Hạn mức tín dụng là gì? 3 Cách nâng hạn mức tín dụng nhanh nhất 

nâng hạn mức thẻ tín dụng

Khi nào cần nâng hạn mức tín dụng? Hạn mức thẻ tín dụng là một trong những yếu tố rất quan trọng cần phải xem xét trước khi mở thẻ tín dụng. Sau khi mở thẻ tín dụng, chủ thẻ có được làm thủ tục nâng hạn mức thẻ tín dụng không? Làm thế nào để kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng cũng như nâng hạn mức thẻ tín dụng? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

nâng hạn mức thẻ tín dụng
Hạn mức tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng nhanh nhất

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng hay hạn mức tín dụng chính là số tiền tối đa mà tổ chức tín dụng như là ngân hàng cấp cho chủ thẻ để họ có thể tiêu dùng trong phạm vi đó. Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ quy định hạn mức tín dụng tối thiểu, tối đa khác nhau với từng loại thẻ tín dụng riêng. 

Thậm chí dù các khách hàng đang sử dụng cùng một loại thẻ tín dụng nhưng lại có các hạn mức khác nhau. Ngân hàng vẫn chấp nhận các giao dịch chi tiêu vượt hạn mức ban đầu nhưng chủ thẻ sẽ phải trả thêm một khoản khí chi tiêu vượt hạn mức. 

Nếu đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc đang có ý định mở một thẻ tín dụng để sử dụng thì nhất định bạn phải nắm rõ các quy định về hạn mức của thẻ. Sau đây là những thông tin chi tiết về cách xác định hạn mức tín dụng của từng cá nhân: 

Các căn cứ xác định hạn mức tín dụng

Không phải khách hàng nào cũng sẽ được duyệt cùng một hạn mức tín dụng như nhau. Ngân hàng sẽ xem xét về lịch sử tín dụng của khách hàng kèm theo một số yếu tố như thu nhập hàng tháng và số tiền trong tài khoản tiết kiệm để duyệt hạn mức tín dụng. 

Về bản chất thì ngân hàng phát hành thẻ tín dụng giống như một hình thức cho vay. Nếu khách hàng có độ tín nhiệm càng cao thì hạn mức thẻ tín dụng được duyệt sẽ càng cao và ngược lại. 

Nếu bạn muốn tăng độ tín nhiệm để đăng ký mở thẻ tín dụng với hạn mức cao thì bạn cần phải làm gì? Hãy cùng xem xét các yếu tố quan trọng mà ngân hàng sẽ dựa vào đó để duyệt hạn mức tín dụng: 

Mức thu nhập bình quân hàng tháng 

Mức thu nhập bình quân hàng tháng chính là yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến hạn mức tín dụng được cấp. Trong thủ tục nộp hồ sơ mở thẻ tín dụng, chủ thẻ phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình là bao nhiêu. Nếu thu nhập càng cao và càng ổn định thì ngân hàng sẽ dễ duyệt cho bạn hạn mức tín dụng cao.
Bạn có thể chứng minh thu nhập của mình bằng việc chuẩn bị các giấy tờ như Hợp đồng lao động, Bảng thanh toán tiền lương, Bảng kê khai thu nhập,… do công ty hoặc nơi bạn đang làm việc cho ngân hàng. 

Công việc khách hàng đang làm

Hiện nay có nhiều loại công việc khác nhau. Có người làm công việc ổn định trong các công ty, đơn vị, xí nghiệp, nhà máy,… Cũng có những lao động là lao động tự do, lao động chân tay, làm việc hưởng lương theo ngày, theo vụ việc mà không có mức thu nhập ổn định. 

Chắc chắn những công việc với mức thu nhập không ổn định sẽ không được ngân hàng đánh giá cao. Một công việc mang tính chất ổn định, có Hợp đồng lao động dài hạn với mức lương khá sẽ cho thấy khả năng thanh toán nợ trong tương lai. Do đó ngân hàng sẽ kiểm tra thêm về tình trạng công việc hay nghề nghiệp của bạn để duyệt hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng và duyệt hạn mức. 

Hãy chứng minh cho các ngân hàng biết về nghề nghiệp, công việc ổn định của bạn để được duyệt hạn mức tín dụng cao hơn. 

Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng tức là những hồ sơ vay hay tiêu dùng tín dụng trong quá khứ. Lịch sử tín dụng cũng có thể bao gồm các lệnh hay các sổ tiết kiệm đã gửi tại ngân hàng. Nó cũng bao gồm việc thanh toán đúng hạn các khoản nợ, khoản vay trả góp,… 

Có một lịch sử tín dụng tốt sẽ giúp ngân hàng tin cậy bạn hơn, họ tin rằng bạn có khả năng thanh toán trong tương lai. Việc xem xét kỹ lưỡng lịch sử tín dụng giúp ngân hàng đánh giá rất sát với khả năng thanh toán. Vì thế hãy mau chóng thanh toán các khoản nợ và không để rơi vào tình trạng nợ xấu. 

6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được duyệt?

nâng hạn mức tín dụng
6 cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được duyệt?

Sau khi được duyệt mở thẻ tín dụng tại ngân hàng mà bạn đăng ký, bạn có 6 cách sau đây để kiểm tra hạn mức tín dụng:

Kiểm tra trong hồ sơ của ngân hàng phát hành thẻ 

Khi ngân hàng phát hành thẻ trả kết quả về cho bạn sẽ bao gồm hồ sơ phát hành thẻ. Giống như thẻ ATM bạn sẽ nhận được một thẻ tín dụng kèm theo các giấy chứng nhận đăng ký có ghi rõ thông tin phát hành thẻ. Khi đọc kỹ những văn bản này bạn sẽ biết được hạn mức tín dụng được duyệt là bao nhiêu. 

Kiểm tra tại các văn bản sao kê 

Nếu bạn đã mở thẻ tín dụng được một thời gian khá lâu mà chưa dùng đến thẻ thì có lẽ bạn đã làm mất hoặc thất lạc hồ sơ phát hành thẻ. Vậy làm thế nào để kiểm tra được hạn mức tín dụng. Bạn có thể kiểm tra tại các văn bản sao kê thẻ tín dụng. Vào cuối mỗi chu kỳ thanh toán bạn sẽ nhận được một bản sao kê các khoản chi phát sinh và thời hạn thanh toán. Trong bản sao kê này ngân hàng cũng sẽ cho bạn biết hạn mức tín dụng của bạn là bao nhiêu. 

Kiểm tra hạn mức qua các phần mềm Mobile Banking hoặc các tài khoản Online Banking

Bạn có thể đăng ký sử dụng các tài khoản ngân hàng trực tuyến trên máy tính hoặc các ứng dụng trên điện thoại để sử dụng thẻ tín dụng của mình. Trong các tài khoản hay phần mềm của ngân hàng cũng sẽ cung cấp thông tin về tình trạng của thẻ. Các thông tin chi tiết ấy cũng cho bạn biết về hạn mức của mỗi thẻ tín dụng mà bạn đã mở. 

Hỏi thông tin thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Một cách nhanh nhất giúp bạn kiểm tra hạn mức tín dụng đó chính là gọi điện thoại đến số tổng đài hỗ trợ dịch vụ. Ngân hàng phát hành thẻ sẽ giúp bạn kiểm tra các thông tin về thẻ tín dụng cho bạn. 

Đến trực tiếp các phòng giao dịch để kiểm tra 

Nếu đã thực hiện các gợi ý trên nhưng bạn vẫn còn băn khoăn về thẻ tín dụng của mình thì bạn có thể mang thẻ và giấy tờ tùy thân đến các phòng giao dịch của Ngân hàng để kiểm tra. 

Kiểm tra tại các cây ATM 

Các thông tin cơ bản về tên chủ thẻ, hạn mức tín dụng hiện tại cũng được thông báo tại các cây ATM khi bạn thực hiện lệnh truy vấn. Hãy mang thẻ tín dụng đến các cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra bạn nhé!

Tại sao cần phải nắm rõ hạn mức tín dụng?

Việc nắm rõ hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng rất quan trọng. Vì biết được hạn mức tín dụng sẽ giúp bạn lên kế hoạch mua sắm và chi tiêu hợp lý trong hạn mức được duyệt. Nếu không biết được hạn mức là bao nhiêu, bạn có thể dễ dàng chi tiêu vượt hạn mức dẫn đến phải trả các khoản phí phát sinh khá cao. 

Hạn mức tín dụng khả dụng là gì?

Hạn mức tín dụng khả dụng là số tiền còn lại trong thẻ tín dụng mà bạn có thể mua sắm và chi tiêu. Chúng tôi có một ví dụ minh họa sau:

Bạn có một thẻ tín dụng được duyệt với hạn mức là 60 triệu đông. Bạn đã chi tiêu số tiền tổng cộng là 20 triệu đồng và không bị phát sinh thêm các chi phí hay lãi suất khác. Vậy số tiền còn lại có thể chi tiêu hay hạn mức tín dụng khả dụng chính là 40 triệu đồng. Hạn mức tín dụng sẽ trở lại 60 triệu đồng sau khi bạn thanh toán hết các số dư nợ. 

Để kiểm tra hạn mức tín dụng khả dụng bạn có thể áp dụng 6 cách giống như kiểm tra hạn mức tín dụng mà chúng tôi đã phân tích ở trên. 

Thay đổi hạn mức tín dụng, nâng hạn mức tín dụng như thế nào? 

Nâng hạn mức tín dụng ở mức cao nhất như thế nào? 
Nâng hạn mức tín dụng ở mức cao nhất như thế nào? 

Sau khi đã mở thẻ tín dụng bạn hoàn toàn có thể chủ động yêu cầu ngân hàng xét duyệt để thay đổi hạn mức tín dụng. Giống như quá trình duyệt hạn mức tín dụng ban đầu, ngân hàng sẽ cân nhắc và phê duyệt các yêu cầu như nâng hạn mức tín dụng, giảm hạn mức tín dụng hoặc giữ nguyên hạn mức như hiện tại. Sau đây là một số thông tin hữu ích về việc thay đổi hạn mức tín dụng hay nâng hạn mức tín dụng: 

Ngân hàng nâng hạn mức tín dụng tự động

Nâng hạn mức tín dụng tự động là việc ngân hàng sẽ tự động xét duyệt tăng hạn mức cho khách hàng. Ngân hàng tự động nâng hạn mức tín dụng khi thấy thu nhập của chủ thẻ ngày càng tăng cao và họ có xu hướng chi tiêu ngày càng nhiều hơn. 

Các ngân hàng thường sẽ trao phần thưởng cho khách hàng sau một thời gian dài sử dụng dịch vụ, việc được nâng hạn mức tín dụng tự động cũng giống như vậy. Khi thấy khách hàng có khả năng thanh toán nhiều hơn, đã sử dụng thẻ tín dụng một thời gian dài và chi trả hết các khoản nợ, ngân hàng sẽ tự động nâng hạn mức tín dụng. 

Tuy nhiên, nếu khách hàng không đồng ý hoặc không mong muốn nâng hạn mức tín dụng thì khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ để giữ nguyên hạn mức tín dụng. 

Khách hàng gửi yêu cầu nâng hạn mức tín dụng

Trong trường hợp ngược lại, khi bạn chủ động mong muốn nâng hạn mức tín dụng thì bạn cần phải làm gì? Nếu bạn đang cần nâng hạn mức tín dụng để có thể chi tiêu nhiều hơn mà ngân hàng chưa tự động nâng hạn mức thì sao? 

Bạn có thể gửi yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng đến ngân hàng. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài dịch vụ của ngân hàng hoặc trực tiếp đến các quầy giao dịch. Việc thay đổi hạn mức tín dụng như là nâng hạn mức tín dụng hay giảm hạn mức sẽ phụ thuộc vào chính sách riêng của từng ngân hàng. Có một số ngân hàng thì chỉ xét duyệt nâng hạn mức tín dụng sau khi chủ thẻ đã sử dụng được 6 tháng đến 1 năm trở lên. 

Khi làm thủ tục nâng hạn mức tín dụng bạn hãy chuẩn bị một số giấy tờ như:

  • Đơn yêu cầu nâng hạn mức tín dụng;
  • Bảng sao kê tiền lương hoặc thu nhập hợp pháp hàng tháng;
  • Hợp đồng lao động;

3 bí kíp giúp bạn dễ dàng nâng hạn mức tín dụng

Để ngân hàng phê duyệt hồ sơ nâng hạn mức tín dụng thì không phải là quá khó khăn nếu khách hàng chứng minh được độ tín nhiệm của mình. Sau đây là 3 bí kíp giúp bạn thuyết phục được ngân hàng nâng hạn mức tín dụng cho mình. Hãy ghi nhớ hoặc ghi lại 3 bí quyết này trước khi làm thủ tục nâng hạn mức tín dụng nhé! 

Nhanh chóng thanh toán dư nợ tín dụng trước thời hạn 

Nhanh chóng thanh toán dư nợ tín dụng trước thời hạn 
Nhanh chóng thanh toán dư nợ tín dụng trước thời hạn 

Việc thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn sẽ giúp bạn ghi điểm cao và cho thấy độ tin cậy của bạn. Khi ngân hàng nhìn vào lịch sử tín dụng và thấy bạn đã thanh toán nhanh chóng các khoản dư nợ, họ sẽ nhìn được khả năng thanh toán của bạn trong tương lai là đáng tin cậy.

Tăng thời gian sử dụng thẻ tín dụng 

Nếu bạn mới sử dụng thẻ tín dụng được 1 hoặc 2 tháng và đã làm thủ tục nâng hạn thẻ tín dụng thì ngân hàng có lẽ sẽ không xét duyệt cho bạn. Bởi họ không thể chắc chắn rằng trong tương lai bạn sẽ thanh toán được các khoản dư nợ của mình. 

Vì thế hãy tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian đủ lâu để ngân hàng thấy được khả năng thanh toán của bạn. Thông thường thời gian đó sẽ rơi vào khoảng ít nhất là 6 tháng đến 1 năm. 

Chi tiêu mua sắm thường xuyên bằng thẻ tín dụng 

Chi tiêu mua sắm thường xuyên bằng thẻ tín dụng 
Chi tiêu mua sắm thường xuyên bằng thẻ tín dụng 

Nếu bạn có nhiều thẻ ATM và thẻ tín dụng thì bạn sẽ sử dụng thẻ nào để mua sắm. Có lẽ việc sử dụng thẻ ATM để mua sắm cũng tiện lợi vì bạn sẽ không phải thanh toán dư nợ vào cuối kỳ.

Nhưng nó sẽ đem lại sự bất lợi khi bạn làm hồ sơ yêu cầu nâng hạn mức tín dụng. Bởi ngân hàng sẽ không thấy rằng bạn là người thường xuyên thanh toán bằng thẻ tín dụng. Họ sẽ không đánh giá cao khả năng sử dụng và thanh toán của bạn.

Vì vậy, khi có ý định muốn nâng hạn mức tín dụng hãy sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên hơn và hãy tìm kiếm các chương trình ưu đãi để tiết kiệm chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng. 

Dịch vụ tư vấn nâng hạn mức tín dụng nhanh chóng, hiệu quả của Nhận Việc 

Nếu bạn đọc vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn hạn mức tín dụng hay không biết cách chuẩn bị hồ sơ để được duyệt mở thẻ tín dụng thì đừng lo. Nhận Việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến các giao dịch mở thẻ tín dụng, nâng hạn mức tín dụng, đáo hạn ngân hàng và đáo hạn thẻ tín dụng. Đến với Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

DỊCH VỤ UY TÍN – AN TOÀN

Nhận Việc liên kết và hợp tác với các ngân hàng trong khu vực tp. Hồ Chí Minh. Chuyên hỗ trợ và tư vấn cho các dự án, các công ty và cá nhân trong các thủ tục làm việc ngân hàng. Nhận Việc luôn tôn trọng và giữ đúng cam kết về các giao dịch. Các thủ tục được thực hiện an toàn, đúng pháp luật, đảm bảo sự công khai, minh bạch. 

HỖ TRỢ HỒ SƠ NÂNG HẠN MỨC TÍN DỤNG KHÓ THỰC HIỆN 

Nhận Việc tư vấn hỗ trợ những hồ sơ nâng hạn mức tín dụng khó như các doanh nghiệp, cá nhân đã bị nợ xấu. Nhận tư vấn các hồ sơ có số vay dư nợ cao, không chứng minh được thu nhập hay đang vướng phải tranh chấp, kiện tụng,… 

THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, LINH ĐỘNG 

Thủ tục thực hiện đơn giản, linh động và phụ thuộc vào hồ sơ của từng khách hàng sẽ có những thời hạn khác nhau. Chúng tôi trực tiếp thực hiện hồ sơ và làm việc với ngân hàng, không qua bên trung gian nên giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM – TẬN TÌNH

Nhận Việc có quy trình làm việc rõ ràng và cung cấp các thông tin đầy đủ để đưa ra phương án có lợi và an toàn nhất. Nếu phương án ban đầu được đưa ra chưa khả thi chúng tôi có linh động và đưa ra những phương án dự phòng để thực hiện. 

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP 

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, có lý lịch rõ ràng và được chọn lọc là những người được đào tạo trong lĩnh vực pháp lý, tài chính-ngân hàng. 

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động không ngại khó, ngại khổ, hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi ký Hợp đồng. 

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN 

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối và không cung cấp thông tin nhận được với bên thứ ba, không để ảnh hưởng đến uy tín của khách hàng. 

Thông tin được khách hàng cung cấp luôn được giữ kín và chỉ được sử dụng trong phạm vi mà khách hàng cho phép. 

KHÔNG NHẬN HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN TÍN DỤNG ĐEN 

Nhận Việc không sử dụng nguồn vốn có liên quan đến tín dụng đen để thực hiện các thủ tục cho khách hàng. Không nhận hồ sơ mà khách hàng có gợi ý vay nợ tín dụng đen.

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

  • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
  • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
  • Chat qua zalo của Nhận Việc.
  •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

  • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về hạn mức tín dụng, cách kiểm tra hạn mức tín dụng. Chúng tôi đã cung cấp 3 cách hữu ích để làm hồ sơ nâng hạn mức tín dụng. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào hay cần được hỗ trợ hãy liên hệ với Nhận Việc ngay. 

Leave a Comment

Call Now Button