Nằm lòng 10 chính sách quảng cáo của Facebook để tránh bị vi phạm

chính sách quảng cáo của Facebook

Đã bao giờ bạn tham gia một cuộc thi mà không tìm hiểu về luật của nó chưa? Chắc chắn bạn sẽ không thể trở thành người thắng cuộc nếu không tìm hiểu và nắm rõ luật phải không? Tương tự như thế, muốn đạt được thành công trong lĩnh vực chạy quảng cáo Facebook chắc chắn bạn phải tìm hiểu “Chính sách quảng cáo của Facebook”. Facebook hiện nay có những chính sách quảng cáo nào? Làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook một cách trơn tru và không bị vi phạm. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

chính sách quảng cáo của Facebook
Nằm lòng 10 chính sách quảng cáo của Facebook để tránh bị vi phạm

Chính sách quảng cáo của Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo của Facebook cung cấp những thông tin về các loại nội dung quảng cáo, những hành động được cho phép hoặc không được cho phép trên Facebook. 

Facebook nay đã được đổi tên thành Meta khuyên tất cả các nhà quảng cáo nên dành thời gian xem xét lại những chính sách quảng cáo này trước khi tạo quảng cáo. Việc xem xét kỹ lưỡng chính sách trước khi thực hiện sẽ đem lại hiệu quả đồng thời tránh bị xem là sai phạm và bị Facebook xóa vĩnh viễn. 

Quy trình xét duyệt quảng cáo của Facebook như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về 10 chính sách quảng cáo của Facebook cần biết để tránh bị vi phạm, mời bạn đọc cùng xem xét quy trình mà Facebook đang thực hiện để xét duyệt một nội dung quảng cáo:

Hệ thống xét duyệt quảng cáo của Facebook chủ yếu sử dụng những công cụ tự động để kiểm tra xem nội dung được đăng tải có tuân thủ Chính sách quảng cáo không. 

Quy trình này được cài đặt tự động trước khi quảng cáo bắt đầu được bấm nút chạy và thường sẽ hoàn tất trong vòng 24 giờ đồng hồ. Trong một số trường hợp thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn thời gian dự kiến. Trong quá trình xét duyệt, nội dung quảng cáo của bạn sẽ ở trạng thái “Đang xét duyệt”. Ngoài ra, quảng cáo có thể bị xét duyệt lại ngay cả trong trường hợp nó đã được xét duyệt xong và chuyển sang trạng thái đang chạy. 

Những nội dung nào được xét duyệt?

Hệ thống xét duyệt tự động sẽ xem xét nội dung đăng quảng cáo có vi phạm không. Quy trình tự động sẽ xem xét toàn bộ những thành phần cụ thể trong quảng cáo gồm có: hình ảnh, video, văn bản, thông tin, trang liên kết và những thông tin khác. 

Kết quả xét duyệt nội dung quảng cáo 

Nếu hệ thống phát hiện có vi phạm tại bất kỳ thành phần nào của nội dung quảng cáo, quảng cáo đó sẽ bị từ chối. Bên cạnh đó những quảng cáo có chất lượng thấp dù không vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook nhưng cũng có thể bị xem xét trong quá trình xét duyệt. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hơn về chất lượng ảnh hưởng đến quảng cáo thế nào tại Trung tâm trợ giúp

Xét duyệt lại quảng cáo

Nội dung quảng cáo có thể được xét duyệt lại tại mọi thời điểm kể cả sau khi nó đã được duyệt một lần và đăng tải. Quảng cáo có thể bị từ chối do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook vào bất cứ lúc nào. Chính vì thế, là một nhà quảng cáo thông minh, bạn cần có trách nhiệm hiểu rõ và tuân thủ đầy đủ Chính sách quảng cáo của Facebook. 

Các biện pháp thực thi khác của Facebook

Bên cạnh việc thực hiện chính sách đối với từng quảng cáo, nếu vi phạm các điều khoản và chính sách có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Chẳng hạn như bạn có thể bị vô hiệu hóa Tài khoản quảng cáo, Trang, Tài khoản cá nhân, Trình quản lý kinh doanh,… 

Nếu rơi vào trường hợp bị áp dụng biện pháp thực thi vô hiệu hóa thì Tài khoản quảng cáo, Trang, Tài khoản cá nhân sẽ không thể tiếp tục chạy quảng cáo. Nếu gặp tình huống này bạn có thể làm gì? Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin cần làm nếu tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hoặc bị hạn chế

Bạn nên làm gì nếu quảng cáo bị từ chối?

Nếu quảng cáo của bạn bị Facebook từ chối thì bạn nên làm gì? Nếu bị từ chối, tôi có nên xóa quảng cáo đi và chuẩn bị những nội dung quảng cáo mới không? Hay tôi có thể yêu cầu Facebook xem xét lại nội dung quảng cáo khi không phát hiện lỗi vi phạm chính sách nào? Nếu gặp tình huống bị từ chối bạn có thể thực hiện một trong hai gợi ý sau đây:

Tạo quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo của bạn

Gợi ý đầu tiên đó chính là hãy tạo một quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo của bạn. Hãy xem lại toàn bộ chính sách quảng cáo của Facebook xem nội dung của bạn đang vi phạm ở đâu và chỉnh sửa chúng. Nếu thấy nội dung quảng cáo vi phạm nhiều và khó để chỉnh sửa lại thì bạn có thể lựa chọn phương án là tạo một quảng cáo mới. 

Ở lần tạo quảng cáo mới này hãy lưu ý sửa đổi sao cho quảng cáo tuân thủ Chính sách quảng cáo của Facebook bạn nhé. Những nội dung bạn sửa đổi và tạo mới sẽ được hệ thống ghi nhận là một quảng cáo mới và sẽ bắt đầu quy trình xét duyệt từ đầu. 

Yêu cầu xem xét lại

Một gợi ý thứ hai dành cho bạn đó là yêu cầu được xem xét lại hay xét duyệt lại. Dù là con người hay hệ thống máy tính thì ai ai cũng có thể gặp phải sai sót đúng không. Nên có thể hệ thống có vấn đề, gặp lỗi hoặc có trục trặc dẫn đến kết quả xét duyệt không chính xác. Bạn có thể tạo một yêu cầu Facebook xem xét lại quyết định từ chối quảng cáo của bạn. 

Nằm lòng 10 chính sách quảng cáo của Facebook để tránh vi phạm 

05 Chính sách quảng cáo của Facebook về nội dung bị cấm 

chính sách quảng cáo của facebook
05 Chính sách quảng cáo của Facebook về nội dung quảng cáo bị cấm 

Chính sách 1. Không được quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ bị cấm 

Trong chính sách này, nhà quảng cáo không được đăng các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bị pháp luật cấm trên Facebook. Nội dung quảng cáo cũng không được quảng bá các sản phẩm và dịch vụ với nội dung không đứng đắn, bất hợp pháp, không an toàn. 

Sau đây là một số sản phẩm hoặc dịch vụ bị cấm theo Chính sách quảng cáo của Facebook:

 • Quảng cáo thuốc lá và các sản phẩm liên quan

Quảng cáo không được đăng tải các sản phẩm như thuốc lá, các vật dụng liên quan đến thuốc lá. Cụ thể bao gồm những sản phẩm sau: thuốc lá điện tử, thiết bị vape, sản phẩm mô phỏng hành vi hút thuốc…

 • Quảng cáo các chất không an toàn

Nội dung quảng cáo cũng không được quảng bá các chất cấm hoặc chất kích thích. Ví dụ như thực phẩm bổ sung, sản phẩm hoặc các chất khác mà Meta xác định là chất không an toàn. 

 • Vũ khí, đạn dược hoặc thuốc nổ

Những nội dung quảng cáo liên quan đến việc hỗ trợ mua bán, sử dụng vũ khí, đạn dược, chất nổ là những nội dung bị cấm trên Facebook. 

 • Sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho người lớn

Đây là quảng cáo tuyệt đối không được phép đăng tải trên Facebook. Những quảng cáo quảng bá sản phẩm, dịch vụ dành cho sức khỏe sinh sản, nhu cầu tình dục, biện pháp tránh thai, thì chỉ được hướng đến mục tiêu dành cho người từ đủ 18 tuổi trở lên. Và nội dung cần phải đảm bảo không được hướng đến việc kích thích khoái cảm tình dục. 

Chính sách 2. Không được đăng thông tin sai lệch, nội dung giật gân hoặc gây tranh cãi

Meta nghiêm cấm những quảng cáo có chứa nội dung có thông tin sai lệch. Là những nội dung chưa được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác minh hay bác bỏ. Những thông tin sai lệch, không có căn cứ mà được đăng nhiều lần, gây ảnh hưởng đến cộng đồng có thể bị hạn chế. 

Meta cũng nghiêm cấm nội dung quảng cáo chứa thông tin sai lệch và vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Meta. 

Ngoài ra, quảng cáo cũng không được chứa những nội dung gây sốc, giật gân hoặc nội dung chứa hình ảnh bạo lực quá mức, man rợ. 

Chính sách 3. Các nội dung mang tính kích động, âm mưu kích động bạo lực sẽ bị cấm 

Trong chính sách quảng cáo của Facebook, những nội dung chứa lời tuyên bố về một người, hay một nhóm người là mối đe dọa về thể chất, tính mạng của người khác dựa trên cơ sở chủng tộc, tôn giáo, sắc tộc sẽ bị cấm. 

Quảng cáo cũng không được chứa những ngôn từ bạo lực hoặc xúc phạm nhân phẩm, kích động tinh thần bạo loạn, coi thường, khinh miệt người khác. 

Quảng cáo không được chứa những nội dung ca ngợi hoặc ủng hộ, đại diện cho một cá nhân, một nhóm người liên quan đến bạo lực. 

Chính sách 4. Nội dung quảng cáo vi phạm quyền lợi của bên thứ 3 

Nội dung quảng cáo không được chứa thành phần xâm phạm quyền và lợi ích của bất kỳ bên thứ ba nào. Bao gồm bản quyền, nhãn hiệu, quyền riêng tư, thông tin bí mật hoặc các quyền sở hữu khác. 

Chính sách 5. Nội dung gây gián đoạn hoặc có chất lượng thấp, hành vi né tránh hệ thống

Quảng cáo không được chứa những nội dung dẫn đến trang đích bên ngoài hay mang lại trải nghiệm khó chịu đến người dùng. Điều này bao gồm việc sắp đặt quảng cáo theo hướng gây nhầm lẫn ví dụ như đăng tiêu đề giật gân, lời nói thúc giục người khác tương tác với quảng cáo một cách không chân thực. 

Quảng cáo sử dụng các thủ thuật để né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo của Meta sẽ bị cấm. Thủ thuật này bao gồm các kỹ thuật nhằm cố che giấu nội dung sai phạm hoặc trang đích.

05 Chính sách quảng cáo của Facebook về nội dung bị hạn chế 

chính sách quảng cáo của facebook
05 Chính sách quảng cáo của Facebook về nội dung bị hạn chế 

Chính sách 6. Quảng cáo đồ uống có cồn 

Theo chính sách quảng cáo của Facebook, đồ uống có cồn là một sản phẩm bị hạn chế. Nội dung quảng cáo phải tuân thủ tất cả các luật của nước sở tại hiện hành. Phải tuân thủ các quy tắc bắt buộc theo độ tuổi và quốc gia phù hợp với yêu cầu chung của Meta.

Chính sách quảng cáo của Facebook nghiêm cấm chạy quảng cáo đồ uống có cồn tại một số quốc gia: Afghanistan, Brunei, Bangladesh, Ai Cập, Gambia, Kuwait, Libya, Lithuania, Na Uy, Pakistan, Nga, Ả-rập Xê-út, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen, v.v.

Chính sách 7. Chơi Game và đánh bạc online 

Nếu quảng cáo về các loại game và đánh bạc online bằng vật phẩm có giá trị quy đổi ra tiền tệ thì chỉ được cho phép khi có văn bản của Facebook. Quy định này sẽ được áp dụng cho các game mà người chơi phải thanh toán tiền mới được chơi tiếp hoặc được giành giải thưởng. 

Chỉ có những nhà quảng cáo được ủy quyền và đã tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành mới được tiến hành đăng tải các nội dung về game và đánh bạc online. Yêu cầu tối thiểu đối với những nội dung quảng cáo này là phải hướng đến đối tượng trên 18 tuổi. 

Chính sách 8. Quảng cáo thuốc không kê đơn

Theo quy định hiện hành, một tổ chức, đơn vị chỉ được cấp phát thuốc khi có đơn hay yêu cầu của bác sĩ. Vì vậy những nội dung quảng bá thuốc không kê đơn thì phải tuân thủ các luật hiện hành của nước sở tại, các quy tắc bắt buộc hoặc đã quy định trong ngành, các nguyên tắc, giấy phép và sự phê duyệt. Đơn vị quảng cáo cũng phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện về độ tuổi, loại thuốc phù hợp với luật hiện hành. 

Chính sách 9. Sản phẩm và dịch vụ tài chính, bảo hiểm

Các nội dung quảng cáo về ứng dụng thẻ tín dụng hay các dịch vụ về tài chính với tổ chức chính thức và được công nhận phải rõ ràng. Nội dung quảng cáo phải cung cấp đầy đủ thông tin về các khoản phí liên quan bao gồm cả chi phí giao dịch, phần trăm APR, lãi suất và địa chỉ thực của tổ chức cung cấp sản phẩm. Các quảng cáo về dịch vụ bảo hiểm, cho vay hoặc tín dụng phải nhắm đến đối tượng trên 18 tuổi. Các dịch vụ về bảo hiểm, cho vay hoặc thẻ tín dụng thì không được yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân kể cả thông tin thẻ tín dụng. 

Chính sách 10. Quảng cáo nội dung có thương hiệu 

Nội dung quảng cáo có chưa tên thương hiệu hay những yếu tố định danh một thương hiệu thì phải gắn thẻ thương hiệu đó. Nội dung có thương hiệu trong quảng cáo được hiểu là nội dung của người sáng lập, nhà phát hành, thương hiệu kinh doanh,… 

Khi quảng bá nội dung có thương hiệu, nhà quảng cáo phải sử dụng công cụ quản lý nội dung này và gắn thẻ thương hiệu. 

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc cam kết tuân thủ 100% chính sách quảng cáo của Facebook 

Ngoài những nội dung về các chính sách bị cấm và hạn chế nêu trên, có nhiều chính sách khác bạn cần phải hiểu để tránh gặp vi phạm dẫn đến bị khóa tài khoản. Nếu bạn chưa nắm vững chính sách quảng cáo của Facebook thì đừng lo, dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc sẽ giúp bạn. Đến với Nhận Việc, khách hàng sẽ nhận được những tiện ích sau:

 • Được hướng dẫn và giải thích chi tiết về Chính sách quảng cáo của Facebook
 • Lên kế hoạch và xây dựng nội dung quảng cáo đảm bảo tuân thủ Chính sách của Facebook 
 • Cam kết đảm bảo 100% tiến độ, dịch vụ nhiệt tình, chu đáo
 • Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ chuyên nghiệp, năng động và nhiệt tình
 • Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối 
 • Cam kết thực hiện kế hoạch đúng tiến độ đã thỏa thuận 
 • Dịch vụ đa dạng, uy tín chất lượng 
 • Giá thành phải chăng, cam kết cạnh tranh nhất thị trường 

Để được hỗ trợ tư vấn thông tin chi tiết hoặc đăng ký dịch vụ hãy kết nối với chúng tôi ngay qua thông tin liên hệ sau đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích giúp bạn đọc nắm vững 10 chính sách quảng cáo của Facebook cần biết để tránh vi phạm. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc xây dựng và lựa chọn nội dung quảng cáo chất lượng và đảm bảo được Facebook xét duyệt. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các chính sách được nêu hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Yoday hoặc truy cập website Nhận Việc: https://nhanviec.com/.

Leave a Comment

Call Now Button