Các mức phạt khi chậm đáo hạn thẻ tín dụng

Chậm đáo hạn thẻ tín dụng là trường hợp chủ thẻ chậm trễ trong việc hoàn trả tín dụng cho ngân hàng. Với lợi thế “tiêu trước, trả sau” của thẻ tín dụng, nhiều chủ thẻ không có kế hoạch chi tiêu hợp lý đã không có khả năng chi trả hoặc gặp khó khăn trong việc đáo hạn thẻ. Cùng tìm hiểu về các mức phạt khi chậm đáo hạn thẻ tín dụng qua bài viết dưới đây. 

Chậm đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

vay nợ thẻ tín dụng là hình thức vay không cần thế chấp tài sản mà chỉ dựa vào uy tín cá nhân. Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ hạn mức sử dụng phù hợp với khả năng tài chính và hai bên thỏa thuận bằng hợp đồng trên cơ sở pháp lý.

Tại các thành phố lớn, mỗi người có thể sở hữu nhiều thẻ tín dụng là điều phổ biến vì nó hỗ trợ trong việc chi tiêu hàng ngày khá hiệu quả.

Tuy nhiên, hình thức vay cá nhân này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bởi, cách thức “tiêu trước, trả sau” khiến cho nhiều chủ thẻ chi tiêu vượt quá khả năng chi trả.

Các mức phạt khi chậm đáo hạn the tín dụng
Chậm đáo hạn thẻ tín dụng là trường hợp xảy ra phổ biến

Đáo hạn thẻ tín dụng chậm là việc bạn đã chậm trễ trong việc hoàn trả tín dụng cho phía ngân hàng. Không cần quan tâm vì lý do gì, ngân hàng sẽ trực tiếp phạt lãi, cộng lãi suất tín dụng trên khoản nợ cùng nhiều mức xử phạt khác nhau. Vì vậy, nhiều chủ thẻ thường lo lắng, dễ rơi vào “bẫy” đáo hạn thẻ tín dụng của các đối tượng lừa đảo khi đã đến hạn quy định với ngân hàng.

Thời gian đáo hạn chậm trễ càng kéo dài, lãi càng tăng và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự uy tín của chủ thẻ.

>> Những điều cần biết về đáo hạn thẻ tín dụng

Hậu quả khi chậm đáo hạn thẻ tín dụng

Khi đáo hạn thẻ tín dụng chậm trễ sẽ bị xử lý phạt như thế nào là điều được nhiều chủ thẻ quan tâm. Dưới đây là hậu quả chủ thẻ có thể phải nhận khi không trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn.

Chịu phí phạt

Dựa theo khoản 2 Điều 17 Thông tư số 19/2016/TT-NHNN, chủ thẻ tín dụng cần phải sử dụng tiền cho khoản chi tiêu đúng mục đích và thanh toán đầy đủ, đúng hạn cho đơn vị phát hành thẻ. Trong hợp đồng cũng có quy định rõ về khoản tiền vay, lãi phát sinh khi sử dụng thẻ. Hầu hết, các ngân hàng sẽ có thời gian miễn phí lãi suất từ 45 ngày. Nếu không thanh toán khoản vay trong khoảng thời gian này, khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cho ngân hàng.

Có lịch sử nợ xấu, ảnh hưởng đến các khoản vay khác sau này

Khi đáo hạn thẻ tín dụng chậm, chủ thẻ còn phải chịu hậu quả đó chính là bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu và được lưu trữ thông tin tại Trung tâm tín dụng CIC. Và, khi có nhu cầu vay vốn, vay tiêu dùng hay tín dụng tại bất kỳ hệ thống ngân hàng nào, bạn có lịch sử nợ xấu nên sẽ gặp không ít khó khăn để được duyệt hồ sơ.

Các mức phạt khi chậm đáo hạn the tín dụng
Chậm đáo hạn thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và gặp khó khăn khi vay vốn sau này

Bị ngân hàng làm phiền, đòi nợ

Khi đã đến hạn thanh toán mà chủ thẻ vẫn chưa trả nợ cho ngân hàng thì sẽ bị ngân hàng áp dụng nhiều biện pháp nhắc nợ như nhắn tin, gọi điện, gửi mail. Nhiều khách hàng thường bỏ qua những tin nhắn nhắc nợ từ phía ngân hàng. Tuy nhiên, cách tốt nhất đó là đối mặt và trả lời để được tư vấn phương án xử lý tốt nhất. Khi từ đối quá nhiều lời nhắc nợ của ngân hàng, ngân hàng sẽ tự động khóa/đóng tài khoản để tránh phát sinh chi tiêu mới. Thậm chí, ngân hàng sẽ tiến hành khởi kiện khách hàng để đòi lại khoản tiền vay.

>> Hướng dẫn đáo hạn thẻ tín dụng các ngân hàng Việt Nam

Các mức phạt khi chậm đáo hạn thẻ tín dụng

Mức phạt khi chậm đáo hạn còn được hiểu là lãi suất thẻ tín dụng, được tính khi chủ thẻ không thanh toán toàn bộ dư nợ đúng hạn. Cụ thể:

  • Khi không trả dư nợ tối thiểu đúng hạn: Mức phí trả chậm từ 4-6% khoản dư nợ tối thiểu
  • Không thanh toán toàn bộ dư nợ trong thời gian miễn lãi 45 ngày: Tính lãi trên tổng số tiền đã sử dụng với mức lãi khá cao, thường là 2 con số, dao động trên 20%
Các mức phạt khi chậm đáo hạn the tín dụng
Lãi suất khi chậm đáo hạn thẻ tín dụng khá cao

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng ngân hàng mà mức phạt khi đáo hạn thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Khi làm hợp đồng vay, khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản, quy định về lãi suất thẻ tín dụng, các mức xử phạt khi chậm thanh toán.

Kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng thông minh, tránh nợ xấu

Không ai muốn mình rơi vào trường hợp chậm đáo hạn thẻ tín dụng và chịu các mức phạt ngân hàng đề ra. Vì thế, hãy bỏ túi ngay những mẹo dùng thẻ tín dụng thông minh, tận dụng tối đa thời gian miễn lãi để tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu nhé!

Thông thường, các ngân hàng sẽ áp dụng thời gian miễn lãi là 45 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn thanh toán đủ thì sẽ không bị tính lãi. Ngoài ra, chủ thẻ nên:

  • Giao dịch đầu chu kỳ thanh toán: Hãy dùng thẻ chi tiêu vào thời điểm đầu chu kỳ thanh toán, ngay khi nhận được sao kê từ ngân hàng. Như vậy, bạn sẽ có được thời gian miễn lãi dài nhất nhằm cân đối tài chính.
  • Hạn chế mua sắm cận ngày lên sao kê: Thời điểm này, thời gian miễn lãi không nhiều vì thế cần hạn chế chi tiêu cho các khoản lớn.
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch, khả năng chi trả: Đây là cách để chủ thẻ có thể chi tiêu hợp lý.
  • Cài đặt thanh toán dư nợ tự động: Là tính năng hữu ích, giúp chủ thẻ tránh tình trạng quên thanh toán khi đến hạn và hạn chế việc phải nộp phí phạt.

>> Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại tp Hồ Chí Minh

Nhận Việc – Đơn vị giải quyết tình trạng chậm đáo hạn thẻ tín dụng hiệu quả

Nếu đã đến hạn phải thanh toán dư nợ cho ngân hàng nhưng bạn lại không biết phải xoay sở thế nào, có nguy cơ chậm đáo hạn và rơi vào danh sách nợ xấu thì đừng vội lo lắng. Đã có dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng do Nhận Việc cung cấp.

Dịch vụ này được ra đời để giúp khách hàng giải quyết các khoản nợ khi đến hạn. Dựa vào những yêu cầu, thông tin khách hàng cung cấp, Nhận Việc sẽ đưa ra giải pháp tối ưu và có lợi nhất cho khách hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về dịch vụ vì Nhận Việc nói KHÔNG với cho vay tín dụng đen.

Các mức phạt khi chậm đáo hạn the tín dụng
Nhận Việc cung cấp giải pháp đáo hạn thẻ tín dụng uy tín, nhanh chóng với thủ tục đơn giản, an toàn

Vì sao nên chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng do Nhận Việc cung cấp?

Dịch vụ uy tín – an toàn: Nhận Việc là đơn vị hiếm hoi có sự liên kết, hợp tác chặt chẽ với các hệ thống ngân hàng trên địa bàn TPHCM. Các thủ tục đáo hạn thẻ được thực hiện an toàn, đúng pháp luật, công khai và minh bạch.

Thời gian nhanh chóng: Hiểu rõ sự cấp bách khi đến hạn thanh toán của khách hàng, Nhận Việc đã áp dụng thủ tục thực hiện đơn giản, linh động. Vì không qua bất kỳ bên trung gian nào nên khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tận tâm, tận tình: Nhận Việc sở hữu đội ngũ nhân viên không chỉ có chuyên môn giỏi mà còn hết sức tận tâm, tận tình. Đây đều là những người được đào tạo bài bản trong lĩnh vực pháp lý, tài chính ngân hàng để giúp khách hàng có được giải pháp phù hợp nhất.

Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối của khách hàng.

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

  • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
  • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
  • Chat qua zalo của Nhận Việc.
  •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Sau khi đã tìm hiểu về các mức phạt khi chậm đáo hạn thẻ tín dụng, hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được tư vấn, hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các khoản nợ một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo uy tín cá nhân cho những lần vay vốn sau này.

Leave a Comment

Call Now Button