Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại tp Hồ Chí Minh 

đáo hạn ngân hàng

Do thiếu hiểu biết và tin vào những lời mời mọc cho vay tiền để “đáo hạn ngân hàng” nhiều người dân đã bị đối tượng xấu lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt số tiền lớn. Cơ quan điều tra đã ghi nhận nhiều vụ việc bị lừa đảo chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng. Vậy thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo và lạm dụng như thế nào? Người dân cần cảnh giác ra sao? Có những văn bản pháp luật nào quy định chi tiết về việc đáo hạn ngân hàng? 

Làm thế nào để tìm được Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hồ Chí Minh? Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay tại bài viết hôm nay để tăng cường cảnh giác và có những thông tin chính xác để không rơi vào cảnh “trắng tay”.

đáo hạn ngân hàng
Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại Hồ Chí Minh

Vụ việc lợi dụng lòng tin lừa đảo chiếm đoạt tiền để đáo hạn ngân hàng 

Chị Thái.T.T.N (chị N) sinh năm 1991 sinh sống tại khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh đã làm đơn tố cáo đối tượng Lưu.T.K.X (X), sinh năm 1990. Chị N cho biết, vào tháng 6/2021 X đã chủ động liên hệ với chị để làm quen, sau đó X giới thiệu có mối quan hệ với nhiều ngân hàng và có khách cần vay tiền để đáo hạn ngân hàng. 

Để tạo dựng lòng tin, mới đầu X chỉ vay chị N số tiền nhỏ từ 600 triệu đến 800 triệu, với lãi suất 3%/ tháng, thời hạn vay ngắn từ 03 đến 07 ngày, X luôn trả gốc và lãi đúng hạn. Đến ngày 06/9/2021, X đã vay chị N số tiền 8,5 tỷ đồng với thời hạn 07 ngày và lãi suất 3%/tháng. Nhưng, tới hạn trả gốc và lãi thì X nói do hồ sơ vay của khách bị trục trặc nên ngân hàng chậm giải ngân.

X bảo chị N đợi vài ngày sau khi tiền giải ngân xong sẽ trả lại. Sau đó trong các ngày 09/9, 10/9, 20/9, 22/9, 24/9 đối tượng X đã thuyết phục chị N chuyển thêm tiền cho X (mỗi đợt từ 500 triệu đồng đến 4 tỷ đồng). 

Từ ngày 06-24/9/2021 đối tượng X đã vay mượn của chị N tổng cộng số tiền lên đến 20 tỷ đồng để thực hiện việc đáo hạn ngân hàng. Từ đó đến nay chị N liên tục yêu cầu đối tượng X trả tiền cho mình, nhưng X luôn né tránh và không chịu trả tiền cho chị N. Bức xúc trước hành vi của X chị N làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan công an. 

Đáo hạn ngân hàng là một thủ tục đem lại lợi ích cho người vay tiền tại ngân hàng. Nhưng không phải ai cũng biết những thông tin chính xác về thủ tục này. Vẫn có nhiều người bị lừa bởi những lời mời mọc vay và cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp để có những thông tin chính xác về thủ tục này: 

Những thông tin cần biết về đáo hạn ngân hàng 

Đáo hạn ngân hàng là gì? 

Đáo hạn là thuật ngữ thường gặp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Nếu không tìm hiểu kỹ và hiểu rõ bản chất vấn đề thì rất dễ bị hiểu nhầm về ý nghĩa của từ đáo hạn. Hiểu một cách đơn giản, đáo hạn ngân hàng là khi đến thời hạn khách hàng phải trả số tiền vay vốn đúng theo thời hạn quy định tại hợp đồng tín dụng. 

Khi khách hàng vay tiền từ ngân hàng, trong Hợp đồng vay sẽ ghi rõ thời hạn người vay phải trả lại số tiền tay, nếu bạn thực hiện việc trả số tiền vay thì hành động đó được gọi là đáo hạn. Nếu người vay không thanh toán được số tiền vay, họ có thể gia hạn thêm thời gian vay với ngân hàng. Người vay cũng có thể kéo dài thời hạn vay để giữ vốn trong công việc làm ăn, kinh doanh. 

Cơ sở pháp lý của đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì? 
Đáo hạn ngân hàng là gì?

Hiện nay trong các văn bản pháp luật không có thuật ngữ nào quy định về việc đáo hạn ngân hàng tại các tổ chức tín dụng. Đây là hành vi mà các tổ chức tín dụng không được cho vay theo quy định tại Điều 8 Thông tư 39/2016/TT-NHNN cụ thể như sau: 

“Điều 8. Những nhu cầu vốn không được cho vay

Tổ chức tín dụng không được cho vay đối với các nhu cầu vốn:

…5. Để trả nợ khoản nợ vay tại chính tổ chức tín dụng cho vay …”

Pháp luật chỉ quy định việc gia hạn nợ. Gia hạn nợ là việc cho phép kéo dài thời hạn trả nợ đã cam kết và trong thời gian gia hạn nợ. Người vay hoặc người vay lại vẫn phải trả lãi cho các khoản tiền vay. (Khoản 7 Điều 3 Nghị định 94/2018/NĐ-CP)

Dựa vào những quy định nêu trên, bạn cần hiểu rõ là ngân hàng sẽ không thực hiện thủ tục cho vay để trả nợ các khoản nợ đã đến hạn. Nhưng người đi vay có thể đến ngân hàng làm các thủ tục đáo hạn như gia hạn khoản nợ hoặc trả hết khoản nợ cũ. 

Khi nào cần đáo hạn ngân hàng 

Thời điểm cần đáo hạn ngân hàng là ngày kết thúc trong thời hạn của Hợp đồng tín dụng. Thời gian đáo hạn sẽ được quy định rõ trong Hợp đồng khi bạn vay vốn hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Với các khoản vay ngắn hạn thường có thời hạn là 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. 

Thời điểm cần đáo hạn khoản vay

Thời điểm cần đáo hạn khoản vay là trước khi kết thúc thời hạn của hợp đồng tín dụng vay tiền với ngân hàng. Khi đến ngày đáo hạn bạn cần phải trả cho ngân hàng số tiền gốc và tiền lãi theo thỏa thuận chi tiết tại Hợp đồng. Nếu quá thời hạn mà bạn chưa đến thanh toán thì số tiền nợ của bạn có thể bị chuyển thành nợ xấu và ngân hàng sẽ tiến hành các biện pháp để xử lý nợ xấu. 

Thời điểm nào cần đáo hạn khoản vay
Thời điểm nào cần đáo hạn khoản vay

Thời điểm cần đáo hạn khoản tiền gửi tiết kiệm

Đối với sổ tiết kiệm hoặc tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến bạn cần đáo hạn khi đến ngày kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm. Nếu quá ngày đáo hạn nhưng bạn không tất toán tài khoản gửi tiết kiệm hoặc không ra ngân hàng rút tiền gửi tiết kiệm thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản tiền gửi của bạn. 

Bạn vẫn có thể ra ngân hàng để rút về số tiền gốc và lãi mà bạn đã gửi và không hề bị ảnh hưởng đến số tiền lãi đã phát sinh trong sổ tiết kiệm đã đến hạn. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Đọc đến đây chắc hẳn bạn có thắc mắc tại sao đáo hạn nợ là hành vi pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế vẫn được thực hiện bởi các tổ chức tín dụng? Đáo hạn ngân hàng có đem lại lợi ích cho người vay và tổ chức tín dụng hay không? 

Theo quy định của pháp luật hành vì đáo hạn nợ tức là cho vay để trả khoản nợ cũ đã đến hạn là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm thực hiện. Song các tổ chức tín dụng vẫn thực hiện một số thủ tục khi các khoản nợ đến hạn, và người ta thường gọi tắt các thủ tục đó là đáo hạn ngân hàng. Thực hiện các thủ tục đáo hạn ngân hàng đem lại những lợi ích sau đây:

Giúp người vay thanh toán nợ đúng hạn, tránh nợ xấu

Giúp người vay thanh toán nợ đúng hạn, tránh nợ xấu
Giúp người vay thanh toán nợ đúng hạn, tránh nợ xấu

 Giúp người vay biết được thời điểm các khoản vay đã đến hạn và nhanh chóng thanh toán các khoản vay đúng hạn, tránh tình trạng rơi vào nợ xấu. 

Không vướng phải vay tín dụng đen

Giảm thiểu rủi ro rơi vào vòng tròn luẩn quẩn khi phải đi vay nặng lãi. Nhiều người đã tìm đến các tổ chức tín dụng đen để vay nóng hay còn gọi là vay nặng lãi để trả các khoản nợ ngân hàng đến hạn. Việc vay nóng để trả các khoản nợ ngân hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro và khiến cho người đi vay càng có thêm gánh nặng về khoản vay của mình. Các thủ tục đáo hạn ngân hàng sẽ giúp người vay tránh được tình trạng đi vay nặng lãi. 

Tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh

Các thủ tục đáo hạn giúp cho cá nhân và tổ chức tiếp tục thực hiện và duy trì các hoạt động kinh doanh để tiến hành trả các khoản vay trong tương lai. Ngoài ra nếu làm thủ tục đáo hạn ngân hàng và nhận được uy tín của ngân hàng người vay còn dễ dàng được duyệt các khoản vay trong tương lai.

Cần lưu ý điều gì khi đáo hạn ngân hàng 

Người dân cần lưu ý điều gì khi thực hiện các thủ tục đáo hạn ngân hàng? Sau đây là một số lưu ý cần nhớ khi đáo hạn ngân hàng. 

 • Nên lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp với bạn vì không phải hình thức đáo hạn nào cũng phù hợp.
 • Đối với mỗi ngân hàng sẽ có quy định về thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau, vì vậy nên hỏi các thông tin kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị hồ sơ. 
 • Không nên đi vay tín dụng đen để hoàn tất thủ tục đáo hạn nợ ngân hàng, các tổ chức này thường đưa ra những mức lãi suất cao ngất ngưởng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. 
 • Để thực hiện các thủ tục đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, kịp thời và chính xác thì khách hàng nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được hỗ trợ. 

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc nói không với TÍN DỤNG ĐEN 

Chúng tôi hiểu rằng khách hàng đang phải chịu nhiều áp lực khi đối mặt với những khoản vay ngân hàng đã đến hạn. Thậm chí nếu không hoàn tất thủ tục một cách cẩn thận khách hàng có nguy cơ đối diện với việc mất nhà, mất cửa. Dịch vụ đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc được phát triển nhằm giúp cho khách hàng được đảm bảo an toàn mỗi khi các khoản nợ đến hạn. Dịch vụ đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc như sau:

 • Trực tiếp tư vấn cho khách hàng, xem xét hồ sơ và đưa ra giải pháp tối ưu và có lợi nhất cho khách hàng. 
 • Nhận Việc luôn đặt uy tín lên hàng đầu, đảm bảo an toàn khi nhận và bàn giao hồ sơ của khách hàng. 
 • Đảm bảo thực hiện các thủ tục đúng theo quy định của pháp luật hiện hành và của ngân hàng. 
 • Nhận Việc cam kết đảm bảo kết quả trước khi đồng ý nhận hồ sơ và ký Hợp đồng, hỗ trợ linh động nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn. 
 • Dịch vụ đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, kịp thời, xử lý trực tiếp, hạn chế rủi ro cho khách hàng. 
 • Nhận Việc nói không với cho vay đáo hạn tín dụng đen, không thực hiện cho vay nặng lãi để thanh toán các khoản nợ đã đến hạn. 
 • Thời gian xem xét hồ sơ nhanh, thủ tục thực hiện đơn giản, cùng khách hàng thực hiện trực tiếp tại ngân hàng, minh bạch, công khai. 

Dịch vụ hỗ trợ thủ tục đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc nhận được những phản hồi và đánh giá tốt bởi chúng tôi đem lại những giá trị nổi bật như: 

DỊCH VỤ UY TÍN – AN TOÀN

Nhận Việc liên kết và hợp tác với các ngân hàng trong khu vực tp. Hồ Chí Minh. Chuyên hỗ trợ và tư vấn cho các dự án, các công ty và cá nhân đang có những khoản vay ngân hàng trong nhiều lĩnh vực. Nhận Việc luôn tôn trọng và giữ đúng cam kết về các giao dịch. Các thủ tục được thực hiện an toàn, đúng pháp luật, đảm bảo sự công khai, minh bạch. 

HỖ TRỢ HỒ SƠ ĐÁO HẠN KHÓ THỰC HIỆN 

thủ tục đáo hạn ngân hàng
Tư vấn thực hiện thủ tục trực tiếp, đảm bảo an toàn

Nhận Việc tư vấn hỗ trợ những hồ sơ đáo hạn ngân hàng khó như các doanh nghiệp, cá nhân bị nợ xấu. Nhận tư vấn các hồ sơ có số vay dư nợ cao, không chứng minh được thu nhập hay đang vướng phải tranh chấp, kiện tụng,… 

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, LINH ĐỘNG 

Thủ tục thực hiện đơn giản, linh động và phụ thuộc vào hồ sơ của từng khách hàng sẽ có những thời hạn khác nhau. Chúng tôi trực tiếp thực hiện hồ sơ và làm việc với ngân hàng, không qua bên trung gian nên giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM – TẬN TÌNH

Nhận Việc có quy trình làm việc rõ ràng và cung cấp các thông tin đầy đủ để đưa ra phương án có lợi và an toàn nhất. Nếu phương án ban đầu được đưa ra chưa khả thi chúng tôi có linh động và đưa ra những phương án dự phòng để thực hiện. 

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP 

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, có lý lịch rõ ràng và được chọn lọc là những người được đào tạo trong lĩnh vực pháp lý, tài chính-ngân hàng. 

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động không ngại khó, ngại khổ, hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi ký Hợp đồng. 

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN 

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối và không cung cấp thông tin nhận được với bên thứ ba, không để ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng. 

Thông tin được khách hàng cung cấp luôn được giữ kín và chỉ được sử dụng trong phạm vi mà khách hàng cho phép. 

KHÔNG NHẬN HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN TÍN DỤNG ĐEN 

Nhận Việc không sử dụng nguồn vốn có liên quan đến tín dụng đen để thực hiện các thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng. Không nhận hồ sơ mà khách hàng có gợi ý vay nợ tín dụng đen để đáo hạn.  

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến thủ tục đáo hạn ngân hàng. Chúng tôi đã phân tích những thông tin liên quan và những điểm lưu ý quan trọng để khách hàng tránh được rủi ro. Hãy liên hệ với Nhận Việc ngay để đảm bảo an toàn cho khoản vay, hạn chế nợ xấu, tín dụng đen. 

Leave a Comment

Call Now Button