Dịch vụ Zalo ZNS – 5 lợi ích giúp tăng khả năng giao tiếp với khách hàng

dịch vụ zalo zns

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, số người dùng thường xuyên của Zalo tính đến đầu năm 2022 đã đạt 74,7 triệu người. Trong khi đó dân số Việt Nam hiện nay có hơn 100 triệu người. Số người sử dụng internet là ~ 75 triệu người. Theo những số liệu trên ta có thể thấy hầu hết người dùng internet tại Việt Nam đều có tài khoản Zalo. 

Zalo Marketing đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh online, bán buôn, bán lẻ, kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm,… Chính vì vậy, Zalo là một ứng dụng mạng xã hội rất thành công đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp hiện tại vẫn còn gặp nhiều khó khăn khác nhau khi sử dụng mạng xã hội Zalo để duy trì tương tác với khách hàng. 

Nếu bạn là nhà kinh doanh online, là doanh nghiệp đang triển khai các chiến lược marketing trên Zalo chắc chắn bạn đang tìm kiếm những công cụ giúp cho công việc kinh doanh hiệu quả. Một trong những bí quyết đem đến sự thành công đó chính là duy trì sự tương tác với khách hàng. 

Nắm bắt được nhu cầu đó, Zalo cho ra đời một giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề của nhà kinh doanh khi giao tiếp với khách hàng của mình. Đó chính là dịch vụ Zalo ZNS. Vậy dịch vụ Zalo ZNS là gì? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

dịch vụ zalo zns
Dịch vụ Zalo ZNS – Giải pháp giúp tăng giao tiếp tối đa với khách hàng qua Zalo

Zalo Marketing là gì?

Dịch vụ Zalo ZNS là một dịch vụ nằm trong lĩnh vực Zalo marketing, vì vậy để giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan về Zalo Marketing chúng tôi xin giới thiệu ngắn gọn các thông tin về Zalo Marketing. 

Zalo Marketing là tổng hợp những chiến lược tiếp thị trực tuyến qua mạng xã hội Zalo với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của một doanh nghiệp, cá nhân hay đơn vị. 

Zalo Marketing bao gồm có quảng cáo, dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ trả lời tin nhắn tự động và các hoạt động khác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn. 

Zalo Marketing mang lại những lợi ích nào? 

Zalo cũng là một mạng xã hội được sử dụng phổ biến và rộng rãi tại Việt Nam giống như Facebook hay Instagram. Tiếp thị trên Zalo có đem lại hiệu quả như Facebook hay Instagram không? Tiếp thị qua Zalo có những lợi ích đặc biệt nào mà các mạng xã hội khác không có? Sau đây là một số lợi ích mà Zalo mang đến cho doanh nghiệp của bạn:

Giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng dễ dàng 

Số lượng người sử dụng Zalo tại Việt Nam đã lên đến 74 triệu người như chúng tôi giới thiệu ở trên. Đây là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng tại Việt Nam. 

Một điểm mạnh mà tiếp thị qua Zalo đem lại đó là doanh nghiệp có thể tiếp cận với đối tượng khách hàng thực trên Zalo. Để đăng ký một tài khoản Zalo người dùng phải nhập bằng số điện thoại của họ. Mỗi một thiết bị chỉ được đăng nhập vào một tài khoản Zalo nên bạn có thể tiếp cận với người dùng thực, hạn chế các tài khoản ảo hay nick clone. 

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo 

Hàng tháng bạn phải chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo Facebook hay quảng cáo trên Google Ads? Liệu bạn có tiếp cận được với số khách hàng thực tế trên hai nền tảng đó không? Chắc hẳn thời gian đầu bạn phải chi nhiều tiền cho quảng cáo nhưng số lượng khách hàng thực tiếp cận được lại không nhiều. Ngược lại, số người dùng Zalo có tỷ lệ người dùng thực cao hơn.

Cho dù một người có hai tài khoản Zalo thì tài khoản đó chỉ hoạt động khi có người dùng thật đăng nhập. Khi chạy quảng cáo chắc chắn bạn sẽ dễ tiếp cận với họ hơn. Nhờ tỷ lệ tiếp cận với khách hàng thực nhiều hơn mà bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hay ngân sách cho quảng cáo. 

Dễ dàng tăng tỷ lệ tương tác với khách hàng  

Zalo có số lượng người dùng khổng lồ. Người dùng Việt cũng có thói quen sử dụng Zalo để liên lạc với bạn bè cũng như xem tin tức của bạn bè để theo dõi đời sống của họ. Zalo cũng có ít thông tin quảng cáo nên người dùng không cảm thấy phiền khi truy cập Zalo. 

Dựa vào những đặc thù trên bạn có thể thấy việc đăng quảng cáo trên Zalo sẽ không bị loãng, bạn có thể tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Tỷ lệ tương tác cũng cao hơn các nền tảng xã hội khác. 

Giới thiệu tổng quan về dịch vụ Zalo ZNS là gì? 

Dịch vụ Zalo ZNS là một dịch vụ bổ trợ của Zalo nằm trong nhóm giải pháp Official Account của Zalo. Giờ đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Zalo OA trước khi đi sâu hơn về dịch vụ Zalo ZNS nhé! 

Zalo OA là gì?

Zalo OA là gì?
Zalo OA là gì?

Zalo OA hay Zalo Official Account là một trang thông tin của doanh nghiệp, một thương hiệu, tổ chức hay một nhóm cộng đồng chính thức trên Zalo. Zalo OA hoạt động với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải những thông tin về dịch vụ, sản phẩm nhằm mang đến giá trị cho khách hàng. 

Mỗi tài khoản cá nhân của Zalo đều có thể tạo tài khoản Zalo OA để quảng cáo cho nhãn hàng hay thương hiệu của bạn. Hiện nay Zalo OA được chia làm 3 loại tài khoản sau: 

 • Nội dung (Media)
 • Cửa hàng (Zalo Shop – Service) 
 • Dịch vụ khác (Service).  

Bạn có thể đăng ký tạo tài khoản Zalo OA trên tài khoản cá nhân của mình. Việc đăng ký, xác thực và thực hiện các tính năng thông thường hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ phải trả phí khi sử dụng các tính năng nâng cao và khi chạy quảng cáo. 

Dịch vụ Zalo ZNS là gì?

ZNS là từ viết tắt của Zalo Notification Service. Dịch vụ Zalo ZNS là dịch vụ gửi thông báo chăm sóc khách hàng qua một hệ thống API tới nhiều số điện thoại đang sử dụng Zalo. 

Dịch vụ Zalo ZNS được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau như:

 • Các doanh nghiệp lớn muốn gửi nhiều nội dung đến khách hàng với chi phí tiết kiệm nhất. 
 • SME: Là tiện ích giúp tích hợp API của ZNS để tự động gửi thông báo của doanh nghiệp đến người dùng cuối. 
 • Startup: Giúp các Startup sử dụng DNA công nghệ để kiến tạo các kênh chăm sóc khách hàng mới trên Zalo. 

Phân loại dịch vụ Zalo ZNS 

Zalo ZNS có thể sử dụng trong nhiều loại dịch vụ khác nhau như: 

 • ZNS về quan hệ tài chính
 • ZNS về giao dịch mua bán
 • ZNS về biến động tài khoản

5 Ưu điểm nổi bật của dịch vụ Zalo ZNS

dịch vụ Zalo ZNS
5 Ưu điểm nổi bật của dịch vụ Zalo ZNS

Nội dung đa dạng 

Doanh nghiệp có thể tạo nhiều nội dung khác nhau qua dịch vụ ZNS như nội dung có chứa dạng bảng, hình ảnh, nút CTA. Những nội dung thông báo sẽ có giới hạn lên đến hàng trăm ký tự có dấu với nhiều định dạng khác nhau. 

Tiết kiệm chi phí 

Bạn phải chi bao nhiêu tiền khi gửi một tin nhắn SMS cho một người dùng khác mạng di động của bạn. Số tiền đó có lẽ lên đến 250 đồng cho một tin nhắn với số lượng ký tự ngắn. Đôi khi các nhãn hàng thực hiện việc tiết kiệm chi phí bằng cách nhắn tin không dấu cho khách hàng của họ. 

Điều đó khiến cho khách hàng cảm thấy thật thiếu chuyên nghiệp và sự đầu tư phải không. Với dịch vụ Zalo ZNS bạn được miễn phí gửi 1000 tin nhắn cho khách hàng với nội dung đầy đủ, chi tiết. Nhờ thế bạn có thể tiết kiệm được đáng kể các chi phí cho việc chăm sóc khách hàng phải không. 

Duy trì tương tác hai chiều 

Khi bạn gửi một tin nhắn đến khách hàng qua SMS họ có thường trả lời lại bạn không. Hầu hết khách hàng sẽ không trả lời lại những tin nhắn như thế vì họ không muốn mất thêm phí dịch vụ. 

Với dịch vụ Zalo ZNS, bạn có thể dễ dàng tương tác hai chiều với khách hàng. Khách hàng có thể phản hồi với các thông báo bằng các lựa chọn đơn giản mà không mất phí. Nhờ thế bạn có thể biết được nhu cầu của khách hàng và xem họ có quan tâm đến dịch vụ hay sản phẩm nào của bạn. 

Tiếp cận chủ động đến số lượng khách hàng lớn 

Dịch vụ Zalo ZNS có thể giúp bạn gửi thông báo đến một tệp khách hàng rất lớn và nếu không thành công, Zalo ZNS cũng có những thông báo về giải pháp nếu lệnh không được gửi đi. 

Theo dõi tiến độ dễ dàng

Ngoài những lợi ích vừa kể trên, Zalo ZNS cũng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm được thông tin và xử lý một cách nhanh chóng với khả năng theo dõi lượng tương tác qua nút CTA. 

Làm thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ Zalo ZNS 

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Zalo ZNS bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp (Zalo OA) 

Trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ Zalo ZNS bạn nên đăng ký tài khoản doanh nghiệp cho tài khoản Zalo của mình. Bởi nếu làm thế bạn sẽ dễ dàng quản lý các biểu mẫu hay báo cáo sau này. 

Để đăng ký tài khoản Zalo OA bạn có thể truy cập vào đường link sau, đăng nhập tài khoản Zalo của mình và làm theo hướng dẫn:

https://oa.zalo.me/manage/oa?option=create

Bước 2: Cài đặt thử nghiệm mẫu ZNS 

Cài đặt thử nghiệm mẫu ZNS 
Cài đặt thử nghiệm mẫu ZNS 

Như chúng tôi giới thiệu ở trên, Zalo ZNS có nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể xem trước mẫu thử ZNS trước khi đăng ký tạo dịch vụ này. Để xem một tin nhắn Zalo ZNS mẫu bạn có thể truy cập tại đây

Bước 3: Đăng ký dịch vụ Zalo ZNS 

Sau khi chọn được mẫu tin nhắn ZNS bạn có thể đăng ký dịch vụ này bằng cách điền thông tin vào biểu mẫu

Biểu phí dịch vụ Zalo ZNS là bao nhiêu?

Hiện nay Zalo chỉ tính phí trên những tin nhắn được gửi thành công trong một khoảng thời gian nhất định. Những tin nhắn được gửi đi nhưng không thành công sẽ không bị tính phí. Sau đây là biểu phí của 5 loại tin nhắn như sau: 

Loại tin nhắnGiá
Loại 1: Tin nhắn ZNS – CSKH250đ (đã bao gồm VAT)
Loại 2: Tin nhắn Follower miễn phí theo gói phí duy trì OA55đ/tin (đã bao gồm VAT)
Loại 3: Tin nhắn Broadcast gửi miễn phí 40 bản tin/thángFree
Loại 4: Tin nhắn Follow Up, có điều kèm theo250đ/tin
Loại 5: Tin nhắn Chủ động tính từ tin nhắn cuối cùng của người dùngMiễn phí 8 tin nhắn trong vòng 48h/user

Bảng giá 5 loại tin nhắn Zalo ZNS

Ngoài ra, khác với việc gửi tin nhắn SMS truyền thống, dịch vụ Zalo ZNS có thể chèn thêm nút CTA, kêu gọi người nhận hành động và thực hiện trực tiếp tại tin nhắn đó. Nếu bạn thêm nút CTA cho tin nhắn của mình bạn sẽ nộp thêm các khoản phí sau: 

 Đơn giá của nút CTA (VNĐ – đã bao gồm VAT)
Nút CTA dẫn vềNút CTA thứ nhấtTừ nút CTA thứ 2 trở đi
Website của người gửiMiễn phí110 VNĐ/nút
Tổng đài của người gửiMiễn phí110 VNĐ/nút
Zalo OA của người gửiMiễn phí110 VNĐ/nút
Zalo CalenderMiễn phí110 VNĐ/nút
Ứng dụng (app) của người gửi440 VNĐ550 VNĐ/nút
Fanpage FB, landing page của người gửi440 VNĐ550 VNĐ/nút
Website khác không phải của người gửi330 VNĐ440VNĐ/nút
Ứng dụng (app) khác không phải của người gửi660 VNĐ770 VNĐ/nút

Bảng giá tin nhắn có CTA

Thêm vào đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng dịch vụ Zalo ZNS hay không. Bởi phí dịch vụ của mỗi một tin nhắn Zalo ZNS sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố: 

 • Thời gian: Thời gian gửi tin nhắn càng nhanh thì giá sẽ càng cao.
 • Số nút CTA: Càng nhiều nút CTA trong tin nhắn Zalo ZNS thì giá sẽ càng cao.
 • Đường link trong nút CTA: Với mỗi loại đường link khác nhau thì giá sẽ khác nhau. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ Zalo ZNS là một giải pháp mới cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng mới và khách hàng cũ. Zalo ZNS đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp xong cũng phải kể đến những khó khăn và thách thức mà doanh nghiệp sẽ gặp phải. 

trước khi triển khai sử dụng dịch vụ này doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng và có đội ngũ nghiên cứu và thử nghiệm các mẫu ZNS. Để giúp doanh nghiệp đăng ký và sử dụng dịch vụ Zalo ZNS hiệu quả, Nhận Việc cung cấp gói hỗ trợ giải pháp Zalo ZNS chuyên nghiệp. 

Nhận Việc sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa từ khâu đăng ký cho đến khi triển khai dịch vụ và khi có vấn đề phát sinh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ Zalo ZNS vui lòng liên hệ với Nhận Việc theo thông tin dưới đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Leave a Comment

Call Now Button