10 Mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương cho doanh nghiệp nhỏ 

tiếp thị trực tuyến tại địa phương

Doanh nghiệp có rất nhiều cơ hội để chuyển đổi cư dân tại địa phương của mình thành khách hàng thông qua các công cụ quảng cáo trực tuyến. Tiếp thị trực tuyến tại địa phương giúp cho doanh nghiệp khai thác được nguồn khách hàng ngay chính tại địa phương của mình. 

Khách hàng tại địa phương là một nguồn khách hàng tiềm năng và đem lại lợi nhuận cao. Bởi vì họ sẽ tin tưởng một doanh nghiệp cũng nằm ở khu vực mà họ sinh sống hơn là những doanh nghiệp ở khu vực khác. 

Ngoài ra, nếu tiếp cận được với nguồn khách hàng ngay tại địa phương của mình thì doanh nghiệp không phải tốn kém nhiều chi phí cho khâu vận chuyển hàng hóa. Nhờ thế tiết kiệm được nhiều chi phí đầu vào của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đã áp dụng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhưng chưa thấy kết quả như mong muốn thì bài viết này là dành cho bạn. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc tổng hợp 25 Mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương dành cho doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

 tiếp thị trực tuyến tại địa phương
Mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương cho doanh nghiệp nhỏ

#1. Chạy quảng cáo Facebook tại địa phương 

Khi khởi chạy quảng cáo Facebook tại địa phương bạn có thể cài đặt quảng cáo tại một khu vực hoặc một vị trí nơi mà bạn muốn khai thác thị trường. Bạn có thể đặt vị trí của mình theo vị trí của thành phố, của quốc gia hoặc theo mã zip của các địa danh. Bạn có thể thiết lập cả phạm vi bán hàng là trong vòng bán kính bao nhiêu km. 

Việc quảng cáo Facebook tại địa phương cho phép bạn có quyền kiểm soát được những người xem quảng cáo của bạn. Sẽ thật lãng phí nếu bạn phải trả tiền quảng cáo cho Facebook để hiển thị quảng cáo cho những người ở khu vực rất xa như tại những quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác. Là những khách hàng mà có lẽ rất khó để có thể giao dịch mua bán với họ.

Chạy quảng cáo Facebook là một mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương hiệu quả, giúp bạn không lãng phí ngân sách cho những người không thể mua hàng của bạn. Bằng cách này bạn có thể gia tăng cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

#2. Quảng cáo trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace là một không gian khác trên nền tảng mạng xã hội Facebook rất có lợi cho khách hàng tại địa phương. Hầu hết mọi người tìm đến Facebook Marketplace để mua và bán mọi thứ tại khu vực của họ. Facebook cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển để mọi người có thể mua và bán trên toàn quốc.

Bạn có thể tạo một quảng cáo cho doanh nghiệp của mình trên Marketplace. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Trình quản lý quảng cáo, sau đó đặt vị trí của mình thành Facebook Marketplace.

Cuối cùng trong phần nhắm mục tiêu chi tiết bạn cài đặt vị trí khu vực mình mong muốn. Khách hàng ở khu vực mà bạn cài đặt có thể nhìn thấy quảng cáo của bạn một cách nhanh chóng. Và một điều thú vị là những quảng cáo trên Facebook Marketplace đều là miễn phí. 

Quảng cáo trên Facebook Marketplace đưa thương hiệu của bạn đến với khán giả tại khu vực lân cận, là những người có thể đã có mong muốn mua hàng. Quả là một mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương hữu ích và đơn giản phải không. 

#3. Đăng quảng cáo trên Facebook Neighborhoods

Facebook Neighborhoods là một phiên bản của ứng dụng NextDoor của Facebook. Bạn có thể chọn tham gia vào các khu vực gần đây của mình để có thể dễ dàng kết nối với những người xung quanh. Điều này giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin hoặc các sự kiện tại địa phương. 

Những bài đăng trên khu vực xung quanh vẫn được đăng lên một cách công khai nên có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, không chỉ riêng khu vực của bạn. Mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương cho doanh nghiệp nhỏ là một môi trường tuyệt vời để tiếp cận với nguồn khách hàng ngay tại khu vực của doanh nghiệp. Hãy thêm các thông tin chi tiết vào phần mô tả trên Facebook trong mục Khu vực lân cận để gia tăng khả năng khách hàng địa phương tìm đến doanh nghiệp của bạn. 

#4. Quảng cáo trên nhóm Facebook tại địa phương

tiếp thị trực tuyến tại địa phương
Tiếp thị trực tuyến tại địa phương trên Facebook Group

Ngoài Facebook Neighborhoods, bạn có thể sử dụng Facebook Groups cho mục đích tiếp thị trực tuyến tại địa phương. Hiện nay Facebook Neighborhoods vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng Facebook. Do đó, nhiều người lựa chọn việc tham gia các nhóm Facebook và tiếp thị trong các nhóm đó. 

Các nhóm Facebook này có thể bao gồm những người có cùng nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ có thể ở khu vực của bạn hoặc ở nhiều nơi khác nhau. Những nhóm này có thể chứa đến hàng trăm nghìn thành viên. Trước khi tham gia một nhóm hãy kiểm tra xem Nội quy hoạt động của nhóm là gì? Có bao nhiêu thành viên tham gia vào nhóm đó? Bạn có được đăng bài bán hàng trên nhóm không. Nếu câu trả lời cho các câu hỏi trên là có thì bạn có thể chuẩn bị những bài quảng cáo hấp dẫn để thu hút khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Một lưu ý khác đó chính là các nhóm thường sẽ có quản trị viên của nhóm. Họ lập ra các nhóm này cũng vì mục đích kinh doanh. Chính vì thế, nếu bạn muốn bài đăng của mình được ghim ở ngay phần đầu của nhóm thì bạn cần phải liên hệ với quản trị viên của nhóm đó. Sau khi thảo luận thành công và bài đăng quảng cáo của bạn được ghim ở ngay đầu trang thảo luận, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy bài viết của bạn và sẽ liên hệ nếu họ có nhu cầu. 

#5. Tối ưu hóa Instagram Bio của doanh nghiệp 

Người ta thường tìm hiểu các doanh nghiệp tại khu vực họ sinh sống trên Instagram trước khi họ tìm đến doanh nghiệp. Cho dù đó là một nhà hàng, một cửa hàng hay một doanh nghiệp thì họ đều sẽ tìm hiểu trên mạng trước khi đến trực tiếp. Chính vì lý do này, hãy chuẩn bị cho Instagram của doanh nghiệp thật hoàn chỉnh để thu hút lượng khách hàng tại địa phương. 

Hãy cung cấp cho khách hàng biết đầy đủ thông tin của bạn như các thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề kinh doanh ngoài ra cũng hay cung cấp cả giờ làm việc để khách hàng có thể dễ dàng ghé thăm. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể đưa các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn vào phần giới thiệu thông tin. 

Đây là một mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương hiệu quả bởi với từ khóa có sẵn người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn. 

#6. Thêm hoặc gắn vị trí doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Gắn vị trí doanh nghiệp của bạn trên Google Maps
Gắn vị trí doanh nghiệp của bạn trên Google Maps

Bạn có thường sử dụng Google Maps để tìm đường hoặc tìm kiếm một địa chỉ mà bạn chưa biết không? Với nhiều tiện ích khác nhau, Google Maps rất thân thiện với người dùng và giúp họ tìm được địa chỉ mà họ muốn. Chắc chắn bạn cũng muốn địa chỉ công ty của mình được gắn trên bản đồ của Google Maps phải không? 

Để làm được điều này bạn có thể tìm hiểu thêm về cách gắn vị trí của Doanhg nhiệp trên Google Maps. Giờ đây là phân tích về những lợi ích của việc gắn vị trí của doanh nghiệp trên Google Maps. Khi doanh nghiệp xuất hiện trên Google thì nếu có người nào đó tìm kiếm địa chỉ hoặc tìm đường trong khu vực của bạn họ sẽ nhìn thấy công ty của bạn. 

Sau nhiều lần tìm kiếm có thể họ sẽ nhấp vào thông tin của công ty để biết rõ hơn về công ty của bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Sau đó họ có thể sẽ liên hệ để đặt hàng hoặc dịch vụ nếu họ có nhu cầu. 

#7. Chạy chương trình tặng quà, khuyến khích khách hàng chia sẻ và tag tên bạn bè, người thân của họ 

Tổ chức một chương trình tặng quà trên Facebook là một mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương hữu ích và hiệu quả. Nếu bạn đang muốn có nhiều người thích trang fanpage của bạn hơn thì bạn cần phải làm gì? Hãy chuẩn bị một chương trình ưu đãi hoặc tặng quà để kêu gọi khách hàng hành động. Bạn có thể kêu gọi khách hàng để lại bình luận, chia sẻ page và tag tên những người bạn của họ vào bài viết quảng cáo. 

Điều này sẽ đem lại sức lan tỏa rộng lớn và chỉ trong một thời gian ngắn sẽ có rất nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn.

#8. Tạo danh sách miễn phí trên Facebook Marketplace

tiếp thị cho doanh nghiệp tại địa phương
Tạo danh sách miễn phí trên Facebook Marketplace

Ở phần trên chúng ta đã nói đến việc đăng quảng cáo trên Facebook Marketplace, nhưng bạn cũng có thể tạo danh sách Facebook Marketplace một cách tự nhiên. Facebook Marketplace không giống như một cửa hàng thương mại điện tử, là nơi bạn có thể tìm được hàng trăm khách hàng. Tạo danh sách trên Facebook Marketplace đánh vào những khách hàng thường chỉ mua hàng một lần. 

Bạn có thể liệt kê những gì bạn đang bán, đang kinh doanh để đăng trên danh sách Facebook Marketplace. Sau khi đăng quảng cáo và có người hỏi mua, bạn có thể đánh dấu vào mục “Mặt hàng đã bán”, khách hàng sẽ biết là sản phẩm đó đã được bán hết.

Bạn sẽ tạo lại một nội dung quảng cáo tương tự như vậy. Đây là một cách tiếp thị trực tuyến tại địa phương theo kiểu thủ công. Nó không phù hợp cho những doanh nghiệp lớn nhưng lại hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ. Là những doanh nghiệp không có đủ kinh phí để thiết lập những quảng cáo lớn hơn trên sàn thương mại điện tử. 

#9. Trả lời tất cả các bình luận, các tin nhắn tại bài đăng quảng cáo của bạn 

Một khía cạnh tạo nên sức hấp dẫn của mạng xã hội đối với người tiêu dùng đó chính là khả năng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp. Họ không cần mất tiền điện thoại để gọi cho doanh nghiệp, cũng không mất thời gian đi lại để đến xem trực tiếp sản phẩm hoặc được tư vấn. Qua mạng xã hội họ có thể được giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

Vì thế hãy cố gắng duy trì độ tương tác cao với khách hàng của bạn. Nếu họ để lại nhận xét, gửi tin nhắn hoặc đăng bài đánh giá về sản phẩm hãy nhanh chóng phản hồi những bình luận và nhận xét của họ. 

Ngay cả những tài khoản chưa mua hàng của bạn để lại bình luận thì cũng hãy mau chóng tương tác với họ, vì rất có thể họ sẽ trở thành những khách hàng tương lai của bạn. 

#10. Tiếp thị trực tiếp tại địa phương qua công cụ Livestream 

Tiếp thị trực tiếp tại địa phương
Tiếp thị trực tiếp tại địa phương qua công cụ Livestream

Hãy chọn nền tảng mà bạn đang có lượng người theo dõi lớn nhất để phát video trực tiếp. Phát trực tiếp sẽ giúp cho những người theo dõi nhìn thấy video của bạn ngay trong thời gian bạn phát video đó. Họ sẽ được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm hoặc được tư vấn trực tiếp về dịch vụ. Phát trực tiếp giúp cho khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp một cách chân thực nhất. 

Phát video trực tiếp là một công cụ tiếp thị trực tuyến tại địa phương tuyệt vời để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. 

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc – giúp doanh nghiệp tiếp thị trực tuyến tại địa phương hiệu quả 

Vừa rồi là giới thiệu về 10 mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương hiệu quả dành cho doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi đã giới thiệu nhiều mẹo tiếp thị trực tuyến trên nền tảng Facebook. Bởi đây là nền tảng có nhiều tiềm năng lớn và đem lại hiệu quả cao. 

Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể bị mất nhiều ngân sách cho quảng cáo mà không đem lại một đồng doanh thu nào. Vậy hãy tìm đến một đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp để ngăn ngừa rủi ro và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc:

Dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc

Nhận việc được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín và đem lại hiệu quả cao cho cá nhân, doanh nghiệp. Đến với dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích và chúng tôi xin điểm qua một số tiện ích tiêu biểu như:

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết các dịch vụ cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả với quy trình tiêu chuẩn. Tất cả các dịch vụ quảng cáo Facebook được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng VIP, Nhận Việc luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đảm bảo hoàn thành tiến độ của dự án

Nhận Việc cam kết sẽ thực hiện đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề thì công ty sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng. Ngoài ra, với mục tiêu hoạt động hướng đến khách hàng, Nhận Việc luôn cam kết theo sát tiêu chuẩn thời gian thực hiện và báo cáo cho khách hàng những tình huống phát sinh.

Cam kết về chất lượng

Với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp giàu kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn, Nhận Việc cam kết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, với những yêu cầu hiệu quả nhất định mà khách hàng đưa ra thì công ty cũng cam kết nỗ lực thực hiện để đem đến hiệu quả như mong đợi.

Bảo mật thông tin tuyệt tối

Chúng tôi hiểu được rằng thông tin là yếu tố quan trọng và là bí mật của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế nên Nhận Việc đã xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin hiện đại và bảo mật. Các thông tin đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc liên hệ BOOK dịch vụ thì bạn hãy liên hệ qua:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

  • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về 10 mẹo tiếp thị trực tuyến tại địa phương cho doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp mới thành lập. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những gợi ý hữu ích đến bạn đọc. Chúc bạn đọc có thật nhiều sức khỏe và đạt được những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được phục vụ các dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng. 

Leave a Comment

Call Now Button