Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA và những điều cần biết!

Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA

Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA là gì? Hơn 22.000 doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với 70 triệu người dùng thường xuyên trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Bên cạnh sự phát triển của mạng xã hội Facebook, Zalo cũng là một kênh được nhiều người dùng yêu thích bởi tính bảo mật thông tin cao. Zalo Official Account hay Zalo OA đã trở thành một mảnh đất mới để xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, sử dụng Zalo OA để chăm sóc khách hàng là một thế mạnh của mạng xã hội này. Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những thông tin bổ ich liên quan đến chủ đề làm thế nào doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng qua Zalo OA chuyên nghiệp. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA
Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA và những điều cần biết!

Zalo – nền tảng bán hàng trực tuyến mới và tiềm năng 

Zalo Official Account là tài khoản dành riêng cho Doanh nghiệp, là một môi trường thuận lợi để doanh nghiệp tương tác với khách hàng. Bán hàng online trên nền tảng Zalo đang dần trở nên phổ biến, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. 

Hiện nay Zalo đã có khoảng hơn 100 triệu người dùng, Zalo là một môi trường kinh doanh hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân lựa chọn. Các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram có sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Zalo giờ đây trở thành một giải pháp mới, một mảnh đất mới với nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp.

Zalo có nhiều ưu điểm phù hợp với các chiến dịch kinh doanh online như thị phần lớn, dễ sử dụng, là phương thức liên lạc thường xuyên của người Việt. Zalo chính là một phiên chợ đông đúc là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. 

Đứng trước một cơ hội mới mở ra, làm thế nào doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu với Zalo OA, làm sao để tạo ra hiệu quả kinh doanh tốt nhất? Mời bạn đọc cùng theo dõi thêm những thông tin hữu ích về bí quyết xây dựng thương hiệu với Zalo OA nhé. 

Tại sao nên bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Zalo càng sớm càng tốt?

Bán hàng trên Zalo đang là một kênh bán hàng online hiệu quả và mang đến nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp. Nhưng ít ai biết đến lý do tại sao bán hàng trên Zalo lại đem đến nhiều hiệu quả. Dưới đây là một số ưu điểm mà Zalo mang lại:

Thị trường khách hàng tiềm năng lớn 

Hiện nay Zalo là một trong những nền tảng di động có số lượng người dung lớn nhất tại Việt Nam. Số lượng người dùng Zalo đã lên đến con số 100 triệu người dùng. Zalo chính là nền tảng bán hàng online giúp doanh nghiệp tiếp cận với thị phần rộng lớn. 

Đặc biệt hơn nữa là độ tuổi trung bình của tài khoản zalo tại Việt Nam từ 18-30 tuổi. Là nhóm tuổi có khả năng mua hàng trực tuyến nhiều nhất bởi họ có nhu cầu cao và thường xuyên sử dụng mạng xã hội để mua sắm. 

Từ những phân tích trên bạn có thể thấy Zalo là một thị trường tiềm năng giúp doanh nghiệp tiếp cận và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình dễ dàng. 

Người dùng Zalo phần lớn là qua thiết bị di động 

Trong 100 triệu người dùng Zalo hiện nay thì phải có đến hơn 90% là sử dụng bằng thiết bị di động để truy cập. Người dùng Zalo thường sử dụng để nhắn tin và gọi điện với bạn bè và người thân. Nên họ sẽ cài đặt Zalo vào điện thoại của mình để thuận tiện hơn trong việc liên lạc. 

Điện thoại di động là thiết bị cầm tay, người dùng sẽ thường xuyên kiểm tra tin nhắn, thông báo hay các tin tức mới. Nếu sử dụng Zalo là nền tảng kinh doanh thì bạn có thể tiếp cận với khách hàng của mình gần như là mọi lúc, mọi nơi. 

Tiếp cận trực tiếp với khách hàng thực tế 

Một số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản Zalo. Một thiết bị di động cũng chỉ đăng nhập được một tài khoản Zalo trong một khoảng thời gian. Chính vì thế khi sử dụng Zalo làm nền tảng kinh doanh bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để lọc ra khách hàng thật và khách hàng ảo. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với những khách hàng thực tế, là những người có quan tâm đến sản phẩm của bạn. 

Kênh bán hàng miễn phí nếu không sử dụng dịch vụ quảng cáo 

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Zalo thì bạn có thể thoải mái bắt đầu đăng bài và gửi thông tin về sản phẩm của mình. Zalo không hạn chế số lượng bài đăng hàng ngày của bạn. Bạn có thể đăng hình ảnh, video và nội dung cũng như các đường link liên kết để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình hoàn toàn miễn phí. 

Dễ dàng tạo Shop online 

Zalo cũng cho phép bạn tạo một shop bán hàng online trên Zalo một cách đơn giản. Bạn có thể giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm và dịch vụ của mình để quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo Shop trong mục Shop gần đây để tiếp cận với những khách hàng sống trong khu vực của bạn. Điều này rất thuận lợi bởi khách hàng có thể tin tưởng bạn hơn và dễ dàng quyết định mua hàng. 

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội Zalo làm thị trường kinh doanh của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sớm đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Một câu hỏi rất hay nếu được giải đáp sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Đó là làm thế nào để chăm sóc khách hàng qua Zalo OA hiệu quả? Mời bạn đọc theo dõi phần nội dung tiếp sau đây: 

Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA là gì? 

chăm sóc khách hàng qua Zalo OA
Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA là gì? 

Chăm sóc khách hàng chính là hỗ trợ và chăm sóc những khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty, của doanh nghiệp. Chăm sóc khách hàng qua Zalo OA là việc chăm sóc nhóm khách hàng đang quan tâm đến tài khoản Zalo OA của doanh nghiệp, đồng thời chăm sóc khách đã mua hàng. 

Tại sao cần chăm sóc khách hàng qua Zalo OA

Lượng người dùng Zalo tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, với những lợi thế mà Zalo đem lại việc chăm sóc khách hàng qua Zalo OA giúp doanh nghiệp mau chóng tiếp cận với khách hàng. 

Chăm sóc khách hàng là một khâu vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định tỷ lệ resell tức là tỷ lệ khách hàng cũ quay lại sử dụng sản phẩm của bạn. Khi bắt đầu kinh doanh trên nền tảng Zalo nhiều doanh nghiệp gặp phải tình huống là không biết làm thế nào để tự động hóa chăm sóc khách hàng qua Zalo OA. 

Điều này sẽ làm giảm đi sự tương tác và hỗ trợ thường xuyên giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khách hàng sẽ chỉ mua sản phẩm của doanh nghiệp 1-2 lần mà không còn quan tâm đến các dịch vụ, sản phẩm khác nữa. 

Để giúp cá nhân, doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc trên chúng ta hãy cùng xem một số gợi ý sau đây: 

Những gợi ý giúp thu hút khách hàng qua Zalo OA 

Gửi tin nhắn trực tiếp bằng Broadcast – Zalo ZNS

Gửi tin nhắn trực tiếp bằng Broadcast – Zalo ZNS
Gửi tin nhắn trực tiếp bằng Broadcast – Zalo ZNS

Bạn có thể gửi một lượng tin nhắn lớn và hàng loạt đến nhiều khách hàng. Bạn có thể lựa chọn hai cách sau đây:

Với những khách hàng chưa theo dõi Zalo OA của bạn 

Với những khách hàng chưa theo dõi Zalo OA doanh nghiệp hay chưa quan tâm đến tài khoản Zalo của doanh nghiệp thì bạn có thể làm gì? Bạn nên thu hút họ bằng cách gửi tin nhắn Zalo ZNS. Tin nhắn ZNS giống như một tin nhắn trực tiếp gửi đến từng khách hàng, đưa thông tin và những thông báo về sản phẩm, dịch vụ của bạn đến họ. 

Sử dụng Zalo Ads: Quảng cáo là một phương thức giúp tiếp cận được nhiều khách hàng nhất. Doanh nghiệp cũng có thể chú trọng vào việc xây dựng chiến dịch và tạo các nội dung quảng cáo trên Zalo Ads để thu hút khách hàng. Với doanh nghiệp lớn thì không khó để chi ngân sách cho quảng cáo nhưng với doanh nghiệp nhỏ thì nên cân nhắc đến lựa chọn này. 

Với khách hàng đã theo dõi Zalo OA của doanh nghiệp 

Doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn broadcast là tin nhắn được định dạng ở nhiều dạng khác nhau. Bạn có thể gửi tin dưới dạng bài quảng cáo, đăng thông tin sản phẩm cho người dùng quan tâm đến tài khoản của bạn. 

Với những khách hàng đã quan tâm đến doanh nghiệp thì việc gửi tin nhắn quảng cáo sẽ gia tăng tỷ lệ khách hàng xem và mua hàng hơn. Nhờ tính năng gửi tin nhắn broadcast doanh nghiệp có thể gia tăng doanh số một cách nhanh chóng. 

Tự động hóa chăm sóc khách hàng qua Zalo OA 

chăm sóc khách hàng qua Zalo OA
Tự động hóa chăm sóc khách hàng qua Zalo OA Chatbot

Để một tài khoản Zalo OA có tính năng tự động hóa chăm sóc khách hàng thì doanh nghiệp phải thiết lập tính năng này từ bước đầu đăng ký Zalo OA. Bạn có thể thiết lập lời chào, thanh menu, tạo Chatbot để có thể chăm sóc khách hàng một cách tự động.

Đây là một bước vô cùng quan trọng giúp khách hàng có được những thông tin quan trọng để hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ. 

Đưa ra các chương trình quảng cáo, khuyến mại 

Ngoài việc gửi tin nhắn ZNS, quảng cáo trên Zalo Ads, Broadcast… bạn cũng có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình bằng các bài đăng blog. Giống như một thư viện ảnh về sản phẩm dịch vụ, doanh nghiệp có thể đăng những bài viết mô tả hay hướng dẫn về sản phẩm. Doanh nghiệp có thể chuyển đổi tài khoản Zalo OA thành một gian trưng bày sản phẩm. Giúp khách hàng có thêm những thông tin và hướng dẫn về sản phẩm của doanh nghiệp. 

Để tạo các chương trình quảng cáo, khuyến mại doanh nghiệp cần phải chọn đúng đối tượng khách hàng xem quảng cáo. Nội dung thiết kế phải phù hợp, bắt mắt và đánh đúng vào tâm lý của khách hàng. 

Sử dụng mã QR code

Mã QR đã trở thành một công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những bài đăng quảng cáo của doanh nghiệp. Mã QR đưa khách hàng đến đường link liên kết một cách nhanh chóng. Nếu tận dụng tốt tính năng thiết lập mã QR bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng truy cập vào bài quảng cáo của mình hơn. 

Bạn có thể tạo các chương trình quảng cáo kèm theo một mã QR để sau khi quét mã, khách hàng có thể truy cập vào bài đăng đó. Việc tạo mã QR sẽ phù hợp với các chương trình quảng cáo trực tiếp qua tờ rơi, catalogue, các hoạt động ngoài trời, sự kiện,…. 

Tạo banner quảng cáo: Khách hàng có thể nhìn thấy thông tin của doanh nghiệp với một mã QR, nhờ quét mã QR này khách hàng có thể truy cập vào website hay bài đăng của bạn tại banner. 

Những lưu ý khi chăm sóc khách hàng qua Zalo OA

Dịch vụ gửi tin nhắn Zalo ZNS

Một lưu ý quan trọng khi doanh nghiệp đang lên kế hoạch sử dụng Zalo OA để chăm sóc khách hàng. Đó là dịch vụ gửi tin nhắn Zalo ZNS có tính phí cho mỗi lần gửi. Sau đây là những thông tin về biểu phí, doanh nghiệp hãy lưu ý và cân nhắc trước khi sử dụng: 

 • Trong lần gửi đầu tiên, Zalo sẽ chấp thuận cho doanh nghiệp gửi 500 tin nhắn trong một ngày vào tuần đầu tiên sử dụng. Sau một tuần thử nghiệm, nếu tỷ lệ khách hàng báo cáo Spam thấp, Zalo sẽ nâng cấp số lượng tin nhắn lên 500, 1000, 2000, 4000, 8000 theo tuần. Con số này có thể tăng ở mức vô hạn nếu tài khoản của bạn không bị báo cáo. Vì vậy hãy chuẩn bị những nội dung gửi tin nhắn chau chuốt, đánh vào tâm lý của khách hàng để tránh bị báo cáo sai phạm. Nhờ thế bạn có thể tạo sự tin tưởng cho Zalo và có thể gửi được nhiều tin nhắn hơn vào những tuần kế tiếp. 
 • Trong tháng đầu tiên thiết lập ZNS, Zalo sẽ hỗ trợ 50.000 tin nhắn ZNS miễn phí. Tin nhắn ZNS dưới dạng chăm sóc khách hàng kèm theo quảng cáo sẽ phải trả phí cao hơn. 
 • Để gửi tin nhắn ZNS doanh nghiệp nên tạo tính năng tích vàng, tạo nên thương hiệu uy tín. 

Chạy quảng cáo Zalo Ads

Chạy quảng cáo Zalo Ads
Chạy quảng cáo Zalo Ads – chăm sóc khách hàng qua Zalo OA

Để nhanh chóng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, chạy quảng cáo Zalo Ads là phương pháp tối ưu. Tuy nhiên nếu có số ngân sách nhỏ, bạn nên cân nhắc và lưu ý một số điểm sau đây:

 • Đặt Target đúng với đối tượng khách hàng tiềm năng. 
 • Thiết lập lời chào, menu và chatbot hợp lý với nội dung quảng cáo. 
 • Cân đối các hình thức chạy quảng cáo. 
 • Sử dụng mức ngân sách cho mỗi lần chạy quảng cáo một cách hợp lý. 
 • Thiết lập gửi tin nhắn Broadcast hàng tuần. 

Tổng quan về chăm sóc khách hàng qua Zalo OA

Zalo đang dần dần trở thành xu thế kinh doanh mới cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh online. Ngoài các tiện ích mà chúng tôi kể trên, Zalo OA là một trong những kênh mà doanh nghiệp có thể sử dụng để chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Về những phương thức chăm sóc khách hàng qua Zalo OA hiệu quả, bạn có thể thấy rằng sử dụng Zalo giúp doanh nghiệp tự động hóa khâu chăm sóc khách hàng. Doanh nghiệp có thể thu hút nhóm khách hàng mục tiêu mong muốn và sử dụng Zalo để chăm sóc hiệu quả. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Bạn đọc có bất kỳ thắc mắc hay cần được trợ giúp về các dịch vụ xây dựng thương hiệu với Zalo OA, chăm sóc khách hàng qua Zalo OA, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc: 

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Leave a Comment

Call Now Button