8 Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất, Tại sao quan trọng? 

Khung giờ đăng bài trên Facebook

Đã bao giờ bạn đăng một bài trên Facebook mà chẳng có mấy ai thích hay tương tác với bài đăng của bạn chưa? Xác định khung giờ đăng bài trên Facebook là một điều vô cùng quan trọng. Bởi có vô số nghiên cứu cho thấy rằng người dùng Facebook thường chỉ truy cập vào những khung giờ nhất định. 

Làm thế nào để xác định khung giờ đăng bài trên Facebook phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích kết quả của các cuộc nghiên cứu để bắt đầu. Hãy điều chỉnh lại thời gian đăng bài của mình để tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn nhé! 

Khung giờ đăng bài trên Facebook
8 Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất, Tại sao quan trọng? 

Xác định khung giờ đăng bài trên Facebook có quan trọng không? 

Điều đó rất quan trọng. Bạn cần nắm được khách hàng mục tiêu của mình thường hoạt động trên Facebook vào khung giờ nào để có thể dễ dàng nhìn thấy bài đăng của bạn. 

Ngoài việc dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn thì đây còn là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của thuật toán Facebook. 

Thuật toán là một công thức tính điểm của mọi bài đăng để quyết định xem ai là người sẽ xem bài đăng đó. Điểm số này dựa trên những gì Facebook cho là bài đăng có nội dung phù hợp nhất với mỗi người dùng. Điểm số được tính toán dựa trên 3 yếu tố sau: 

 • Ai là người đã đăng bài: Thuật toán sẽ tự động hiển thị các bài đăng của bạn bè trước các bài đăng từ những người không phải bạn bè mà bạn có thể thích.
 • Nội dung ưa thích của người dùng: Facebook biết loại nội dung nào (ảnh, video, văn bản, v.v.) mà người dùng có khả năng tương tác nhiều nhất dựa trên các hành động trong quá khứ của họ. Nó sẽ ưu tiên hiển thị loại nội dung ưa thích của mỗi người dùng trong Nguồn cấp dữ liệu của họ.
 • Tương tác bài đăng: Tương tác là số lượng hành động (thích, bình luận, lưu, chia sẻ) mà bài đăng đã nhận được.

Bạn không nên kết bạn với một loạt khách hàng trên mạng xã hội một cách hàng loạt, không có tính toán. Bạn nên tìm ra những nội dung ưa thích của người dùng dựa trên 3 yếu tố chấm điểm của thuật toán trên. 

Sau khi xác định được cả 3 yếu tố bạn có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng thực sự sẽ có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thời điểm đăng bài tốt sẽ gia tăng nhiều cơ hội tương tác với người dùng hơn. 

Cơ hội tương tác tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng thông qua thuật toán và những bài đăng của bạn sẽ hiển thị trong Nguồn cấp dữ liệu của những tài khoản theo dõi bạn. 

Vậy khung giờ đăng bài trên Facebook là gì? Mời bạn cùng theo dõi tiếp. 

4 khảo sát xác định khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất 

Để xác định khung giờ đăng bài trên Facebook thì bước đầu tiên là xác định được thói quen và hành vi của người dùng mạng xã hội này. Tại bài viết hôm nay chúng tôi trích dẫn những thống kê và nghiên cứu của 04 đơn vị đã có những cuộc khảo sát thực tế về lĩnh vực này. Sau đây là kết quả phân tích của những đơn vị đó:

Khảo sát của HubSpot 

Kết quả Khảo sát của HubSpot 
Kết quả Khảo sát của HubSpot 

HubSpot là công ty phần mềm và tiếp thị của Mỹ. Công ty này đã lấy ý kiến của hơn 300 nhà quảng cáo tại Hoa Kỳ cho Báo cáo Xu hướng truyền thông xã hội năm 2022. 

Sau đây là kết quả thu được của Báo cáo:

 • Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất: Thứ Bảy, 3 – 9 giờ tối
 • Khung giờ đăng bài trên Facebook tệ nhất: Thứ Hai 6 – 9 giờ sáng và 9 giờ tối -12 giờ sáng

Dựa vào báo cáo trên bạn có thể thấy khung giờ đăng bài trên Facebook là vào chiều tối thứ 7 phải không. Hãy ghi nhớ khung giờ này để chuẩn bị cho các bài đăng quảng cáo của mình nhé.

Khảo sát của CoSchedule

khung giờ đăng bài trên Facebook
Khảo sát của CoSchedule về khung giờ đăng bài trên Facebook

Nghiên cứu về thời gian đăng bài trên Facebook của CoSchedule được lấy từ 37 triệu tin nhắn trên mạng xã hội của 30.000 tổ chức.

Điều thú vị là nghiên cứu này đã chỉ ra rằng đại dịch Covid-19 đã thay đổi thời gian mà người dùng Facebook tương tác nhiều nhất. Sau đây là kết quả của nghiên cứu:  

 • Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất: Thứ Sáu 7 giờ tối, Thứ Hai / Thứ Tư 7 giờ sáng hoặc 3:15 chiều
 • Khung giờ đăng bài trên Facebook tệ nhất: Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Năm, 2 giờ sáng, 3 giờ sáng hoặc 12 giờ sáng

Không có gì lạ khi thấy dữ liệu của CoSchedule cho thấy khoảng thời gian tệ nhất là khi hầu hết mọi người đang ngủ — từ 12 giờ đến 5 giờ sáng. 

Chính vì vậy bạn cần phải tránh đăng bài vào khung giờ này, vì lúc này người dùng Facebook sẽ không thể thấy được bài đăng của bạn. Sau khi có những bài đăng mới khác xuất hiện thì bài đăng của bạn sẽ bị trôi xuống cuối bảng tin và khách hàng sẽ chẳng quan tâm đến bài đăng của bạn nữa. 

Khảo sát của Sprout Social

khung giờ vàng đăng bài trên Facebook
Khảo sát của Sprout Social về khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Nghiên cứu của Sprout Social đã xem xét các số liệu từ hơn 30.000 khách hàng của mình và kết quả phân tích có phần khác biệt với CoSchedule. Sprout đồng ý rằng khoảng thời gian giữa buổi sáng không phải là thời điểm đăng bài lý tưởng, nhưng xác định rằng, khi nhìn vào khách hàng trên toàn cầu thì sáng sớm lại là thời điểm tốt nhất để đăng bài.

 • Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất: 3 giờ sáng từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, Thứ Ba 10 giờ sáng và 12 giờ đêm
 • Khung giờ đăng bài trên Facebook tệ nhất: Thứ Bảy (cả ngày) và hầu hết Chủ Nhật

Sprout Social lưu ý rằng những thời điểm này là tính toán trong CST, nhưng cũng đang xem xét người dùng trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đăng bài vào nhiều khung giờ khác nhau, vì có sự chênh lệch múi giờ giữa các nước. 

Ví dụ: 3 giờ sáng ở Chicago là 9 giờ sáng ở London, là thời gian đăng bài vào buổi sáng sớm. Vậy nếu đăng bài vào lúc 3 giờ sang ở Chicago thì có vẻ không hiệu quả. Nhưng bài đăng đó sẽ xuất hiện vào lúc 9 giờ sáng ở London nên nó vẫn được nhiều người xem tại nước này. 

Khảo sát của Hootsuite

khung giờ đăng bài trên Facebook
Khảo sát của Hootsuite về khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất

Theo Hootsuite, công ty này đã phân tích hơn 30.000 bài đăng trên mạng xã hội để tìm dữ liệu . Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất để là 8 giờ sáng -12 giờ tối vào các ngày Thứ Ba và Thứ Năm. 

Hootsuite đã tự nghiên cứu dữ liệu của mình và nhận thấy rằng thời điểm tốt nhất để đăng lên Facebook là lúc 6:15 sáng và 12:15 chiều các ngày trong tuần. 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các kết luận từ các nghiên cứu trên làm cơ sở để tìm thời gian đăng bài của riêng bạn.

Thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook theo ngày

Dưới đây là gợi ý về thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook theo các ngày trong tuần: 

NgàyKhung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất
Chủ nhật8 giờ sáng, 9 giờ sáng, 12 giờ trưa, 1 giờ chiều
Thứ hai9 giờ sáng, 11 giờ sáng, 4 giờ chiều, 7 giờ sáng
Thứ ba9 giờ sáng, 7 giờ sáng, 10 giờ sáng, 11 giờ sáng
Thứ tư9 giờ sáng, 7 giờ sáng, 10 giờ sáng, 8 giờ sáng
Thứ năm9 giờ sáng, 4 giờ chiều, 11 giờ sáng, 10 giờ sáng
Thứ sáu9 giờ sáng, 7 giờ sáng, 4 giờ chiều, 10 giờ sáng
Thứ bảy9 giờ sáng, 10 giờ sáng, 1 giờ chiều, 8 giờ sáng

 Bên cạnh những khung giờ vàng thì bạn cũng nên lưu ý về những mốc thời gian tệ để đăng bài trên Facebook và tránh đăng vào những thời gian này: 

NgàyKhun giờ đăng bài trên Facebook tệ nhất 
Chủ nhật5 giờ sáng, 2 giờ sáng, 12 giờ sáng, 4 giờ sáng
Thứ hai4 giờ sáng, 12 giờ sáng, 5 giờ sáng, 3 giờ sáng
Thứ ba5 giờ sáng, 2 giờ sáng, 3 giờ sáng, 12 giờ sáng
Thứ tư12 giờ sáng, 2 giờ sáng, 5 giờ sáng, 3 giờ sáng
Thứ năm2 giờ sáng, 12 giờ sáng, 3 giờ sáng, 5 giờ sáng
Thứ sáu2 giờ sáng, 11 giờ tối, 4 giờ sáng, 3 giờ sáng
Thứ bảy2 giờ sáng, 12 giờ sáng, 5 giờ sáng, 3 giờ sáng

 

Khung giờ tốt nhất để BẠN đăng bài trên Facebook

Khung giờ đăng bài trên Facebook
Khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất

Xác định khung giờ đăng bài trên Facebook rất quan trọng phải không. Việc đăng bài vào những khung giờ dựa trên hoạt động hoặc hành vi của người dùng sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với họ hơn. 

Đó là lý do tại sao phương pháp để quảng cáo hiệu quả đó chính là nghiên cứu về khách hàng cụ thể để đăng bài vào khung giờ vàng. Sau đây là 3 bước để phân tích và xác định khung giờ đăng bài trên Facebook: 

Sử dụng Facebook Insights

Facebook Insights là nền tảng phân tích của Facebook cho bạn biết khi nào khách hàng hoạt động nhiều nhất trên Facebook. Bạn cũng có thể xem xét lại kết quả từ những bài đăng của mình trước đây, để xem bài đăng nào đạt được lượng tương tác lớn. Nhờ thế có thể xác định được khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất. 

Thực hiện nghiên cứu thị trường 

Nếu bạn đã sử dụng công cụ Facebook Insights mà không có được những thông tin bạn cần. Hãy thực hiện nghiên cứu khách hàng của riêng bạn để có kết quả cụ thể nhất, phù hợp nhất. Điều này không cần phải quá phức tạp. 

Bạn có thể tung ra một chương trình giảm giá 10% cho đơn hàng tiếp theo để khách hàng điền vào mẫu khảo sát. Hãy đặt những câu hỏi đơn giản để khách hàng lựa chọn về những gì họ muốn xem trên Facebook, thời điểm mà họ hoạt động tích cực nhất trên Facebook,… 

Dựa vào kết quả thu được bạn có thể xác định khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất với khách hàng và ngành hàng của chính mình. 

Nếu vẫn không xác định được khung giờ đăng bài, đừng bỏ cuộc 

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những gợi ý tại bài viết hôm nay nhưng vẫn chưa xác định được khung giờ đăng bài trên Facebook cho riêng mình thì sao? Hãy tiếp tục khai thác thêm thông tin và tiến hành thêm nhiều cuộc khảo sát để lấy được kết quả chính xác nhất. 

Sau khi xác định được một khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất hãy thực hiện nó trong vòng 1 tháng và theo dõi hiệu quả. Nếu kết quả thu được đã cải thiện rõ rệt hãy áp dụng vào thời điểm đó để tăng lượng tương tác cũng như gia tăng doanh số. 

Liên hệ với Nhận Việc để đăng bài quảng cáo chất lượng vào khung giờ tốt nhất 

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên đăng bài vào những khung giờ nào? Không biết nên đăng nội dung quảng cáo như thế nào để thu hút khách hàng thì hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Nhận Việc là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Đến với Nhận Việc, khách hàng sẽ trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình với những lợi ích sau đây:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng 

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy nhiều nhãn hàng và doanh nghiệp kinh doanh online có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình.

Nhưng không phải người dùng nào cũng sẽ mua hàng của bạn sau khi click vào tin quảng cáo. Nhận Việc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp và hướng đến những đối tượng là khách hàng tiềm năng. Những khách hàng có khả năng hay tỷ lệ chốt đơn cao nhất sẽ thấy tin quảng cáo của bạn. Nhờ thế gia tăng doanh thu và tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo.

Nhận Việc giúp khách hàng xây dựng chiến dịch quảng cáo đơn giản, đem lại kết quả nhanh chóng 

Việc đăng ký tài khoản Facebook rất đơn giản và chỉ mất một vài phút với các thông tin như tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Chính vì thế mà người dùng Facebook có nhiều lứa tuổi khác nhau, sở thích khác nhau cũng như nhu cầu mua sắm cũng khác nhau. Thời gian người dùng truy cập và Facebook và theo dõi các trang mua sắm cũng khác nhau và tùy thuộc vào sở thích của họ.

Vậy làm thế nào để có một chiến dịch quảng cáo đơn giản và thu được hiệu quả cao. Đây chính là chìa khóa bí mật của Nhận Việc. Chúng tôi luôn cải tiến dịch vụ và hướng đến việc xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thay vì tiến hành quảng cáo một cách ngẫu hứng, không có định hướng.

Doanh nghiệp sẽ nhận được một chiến dịch hiệu quả, đem lại kết quả nhanh chóng.

>> Dịch vụ facebook và google chuyên sâu cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến một dịch vụ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn cao và hiệu quả bất ngờ. Công ty luôn thực hiện dịch vụ theo một quy trình chuẩn và thông minh, đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả của chiến dịch. Dịch vụ quảng cáo Facebook được xây dựng trên quy trình khép kín, đảm bảo sự liên lạc và trao đổi với doanh nghiệp khi có ý kiến góp ý hay sự thay đổi.

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook đa dạng theo yêu cầu của khách hàng 

Nhận Việc triển khai nhiều gói dịch vụ chạy quảng cáo với các nội dung hỗ trợ đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu của mình. Chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ lựa chọn được gói dịch vụ hiệu quả và tiện lợi nhất.

Cam kết thực hiện đúng thời hạn đã thỏa thuận 

Nhận Việc cam kết thực hiện công việc theo đúng thời gian và thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng. Trong trường hợp có sự cố ngoài ý muốn hay có thay đổi cần thiết, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến và trao đổi để đạt được sự thống nhất trước khi thực hiện.

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối 

Mọi thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin về bí mật kinh doanh của khách hàng sẽ luôn được giữ kín. Toàn bộ những thông tin về Hợp đồng, những thỏa thuận cũng như chiến dịch quảng cáo do công ty gợi ý hay do Nhận việc hoàn thành đều được bảo mật 100%. Thông tin do khách hàng cung cấp đều được lưu trữ và xử lý một cách cẩn thận, tránh sự xâm nhập và đánh cắp của tin tặc hay các hacker.

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về cách xác định khung giờ đăng bài trên Facebook tốt nhất. Thời điểm vàng để quảng cáo của bạn xuất hiện trên Facebook rất quan trọng nên đừng bỏ lỡ những gợi ý thực tế tại bài viết hôm nay nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi, khi cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. 

Leave a Comment

Call Now Button