6 Cách Mở Rộng Quy Mô Quảng Cáo Trên Facebook

mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook

Khi nào cần mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook? Facebook đã trở thành một trong những phương tiện marketing chính yếu của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Chạy quảng cáo trên Facebook đem lại nhiều giá trị lớn và giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình một cách nhanh chóng. 

Tuy nhiên, nếu bạn giữ nguyên quy mô và mức độ đầu tư cho quảng cáo Facebook liệu bạn sẽ đạt được doanh thu lớn hơn hay không? Điều cần thiết là luôn phải suy nghĩ cách để mở rộng quy mô quảng cáo Facebook. Làm thế nào để mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook. Nhiều công ty nhìn thấy lợi nhuận tiềm năng từ việc chạy quảng cáo Facebook nên rất muốn tận dụng tối đa kênh quảng cáo này. 

Sau khi dịnh bệnh bùng phát và được kiểm soát tốt thì đây là thời gian thuận lợi để mở rộng quy mô quảng cáo. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 6 cách để bạn có thể mở rộng quy mô quảng cáo trong tài khoản Facebook Ads của mình. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

mở rộng quy mô quảng cáo
6 Cách tốt nhất mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook

6 cách thông minh để mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook 

Có hai đòn bẩy chính để thúc đẩy mở rộng quy mô quảng cáo Facebook. Đó chính là mở rộng đối tượng và tăng ngân sách. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trên Facebook chúng tôi nhận thấy hầu hết mọi người sẽ có những cách tiếp cận khác nhau để tìm ra mục tiêu. 

Tại bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý chung về cách mở rộng quy mô quảng cáo. Bởi mỗi một đơn vị, một doanh nghiệp sẽ có cách tìm kiếm mục tiêu khác nhau. Vì không biết cách đó là gì nên chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý chung và sau đây chúng ta sẽ bắt đầu với việc mở rộng ngân sách. 

Tăng ngân sách quảng cáo Facebook

Để mở rộng quy mô quảng cáo thì việc tăng ngân sách quảng cáo là điều chắc chắn không thể bỏ qua phải không nào. Nhưng làm sao để tăng ngân sách quảng cáo hợp lý giúp khai thác hiệu quả tài khoản quảng cáo của mình. Bước đơn giản nhất đó chính là tăng ngân sách một cách từ từ. 

Đây là một gợi ý hết sức thực tế và nhìn thì có vẻ là dễ dàng. Nhưng việc tăng ngân sách quảng cáo trên Facebook không hề đơn giản giống các nền tảng khác ví dụ như Google hoặc Microsoft Ads.

Mỗi lần tăng ngân sách trong Facebook bạn sẽ thay đổi một trong những điểm dữ liệu cấp cho thuật toán của Facebook. Việc tăng ngân sách sẽ xác định xem có thể tiếp cận với bao nhiêu người xem quảng cáo và vào khung giờ nào. 

Mỗi khi có ý định thực hiện thay đổi ngân sách quảng cáo hãy cẩn thận trước khi quyết định, đồng thời thử cài đặt xem việc tăng ngân sách sẽ dẫn đến kết quả như thế nào. Cho dù bạn đang sử dụng việc thanh toán chi phí quảng cáo Facebook theo ngày hay trọn đời thì sau đây là hướng dẫn chung để mở rộng quy mô quảng cáo:

Mỗi lần tăng ngân sách quảng cáo chỉ nên tăng 20% so với ngân sách ban đầu. 

Nếu bạn muốn điều chỉnh ngân sách theo một tỷ lệ thấp hơn, có lẽ sẽ không đem lại sự tăng trưởng rõ rệt. Ngược lại, nếu bạn muốn điều chỉnh mức tỷ lệ cao hơn bạn nên thực hiện thành từng giai đoạn khác nhau. Không nên gộp chung một lần tăng ngân sách quá nhiều ví dụ như 80% chẳng hạn. 

Vì làm như vậy sẽ có thể đem lại rủi ro cao và không đánh giá được tính hiệu quả một cách chính xác. Nếu ngân sách cho phép bạn tăng lên nhiều hơn 20% hãy chia nhỏ số đó thành nhiều lần, mỗi lần tăng 20% để đánh giá tính hiệu quả và tiếp tục tối ưu. 

mở rộng quy mô quảng cáo
Tăng ngân sách quảng cáo Facebook lên 20% cho mỗi lần mở rộng quy mô quảng cáo

Hướng mục tiêu đến nhiều đối tượng khách hàng mới khác nhau  

Nếu bạn đã thực hiện việc tăng ngân sách và vẫn muốn mở rộng quy mô quảng cáo thì có thể làm một bước khác nữa. Bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng sang các phân khúc người dùng mới. 

Việc hướng đến khách hàng mục tiêu của Facebook đôi khi không được thực hiện một cách hoàn hảo như chúng ta mong muốn. Điều đó có nghĩa là khách hàng có lúc không thể tìm thấy sản phẩm mà bạn đang quảng cáo mặc dù bạn đã cố gắng tiếp cận họ. 

Đừng lo, bạn có thể tìm thấy một cách tiếp cận khác. Giả sử bạn đang nhắm mục tiêu đến những đối tượng hoàn hảo trong chiến dịch của mình. Nhưng vẫn rất khó để tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi với nhóm đối tượng ấy.

Hãy cố gắng tìm ra những cách tiếp cận mới với những khách hàng có sở thích đặc biệt có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang bán. Bạn cũng có thể tìm ra một sản phẩm hay dịch vụ khác tương tự bổ sung hoặc ở cùng lĩnh vực mà bạn cung cấp để tiếp cận khách hàng. 

Hãy tận dụng sự liên kết mà Facebook tạo ra để gợi ý sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng hay tìm kiếm để hiển thị quảng cáo với khách hàng đó. Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo tương tự với sở thích của họ, họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua sắm hơn. 

Học hỏi từ cách làm của đối thủ cạnh tranh

mở rộng quy mô quảng cáo
Học hỏi từ cách làm của đối thủ cạnh tranh để mở rộng quy mô quảng cáo

Mỗi một đơn vị kinh doanh hay một doanh nghiệp thì đều có những ưu điểm và lợi thế riêng. Không phải ai cũng có ưu điểm toàn diện về mọi phương diện phải không. Tất cả những nhà kinh doanh trên thị trường hiện nay đều đang đứng trên một chiến trường và có sự cạnh tranh lẫn nhau.

Nhưng làm thế nào để có thể cạnh tranh lành mạnh và không gây phương hại đến lợi ích của người khác. Đồng thời cũng tuân thủ theo các quy định của pháp luật về cạnh tranh lành mạnh? 

Học hỏi từ người khác để tìm cho mình một điểm hay áp dụng không có gì là sai. Tương tự như thế, bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược để tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình giống như cách làm của đối thủ cạnh tranh. 

Để làm được điều này, trước tiên bạn có thể xem thông tin về các tài liệu kinh doanh của đối thủ cạnh tranh. Có nhiều thông tin là bí mật kinh doanh và họ sẽ không thể tiết lộ. Nhưng những thông tin về khách hàng mục tiêu mà họ hướng đến thì chúng ta vẫn có thể tìm được. 

Nếu bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở cùng một địa phương hay quốc gia của họ. Bạn có thể đồng thời sử dụng các công cụ, nền tảng mà đối thủ sử dụng để thu hút khách hàng đến với dịch vụ của bạn. 

Sau đây là một ví dụ thực tế:

Bạn đang kinh doanh mặt hàng đồ gỗ nội thất cao cấp. Bạn muốn hướng đến các đối tượng khách hàng là những gia đình có điều kiện khá giả thậm chí là những gia đình đại gia trên mạng xã hội. Tuy nhiên, rất khó để tiếp cận cũng như đặt mục tiêu khách hàng quảng cáo là đối tượng nhà giàu. 

Bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình bằng cách nào? Bạn có thể mở rộng danh sách khách hàng bằng cách tìm kiếm ở các trang web hoặc fanpage của những đối thủ cạnh tranh hoặc thương hiệu lớn trong lĩnh vực đồ gỗ cao cấp. Những thương hiệu lớn thường có lượng khách hàng ổn định và tự động. Nhưng nếu gặp được một đơn vị cung cấp sản phẩm tốt và giá thành hợp lý, có thể họ cũng sẽ lựa chọn đơn vị của bạn. 

Hãy ghi lại một số ý tưởng từ các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh và tìm ra khía cạnh mà bạn thích để đưa vào chiến lược của mình. 

Khai thác đối tượng khách hàng từ những thương hiệu có chung sở thích

Tương tự như các đối thủ cạnh tranh, bạn cũng có thể sử dụng việc liên kết với các đơn vị cug cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng có chung sở thích. 

Ví dụ minh họa:

Bạn đang kinh doanh các mặt hàng đồ dùng điện tử như kinh doanh ti vi và các thiết bị truyền hình. Nếu khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn họ sẽ tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ gì đi kèm? Đó có thể là dịch vụ truyền hình kỹ thuật số, dịch vụ internet và các gói mạng dùng cho ti vi. Cũng có thể là các đơn vị cung cấp thiết bị mạng viễn thông, các thiết bị âm thanh, nghe, nhìn….

Tất cả những sản phẩm kể trên đều có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Nhưng bạn không thể bỏ ngân sách để đầu tư tất cả những mặt hàng và dịch vụ trên phải không. Chính vì thế bạn có thể liên kết với các đơn vị có sản phẩm bổ trợ để tìm kiếm khách hàng. 

Hãy tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên những kênh thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Đồng thời bạn cũng có thể hình dung xem khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ gì để dễ dàng tiếp cận với họ hơn. 

Đây là một cách tuyệt vời để mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook, vừa tiết kiệm ngân sách vừa đem lại hiệu quả cao. 

Sử dụng mô hình Lookalike để mở rộng quy mô quảng cáo 

mở rộng quy mô quảng cáo
Sử dụng mô hình Lookalike để mở rộng quy mô quảng cáo 

Mô hình Lookalike được biết đến là mô hình tệp khách hàng tương tự. Tệp này được xây dựng từ một tệp đối tượng khách hàng tùy chỉnh có sẵn. Nó sẽ bao gồm người dùng có nhiều điểm tương đồng với tệp khách hàng mà bạn đang hướng đến. 

Chúng ta thường dành thời gian để test các tệp ngẫu nhiên khi tìm ra khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, có một vẫn đề nan giải đó chính là các tệp ấy chỉ dựa trên suy đoán cá nhân, không đem lại kết quả chắc chắn. 

Chẳng hạn, khi kinh doanh mặt hàng giày trượt Patin, bạn nghĩ khách hàng của bạn sẽ là nam, thích thể thao. Tuy nhiên khi test thử tệp khách hàng là nam và thích thể thao thì bạn không nhận được kết quả tốt. Bởi vì có thể những sở thích mà bạn hướng đến không thực sự là đặc điểm chung của nhóm khách hàng tiềm năng. 

Nơi dễ dàng nhất để bắt đầu tạo Mô hình Lookalike là dạo danh sách từ dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn. Danh sách khách hàng hiện tại sẽ cho bạn biết rất nhiều thông tin bởi họ là những người đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Bằng cách phân tích tệp khách hàng hiện tại bạn có thể xác định được khách hàng của mình có sở thích hay thói quen nào. Sau đây là cách bạn có thể tạo ra mô hình Lookalike để mở rộng quy mô quảng cáo của mình:

  • Người dùng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ
  • Người dùng đăng ký hoặc theo dõi kênh 
  • Người dùng gửi biểu mẫu khảo sát
  • Người dùng tương tác với bài quảng cáo của bạn

Phân tích từ tệp khách hàng hiện tại đồng thời tạo ra mô hình Lookalike giúp bạn tìm được tệp khách hàng lớn hơn. Nhờ thế dễ dàng mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook. Giờ đây hãy cùng xem một gợi ý cuối cùng trong bài viết hôm nay nhé! 

Thử nghiệm hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu rộng hơn 

Nếu bạn đã mở rộng quy mô quảng cáo bằng cách tăng ngân sách và muốn tiếp tục mở rộng quy mô hơn nữa thì đây là lựa chọn cuối dành cho bạn. Đó chính là mở rộng quy mô khách hàng tiềm năng, đây là một cách mạo hiểm để tăng quy mô quảng cáo Facebook và chắc chắn nó sẽ đi kèm với rủi ro. 

Để hướng đến mục tiêu khách hàng lớn hơn bạn có thể tập trung vào việc chuyển đổi đến những tệp khách hàng có sở thích, độ tuổi, giới tính, công việc rộng hơn tệp khách hàng ban đầu. 

Sau khi mở rộng tệp khách hàng bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và chắc chắn trong số đó có thể sẽ có khách hàng của bạn. Nhưng có thể phần lớn trong số họ không mấy quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Chiến lược này sẽ được sử dụng tốt nhất bởi các tài khoản quảng cáo Facebook đã có tỷ lệ chuyển đổi cao. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn mới bắt đầu hoặc mới có tỷ lệ chuyển đổi khiêm tốn thì đây là cách làm mạo hiểm.

Để làm được điều này, tài khoản của bạn nên có tối thiểu là 100 hành động chuyển đổi trong tài khoản hàng tuần. Nếu không đạt được mức chuyển đổi này bạn có thể thử nghiệm nếu muốn mở rộng quy mô quảng cáo. 

Suy cho cùng thì bạn vẫn nên cẩn thận với ngân sách quảng cáo nếu bạn còn chưa chắc chắn về sự hiệu quả của nó.  

Dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc – mở rộng quy mô quảng cáo – đem đến hiệu quả cao

Nhận việc được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín và đem lại hiệu quả cao cho cá nhân, doanh nghiệp. Đến với dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích và chúng tôi xin điểm qua một số tiện ích tiêu biểu:

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết các dịch vụ cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả với quy trình tiêu chuẩn. Tất cả các dịch vụ quảng cáo Facebook được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng VIP, Nhận Việc luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đảm bảo hoàn thành tiến độ của dự án

Nhận Việc cam kết sẽ thực hiện đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề thì công ty sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng. Ngoài ra, với mục tiêu hoạt động hướng đến khách hàng, Nhận Việc luôn cam kết theo sát tiêu chuẩn thời gian thực hiện và báo cáo cho khách hàng những tình huống phát sinh.

Cam kết về chất lượng

Với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp giàu kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn, Nhận Việc cam kết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, với những yêu cầu hiệu quả nhất định mà khách hàng đưa ra thì công ty cũng cam kết nỗ lực thực hiện để đem đến hiệu quả như mong đợi.

Bảo mật thông tin tuyệt tối

Chúng tôi hiểu được rằng thông tin là yếu tố quan trọng và là bí mật của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế nên Nhận Việc đã xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin hiện đại và bảo mật. Các thông tin đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc liên hệ BOOK dịch vụ thì bạn hãy liên hệ qua:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

  • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc 6 cách mở rộng quy mô quảng cáo trên Facebook. Chúng tôi đang đề cập đến hai đòn bẩy chính là ngân sách và đối tượng khách hàng. Cũng có những chiến dịch khác để mở rộng ngân sách quảng cáo bạn đọc có thể liên hệ với Nhận Việc để được tư vấn thêm các phương thức mở rộng quy mô quảng cáo. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi! 

Leave a Comment

Call Now Button