10 Chiến lược tiếp thị hút khách dành cho doanh nghiệp nhỏ 

Chiến lược tiếp thị hút khách

Các chiến lược tiếp thị hút khách dành cho doanh nghiệp là chìa khóa đưa công ty đạt được những thành tựu lớn. Nếu lựa chọn đúng tài liệu về các kỹ thuật quảng cáo online có thể giúp doanh nghiệp phát triển hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu bạn chọn sai chiến lược quảng cáo nội dung có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Hãy xem ngay Top 10 chiến lược tiếp thị hút khách nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ và chuẩn bị chào đón thành quả nhé.  

Chiến lược tiếp thị hút khách
10 Chiến lược tiếp thị hút khách dành cho doanh nghiệp nhỏ

 

#1. Quảng cáo trên Facebook

Facebook hiện đang có khoảng 3 tỷ người dùng. Nếu trong 3 tỷ người dùng này có khoảng 10% là khách hàng tương lai của doanh nghiệp thì con số có thể lên đến 300 nghìn khách hàng. Một con số thật đáng mơ ước phải không. 

Quảng cáo Facebook chính là một chiến lược tiếp thị hút khách giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu của mình. Facebook có những chính sách quảng cáo với nhiều chiến dịch khác nhau giúp bạn dễ dàng đạt được những mục tiêu của mình. 

Bạn có thể sử dụng Facebook để quảng cáo và tạo nên một biểu mẫu gồm nhiều khách hàng tiềm năng, bán hàng trực tiếp trên trang web hay tài khoản của bạn với nhiều cách khác nhau. Điều cần thiết là bạn có ngân sách chi cho quảng cáo để trả phí cho các dịch vụ của Facebook khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

#2. Quảng cáo trên Google

Theo thống kê thì có hơn 5,6 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày. Mọi người trên khắp thế giới cần đến Google để tìm kiếm thông tin về các loại mặt hàng, dịch vụ. Khi khách hàng có một nhu cầu về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, họ sẽ tìm kiếm thông tin ở Google. Làm sao để khách hàng có thể tìm đến trang web của bạn. Đó là bạn phải xuất hiện ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm. 

Có vô vàn đơn vị, nhãn hàng cũng cung cấp sản phẩm và dịch vụ giống bạn nhưng các nhanh chóng và hiệu quả nhất đó là thực hiện quảng cáo trả phí cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn ở Google. Quảng cáo trên Google là một chiến lược tiếp thị hút khách được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ lựa chọn vì nó đạt được hiệu quả cao. 

#3. Chiến dịch tiếp thị qua email 

Tiếp thị qua email đóng vai trò như một giải pháp thay thế cho việc phát tờ rơi. Điều tuyệt vời của tiếp thị qua email đó là nó sẽ phát huy tác dụng nếu bạn thiết lập các chức năng tự động hóa, hay còn gọi là chiến dịch “nhỏ giọt”.

Chiến dịch tiếp thị “nhỏ giọt” được hoạt động theo nguyên lý “nước chảy đá mòn”. Bạn sẽ soạn ra các email mà mình muốn gửi qua tin nhắn email tự động khi người dùng thực hiện một hành động nhất định. 

Ví dụ: nếu có ai đó mua hàng trên trang web của bạn, họ sẽ tự động nhận được email xác nhận. 

Bạn không cần phải đăng nhập và gửi email thủ công mỗi khi bạn nhận được một giao dịch mua hàng. 

Chiến dịch tiếp thị qua email là chiến dịch đã được cài đặt sẵn và các phần mềm sẽ thực hiện việc gửi email tự động khi khách hàng mua hàng. Ngoài ra, bạn cũng muốn gửi một cách tự động các email quảng cáo. Khi bạn đã phân loại đối tượng khách hàng của mình và điều chỉnh xem ai là người nhận được email nào, bạn sẽ tiếp tục giúp cho khách hàng nhớ đến bạn. Trong tương lai họ có thể nhớ đến bạn và tiếp tục mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. 

#4. Chiến lược tiếp thị hút khách qua SMS 

Chiến lược tiếp thị hút khách
Chiến lược tiếp thị hút khách qua SMS 

Tiếp thị qua tin nhắn SMS cũng giống với tiếp thị qua email, chỉ khác ở chỗ bạn đang gửi tin nhắn văn bản trên thiết bị di động thay vì email. 

Hiện nay việc các doanh nghiệp yêu cầu khách hàng cung cấp email số điện thoại trên trang web là điều rất bình thường. 

Khách hàng sẽ sẵn sàng gửi cả hai để nhận được một món quà, chẳng hạn được giảm giá 10%.

Tiếp thị qua tin nhắn SMS đã trở nên phổ biến với các cửa hàng thương mại điện tử nói riêng.

Điều này là do tin nhắn SMS là một cách tuyệt vời để tiếp cận hầu hết các đối tượng khách hàng. Bao gồm cả những người đang dùng điện thoại thông minh hay điện thoại thường.

Vì mỗi người có điện thoại thì đều sẽ kiểm tra tin nhắn của họ nhiều hơn là email. Vì vậy chiến lược tiếp thị hút khách qua SMS sẽ bổ trợ cho chiến lược tiếp thị qua email. 

#5. Hợp tác với người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ 

chiến lược tiếp thị hút khách
Hợp tác với người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Hiện nay những nhân vật nổi tiếng có tầm ảnh hưởng lớn như những nghệ sĩ, diễn viên, danh hài, ca sĩ… sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Với chiến lược tiếp thị quảng cáo hút khách nhờ người nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình cho hàng nghìn thậm chí hàng triệu người đang theo dõi người nổi tiếng đó. 

Chiến lược tiếp thị hút khách với người nổi tiếng là một chiến lược quảng cáo tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn. 

#6. Tạo một chương trình khuyến mại để lấy thông tin khách hàng 

Một số thông tin cần thiết của khách hàng như tên, số điện thoại và địa chỉ email là nguồn nguyên liệu chính cho các chiến dịch quảng cáo. 

Chắc hẳn bạn rất muốn có được những thông tin này để phục vụ cho các chiến lược tiếp thị hút khách của mình phải không. Vậy làm thế nào để lấy được những thông tin này một cách hợp pháp. 

Đó chính là hãy tạo nên những chương trình khuyến mại để khách hàng cung cấp tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ. 

Bạn có thể lựa chọn các chương trình khuyến mại như giảm giá 10%, tặng các phần quà nhỏ, tặng sách điện tử hoặc khóa học online,… để khách hàng điền thông tin để nhận quà. 

Nhờ mỗi lần tổ chức chương trình bạn sẽ có thêm những danh sách khách hàng có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn. Sau mỗi đợt khuyến mại đó bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc email để phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo tiếp theo cho doanh nghiệp. 

#7. Tối ưu hóa trang web của bạn trong bảng xếp hạng SEO

Xây dựng chiến lược tiếp thị hút khách bằng công cụ tối ưu hóa SEO
Xây dựng chiến lược tiếp thị hút khách bằng công cụ tối ưu hóa SEO

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, là một quá trình để trang web được xếp hạng cao trên trang tìm kiếm của Google. Đây là cách nhanh nhất để đẩy nhanh điểm xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. SEO mất nhiều thời gian hơn, nhưng đó là một phương pháp miễn phí khác với quảng cáo Google nhưng hiệu quả của nó thường kéo dài hơn nhiều. 

Với Quảng cáo Google, bạn sẽ mất vị trí xếp hạng ngay khi hết ngân sách quảng cáo. Nhưng với SEO, những nỗ lực bạn bỏ ra bây giờ sẽ giúp bạn xếp hạng trong nhiều tháng và thậm chí trong nhiều năm tới. Có rất nhiều cách mà bạn có thể làm để tăng vị trí xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, nhưng một trong cách lớn nhất là tối ưu hóa trang web của bạn.

Khách hàng không phải là những người duy nhất nhìn vào trang web của bạn. Google cũng vậy. Bất cứ khi nào có ai đó tìm kiếm một thông tin trên Google, Google phải quyết định trang web nào sẽ hiển thị ở trang đầu. Google sẽ đọc trang web của bạn để giúp đưa ra quyết định đó. 

Google xem xét hàng trăm yếu tố để chấm điểm xếp hạng của mỗi trang web. Trong rất nhiều các yếu tố đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu thêm về các kỹ thuật liên quan đến SEO web. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi trang web của mình được đứng ở vị trí top 1 trong bảng xếp hạng thì doanh số của bạn sẽ ở mức cao thế nào. 

#8. Tổ chức chương trình tặng quà trên mạng xã hội

Một chương trình tặng quà trên mạng xã hội là một chiến lược tiếp thị hút khách tuyệt vời nếu bạn đang nỗ lực gia tăng lượt người theo dõi và tương tác với fanpage của bạn. Chiến lược này sẽ giúp bạn đạt được lượt tương tác tốt hơn và giúp cho càng nhiều người hơn biết đến bạn.  

Khi chọn phần thưởng để tặng quà bạn hãy bảo đảm là lựa chọn một giải thưởng mà khách hàng sẽ thực sự muốn và giải thưởng đó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. 

#9. Khuyến khích khách hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ 

Hãy làm việc thông minh hơn thay vì làm việc chăm chỉ hơn. Nếu bạn đã có một lượng khách hàng hài lòng với dịch vụ và sản phẩm của bạn thì hãy khuyến khích họ giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác. 

Tuy nhiên thường thì sẽ khó làm điều này vì khách hàng của bạn không muốn họ trở thành một người tiếp thị bất đắc dĩ. Cách tốt nhất để làm điều này đó là khuyến khích họ bằng một phần quà hoặc một ưu đãi nào đó. 

Bạn có thể tặng cho họ những voucher giảm giá hoặc tặng thêm % chiết khấu khi họ giới thiệu được 1 khách hàng mới thành công. 

#10. Tạo video YouTube giáo dục

chiến lược tiếp thị hút khách
Xây dựng chiến lược tiếp thị hút khách bằng quảng cáo trên Youtube

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, thuộc sở hữu của công cụ tìm kiếm số 1 – Google. Nếu doanh nghiệp của bạn là nơi mọi người thường “tra cứu” để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ, thì YouTube có thể là một mảnh đất màu mỡ ngay sau SEO và quảng cáo Google. 

Khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm mọi thứ trên Youtube giống như họ đã làm trên Google, chiến lược tiếp thị hút khách qua Youtube là một chiến lược tuyệt vời để thu hút khách trong và ngoài nước. Sự khác biệt duy nhất là trên YouTube, khách hàng sẽ dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn. 

Khách hàng thường quen với việc xem các video dài trên YouTube, đây là nền tảng hoàn hảo để quảng bá cho thương hiệu của bạn. Hãy trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn để lấy được sự uy tín cũng như lòng tin của khách hàng. 

Dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc – chiến lược tiếp thị hút khách qua Facebook đơn giản mà hiệu quả 

Có rất nhiều chiến lược tiếp thị hút khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ phải không? Khách hàng thường sử dụng thời gian của họ để giải trí trên các phương tiện truyền thông. Mạng xã hội chính là nơi mà người dùng sử dụng nhiều thời gian nhất trong ngày. 

Vậy hãy tận dụng những lợi thế mà mạng xã hội mang lại để quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Chạy quảng cáo trên Facebook muốn hiệu quả thì đòi hỏi phải có chiến dịch cụ thể cũng như nội dung quảng cáo chất lượng. 

Mời bạn đọc tham khảo ngay dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc – uy tín – chất lượng. 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết các dịch vụ cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả với quy trình tiêu chuẩn. Tất cả các dịch vụ quảng cáo Facebook được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng VIP, Nhận Việc luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp và cá nhân.

Đảm bảo hoàn thành tiến độ của dự án

Nhận Việc cam kết sẽ thực hiện đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề thì công ty sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng. Ngoài ra, với mục tiêu hoạt động hướng đến khách hàng, Nhận Việc luôn cam kết theo sát tiêu chuẩn thời gian thực hiện và báo cáo cho khách hàng những tình huống phát sinh.

Cam kết về chất lượng

Với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp giàu kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn, Nhận Việc cam kết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, với những yêu cầu hiệu quả nhất định mà khách hàng đưa ra thì công ty cũng cam kết nỗ lực thực hiện để đem đến hiệu quả như mong đợi.

Bảo mật thông tin tuyệt tối

Chúng tôi hiểu được rằng thông tin là yếu tố quan trọng và là bí mật của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế nên Nhận Việc đã xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin hiện đại và bảo mật. Các thông tin đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc liên hệ BOOK dịch vụ thì bạn hãy liên hệ qua:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

  • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc 10 chiến lược tiếp thị hút khách dành cho doanh nghiệp nhỏ và những doanh nghiệp mới thành lập. Chúng tôi hy vọng rằng với những gợi ý trên đây doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn được công cụ hay chiến lược phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Nếu cần sự hỗ trợ hoặc giúp đỡ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ!

Leave a Comment

Call Now Button