06 Bước đơn giản để xây dựng thương hiệu mới thành lập 

xây dựng thương hiệu

Ai ai cũng muốn thương hiệu của mình trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Xây dựng thương hiệu là điều rất quan trọng nhưng có lẽ là một giai đoạn đầy khó khăn nhất là đối với doanh nghiệp mới thành lập. Bạn đã bắt đầy xây dựng thương hiệu như thế nào? Làm thế nào để các doanh nghiệp mới có thể xây dựng và phát triển thương hiệu? 

Đây là những câu hỏi thường được các chủ doanh nghiệp quan tâm và luôn trăn trở. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc 6 bước đơn giản để xây dựng thương hiệu. Bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để thương hiệu của mình được nhiều người biết đến, gia tăng thu nhập. 

xây dựng thương hiệu
06 Bước đơn giản để xây dựng thương hiệu mới thành lập

Định nghĩa thương hiệu là gì?

Theo định nghĩa của Wikipedia thì thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế, hình tượng hoặc các dấu hiệu giúp nhận diện một tổ chức hoặc một sản phẩm với đối thủ trong mắt người tiêu dùng. Các dấu hiệu để nhận biết có thể đơn giản là một ký hiệu, một logo hoặc những từ ngữ mang ý nghĩa khẩu hiệu,… được gắn vào bao bì sản phẩm, tem mác hay gắn trực tiếp trên sản phẩm. 

Bộ nhận diện thương hiệu được in ấn trên các tờ rơi giới thiệu về doanh nghiệp, được in tại bảng hiệu của trụ sở chính, các chi nhánh, văn phòng đại diện. Chúng cũng được in trên danh thiếp của nhân viên, được đăng trên website của doanh nghiệp,… Vì để giúp phân biệt các doanh nghiệp, thương hiệu hay được in trên các tờ giới thiệu doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, danh thiếp của cán bộ nhân viên doanh nghiệp, website của doanh nghiệp…

Dựa trên những định nghĩa trên bạn có thể nhận ra rằng giá trị thương hiệu không chỉ nằm ở mặt hình thức. Giá trị thương hiệu nằm ở phần giá trị phía sau tức độ nổi tiếng của thương hiệu đó trên thị trường. Mỗi doanh nghiệp cần có những kế hoạch, chiến dịch song song với quá trình phát triển doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu ngày một lớn mạnh.

Giờ đây hãy bắt đầu tìm hiểu 6 bước giúp bạn xác định tên, biểu tượng và xây dựng thương hiệu của bạn.  

6 bước để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhỏ hiệu quả

Bước 1: Viết ra sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp, cung cấp dịch vụ đó cho ai và tại sao?

Chắc hẳn bạn đã nghĩ đến những điều này khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp của mình. Nhưng giờ đây sau khi doanh nghiệp đã được thành lập bạn cần phải xem xét lại chúng một lần nữa để tiếp tục quá trình xây dựng thương hiệu của bạn. Sau đây là một ví dụ giúp bạn dễ hiểu hơn về cách thực hiện bước 1 này nhé. 

Ví dụ minh họa

Chúng tôi lấy ví dụ về việc xây dựng thương hiệu cho một quán cà phê. Bởi đây là một lĩnh vực có sự cạnh tranh cao trên thị trường, để xây dựng được thương hiệu nổi tiếng là một thách thức. Có một nguyên tắc mà chúng ta cần nhớ. Đó chính là: 

“Nếu bạn đang quảng cáo cho mọi người, thì lúc đó bạn chẳng quảng cáo cho ai cả” 

Với nguyên tắc trên bạn có thể thấy rằng mặc dù mặt hàng cà phê là thứ mà hầu như ai cũng có thể uống. Nhưng nó cũng chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định phải không. Vì vậy bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? Họ có sở thích nào? 

Khi xác định được những yếu tố trên bạn đang có một khởi đầu tốt cho việc xây dựng thương hiệu của mình. Bạn có thể lựa chọn những câu slogan hướng thông điệp đến đối tượng khách hàng mong muốn. 

Kết luận vắn tắt 

Ở bước đầu tiên trong quá trình xây dựng thương hiệu, hãy xác định tính cách khách hàng mục tiêu của bạn và lựa chọn thông điệp hướng đến họ. 

Bước 2: Xác định xem điều gì khiến doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo. 

Chuyển sang bước tiếp theo trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiếp tục với ví dụ về quán cà phê nhé. 

Vậy điều gì làm cho quán cà phê của bạn khác biệt? Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh? Bạn cần phải xác định được điều gì khiến bạn khác biệt, hay cụ thể là tốt hơn đối thủ cạnh tranh?

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên siêng năng trong bước này vì chúng tôi nghĩ rằng rất nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng họ biết điều gì khiến họ khác biệt. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi thực sự bắt tay vào làm bước này một cách kỹ lưỡng. 

Kết luận vắn tắt 

Hãy xác định xem điều gì khiến cho bạn nổi bật hay khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành, lĩnh vực. 

Bước 3: Viết ra các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Viết ra các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp
Viết ra các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Đến đây bạn có thể thấy rằng mình đã gần như hoàn thành được bước này sau khi làm xong hai bước trên. Nhưng nếu vẫn chưa nhận ra thì giờ là lúc để bạn xác định được giá trị thương hiệu của mình. 

Giá trị doanh nghiệp của bạn có thể bao gồm:

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Làm việc có trách nhiệm
 • Luôn giữ liên lạc với khách hàng 
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động 
 • Luôn luôn giữ đúng cam kết 
 • Sản phẩm tươi ngon, chất lượng
 • Mang đến thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng
 • Khuyến khích người dùng bảo vệ môi trường 

Theo thống kê thì có khoảng 13% khách hàng sẽ trả thêm tiền cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu họ thấy doanh nghiệp đang tạo ra những tác động tích cực trên thế giới. Giá trị cốt lõi có thể ảnh hưởng nhiều đến thông điệp của thương hiệu và thúc đẩy cho quá trình xây dựng thương hiệu được thuận lợi hơn. 

Hãy dành một chút thời gian để xác định điều gì quan trọng với doanh nghiệp và tìm ra cách doanh nghiệp muốn kết hợp điều đó với cộng đồng.

Bước 4: Thiết kế nội dung, logo và thông điệp của doanh nghiệp

Thiết kế nội dung, logo và thông điệp của doanh nghiệp
Thiết kế nội dung, logo và thông điệp của doanh nghiệp

Từ những bước phân tích trên bạn sẽ muốn tất cả những yếu tố giúp nhận diện thương hiệu sẽ được khách hàng đón nhận và biết đến phải không? Sau khi đã lựa chọn được tên thương hiệu, ý tưởng thiết kế logo và slogan bước tiếp theo chính là thực hiện ý tưởng đó. 

 • Doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì?
 • Doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho ai?
 • Thông điệp chính muốn người dùng nhớ đến là gì?

Dựa vào những phân tích ấy bạn có thể xây dựng những ý tưởng thiết kế logo và slogan cho thương hiệu của mình. 

Kết luận vắn tắt 

Xây dựng thương hiệu với các yếu tố nhận diện như tên doanh nghiệp, biểu tượng, logo, slogan, thông điệp,… để khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn. 

Bước 5: Hoàn thiện trang web của bạn

Sau khi bạn đã hoàn thành xong những bước trên giờ đây chắc hẳn bạn muốn nhanh chóng cập nhật trang web của mình để công khai thương hiệu của doanh nghiệp. 

Hãy sử dụng tên doanh nghiệp, logo, slogan hay những thông điệp mà bạn muốn truyền tải trên trang web của mình. Bạn cũng hay in ấn logo thương hiệu trên các ấn phẩm như tờ rơi, tờ quảng cáo, danh thiếp, hóa đơn và các văn bản của công ty. 

Ngoài ra tại các hình ảnh quảng cáo, video quảng cáo trên phương tiện truyền thông cũng cần phải có các logo thương hiệu để đánh dấu bản quyền cho doanh nghiệp. 

Bước 6: Thiết lập các kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp

 

Thiết lập các kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp
Thiết lập các kênh truyền thông xã hội của doanh nghiệp

Bước cuối cùng để xây dựng thương hiệu đó chính là thiết lập các tài khoản mạng xã hội, trang fanpage, các nhóm và các tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử,…

Hãy nghiên cứu các nền tảng mạng xã hội nào phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ của mình. Sau đó tiến hành các chiến dịch quảng cáo với bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh. 

Cuối cùng, đừng quên cập nhật tất cả các tài liệu tiếp thị của doanh nghiệp, chẳng hạn như:

 • các mẫu tiếp thị qua email,
 • tài liệu quảng cáo,
 • bao bì sản phẩm,
 • danh thiếp,
 • tạp chí giới thiệu về doanh nghiệp,
 • hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy,
 • thư mời của doanh nghiệp, 
 • các văn bản chào hàng, phản hồi câu hỏi của khách hàng, 

Hãy tận dụng mọi cơ hội để xuất bản bộ nhận diện thương hiệu của mình. Điều đó là vô cùng cần thiết vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc bảo vệ bản quyền. Doanh nghiệp đối thủ hay cá nhân khác sẽ không thể sao chép hay lấy lại nội dung quảng cáo của bạn để đăng lên trang web của họ. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ xây dựng thương hiệu và quảng cáo cho thương hiệu của mình trên Facebook thì không cần phải tìm kiếm đâu xa. Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để tìm hiểu về Dịch vụ quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp, giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh. 

Xây dựng thương hiệu vững mạnh với dịch vụ Facebook Ads của Nhận Việc 

Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu vững mạnh với dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Nhận Việc là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Đến với Nhận Việc, khách hàng sẽ trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình với những lợi ích sau đây:

Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng 

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy nhiều nhãn hàng và doanh nghiệp kinh doanh online có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình.

Nhưng không phải người dùng nào cũng sẽ mua hàng của bạn sau khi click vào tin quảng cáo. Nhận Việc sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp và hướng đến những đối tượng là khách hàng tiềm năng. Những khách hàng có khả năng hay tỷ lệ chốt đơn cao nhất sẽ thấy tin quảng cáo của bạn. Nhờ thế gia tăng doanh thu và tiết kiệm tối đa ngân sách quảng cáo.

Nhận Việc giúp khách hàng xây dựng chiến dịch quảng cáo đơn giản, đem lại kết quả nhanh chóng 

Việc đăng ký tài khoản Facebook rất đơn giản và chỉ mất một vài phút với các thông tin như tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Chính vì thế mà người dùng Facebook có nhiều lứa tuổi khác nhau, sở thích khác nhau cũng như nhu cầu mua sắm cũng khác nhau. Thời gian người dùng truy cập và Facebook và theo dõi các trang mua sắm cũng khác nhau và tùy thuộc vào sở thích của họ.

Vậy làm thế nào để có một chiến dịch quảng cáo đơn giản và thu được hiệu quả cao. Đây chính là chìa khóa bí mật của Nhận Việc. Chúng tôi luôn cải tiến dịch vụ và hướng đến việc xây dựng chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất thay vì tiến hành quảng cáo một cách ngẫu hứng, không có định hướng.

Doanh nghiệp sẽ nhận được một chiến dịch hiệu quả, đem lại kết quả nhanh chóng.

>> Dịch vụ facebook và google chuyên sâu cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp 

Chúng tôi cam kết sẽ đem đến một dịch vụ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn cao và hiệu quả bất ngờ. Công ty luôn thực hiện dịch vụ theo một quy trình chuẩn và thông minh, đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả của chiến dịch. Dịch vụ quảng cáo Facebook được xây dựng trên quy trình khép kín, đảm bảo sự liên lạc và trao đổi với doanh nghiệp khi có ý kiến góp ý hay sự thay đổi.

Dịch vụ chạy quảng cáo facebook đa dạng theo yêu cầu của khách hàng 

Nhận Việc triển khai nhiều gói dịch vụ chạy quảng cáo với các nội dung hỗ trợ đa dạng phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách cũng như yêu cầu của mình. Chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng sẽ lựa chọn được gói dịch vụ hiệu quả và tiện lợi nhất.

Cam kết thực hiện đúng thời hạn đã thỏa thuận 

Nhận Việc cam kết thực hiện công việc theo đúng thời gian và thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng. Trong trường hợp có sự cố ngoài ý muốn hay có thay đổi cần thiết, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến và trao đổi để đạt được sự thống nhất trước khi thực hiện.

Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối 

Mọi thông tin về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như những thông tin về bí mật kinh doanh của khách hàng sẽ luôn được giữ kín. Toàn bộ những thông tin về Hợp đồng, những thỏa thuận cũng như chiến dịch quảng cáo do công ty gợi ý hay do Nhận việc hoàn thành đều được bảo mật 100%. Thông tin do khách hàng cung cấp đều được lưu trữ và xử lý một cách cẩn thận, tránh sự xâm nhập và đánh cắp của tin tặc hay các hacker.

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là tổng hợp 6 bước để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi hiểu rằng đôi khi việc xây dựng thương hiệu có vẻ trừu tượng và không có một cách làm nào rõ ràng. Vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bài đăng này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm định hướng và ý tưởng rõ ràng để bắt đầu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.  

Leave a Comment

Call Now Button