Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng

Khi sắp đến hạn kết thúc hợp đồng vay vốn với ngân hàng mà vẫn chưa xoay đủ tiền, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đáo hạn khoản vay. Thế nhưng, vì nhẹ dạ cả tin, chủ quan trong việc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng mà không ít trường hợp “sập bẫy” lừa đảo từ các tổ chức phạm tội, điển hình là tín dụng đen. Những cú lừa ngoạn mục đã khiến không ít nạn nhân lâm vào cảnh khốn cùng. Hãy cùng tìm hiểu về chiêu thức lừa đảo đáo hạn ngân hàng qua bài viết dưới đây để không trở thành nạn nhân nhé!

Những chiêu trò lừa đảo đáo hạn ngân hàng cần cảnh giác

Lợi dụng nhu cầu của người đi vay khi cần gấp khoản tiền lớn để trả cho ngân hàng trong thời gian đáo hạn, các đối tượng xấu đã tung ra các chiêu trò lừa đảo. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo mà người đi vay lẫn người cho vay cần hết sức cảnh giác.

Chiêu trò lừa đảo cho vay đáo hạn

Trung gian đáo hạn ngân hàng

Các đối tượng lừa đảo sẽ tự nhận có người thân quen làm việc ở ngân hàng, có data với nhiều khách hàng có nhu cầu vay đáo hạn ngân hàng. Sau đó, họ sẽ giới thiệu người khác cho vay với mức lãi suất hấp dẫn. Đánh vào tâm lý người đi vay, “trung gian đáo hạn” sẽ không ngần ngại đưa ra những lời thề thốt, hứa hẹn trả cả gốc lẫn lãi khi người vay đáo hạn ngân hàng thành công. Sau một thời gian giao dịch và lấy được lòng tin từ nạn nhân, chúng sẽ chào mời vay số tiền lớn, cho vay nhiều lần lên đến hàng tỷ, chục tỷ và ôm cục nợ biến mất. Tất nhiên, người bị hạn sẽ không thể liên hệ.

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng
Nhiều đối tượng tự nhận là trung gian đáo hạn ngân hàng sau đó thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi

Chiêu trò chung vốn đáo hạn

Chiêu trò này xuất phát từ chính những người đang làm việc tại ngân hàng và nắm rõ về dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Họ sẽ rủ rê người thân, người quen – người có nguồn tiền nhàn rỗi lớn. Chiêu thức lừa đảo đó chính là rủ tham gia các vụ đáo hạn, hùn vốn cho người có nhu cầu vay và nhận lãi suất cao. Tương tự, các giao dịch đầu sẽ diễn ra thuận lợi nhưng sau khi đã lấy được lòng tin từ người bị hại, đối tượng lừa đảo sẽ “thả mồi” câu lớn hơn sau đó chiếm đoạt tài sản, cao chạy xa bay.

Sập bẫy với các chiêu trò lừa đảo khi đi vay đáo hạn

Không chỉ những người cho vay đáo hạn bị lừa tiền tỷ, chục tỷ mà ngay cả người đi vay vốn đáo hạn cũng rất dễ sập bẫy các hình thức lừa đảo dưới đây.

Tín dụng đen

Nhiều người đi vay khi đến hạn trả nợ cho ngân hàng nhưng vẫn chưa có tiền đã tìm đến dịch vụ cho vay đáo hạn để tránh bị nợ xấu hay có thể phải thanh lý tài sản để trả nợ. Các tổ chức tín dụng đen đã núp bóng cho vay để cung cấp dịch vụ vay tiền lãi suất cực cao. Đi kèm với đó là hành vi đòi nợ, xiết nợ giang hồ khiến người vay lao đao, tìm mọi cách để trả nợ đúng hạn. Đã có nhiều trường hợp người đi vay ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng khi vay tiền từ các tín dụng đen.

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng
Các tổ chức tín dụng đen lợi dụng nhu cầu của khách hàng để cho vay với lãi suất cắt cổ

Lừa đảo, thay đổi lãi suất, ép bán tài sản

Không ít đối tượng cho vay đáo hạn đã ép buộc người vay tự động tăng mức lãi phí khiến họ không có khả năng chi trả và bắt buộc phải ký vào giấy bán nhà, bán đất, thanh lý tài sản cho bên vay. Lãi mẹ đẻ lãi con khiến người bị hại từ nợ vài chục triệu đã tăng lên đến hàng trăm triệu, thậm chí là chục tỷ.

>> 3 Cách hay nhất thuyết phục ngân hàng nâng hạn mức tín dụng

Vì sao nhiều người sập bẫy cho vay đáo hạn ngân hàng?

Không ít người thắc mắc, vì sao ngày càng có nhiều trường hợp người bị hại sập bẫy cho vay đáo hạn ngân hàng dù đã được cảnh báo. Dưới đây là một số lý do dễ hiểu:

 • Đáo hạn ngân hàng là dịch vụ không được pháp luật thừa nhận, vì thế nhiều đối tượng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản những người nhẹ dạ cả tin
 • Người đi vay vốn ngân hàng khi đến hạn trả thường có tâm lý lo lắng, dễ bị lừa gạt và thao túng. Vì thế, các đối tượng tự nhận trung gian đứng ra móc nối người vay và người cho vay, sau đó chiếm đoạt tài sản và cao chạy xa bay.
 • Mức lợi nhuận được đưa ra thường rất hấp dẫn, lên đến 1,5% – 2%/ngày, tức 540% – 720%/năm. Không ít người đã bị mờ mắt bởi đồng tiền và sa chân vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.
 • Nhiều trường hợp, đối tượng lừa đảo lại chính là nhân viên ngân hàng, người thân nên người bị hại không cảnh giác.
 • Các chiêu trò, hành vi lừa đảo rất tinh vi, nạn nhân khó lòng tránh được.

Cần lưu ý gì để tránh sập bẫy lừa đảo vay đáo hạn ngân hàng

Người đi vay và cho vay đáo hạn ngân hàng cần hết sức tỉnh táo và chú ý để tránh được những chiêu trò lừa đảo từ các đối tượng, thành phần xấu. Dưới đây là lưu ý cần nắm:

Người cho vay: Không nên dính vào các dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng thiếu uy tín và chưa tìm hiểu kỹ càng. Nếu chẳng may trở thành con mồi của các bên cho vay tín dụng đen, hãy lập tức báo cho các cơ quan có thẩm quyền và trình bày trung thực, hợp tác để được giải quyết.

Người đi vay: Hãy làm thủ tục gia hạn khoản vay, lên kế hoạch làm việc và xoay vốn trả nợ. Tránh xa các tổ chức tín dụng đen với mức lãi suất cao cắt cổ. Hoặc, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các tổ chức tín dụng uy tín khác để có được giải pháp an toàn, hiệu quả.

Cảnh báo lừa đảo đáo hạn ngân hàng
Cần hết sức lưu ý và cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo đáo hạn ngân hàng

>> Những điều cần biết về đáo hạn ngân hàng

Nhận Việc – đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín tại TPHCM

Nắm bắt nhu cầu đáo hạn ngân hàng từ người dân TPHCM, các tỉnh thành lân cận, Nhận Việc đã cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng với sự uy tín, an toàn. Nhờ đó, khách hàng sẽ giải quyết được vấn đề đáo hạn đúng hạn với ngân hàng với mức lãi suất hợp lý, quy trình cho vay nhanh chóng.

Những lợi thế dịch vụ đáo hạn ngân hàng của Nhận Việc:

 • Luôn đặt uy tín lên đầu, đảm bảo an toàn khi nhận và bàn giao hồ sơ khách hàng
 • Thực hiện thủ tục cho vay đúng theo quy định của pháp luật và ngân hàng
 • Dịch vụ nhanh chóng, kịp thời, hạn chế rủi ro cho khách hàng
 • Nói không với đáo hạn tín dụng đen, không cho vay nặng lãi

Để trao đổi với Nhận Việc về dịch vụ đáo hạn ngân hàng, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh về vấn đề lừa đảo đáo hạn ngân hàng mà người dân cần cảnh giác để không rơi vào bẫy. Nếu muốn có được sự an toàn tuyệt đối, đừng quên liên hệ ngay với Nhận Việc ngay hôm nay nhé.

Leave a Comment

Call Now Button