trang fanpage, trang chủ hoặc bất cứ nơi nào khác có thể là nguyên nhân tài khoản của bạn bị khóa. 

Đây là một hành động bị Facebook xem là một sai phạm, là spam nếu nó quá thường xuyên và liên tục. 

Chính vì thế, khi chia sẻ liên kết nào đó bạn nên nhớ hãy chia sẻ với số lượng vừa phải. Nếu bạn đã chia sẻ quá nhiều thì đừng ngạc nhiên nếu tài khoản của bạn bị khóa, vì chính bạn đang khiến cho Facebook xem là một vi phạm. 

Tài khoản Facebook bị báo cáo bởi nhiều người 

Một nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa đó chính là việc bị báo cáo. Có thể tài khoản Facebook đó đã đăng tải những hình ảnh hay nội dung không phù hợp. 

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp các tài khoản Facebook lập những trang web, những thông tin không đáng tin cậy để quảng cáo. Khi người dùng liên hệ với tài khoản đó thì bị lừa mất tiền bạc, của cải,… 

Facebook có những tính năng để bảo vệ và ngăn chặn những vụ lừa đảo như thế. Và một trong những tính năng mạnh mẽ nhất đó là việc tạo nút Báo cáo cho tài khoản cá nhân. 

Một tài khoản Facebook bị nhiều người báo cáo sẽ bị Facebook cho vào danh sách đen và có thể bị vô hiệu hóa nếu số lượng báo cáo lớn và liên tục. 

Khi biết tính năng này bạn sẽ rút ra bài học về việc sử dụng tài khoản cá nhân của mình một cách khôn ngoan, không đăng tải những nội dung bị cấm hoặc lừa đảo. 

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa do thêm nhiều bạn bè

Thông thường thì ai ai cũng muốn có nhiều bạn trên Facebook. Dù rằng những người bạn này là bạn đã từng quen biết hay chưa từng quen. 

Nếu bạn thêm quá nhiều bạn trong một ngày thì Facebook sẽ tạm thời ngưng hoạt động tài khoản của bạn. Đây là một hành động lạm dụng tính năng kết bạn trên Facebook nên sẽ bị ngưng hoạt động để thông báo và khắc phục vi phạm. 

Sử dụng tên cho tài khoản Facebook giả 

Nếu bạn có một tài khoản Facebook với một tên giả hay tên không chính xác thì có thể bạn sẽ bị hạn chế. Facebook đang bắt đầu cập nhật thêm các quy tắc và điều kiện về tên, tuổi và danh tính của một người khi tạo tài khoản Facebook. 

Nếu điều khoản này được cập nhật và áp dụng chính thức thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị ngừng hoạt động một thời gian nếu tên tài khoản không đúng. 

Khi những người dùng Facebook khác phát hiện tên tài khoản và những thông tin là giả mạo thì họ có thể bấm nút báo cáo vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Nếu có người báo cáo thì tài khoản bị báo cáo có thể bị vô hiệu hóa nhanh chóng. 

Đăng tải những nội dung không phù hợp trên Facebook 

Facebook cấm người dùng đăng tải những nội dung như video 18+, video gợi cảm, những video về bạo lực, tội phạm… 

Nếu một tài khoản Facebook đăng tải những điều này, Facebook sẽ nhận định đây là tài khoản có hành vi vi phạm và nếu không gỡ bài hoặc ngừng đăng tải thì tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa. 

Trên đây là 5 lý do dẫn đến việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Bước tiếp theo chúng ta sẽ xem xem làm thế nào để mở được tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Có thể mở tài khoản đã bị vô hiệu hóa do vi phạm hay không? 

Hướng dẫn cách nhận biết tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 

Trên thực tế có nhiều người đã bị mất một khoản tiền lớn để trả cho dịch vụ khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Trên thực tế thì cách khôi phục tài khoản facebook bị chặn tạm thời thì rất dễ dàng. 

Bạn không cần lo lắng là mình phải trả tiền cho một dịch vụ nào đó để mở tài khoản của bạn. Chính bạn có thể thực hiện với những hướng dẫn sau đây: 

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời 

Dấu hiệu nhận biết một tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời đó chính là xem thông báo hiển thị khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Dưới đây là hình ảnh thông báo khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời 

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn 

Tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn là những tài khoản có lỗi vi phạm nghiêm trọng nặng nề nên bị Facebook khóa vĩnh viễn. 

Với những tài khoản bị khóa vĩnh viễn bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản đó. Vì vậy nếu trả tiền cho những dịch vụ để lấy lại tài khoản là một điều không thể. Chính vì thế bạn nên cẩn thận và nhận biết đâu là tài khoản bị khóa tạm thời và đâu là tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Nhờ thế bạn có thể tránh mất tiền oan cho những dịch vụ mở tài khoản bị khóa. 

Với những tài khoản bị khóa tạm thời thì làm thế nào để khôi phục lại tài khoản đó. Mời bạn đọc cùng theo dõi thêm nội dung tiếp theo. 

Hướng dẫn khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 

Bước 1. Đi đến biểu mẫu “Tài khoản cá nhân đã bị vô hiệu hóa”

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, hướng dẫn vào biểu mẫu

Bước đầu tiên cần thực hiện là chuyển đến biểu mẫu “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa”.

Biểu mẫu này cho phép người dùng khiếu nại lên Facebook nếu tài khoản của họ bị vô hiệu hóa. Bạn có thể gửi biểu mẫu này nếu bạn đã vi phạm một hoặc một vài tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. 

Bạn cũng có thể gửi biểu mẫu này nếu bạn thấy tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do có sự nhầm lẫn nào đó. Cho dù tài khoản của bạn bị khóa vì bất kỳ lý do gì thì bạn hãy truy cập vào  Trung tâm trợ giúp của Facebook để tìm danh mục phù hợp.

Để vào biểu mẫu trên bạn làm theo hướng dẫn sau: 

 • Trước tiên, hãy truy cập vào Google và tìm kiếm “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa”.
 • Sau đó, nhấn vào kết quả tìm kiếm có nội dung “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa – Facebook”.
 • Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào liên kết này để đến biểu mẫu: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907 .

Trước khi làm những bước trên bạn hãy đảm bảo đã đăng xuất khỏi Facebook, nếu bạn chưa đăng xuất thì bạn sẽ không truy cập được vào biểu mẫu. 

Bước 2. Hoàn thành và nộp biểu mẫu 

Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa
Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, cần nộp biểu mẫu theo hướng dẫn

Khi bạn đã tìm được biểu mẫu “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa”, bạn sẽ thấy một số thông tin của biểu mẫu này. Bạn hãy điền những thông tin được yêu cầu tại biểu mẫu. 

Lưu ý là bạn chỉ nên gửi biểu mẫu nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi biểu mẫu trong trường hợp tài khoản bị khóa do nhầm lẫn.

Sau khi bạn hoàn thành và nộp biểu mẫu, Facebook sẽ xem xét hồ sơ và những khiếu nại liên quan để xử lý. Bạn cần phải nhớ rằng bạn chỉ có 30 ngày sau khi tài khoản bị khóa để gửi thông tin của mình. 

Sau 30 ngày bị khóa tài khoản, nếu không nhận được khiếu nại từ người dùng thì tài khoản Facebook sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. 

Để nhập thông tin vào biểu mẫu bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook. 
 • Sau đó nhập họ và tên đầy đủ của bạn. 
 • Tiếp theo bạn cần phải chụp ảnh và nộp kèm giấy tờ tùy thân và tải ảnh lên. 
 • Khi bạn điền thông tin vào biểu mẫu này, Facebook sẽ không thông báo với bạn bè của bạn trên Facebook. 
 • Cuối cùng bạn hãy nhấn vào nút “Gửi” để gửi biểu mẫu.

Bước 3: Chờ phản hồi từ Facebook  

Sau khi bạn nộp biểu mẫu xong, thì Facebook cần thời gian để xác minh khiếu nại của bạn. Thông thường sẽ mất từ 3 đến 5 ngày để Facebook xác minh lại thông tin mà bạn đã gửi. 

Tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài nếu tài khoản đó bị nhiều người báo cáo sai phạm. Bạn nên kiểm tra tin nhắn hoặc địa chỉ email thường xuyên để nhận được phản hồi từ Facebook. 

Bạn cũng hãy kiểm tra những thư được gửi đến mục thư rác hoặc thư spam nữa nhé. Nếu tài khoản được mở thành công bạn sẽ nhận được email từ Facebook thông báo rằng “Tài khoản của bạn đã được kích hoạt lại”

Sau khi lấy lại được tài khoản bạn cần nhớ về những lỗi mình đã phạm và để ý kỹ tiêu chuẩn cộng đồng để không bị khóa thêm lần nữa. Nếu tài khoản bị khóa nhiều lần, rất có thể Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó vĩnh viễn. 

Những điều cần nhớ khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 

Việc tài khoản facebook bị vô hiệu hóa là một tình huống thật khó chịu. Đặc biệt nếu tài khoản đó là tài khoản bạn đang quản lý nhiều trang fanpage bán hàng hoặc có nhiều khách hàng thân quen. 

Khi tài khoản bị vô hiệu hóa cách tốt nhất là bạn nên làm theo những hướng dẫn trên để lấy lại tài khoản. Không nên dựa dẫm hay liên hệ với các dịch vụ lấy lại tài khoản mà không phải là đơn vị chính thức của Facebook. Vì nếu làm vậy bạn có thể bị lừa hoặc chiếm đoạt nhiều tiền bạc và tài sản. 

Biểu mẫu “Tài khoản cá nhân của tôi đã bị vô hiệu hóa” sẽ yêu cầu bạn gửi ID của mình vì vậy bạn cần lưu địa chỉ ID này ngay để nếu bị khóa bạn sẽ gửi ID cho Facebook. Khi cung cấp địa chỉ ID này Facebook sẽ không hiển thị với người khác. Tuy nhiên họ có thể dùng các nhà cung cấp dịch vụ xem thông tin của bạn. 

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ Facebook sau một tuần gửi biểu mẫu, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kinh doanh của Facebook. Để liên hệ với bộ phận này bạn cần phải mua một quảng cáo từ Facebook trước. Sau khi mua quảng cáo bạn sẽ đợi 3 ngày để truy cập vào trang hỗ trợ Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của Facebook .

Trên trang này bạn sẽ nhìn thấy nút “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ quảng cáo”, từ liên kết này bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ kinh doanh của Facebook. 

Làm thế nào để tránh tình trạng tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh online với mức thu nhập tốt và ổn định thì chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu nếu tài khoản của mình bị khóa. Việc tài khoản bị khóa hay bị vô hiệu hóa sẽ ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng của bạn. 

Làm thế nào để tránh gặp phải tình huống này. Đó chính là việc tránh những hành động vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Bạn cần đọc kỹ những lý do chúng tôi đã phân tích trong mục đầu tiên của bài viết. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn nhất bạn hãy liên hệ với đơn vị chạy quảng cáo Facebook uy tín để tránh những vi phạm không đáng có xảy ra. 

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc – giúp khách hàng an tâm thực hiện chiến dịch quảng cáo 

Nhận Việc là đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp. Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ lưỡng về những chính sách hay tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Đến với Nhận Việc, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nhận được nhiều giá trị nằm ngoài sức tưởng tượng như sau:

 • Được hướng dẫn và giải thích chi tiết về Chính sách quảng cáo của Facebook
 • Lên kế hoạch và xây dựng nội dung quảng cáo đảm bảo tuân thủ Chính sách của Facebook 
 • Cam kết đảm bảo 100% tiến độ, dịch vụ nhiệt tình, chu đáo
 • Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ chuyên nghiệp, năng động và nhiệt tình
 • Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối 
 • Cam kết thực hiện kế hoạch đúng tiến độ đã thỏa thuận 
 • Dịch vụ đa dạng, uy tín chất lượng 
 • Giá thành phải chăng, cam kết cạnh tranh nhất thị trường 

Để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết hoặc đăng ký dịch vụ hãy kết nối với chúng tôi ngay qua thông tin liên hệ sau đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là thông tin hướng dẫn bạn đọc cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời. Chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin và hướng dẫn bổ ích. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các chính sách được nêu hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Yoday hoặc truy cập website Nhận Việc: https://nhanviec.com/

Leave a Comment

Call Now Button