Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng cũng tương tự hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng. Dịch vụ này giúp khách hàng gia hạn số nợ đến kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, vì tâm lý nóng vội khi đến hạn thanh toán nợ cho thẻ, cộng thêm việc quá chủ quan không tìm hiểu kỹ càng nên nhiều khách hàng đã rơi vào “bẫy” lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng. Để rồi, hậu quả phải nhận là vô cùng nặng nề.

Hãy cùng tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo tinh vi về đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất thấp qua bài viết dưới đây!

Nhu cầu đáo hạn thẻ tín dụng tại TPHCM

Với những người sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng có lẽ đã quen thuộc. Đây được xem là giải pháp tốt nhất khi đến hạn trả nợ thẻ tín dụng nhưng lại chưa có đủ khả năng tài chính. Dịch vụ này cũng nằm trong chuỗi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Những đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản để thanh toán dư nợ tín dụng cho bạn, sau đó quẹt thẻ qua máy POS để lấy lại tiền ngay sau khi được ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng cho kỳ sao kê tiếp theo.

Thẻ tín dụng là hình thức ứng tiền trước để chi tiêu và cần thanh toán lại cho ngân hàng vào thời điểm quy định. Nếu đến hạn mà bạn không trả đủ dư nợ tối thiểu sẽ bị xếp vào nợ xấu và ghi vào hệ thống CIC. Và điều này khiến cho chủ thẻ gặp khó khăn trong việc vay tín chấp tiêu dùng, các khoản vay khác tại các ngân hàng.

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng
Nhu cầu đáo hạn thẻ tín dụng ngày càng tăng cao

Vậy nên, nhu cầu đáo hạn thẻ tín dụng khi đến hạn để tránh bị rơi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng ngày một tăng cao. Nhất là tại TPHCM, nơi tập trung đông dân cư cùng với nhu cầu tiêu dùng, mua sắm cao nhất trên cả nước. Gần đến ngày thanh toán dư nợ, ngân hàng sẽ gửi thông báo qua tin nhắn, số điện thoại đã đăng ký khi mở thẻ hoặc gửi email bản sao kê hàng tháng. Người dùng thẻ cần chú ý thông báo và có kế hoạch tài chính để trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.

>> Các loại phí khi đáo hạn ngân hàng hiện nay

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng

Lợi dụng tâm lý lo lắng của người dùng khi đã đến hạn thanh toán nợ nhưng vẫn chưa đủ tài chính để chi trả, các đối tượng lừa đảo đã tung ra nhiều cái “bẫy” tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản và gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chính vì thế, cần hết sức cảnh giác với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Dưới đây là những chiêu trò lừa đảo thường được áp dụng mà bạn cần biết để tránh.

Thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi suất trong 45 ngày nếu thanh toán trực tiếp. Khi rút tiền mặt, bạn sẽ mất phí từ 3-4%, chịu lãi 2-3%/tháng và chỉ rút được 50% hạn mức quy định. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ lách luật bằng cách nạp tiền vào tài khoản chủ thẻ để thanh toán nợ khi đến hạn. Sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức tín dụng, các đơn vị này sẽ cà thẻ qua máy POS để thu nợ, thu phí.

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng
Lừa đảo thẻ tín dụng khiến khách hàng mất tiền và gặp nhiều rủi ro không đáng có

Với việc chỉ mất 2-2.5% số tiền rút, lại rút được tối đa 100% hạn mức, không mất lãi suất trong vòng 45 ngày nên nhiều chủ thẻ đã chọn loại hình giao dịch này mà không ngần ngại.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như toàn bộ 16 số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật CVV, OTP. Trong khi đó, dịch vụ hỗ trợ thẻ từ ngân hàng không yêu cầu khách cung cấp thông tin trên. Khi người dùng cung cấp thông tin và sử dụng dịch vụ trên đều có nguy cơ bị mất tiền.

Các trường hợp bị lừa đảo thường gặp:

 • Khách hàng được chuyển khoản đến tài khoản cá nhân nhưng số tiền nhận được lại ít hơn nhiều so với số tiền ghi nợ trên thẻ
 • Kẻ gian đã sử dụng thẻ thực hiện các giao dịch trái phép nhằm chiếm đoạt toàn bộ hạn mức thẻ qua các giao dịch thanh toán trực tuyến, lợi dụng thông tin thẻ vào các giao dịch, mục đích bất hợp pháp.

Khách hàng sẽ rơi vào những rủi ro đó là:

 • Bị lộ thông tin cá nhân
 • Thất thoát tiền
 • Phát sinh nợ quá hạn
 • Gặp nhiều rủi ro pháp lý khi sử dụng dịch vụ

>> Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng

Chiêu trò lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng

Các đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại TPHCM đều đưa ra những lời chào mời an toàn, lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Điều này đánh mạnh vào tâm lý đang lo lắng của chủ thẻ khi đến hạn thanh toán nợ.

Hầu hết các đối tượng lừa đảo đều yêu cầu người dùng cung cấp CMND/CCCD, thẻ để hoàn tất thanh toán. Và tất nhiên, thông tin thẻ tín dụng của bạn đã bị lưu lại nhằm sử dụng vào mục đích xấu. Thậm chí, người dùng còn bị đánh cắp mã OTP khi đối tượng cài mã độc vào điện thoại.

Những chiêu trò tinh vi của các tổ chức này đó là:

 • Gửi cho người dùng thẻ tín dụng những đường link có gắn mã độc vào tin nhắn, Facebook, Zalo hay địa chỉ email
 • Thu hút và tiếp cận người dùng bằng những bài viết chứa phần mềm độc hại, nội dung sốc để họ click vào
 • Giả làm nhân viên ngân hàng để hỗ trợ các dịch vụ thẻ tín dụng sau đó lừa đảo
 • Tạo website giả giống với website ngân hàng, yêu cầu chủ thẻ thực hiện các thao tác trên website giả mạo

Nếu không có kinh nghiệm, cùng với đó là tâm lý lo lắng hoang mang khi đến hạn thanh toán nợ thẻ tín dụng thì người dùng rất dễ sập bẫy các đối tượng lừa đảo này.

Cần làm gì để tránh lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng?

Để bảo vệ tài sản, an tâm hơn khi dùng thẻ tín dụng, người dùng cần nắm một vài lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Không chụp ảnh có thông tin thẻ cho người khác
 • Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai, kể cả người tự xưng nhân viên ngân hàng
 • Nên xác thực lại thông tin với ngân hàng khi nhận được cuộc gọi tư vấn từ SĐT cá nhân
 • Khóa tính năng thanh toán trực tuyến, khóa thẻ tín dụng khi phát hiện hoặc có nghi ngờ lừa đảo
 • Liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời nhất.
 • Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng uy tín, đáng tin cậy

>> Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại tp Hồ Chí Minh 

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của Nhận Việc – Giải pháp an toàn, nói không với Tín dụng đen

Làm thế nào để vừa có thể giải quyết vấn đề thanh toán nợ thẻ tín dụng, lại vừa an tâm một cách tuyệt đối về thông tin thẻ cá nhân của mình? Giải pháp ở đây đó chính là sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng Nhận Việc đang cung cấp.

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng
Chọn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của Nhận Việc để giải quyết nhanh chóng dư nợ, lại hết sức an tâm

Đây là dịch vụ được ra đời nhằm giúp khách hàng đảm bảo an toàn khi đến hạn thanh toán khoản nợ. Nhận Việc sẽ trực tiếp tư vấn, đưa ra giải pháp tối ưu và có lợi nhất cho khách hàng về khoản nợ thẻ tín dụng. Đặc biệt, khách hàng có thể yên tâm khi Nhận Việc sở cam kết:

 • Đặt uy tín lên đầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nhận và bàn giao hồ sơ của khách hàng
 • Hỗ trợ linh động khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn
 • Dịch vụ nhanh chóng, kịp thời, nói không với tín dụng đen cho vay nặng lãi
 • Thủ tục đơn giản, thực hiện minh bạch và công khai tại các ngân hàng

Làm thế nào để sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của Nhận Việc?

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Hy vọng rằng bài viết cảnh báo lừa đảo đáo hạn thẻ tín dụng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những mặt trái của hình thức này. Nếu đang gặp bất kỳ khó khăn nào về tài chính khi đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, hãy liên hệ ngay Nhận Việc để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Comment

Call Now Button