Rút tiền mặt thẻ tín dụng | 4 Lý do chủ thẻ không nên lạm dụng?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Nếu bạn là một tín đồ sử dụng thẻ tín dụng thì chắc hẳn sẽ có lúc bạn muốn rút tiền mặt thẻ tín dụng để tiêu dùng, mua sắm. Bởi không phải lúc nào cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để quẹt thẻ cho những giao dịch hàng ngày. Khi đang cần tiền mặt gấp việc rút tiền mặt thẻ tín dụng dù có mức phí cao nhưng chủ thẻ vẫn phải ngậm ngùi thực hiện. 

Làm thế nào để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng? Có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng với mức phí thấp hay không? Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay tại bài viết hôm nay nhé! 

Rút tiền mặt thẻ tín dụng
Rút tiền mặt thẻ tín dụng | 4 Lý do chủ thẻ không nên lạm dụng?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM. Số tiền mà chủ thẻ rút từ thẻ tín dụng sẽ được tính là dư nợ tín dụng và chủ thẻ phải trả lại số tiền đó cho ngân hàng vào cuối chu kỳ thanh toán. 

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là một giải pháp đem lại sự tiện lợi cho chủ thẻ khi có nhu cầu tiêu tiền mặt. Tuy nhiên chủ thẻ tín dụng vẫn phải lưu ý với những giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng. Bởi phí rút tiền mặt thẻ tín dụng cũng khá cao và có nhiều hạn chế. Vậy có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không? Mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nhé! 

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng không

Để trả lời cho câu hỏi có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng không chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích những ưu và nhược điểm mà bạn sẽ gặp phải. 

Ưu điểm khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Sau đây là những ưu điểm không thể bỏ qua từ việc rút tiền mặt trong thẻ tín dụng: 

Chủ thẻ có thể dễ dàng rút tiền mặt tại các cây ATM 

Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM nào dù là khác ngân hàng để rút tiền từ thẻ tín dụng. Hiện nay các ngân hàng hầu hết đã hỗ trợ chủ thẻ có thể rút được tiền mặt từ các cây ATM khác. 

Dù bạn đang ở đâu và vào thời điểm nào trong ngày thì bạn vẫn có thể rút được tiền từ thẻ tín dụng một cách nhanh chóng. 

Không cần làm thủ tục hay giấy tờ rườm rà

Một ưu điểm tiếp theo khi sử dụng thẻ tín dụng đó là bạn sẽ không bị mất thời gian cho các thủ tục khi rút tiền mặt thẻ tín dụng. Bạn không cần phải điền thông tin và các Hợp đồng cho vay hay phải đợi sự chấp thuận từ ngân hàng. Bạn có thể tự mình mang thẻ tín dụng ra cây ATM để rút tiền khi bạn muốn.

Được rút tiền từ ngân hàng trước rồi trả nợ sau 

Khác với thẻ ATM bình thường, bạn cần phải có tiền trong tài khoản mới rút được từ cây ATM. Thẻ tín dụng cho phép bạn rút tiền mặt trong hạn mức ngay cả khi bạn không có tiền. Nó giống như là một khoản nợ, một khoản ứng trước từ ngân hàng, bạn sẽ có trách nhiệm trả lại số tiền đó cho ngân hàng vào cuối chu kỳ.  

Vừa mới nghe đến những ưu điểm trên chắc hẳn bạn muốn sở hữu ngay một chiếc thẻ tín dụng để rút tiền mặt nhanh phải không. Tuy nhiên, việc rút tiền thẻ tín dụng cũng có những bất lợi nhất định. Người dùng phải hết sức cân nhắc. Sau đây là những bất lợi hay nhược điểm khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng: 

Nhược điểm khi rút tiền mặt thẻ tín dụng 

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng cao

rút tiền mặt thẻ tín dụng
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tương đối cao

Đi cùng với tiện ích là có thể rút tiền mặt nhanh chóng thì chủ thẻ sẽ phải chịu một mức phí khá cao cho mỗi giao dịch rút tiền. Biểu phí rút tiền mặt của chủ thẻ tín dụng sẽ giao động từ 2% đến 4% trên tổng số tiền mà bạn muốn rút. 

Mức phí này sẽ giao động tăng hay giảm tùy vào thời điểm rút và cao hay thấp tùy vào ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. 

Do đó bạn sẽ phải trả càng nhiều tiền cho ngân hàng nếu muốn rút một số tiền lớn từ thẻ tín dụng. 

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng cao

Các giao dịch mua sắm thông thường, chủ thẻ sẽ được hưởng các mốc thời gian miễn lãi để hoàn trả lại cho ngân hàng số tiền đã chi tiêu. Thời hạn miễn lãi này có thể kéo dài đến khoảng 55 ngày tùy vào ngân hàng phát hành và loại thẻ tín dụng của bạn. 

Tuy nhiên đối với các lệnh rút tiền mặt thẻ tín dụng thì hoàn toàn khác. Lãi suất tín dụng đối với các giao dịch rút tiền mặt có thể được áp dụng từ 20% đến 40% một năm ngay từ thời điểm rút cho đến khi bạn hoàn trả lại đầy đủ số tiền đó. Mức lãi suất này bao gồm toàn bộ phí rút tiền và lãi suất phát sinh. 

Không rút được hết hạn mức thẻ tín dụng

Một nhược điểm khác của việc rút tiền mặt thẻ tín dụng đó là bạn không được rút toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng. Số tiền được rút tối đa sẽ chỉ giao động từ khoảng 30% đến 70% hạn mức của thẻ tín dụng. 

Dễ rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán

Do lãi suất và phí rút tiền mặt thẻ tín dụng rất cao nên đôi khi chủ thẻ chỉ rút một số tiền nhỏ nhưng phải trả những khoản lãi suất rất cao. Nếu chủ thẻ không nhanh chóng hoàn trả lại số tiền cho ngân hàng thì số lãi suất đó sẽ ngày càng cao vào đến một thời điểm có thể sẽ vượt quá khả năng thanh toán. 

Từ những phân tích tổng hợp về cả ưu điểm và nhược điểm của các giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn có thể thấy nó mang nhiều bất lợi hơn. Làm thế nào để có thể tránh việc phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để đề phòng rủi ro mất khả năng thanh toán. Sau đây là một số giải pháp tài chính dài hạn giúp bạn tránh gặp phải trường hợp này.  

Những giải pháp dài hạn giúp hạn chế việc rút tiền mặt thẻ tín dụng

Tạo thói quen lập quỹ dự phòng hàng tháng

Xây dựng thói quen tiết kiệm hàng tháng để lập quỹ dự phòng khi cần thiết
Xây dựng thói quen tiết kiệm hàng tháng để lập quỹ dự phòng khi cần thiết

Chắc hẳn bạn cần phải có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm sao cho mình luôn có một quỹ dự phòng trong trường hợp cần thiết. Vậy quỹ dự phòng này được lấy từ đâu? 

Bạn đã nghe đến công thức: “Tiết kiệm trước, chi tiêu sau” hay chưa. Thường thì người ta sẽ tiết kiệm những gì còn lại sau khi đã chi tiêu các khoản chi phí trong một tháng. Làm như vậy cũng tốt, nhưng gần như sau một tháng bạn sẽ chẳng tiết kiệm được đồng nào. 

Vì vậy hãy thay đổi thói quen chi tiêu. Đó chính là hãy tiết kiệm ngay một khoản tiền từ khoảng 50% đến 55% thu nhập của bạn cho vào quỹ dự phòng. Tỷ lệ này có thể cao hơn hoặc thấp hơn dựa trên mức chi tiêu và mức thu nhập của bạn. 

Hãy mở một sổ tiết kiệm dài hạn cho các khoản tiết kiệm này để đảm bảo bạn sẽ không tiêu đến nó, sau đó mới chi tiêu số tiền còn lại cho các chi phí hàng ngày và phát sinh. 

Quỹ dự phòng sẽ thật sự cần thiết trong những trường hợp cấp bách cần sử dụng đến tiền mặt ngay, nó sẽ giúp bạn hạn chế phải vay tín dụng đen hay phải rút tiền mặt thẻ tín dụng. 

Tận dụng tính năng mua trước, trả sau từ thẻ tín dụng

Hãy tạo cho mình một thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các giao dịch mua sắm online hay thanh toán hóa đơn, mua sắm tại siêu thị. Nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn sẽ không cần dùng đến số tiền mặt mà mình hiện đang có. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu. 

Tuy nhiên cần phải nhớ là trả hết số dư nợ thanh toán trong thẻ tín dụng cho ngân hàng càng sớm càng tốt. 

Tận dụng chương trình mua hàng trả góp từ thẻ tín dụng

Hiện nay các ngân hàng đang chạy đua với những chương trình khuyến mại, hoàn tiền, có những ưu đãi cho khách hàng mua trả góp từ thẻ tín dụng. Bạn có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi khi mua trả góp. Nhờ việc mua hàng trả góp bạn sẽ không phải trả một số tiền lớn ngay lập tức nhưng có thể chia nhỏ số tiền đó để trả cho ngân hàng trong thời gian dài. 

Nhờ việc mua hàng trả góp bạn sẽ không phải trả một số tiền lớn trong một tháng nhưng sẽ được trả dần dần từng tháng cho đến khi hết nợ. Đối với các giao dịch mua sắm trả góp bạn cũng cần phải lưu ý và tính đến khả năng thanh toán của mình. Bởi nếu không cẩn thận thì mua quá nhiều hàng trả góp cũng có thể khiến cho bạn rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán. 

Hình thức rút tiền mặt nào qua thẻ tín dụng không được phép

Hiện nay có không ít đơn vị quảng cáo về các dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Những đơn vị này quảng cáo về dịch vụ rút tiền mặt bằng cách thực hiện giao dịch khống từ thẻ tín dụng của khách hàng. Sau đó các đơn vị sẽ đưa cho khách hàng số tiền tương ứng với giao dịch khống đó sau khi trừ đi phí dịch vụ. 

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì đây là hành vi bị pháp luật hoàn toàn nghiêm cấm. Bất kỳ ai vi phạm sẽ có thể bị phạt tiền lên đến 150.000.000 VNĐ. Ngoài ra, nếu ngân hàng phát hiện có thể sẽ khóa thẻ tín dụng của chủ thẻ ngay lập tức. 

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM 

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM 
Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ cây ATM

Để rút tiền mặt thẻ tín dụng một cách hợp pháp không vi phạm các quy định của Ngân hàng, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây:

Bạn nên tìm đến các cây ATM có dán chữ VISA hoặc Mastercard, vì đây là các cây ATM cho phép chủ thẻ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

 1. Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ của cây ATM.
 2. Chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng, bạn có thể chọn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh. 
 3. Tiến hành nhập mã PIN của thẻ, lưu ý khi nhập mã PIN bạn hãy lấy tay che mã PIN để không bị lộ mã PIN.
 4. Chọn mục “Rút tiền”, sau đó nhập số tiền cần rút. 
 5. Cây ATM sẽ xử lý giao dịch và cho bạn số tiền bạn cần rút. 

Trong những tiện ích của thẻ tín dụng thì việc rút tiền mặt thẻ tín dụng là giao dịch thường không được khuyến khích. Các ngân hàng không muốn khách hàng rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán. 

Để đảm bảo an toàn trong lĩnh vực tài chính của bạn và gia đình, Nhận Việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về tín dụng và ngân hàng. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như đáo hạn ngân hàng, đáo hạn thẻ tín dụng,… Giúp khách hàng an tâm thanh toán, phòng ngừa rủi ro trong các giao dịch liên quan đến ngân hàng. 

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ: 

Thông tin liên hệ với Nhận Việc

Để trao đổi với Nhận Việc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ qua các hình thức sau:

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0985997187 hoặc 0906742584 – Mr Toàn để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ tại Nhận Việc.
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc.
 •  Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Ngoài ra, khách hàng có thể book dịch vụ qua thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là bài viết giới thiệu về việc rút tiền mặt thẻ tín dụng. Chúng tôi đã phân tích những ưu và nhược điểm của các giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Đây là một giao dịch không được khuyến khích nên bạn đọc hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Nếu có bất cứ câu hỏi thắc mắc hay cần được tư vấn về các dịch vụ ngân hàng, hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Leave a Comment

Call Now Button