Quảng cáo trên mạng xã hội – Xu hướng tất yếu trong năm 2022 

quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là một trong những kênh quảng cáo trụ cột trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Điều làm cho nó khác biệt hơn so với các kênh quảng cáo khác đó chính là mạng xã hội có rất nhiều nền tảng liên kết với nhau. Mỗi nền tảng trong mạng xã hội đều có lượng người dùng khổng lồ và luôn sẵn sàng mua sắm. 

Có thể nói, quảng cáo trên mạng xã hội là một phương thức giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đặt ra. Để giúp bạn nắm bắt được đầy đủ thông tin nhất về quảng cáo trên mạng xã hội chúng tôi đã tổng hợp tại bài viết hôm nay. Mời bạn cùng tham khảo để đạt được thành công với xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội trong năm 2022. 

quảng cáo trên mạng xã hội
Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội trong năm 2022

Thông tin giới thiệu về quảng cáo trên mạng xã hội năm 2022

Quảng cáo trên mạng xã hội là gì?

Quảng cáo trên mạng xã hội là một loại hình tiếp thị sử dụng truyền thông xã hội. Bạn sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông là mạng xã hội để quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Các nền tảng mạng xã hội cung cấp nhiều định dạng quảng cáo như hình ảnh, nội dung, video, bài viết,… 

Doanh nghiệp sẽ phải trả phí cho mạng xã hội để bài quảng cáo của mình xuất hiện hàng loạt trên bảng tin của người dùng mạng xã hội đó. Nhà quảng cáo có thể lựa chọn những đối tượng nào là đối tượng mục tiêu của mình thông qua sở thích, độ tuổi, hành vi,… để hiển thị quảng cáo. 

Quảng cáo trên mạng xã hội đem lại nội dung quảng cáo trực quan và làm nổi bật thương hiệu hơn, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng. Người dùng mạng xã hội cũng có thể nhanh chóng nhìn thấy sản phẩm và dịch vụ mà nhà quảng cáo đang kinh doanh. 

Lợi ích của quảng cáo trên mạng xã hội

Giống như bất kỳ chiến lược quảng cáo nào, quảng cáo trên mạng xã hội cũng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Và sau đây chúng tôi xin kể đến những lợi ích nổi bật như sau: 

Đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp 

Quảng cáo trên mạng xã hội được đánh giá là giải pháp quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp. So với các hình thức quảng cáo khác như làm TVC quảng cáo trên phương tiện truyền thông thì quảng cáo trên mạng xã hội có chi phí thấp hơn nhiều. 

Với mức chi phí thấp nhưng quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội vẫn đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Bởi ngày nay người người, nhà nhà sử dụng mạng xã hội để giải trí và liên lạc với người thân, bạn bè. Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội giúp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu của bạn. 

Quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp 

Mạng xã hội có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn và nhanh chóng. Một bài đăng quảng cáo để lại ấn tượng tốt có thể đạt được hàng ngàn lượt chia sẻ chỉ sau một thời gian ngắn. 

Sau mỗi lần đạt được lượng tương tác lớn như vậy, thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Nhờ thế việc quảng bá thương hiệu mới thành lập không phải là điều quá khó khăn. 

Đem lại lượng tương tác cao 

Khi bạn xem quảng cáo trên ti vi hay nghe đài radio bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cho bạn bè của mình không? Mỗi lần bạn có thể chia sẻ được với bao nhiêu người? 

Với mạng xã hội, người dùng không những có thể để lại bình luận, nhắn tin, biểu hiện cảm xúc mà còn có thể nhấn nút chia sẻ bài viết. Chỉ một click chuột chia sẻ ở chế độ công khai, hàng trăm thậm chí hàng nghìn người bạn của tài khoản đó sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn. 

Quảng cáo trên nhiều định dạng khác nhau 

Như chúng tôi đã giới thiệu ở phần trên, quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội rất phong phú, bạn có thể quảng cáo trên nhiều định dạng khác nhau. Doanh nghiệp có thể làm hình ảnh, video, phim quảng cáo,… 

Có thể hướng đến khách hàng mục tiêu qua các bộ lọc 

Bạn đang kinh doanh các sản phẩm dành cho phụ nữ ở lứa tuổi trung niên. Nhưng có quá nhiều người dùng mạng xã hội và họ ở những độ tuổi và giới tính khác nhau. Vậy làm sao để có thể tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. 

Các hình thức quảng cáo truyền thống thì không làm được điều này phải không? Nhưng quảng cáo trên mạng xã hội có thể làm được điều này và bạn hoàn toàn có thể xác định được khách hàng mục tiêu và dễ dàng tiếp cận họ. 

Số liệu thống kê về quảng cáo trên mạng xã hội

quảng cáo trên mạng xã hội
Số liệu thống kê về quảng cáo trên mạng xã hội

Để giúp bạn đọc có thể hình dung được hiệu quả cũng như quy mô của quảng cáo trên mạng xã hội ngày nay rộng lớn như thế nào chúng tôi xin đưa ra những số liệu sau:

 • Quảng cáo trên mạng xã hội là kênh quảng bá thương hiệu lớn thứ tư trên thế giới 
 • Quảng cáo trên mạng xã hội là thị trường lớn thứ hai trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số (đạt 153 tỷ đô la vào năm 2021), chỉ sau quảng cáo trên Google. 
 • Google hiện đang nắm giữ 28,6% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu, trong khi Meta (Facebook) đạt con số không nhỏ với 23,7%

Các kênh quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến
Các kênh quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều nền tảng mạng xã hội đã thực hiện các dịch vụ quảng cáo cho cá nhân và doanh nghiệp. Sau đây là nền tảng mạng xã hội quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất: 

 • Facebook
 • YouTube
 • Instagram
 • LinkedIn

Ngoài ra, đây cũng là những nền tảng phổ biến:

 • TikTok
 • Twitter
 • Pinterest
 • Snapchat
 • Quora
 • Reddit

Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội là bao nhiêu?

 quảng cáo trên mạng xã hội
Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội không phải là một con số cố định. Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan. Chi phí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch, ngân sách của doanh nghiệp, phụ thuộc vào ngành hàng và các công cụ tối ưu,… 

Dưới đây là một số tiêu chí để bạn có thể hình dung được chi phí dành cho quảng cáo trên mạng xã hội: 

 • Giá cho mỗi lần nhấp chuột (CPC)
 • Giá mỗi 1000 lần hiển thị (CPM)
 • Giá mỗi chuyển đổi/giá mỗi hành động/giá mỗi khách hàng tiềm năng
 • Giá mỗi lần xem video
 • Chi phí mỗi lần tương tác (lượt thích, lượt bình luận, v.v.)
 • Chi phí mỗi lượt cài đặt ứng dụng
 • Chi phí cho mỗi người theo dõi

Dựa vào các chỉ số để tính chi phí quảng cáo trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể lên kế hoạch cho những chiến dịch quảng cáo của mình. Hãy nhớ rằng những con số chủ yếu được sử dụng để tham khảo. Chi phí thực tế cho mỗi quảng cáo là rất khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. 

Làm thế nào để bắt đầu quảng cáo trên mạng xã hội

Chắc hẳn bạn đang muốn nhanh chóng thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình trên mạng xã hội phải không? Nhưng làm thế nào để bắt đầu thực hiện các chiến dịch quảng cáo ấy trên mạng xã hội? Sau đây là hướng dẫn chi tiết về các bước để bạn bắt đầu thực hiện chiến dịch của mình: 

Bước 1. Tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn

Tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn

Giống như bất kỳ chiến lược quảng cáo nào, điều đầu tiên bạn cần nắm được đó là về khách hàng mục tiêu của bạn. Khách hàng của bạn có những điểm chung nào? Hãy sử dụng dữ liệu từ danh sách khách hàng hiện tại để phân tích đối tượng mục tiêu của bạn. 

Các nền tảng mạng xã hội hiện nay cung cấp những bộ lọc để có thể tiếp cận được với đối tượng khách hàng mục tiêu và nhờ thế tiết kiệm được chi phí. 

Bước 2. Chọn một nền tảng mạng xã hội để bắt đầu

Như chúng tôi giới thiệu ở trên có nhiều nền tảng mạng xã hội được sử dụng để quảng cáo. Nhưng mỗi chiến dịch sẽ chỉ phù hợp với một vài nền tảng nhất định. 

Trước khi thực hiện kế hoạch của mình hãy nghiên cứu, phân tích và lựa chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp nhất. Và thông thường thì chúng tôi thấy rằng Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến và phù hợp với nhiều ngành hàng, sản phẩm nhất. 

Bước 3. Thiết lập một số mục tiêu chung

Bạn muốn đạt được mục tiêu nào với chiến dịch quảng cáo của mình. Điều gì xảy ra nếu bạn thực hiện chiến dịch nhưng không có mục tiêu? 

Rất khó để xác định khi nào thì ngừng chạy quảng cáo và chuyển sang giai đoạn tiếp theo của chiến dịch phải không? Khi thương hiệu mới được thành lập có lẽ mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là sẽ có càng nhiều người biết đến thương hiệu của bạn phải không.

Vậy bạn có thể chia nhỏ chiến dịch của mình thành từng giai đoạn. Giai đoạn mở đầu là tiếp cận khách hàng. Giai đoạn hai là đưa nội dung quảng cáo đến khách hàng mục tiêu. Và giai đoạn ba là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng mục tiêu thành khách hàng chính thức. Giai đoạn cuối cùng chính là tối ưu hóa các chương trình quảng cáo để tăng doanh thu. 

Bước 4. Thực hiện chiến dịch

Sau khi đã lên các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cũng như chuẩn bị các bước cho nội dung quảng cáo thì bước tiếp theo chính là thực hiện chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội. 

Bạn hãy tiến hành xây dựng nội dung quảng cáo thu hút sau đó tạo tài khoản và đăng quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. 

Bước 5. Nhìn lại kết quả đạt được và phân tích, đúc kết kinh nghiệm

Nhìn lại kết quả đạt được và phân tích, đúc kết kinh nghiệm

 

Sau một thời gian thực hiện chiến dịch hãy thu thập kết quả của từng giai đoạn và đánh giá xem bạn đã thực hiện được khoảng bao nhiêu % so với mục tiêu đặt ra. Nếu kết quả đạt được không như bạn mong đợi hãy nhìn lại quá trình thực hiện xem có khía cạnh nào làm chưa tốt và cần cải thiện không. 

Bước 6. Tiếp tục tối ưu hóa công cụ quảng cáo 

Các công cụ quảng cáo có thể rất hữu ích và đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch này nhưng lại không hiệu quả cho chiến dịch khác. Chính vì vậy sau một thời gian thực hiện chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những điều cần phải tiếp tục tối ưu hơn. Hãy củng cố những phần mà bạn đã làm tốt và hạn chế nhược điểm của khía cạnh chưa tốt để đạt được hiệu quả hơn. 

Dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội Facebook của Nhận Việc – dịch vụ trọn gói – chất lượng và hiệu quả 

Chúng tôi đã phân tích đến bạn đọc những thông tin tổng quan và hữu ích liên quan đến quảng cáo trên mạng xã hội. Facebook là nền tảng phổ biến nhất và đã đem lại nhiều lợi nhuận cho các cá nhân và doanh nghiệp. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trên Facebook chắc hẳn bạn có những lo lắng như làm sao để chạy quảng cáo hiệu quả. Hãy liên hệ với Nhận Việc ngay để trải nghiệm dịch vụ uy tín và chất lượng:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng khủng 

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy nhiều nhãn hàng và doanh nghiệp kinh doanh online có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình. 

Nhưng không phải người dùng nào cũng sẽ mua hàng của bạn sau khi click vào tin quảng cáo. Nhận Việc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp và hướng đến những đối tượng là khách hàng tiềm năng. Những khách hàng có khả năng hay tỷ lệ chốt đơn cao nhất sẽ thấy tin quảng cáo của bạn. Nhờ thế gia tăng doanh thu và tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo. 

Nhận Việc giúp khách hàng xây dựng chiến dịch quảng cáo đơn giản, đem lại kết quả nhanh chóng 

Việc đăng ký tài khoản Facebook rất đơn giản và chỉ mất một vài phút với các thông tin như tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Chính vì thế mà người dùng Facebook có nhiều lứa tuổi khác nhau, sở thích khác nhau cũng như nhu cầu mua sắm cũng khác nhau. Thời gian người dùng truy cập và Facebook và theo dõi các trang mua sắm cũng khác nhau và tùy thuộc vào sở thích của họ. 

Vậy làm thế nào để có một chiến dịch quảng cáo đơn giản và thu được hiệu quả cao. Đây chính là chìa khóa bí mật của Nhận Việc. Chúng tôi luôn cải tiến dịch vụ và hướng đến việc xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thay vì tiến hành quảng cáo một cách ngẫu hứng, không có định hướng. 

Doanh nghiệp sẽ nhận được một chiến dịch hiệu quả, đem lại kết quả nhanh chóng. 

>> Dịch vụ facebook và google chuyên sâu cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến một dịch vụ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn cao và hiệu quả bất ngờ. Công ty luôn thực hiện dịch vụ theo một quy trình chuẩn và thông minh, đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả của chiến dịch. Dịch vụ quảng cáo Facebook được xây dựng trên quy trình khép kín, đảm bảo sự liên lạc và trao đổi với doanh nghiệp khi có ý kiến góp ý hay sự thay đổi. 

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook đa dạng theo yêu cầu của khách hàng 

Nhận Việc triển khai nhiều gói dịch vụ chạy quảng cáo với các nội dung hỗ trợ đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu của mình. Chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ lựa chọn được gói dịch vụ hiệu quả và tiện lợi nhất. 

Cam kết thực hiện đúng thời hạn đã thỏa thuận 

Nhận Việc cam kết thực hiện công việc theo đúng thời gian và thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng. Trong trường hợp có sự cố ngoài ý muốn hay có thay đổi cần thiết, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến và trao đổi để đạt được sự thống nhất trước khi thực hiện. 

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối 

Mọi thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin về bí mật kinh doanh của khách hàng sẽ luôn được giữ kín. Toàn bộ những thông tin về Hợp đồng, những thỏa thuận cũng như chiến dịch quảng cáo do công ty gợi ý hay do Nhận việc hoàn thành đều được bảo mật 100%. Thông tin do khách hàng cung cấp đều được lưu trữ và xử lý một cách cẩn thận, tránh sự xâm nhập và đánh cắp của tin tặc hay các hacker. 

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội trong năm 2022. Có nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Hãy phân tích và tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm ra nền tảng quảng cáo phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ chất lượng nhất. 

Leave a Comment

Call Now Button