Những điều cần biết về đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một trong những phát minh quan trọng giúp nâng cao các tiện ích về chi tiêu cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì thẻ tín dụng lại trở thành vấn đề lớn. Sử dụng thẻ tín dụng là một hình thức chi tiêu trước, thanh toán sau. Do đó, nếu bạn cứ chi tiêu một khoản lớn mà khả năng thanh toán chưa cho phép thì có thể sẽ dẫn đến nợ xấu. Để giúp người tiêu dùng giải quyết vấn đề này thì dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ra đời. Vậy thế nào là đáo hạn thẻ tín dụng? Cùng tìm hiểu trong bài viết những điều cần biết về đáo hạn thẻ tín dụng dưới đây.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?
Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đây là hình thức “đáo hạn ngân hàng” mà chúng ta vẫn thường thực hiện nếu vay nợ ngân hàng. Thông thường các hoạt động này sẽ do chủ thẻ thực hiện, tuy nhiên nếu chưa thể có đủ tiền thanh toán thì chủ thẻ có thể sử dụng các dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng.

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ – Theo quy định tại khoản 3, Điều 3, Thông tư số 19/2016/TT-NHNN về thẻ tín dụng.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người sử dụng mua sắm trước rồi trả tiền sau dựa trên hạn mức tín dụng được tổ chức cấp thẻ cấp. Nếu khi sử dụng mà chủ thẻ thanh toán trễ hẹn thì sẽ phải đóng phạt với mức lãi suất cao và bị lưu vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC – đây là hệ thống mà tất cả các cơ quan tài chính có thể theo dõi thông tin tài chính của mọi người dùng. Do đó, nếu bị lưu vào danh sách nợ xấu thì chủ thẻ sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi làm việc với ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Chính vì rủi ro đó nên dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đã được ra đời. Đây là hình thức xoay vòng dòng tiền để ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng cho chủ thẻ. Sau khi được cấp lại hạn mức, chủ thẻ chỉ cần cà thẻ tại các máy POS thông thường để tiếp tục thực hiện mua sắm. Tuy nhiên, thực tế của hình thức này là hình thức trả tiền thật nhưng mua hàng ảo.

Đáo hạn thẻ tín dụng sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Công ty cung cấp dịch vụ sẽ chuyển tiền vào tài khoản tín dụng của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ cắt nợ của người dùng trong tài khoản tín dụng.
 • Bước 2: Sau khi đáo hạn xong, ngân hàng sẽ cấp lại hạn mức, chủ thẻ thực hiện cà thẻ tại máy POS, quẹt thẻ để rút số tiền đó ra và thêm một khoản phí dịch vụ.

Hoạt động này sẽ giúp kéo dài thêm thời gian giao dịch thẻ thêm 45 ngày, chủ thẻ sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị tiền thanh toán cho tới kỳ sao kê tiếp theo. Việc quẹt thẻ trên máy POS sẽ có mức phí rẻ hơn chỉ khoảng 1.6% – 2% còn việc rút tiền mặt từ ATM sẽ tốn phí lên tới 4%.

>> Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng

Nhu cầu sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng phát triển
Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng phát triển

Thanh toán thẻ tín dụng là hoạt động trả tiền lại cho ngân hàng hay tổ chức tín dụng sau khi đã thực hiện mua sắm trước bằng thẻ tín dụng. Vì có thể thực hiện thanh toán trước nên nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng tăng cao.

Thẻ tín dụng đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên nếu không biết kiểm soát hoặc không có phương pháp chi tiêu hợp lý thì sẽ dẫn đến việc mua sắm nhiều nhưng khả năng thanh toán không đủ. Khi bạn không thanh toán đúng hạn sẽ phải chịu lãi suất cao đồng thời bị lưu vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC.

Những rủi ro này có thể khiến chủ thẻ phải gánh mức thanh toán lãi suất cao ngất ngưởng và gặp các vấn đề rắc rối khi làm việc với ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Chính điều này đã khiến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng phát triển và nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng ngày càng tăng lên. Chủ thẻ không cần phải đi đến nơi thực hiện đáo hạn mà còn có thể tự thực hiện ở nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi. Những lợi ích này đã khiến dịch vụ này ngày càng được lựa chọn cho dù có những rủi ro tiềm ẩn xảy ra.

Phí đáo hạn thẻ tín dụng

Phí đáo hạn thẻ tín dụng thực tế là phí rút tiền hoặc cà thẻ từ thẻ tín dụng. Mức phí này tùy thuộc vào cách thức sử dụng thẻ của chủ thẻ để thanh toán. Thông thường phí cà thẻ từ máy POS sẽ dao động từ 1% – 2% tùy loại thẻ của từng ngân hàng. Phí rút tiền mặt sẽ cao hơn nhiều so với phí cà thẻ, mức phí này hiện nay dao động khoảng 4%.

Tuy nhiên dịch vụ này vẫn chưa được nhà nước chấp thuận nên nếu có vấn đề gì xảy ra hoặc mức phí đáo hạn quá cao thì sẽ không nhận được sự bảo hộ, bảo đảm của Pháp luật. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ chủ thẻ cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Nếu trong trường hợp chủ thẻ không kịp thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng thì bạn sẽ rơi vào tình trạng trả chậm. Mỗi mốc trả chậm sẽ có những quy định khác nhau:

 • Chậm thanh toán từ 1 đến 10 ngày: Chủ thẻ sẽ rơi vào nợ nhóm 1 và sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nạp tiền thanh toán.
 • Chậm từ 10 đến 30 ngày: Chủ thẻ sẽ rơi vào nợ nhóm 2 và bị tính lãi phạt lên đến hơn 30%/năm.
 • Chậm từ 30 đến 90 ngày: Chủ thẻ sẽ rơi vào nợ nhóm 3 và bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.

>> Những điều cần biết về đáo hạn ngân hàng

Lợi ích và những rủi ro khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng đem lại nhiều lợi ích cho chủ thẻ trong việc sử dụng thẻ tín dụng.

Lợi ích của dịch vụ

Thanh toán đúng hạn thẻ tín dụng giúp đem đến nhiều lợi ích cho chủ thẻ
Thanh toán đúng hạn thẻ tín dụng giúp đem đến nhiều lợi ích cho chủ thẻ

Những lợi ích khi thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng hoặc sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng như sau:

 • Không bị tính lãi suất cao: Khi thanh toán đúng hạn chủ thẻ sẽ không phải chịu mức lãi suất trả chậm cao hơn nhiều so với lãi suất thông thường của ngân hàng. Đồng thời khi đáo hạn sẽ tiếp tục nhận được ưu đãi miễn lãi trong 45 ngày.
 • Không có nợ xấu trong lịch sử sử dụng tín dụng: Các giao dịch đều được lưu lại để làm căn cứ cho những giao dịch sau này do đó khi đáo hạn đúng thời gian sẽ giúp lịch sử tín dụng tốt hơn.
 • Không chịu mức phạt trả chậm: Khi trả chậm thì chủ thẻ sẽ phải trả thêm khoản phạt trả chậm cho ngân hàng. Mức phạt này không đáng có nên chủ thẻ cân nhắc thời gian đáo hạn cho đúng.
 • Không phải đóng số tiền mỗi tháng tối thiểu: Mỗi lần thực hiện đáo hạn thẻ, chủ thẻ chỉ cần trả mức phí là 1.5%, trong khi đó khi trả chậm thì chủ thẻ phải đóng nhiều mức phí khác, bao gồm cả lãi suất năm và phí trả chậm mỗi tháng.
 • Đánh giá điểm tín dụng tốt: Khi thực hiện thanh toán 100% số tiền sử dụng trong thẻ, chủ thẻ sẽ nhận được số điểm tín dụng tốt, nâng cao được uy tín với ngân hàng. Qua đó, chủ thẻ có thể nhận thêm nhiều ưu đãi khác như chiết khấu, quà tặng, tích điểm mua sắm,…
 • Tăng cơ hội gia tăng mức hạn thẻ: Khi chủ thẻ thanh toán thẻ đúng hạn thì sẽ được ngân hàng xem xét tăng hạn mức tín dụng sử dụng hoặc được quyền cấp thêm các thẻ tiêu dùng mới.

Những rủi ro khi sử dụng dịch vụ

Tuy sử dụng thẻ tín dụng và đáo hạn đúng hạn sẽ đem đến nhiều lợi ích, tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể gặp phải những rủi ro như sau:

 • Dễ bị đánh cắp các thông tin cá nhân: Để thực hiện dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thì chủ thẻ cần cung cấp các thông tin cá nhân: Số thẻ, mã bảo mật CVV, thông tin cá nhân, số điện thoại,… Những thông tin này đều là những thông tin cần được bảo mật để tránh các dịch vụ xấu khác như cho vay nặng lãi, chiếm đoạt tài sản,…
 • Có nguy cơ bị khóa thẻ: Đây thực chất là dịch vụ đáo hạn không hợp pháp, qua mặt ngân hàng để gia hạn thêm cho các khoản nợ. Điều này sẽ khiến ngân hàng nghi ngờ và có thể bị đánh dấu giao dịch khả nghi và có thể bị khóa thẻ.
 • Tiếp tay có hành vi trái pháp luật: Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thực chất là việc công ty dịch vụ sẽ tạo một giao dịch khống để thu lại số tiền đã ứng trước cho chủ thẻ. Đây là giao dịch bị cấm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Do đó nếu bị phát giác sẽ có thể bị xử phạt.

>> Các loại phí khi đáo hạn ngân hàng hiện nay

Những kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, chủ thẻ nên áp dụng những kinh nghiệm sau:

 • Không sử dụng dịch vụ đáo hạn liên tiếp nhiều tháng. Chỉ nên sử dụng khi thật sự không còn cách nào để giải quyết.
 • Chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để tránh việc lộ thông tin cá nhân.
 • Đây là dịch vụ khống không được cấp phép sử dụng do đó nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.
 • Thực hiện trả nợ đúng hạn, tránh việc đáo hạn nhiều lần.
 • Hiểu rõ về thẻ tín dụng đang sử dụng để cân nhắc khi mua sắm.
 • Quản lý chặt chẽ chi tiêu.

Trên đây là những điều cần biết cơ bản về đáo hạn thẻ tín dụng mà chủ thẻ cần nắm trước khi quyết định lựa chọn. Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn đơn vị uy tín để luôn được đảm bảo an toàn thông tin. Tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy quản lý chi tiêu hợp lý để tránh sử dụng dịch vụ này.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thẻ tín dụng hoặc dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bạn hãy truy cập website: https://nhanviec.com/. Thủ tục để khách đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách click vào mục BOOK JOB và tiến hành thanh toán trên web, Nhận Việc sau khi nhận được thông tin sẽ liên hệ ngay và điều động nhân sự tới để giải quyết công việc cho Quý khách. Công ty khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ trên website để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, tích lũy điểm. Khách hàng có thể đăngký trực tiếp dịch vụ tại các thông tin sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook

Leave a Comment

Call Now Button