07 thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả cao | Ai cũng phải thử

thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả

Thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả là gì? Bạn có cảm thấy choáng ngợp hoặc lo lắng khi không thể kiểm tra tất cả các lựa chọn phù hợp cho nội dung quảng cáo? Việc quản lý một tài khoản quảng cáo Facebook trên thực tế không cần phải quá phức tạp và có nhiều nguyên tắc. Nếu thực hiện theo và biến nó trở thành một thói quen thì bạn sẽ cảm thấy việc chạy quảng cáo Facebook sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Cho dù bạn đang quản lý một tài khoản quảng cáo Facebook lâu năm hay mới bắt đầu quảng cáo thì những thói quen này rất hữu ích. Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 07 nguyên tắc hay 07 thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả. Mời bạn đọc cùng theo dõi!  

thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả
07 thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả cao | Ai cũng phải thử

#1. Tổ chức các chiến dịch quảng cáo theo mục tiêu

Để quảng cáo Facebook hiệu quả bạn cần xây dựng thói quen tổ chức các chiến dịch quảng cáo theo mục tiêu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả từ việc tiến hành theo “kế hoạch cấu trúc tài khoản quảng cáo”. 

Cấu trúc tài khoản quảng cáo cực kỳ quan trọng giúp tăng khả năng hiển thị và dễ dàng tối ưu hóa chiến dịch hơn. Cách đơn giản nhất để lập kế hoạch cấu trúc tài khoản quảng cáo là suy nghĩ về ba yếu tố cấu thành của chiến dịch như sau: 

 •  Tài khoản quảng cáo 
  •  Các chiến dịch muốn thực hiện 
   •  Loạt bài quảng cáo
    • Nội dung quảng cáo chi tiết 

Nếu bạn lập kế hoạch cấu trúc tài khoản quảng cáo đúng theo ba yếu tố cấu thành trên bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu trong suốt chiến dịch quảng cáo của mình. Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà quảng cáo Facebook thường mắc phải đó chính là sự nhầm lẫn giữa mục tiêu của từng cấp chiến dịch với mục tiêu của loạt bài quảng cáo.

Các chiến dịch quảng cáo phải tập trung vào mục tiêu quan trọng đó là: tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng độ tương tác, tăng lưu lượng truy cập website, lượt xem video,… 

Thông thường các nhà quảng cáo Facebook thường đặt tên cho các chiến dịch theo những đối tượng cụ thể theo hai ví dụ dưới đây:

Ví dụ 1:

 • Tên chiến dịch: Nhà hàng
 • Loạt bài quảng cáo: Quảng cáo về nhiều hoạt động của Nhà hàng 
 • Nội dung quảng cáo: Các chương trình khuyến mại của Nhà hàng. 

Ví dụ 2:

 • Tên chiến dịch: Quảng cáo sách điện tử cho nhà hàng
 • Loạt bài quảng cáo: Tiếp cận các đối tượng là Chủ nhà hàng
 • Nội dung quảng cáo: Các nội dung cụ thể của một chương trình khuyến mại 

Bạn thấy gì khi xem xét hai ví dụ trên. Ở ví dụ thứ nhất, tên chiến dịch và các nội dung quảng cáo được nêu lên một cách rất chung chung. Nếu không tập chung chiến dịch xung quanh một đối tượng cụ thể thì bạn có thể làm cho tài khoản quảng cáo trở nên lộn xộn. Thay vào đó, hãy nhìn vào ví dụ số 2. Bạn có thấy rõ mục tiêu và cách tập trung chiến dịch vào một điều cụ thể sẽ đem lại hiệu quả hơn không.

Vì vậy, hãy hợp nhất nhiều đối tượng trong một chiến dịch nhưng phải xác định được mục tiêu rõ ràng để lên kế hoạch cho mục tiêu đó.

#2. Với ngân sách quảng cáo hạn chế, chỉ tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu 

thói quen quảng cáo facebook hiệu quả
Thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả – chỉ tập trung vào khách hàng mục tiêu

Quay lại ví dụ 1 mà chúng tôi vừa nêu trên. Có một sai lầm nữa khi thực hiện chiến dịch quảng cáo theo mô hình đó. Các nhà quảng cáo Facebook sẽ kết hợp nhiều đối tượng khách hàng vào một Bộ quảng cáo. Facebook khuyến khích việc hợp nhất như vậy vì nó sẽ tạo ra một lượng khách hàng lớn hơn. Giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học chạy quảng cáo Facebook khi mới bắt đầu. 

Điều này nghe có vẻ là đúng và hiệu quả. Nhưng đây không phải là một thói quen quảng cáo facebook hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp cận với khách hàng mục tiêu một cách tinh tế và có chọn lọc hơn. Đặc biệt là khi bạn mới thực hiện việc chạy quảng cáo Facebook và chỉ có ít ngân sách cho chương trình chạy quảng cáo. 

Hãy chỉ tập trung vào một đối tượng mà bạn mong muốn. Điều này giúp bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các nội dung cũng như chiến dịch quảng cáo của mình. Nó cũng giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa hơn trong mỗi chiến dịch quảng cáo. 

#3. Tập trung vào mục tiêu chuyển đổi tỷ lệ mua sắm

Bạn cần lưu ý rằng chúng tôi không khuyến khích việc thử nghiệm nhiều nội dung quảng cáo. Nhưng nếu bạn đã và đang làm như vậy thì hãy đảm bảo rằng mình có một mục tiêu chuyển đổi chung. 

Ví dụ: 

Bạn đã đăng một quảng cáo về sách điện tử cho Nhà hàng. Để đạt được một chuyển đổi cho bất kỳ hành động nào của khách hàng bạn cần phải làm gì? Bạn sẽ đặt các mục tiêu chung chung hay thậm chí là không làm tăng tỷ lệ chuyển đổi không? Một số mục tiêu sẽ không liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi bạn cần tránh như:

 • Thu hút người dùng Facebook thích bài viết. 
 • Kêu gọi người dùng Like trang hoặc theo dõi Tài khoản quảng cáo.
 • Tiếp cận được với mọi khách hàng, dù họ có quan tâm đến dịch vụ hay không. 

Những mục tiêu trên có thể sẽ đem lại hiệu quả về lâu về dài cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nhưng bạn thấy sao? Liệu nó có tập trung vào mục tiêu chính là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi không? Có lẽ là không phải không. Vì vậy hãy xem xét và xây dựng lại kế hoạch và luôn nhớ rằng tập trung vào mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

#4. Đơn giản hóa việc lập và đọc báo cáo kết quả của chiến dịch 

Đơn giản hóa việc lập và đọc báo cáo kết quả
Đơn giản hóa việc lập và đọc báo cáo kết quả

Hãy đảm bảo sao cho có sự phù hợp giữa mục tiêu của chiến dịch và quảng cáo sẽ thực hiện trong chiến dịch đó. Nếu bạn đang thực hiện một chiến dịch với mục tiêu tăng lượng truy cập website, về cơ bản thì bạn có thể hoán đổi quảng cáo và dẫn liên kết đến bất kỳ trang web nào bạn muốn. 

Nhưng nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động nào đó cụ thể thì việc thực hiện sẽ phức tạp hơn. Đây là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn cấu trúc tài khoản quảng cáo theo hướng dẫn ở phần 1. Một liên kết trực tiếp từ chiến dịch đến mục tiêu chuyển đổi là cách dễ nhất để đơn giản hóa việc lập và đọc báo cáo. 

Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo chắc chắn bạn muốn biết xem hiệu quả của chiến dịch đó đến đâu phải không. Việc lập báo cáo sẽ giúp bạn xem xét được tính hiệu quả của chiến dịch đó. Hiện nay có tối đa 8 hành động chuyển đổi có thể được dùng trong các chiến dịch. Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn theo dõi tỷ lệ chuyển đổi một cách đơn giản và hiệu quả. 

Ví dụ cụ thể như sau:

Giả sử bạn có hai sách điện tử có nội dung khác nhau và được đặt ở hai bài viết khác nhau trên website của bạn. Để chạy quảng cáo cho cả hai sách điện tử này tại hai bài quảng cáo riêng sẽ tốn kém chi phí và mất thời gian hơn phải không. Thay vì chạy hai bài quảng cáo riêng bạn có thể gộp chung hai đường dẫn liên kết về hai sách điện tử vào một bài quảng cáo. 

Nếu tách riêng hai bài quảng cáo thì nó không phải là một vấn đề lớn. Nhưng sẽ tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt là bạn cũng phải tốn nhiều thời gian để xem xét và lập báo cáo về những bài quảng cáo đó. Nếu gộp chung hai bài thành một, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì có thể xem tỷ lệ chuyển đổi như thế nào chỉ trong một báo cáo. 

#5. Lập ngân sách quảng cáo hàng ngày tùy theo cấp độ quảng cáo

Lập ngân sách quảng cáo hàng ngày tùy theo cấp độ quảng cáo
Lập ngân sách quảng cáo hàng ngày tùy theo cấp độ quảng cáo

Bạn có đủ tài chính để thanh toán chi phí quảng cáo trọn đời cho Facebook không? Nếu bạn có đủ khả năng thì có lẽ bạn cũng không muốn thanh toán một lần cho toàn bộ chi phí quảng cáo phải không. Việc có một ngân sách quảng cáo chia theo từng giai đoạn giúp bạn kiểm soát được tính hiệu quả và đưa ra các quyết định sáng suốt. 

Sau đây là gợi ý về một số cách để bạn có thể dễ dàng quản lý ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Đây là một trong những thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả hay nhất mà chúng tôi rất tâm đắc. 

Ngân sách quảng cáo hàng ngày theo loạt bài quảng cáo: 

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo bạn sẽ chia nhỏ mục tiêu thành từng đợt hay từng loạt bài quảng cáo phải không. Bạn có thể kiểm soát số tiền quảng cáo theo từng bộ quảng cáo trong ngày. Đây là cách đơn giản để quản lý ngân sách của bạn. Bởi các bộ quảng cáo đã được lên kế hoạch chi tiết và bạn có thể dễ dàng phân bổ ngân sách cho từng bộ. 

Quản lý ngân sách quảng cáo theo cấp chiến dịch:

Với quy mô lớn hơn, có thể bạn sẽ thực hiện các nội dung quảng cáo theo các cấp của chiến dịch. Bạn có thể xác định được tổng số tiền mà bạn muốn chi tiêu cho các cấp chiến dịch mà mình đã đặt ra. 

Các công cụ của Facebook sẽ thực hiện phân bổ tổng ngân sách của bạn cho các bộ quảng cáo. Họ cũng sẽ đồng thời thực hiện việc tối ưu hóa các chi phí mà bạn bỏ ra. 

Quản lý ngân sách quảng cáo được đặt lịch sẵn 

Bạn có thể sử dụng các công cụ này nếu bạn có sẵn lịch trình cho các chiến dịch và đã phân bổ ngân sách cụ thể theo lịch trình đó. Việc lên lịch trình sẵn sẽ đảm bảo rằng chiến dịch của bạn đáp ứng được ngân sách cụ thể đó. 

Trong ba phương pháp trên chúng tôi thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, việc lập ngân sách theo loạt bài quảng cáo sẽ đem lại thuận tiện và tối ưu hơn. Lý do chính yếu là bởi vì đối với nhiều khách hàng của Nhận Việc, họ thường chú tâm đến việc tập trung vào khách hàng tiềm năng. Có một đối tượng cụ thể và đặt ra nội dung quảng cáo cụ thể sẽ giúp cho nhà quảng cáo và khách hàng dễ dàng nhận thấy tính hiệu quả hơn. 

#6. Sử dụng các số liệu đo lường kết quả phù hợp 

Thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả
Thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả – Sử dụng các số liệu đo lường kết quả phù hợp

Tại sao phải sử dụng các số liệu đo lường phù hợp? Đây là một trong những thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Hãy hình dung bạn đã tổ chức mọi thứ một cách quy củ và theo kế hoạch của mình. Việc tối ưu hóa các nội dung hay chiến dịch là điều cần thiết. Tùy thuộc vào mục tiêu, việc tối ưu hóa ấy có thể sẽ khác nhau theo một số cách và tương tự việc đo lường kết quả cũng vậy. 

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 03 chỉ số đo lường kết quả thường được sử dụng: 

Lượng truy cập hay mức độ tương tác

Khi bạn đặt ra mục tiêu lớn cho một chiến dịch như lượng truy cập hay độ tương tác thì các chỉ số nào sẽ đóng vai trò trong việc xác định được tính hiệu quả. Sau đây là một số thước đo hay chỉ số mà bạn có thể sử dụng:

 • Số lần hiển thị bài viết 
 • Tỷ lệ nhấp chuột 
 • Tỷ lệ CPC
 • Tỷ lệ CTR

Một số chỉ số cần quan sát theo thời gian để có thể phân tích hướng tối ưu hóa chiến dịch. 

Tỷ lệ về khách hàng tiềm năng và chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quảng cáo chính là tạo nên khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu một bộ quảng cáo hoặc nội dung quảng cáo được tạo ra rất tốt nhưng tỷ lệ này giảm thì bạn cần xem xét để tối ưu hóa chiến dịch của mình. 

Chất lượng khách hàng tiềm năng 

Đây là tỷ lệ hay chỉ số cuối cùng của bộ đo lường hiệu quả của quảng cáo Facebook. Khi đánh giá được chất lượng khách hàng tiềm năng bạn sẽ biết được liệu họ có thể đem lại bao nhiêu lợi nhuận hay doanh thu cho bạn. 

Dánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng là một thước đo quan trọng. Nhưng đế đánh giá được chất lượng khách hàng tiềm năng thì cần phải dựa trên những tiêu chí nào? Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể tại những bài viết hướng dẫn chi tiết trong Loạt bài về quảng cáo Facebook. 

#7. Không kiểm tra quá mức hiệu quả quảng cáo 

Hãy xem xét tài khoản quảng cáo một cách tổng thể và thực hiện tối ưu hóa theo cấu trúc đã thực hiện. Nhiều nhà quảng cáo đã mất nhiều thời gian để kiểm tra quá mức hiệu quả quảng cáo. Có thể nói đây là một điều nên tránh nếu muốn tạo một thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả. 

Nếu bạn đã đánh giá các chỉ tiêu và nhìn thấy thành công từ tài khoản quảng cáo của mình thì hãy để cho mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Không nên can thiệp cho đến khi bạn thực sự cần. 

Đây là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn ở thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả đầu tiên đó chính là tạo cấu trúc quảng cáo tài khoản theo 3 cấp. Khi đánh giá và nhìn thấy hiệu quả, hãy vui và tiếp tục cải thiện. Đừng quá tập trung vào những lỗi rất nhỏ và chỉnh sửa quảng cáo của mình. Vì làm như vậy là giống như bạn đang vạch lá tìm sâu cho chính bài quảng cáo của mình. 

Sửa đi sửa lại nội dung quảng cáo theo ý muốn của bạn có thể để lại hậu quả không hay. Ví dụ như khách hàng có thể cảm thấy bạn làm việc không chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn. 

Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc – tạo thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả 

Nhận việc được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín và đem lại hiệu quả cao cho cá nhân, doanh nghiệp. Đến với dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích và chúng tôi xin điểm qua một số tiện ích tiêu biểu:

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết các dịch vụ cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả với quy trình tiêu chuẩn. Tất cả các dịch vụ quảng cáo Facebook được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng VIP, Nhận Việc luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đảm bảo hoàn thành tiến độ của dự án

Nhận Việc cam kết sẽ thực hiện đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề thì công ty sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng. Ngoài ra, với mục tiêu hoạt động hướng đến khách hàng, Nhận Việc luôn cam kết theo sát tiêu chuẩn thời gian thực hiện và báo cáo cho khách hàng những tình huống phát sinh.

Cam kết về chất lượng

Với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp giàu kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn, Nhận Việc cam kết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, với những yêu cầu hiệu quả nhất định mà khách hàng đưa ra thì công ty cũng cam kết nỗ lực thực hiện để đem đến hiệu quả như mong đợi.

Bảo mật thông tin tuyệt tối

Chúng tôi hiểu được rằng thông tin là yếu tố quan trọng và là bí mật của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế nên Nhận Việc đã xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin hiện đại và bảo mật. Các thông tin đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc liên hệ BOOK dịch vụ thì bạn hãy liên hệ qua:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Quảng cáo Facebook là một nỗ lực rất lớn để có thể đạt được doanh thu và mục tiêu của bạn hay của doanh nghiệp. Khi đã có mục tiêu rõ ràng và phương pháp để thực hiện mục tiêu đó, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết phân tích về 07 thói quen quảng cáo Facebook hiệu quả đem lại những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

Leave a Comment

Call Now Button