04 tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook trung bình cho các ngành

tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook

Facebook là một trong những phương tiện quảng cáo nhanh nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê số lượng nhà quảng cáo Facebook Ads đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 18 tháng vừa qua. Nếu bạn là một trong số 2 triệu nhà quảng cáo Facebook, bạn có thấy rằng mình dễ bị choáng bởi những quy định mới không? Facebook có vô số tùy chọn nhằm giúp nhà quảng cáo đạt được mục tiêu và hiệu suất mong muốn. Cũng giống như Google Ads, hiệu suất quảng cáo của Facebook có thể khác nhau giữa các ngành hàng. Điều thiết yếu là nên tìm hiểu về tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook để đánh bại đối thủ trong ngành hàng của mình. 

tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook
04 tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook trung bình cho các ngành

Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về các dữ liệu do Facebook cung cấp. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiều về 04 tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook mà bạn cần biết. 

 • Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình trên Facebook theo ngành
 • Giá cả cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) trung bình trên Facebook theo ngành
 • Tỷ lệ chuyển đổi trung bình (CVR) trên Facebook theo ngành
 • Chi phí mỗi hành động (CPA) trung bình trên Facebook theo ngành

Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình trên Facebook theo ngành

Tỷ lệ nhấp chuột trên quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Các nhà quảng cáo chân chính có thể sẽ gặp phải khó khăn với tỷ lệ nhấp chuột thấp trên SERP. Nhưng họ có thể đạt được tỷ lệ này khá cao trên Facebook với con số 1.61%. 

Một số ngành hàng có CTR cao là các ngành hàng sau: bán lẻ (1,59%), may mặc (1,24%), làm đẹp (1,16%) và thể dục (1,01%). Nhà quảng cáo cho các ngành hàng này thường đưa ra các mô hình cũng như hình ảnh chất lượng cao. Các ngành hàng này có tỷ lệ cao vì họ thường tung ra những mô hình và hình ảnh có chất lượng cao, các quảng cáo được tạo ra một cách thu hút.

Biết được tỷ lệ nhấp CTR trung bình của các ngành trên Facebook sẽ đem lại nhiều lợi ích như sau:

 • Giúp bạn lựa chọn được ngành hàng sản phẩm hoặc dịch vụ cho mức tỷ lệ nhấp cao.
 • Hạn chế chi phí quảng cáo cho những ngành hàng có tỷ lệ nhấp chuột thấp.
 • Liên kết với các ngành hàng sản phẩm có tỷ lệ nhấp chuột cao để liên kết với quảng cáo của doanh nghiệp.
 • Đầu tư kinh doanh vào những sản phẩm hay dịch vụ có nhu cầu cao trên thị trường.
 • Đối với những ngành hàng cạnh tranh, nên tạo nội dung quảng cáo ấn tượng và thu hút.

Dưới đây là bảng thống kê tỷ lệ nhấp trung bình CTR cho một số ngành phổ biến: 

Ngành CTR trung bình
Thời trang 1,24%
B2B 0,78%
Làm đẹp 1,16%
Dịch vụ tiêu dùng 0,62%
Giáo dục 0,73%
Tài chính & Bảo hiểm 0,56%
Sức khỏe 1,01%
Cải tạo nhà 0,70%
Chăm sóc sức khỏe 0,83%
Dịch vụ công nghiệp 0,71%
Pháp lý1,61%
Địa ốc0,99%
Bán lẻ1,59%
Công nghệ thông tin  1,04%
Du lịch  0,90%
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo facebook
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo facebook – Tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình trên Facebook theo ngành

Chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình trên Facebook

Chi phí cho mỗi nhấp chuột tốt nhất cho quảng cáo Facebook là bao nhiêu? 

Nhiều nhà quảng cáo chấp nhận chi cho CPC khoản chi phí là 3,77 đô la cho mỗi lần nhấp chuột. Các thuật ngữ như “Bảo hiểm”, “Các khoản cho vay”, “Thế chấp” là những từ khóa có chi phí quảng cáo đắt nhất trên Google, nó có giá khoảng 50 đô la. 

Một số ngành có mức chi phí rẻ như ngành may mặc (0,45 đô la), du lịch và khách sạn (0,63 đô la) các nhà bán lẻ khác (0,70 đô la). 

Những ngành này thường có lượng khách hàng lớn nhất, vì vậy, ngay cả ở những mức CPC thấp, điều quan trọng là phải hiểu cách quản lý ngân sách của bạn để chi phí quảng cáo không tăng.

Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình cho quảng cáo Facebook trên tất cả các ngành là $ 1,72. Bạn cần căn cứ vào mức tính tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook này để lên kế hoạch và dự trù chi phí. Sau đây là bảng giá CPC trung bình cho quảng cáo trên Facebook theo ngành: 

Ngành CPC trung bình
Thời trang$ 0,45
B2B$ 2,52
Làm đẹp$ 1,81
Dịch vụ tiêu dùng$ 3 .08
Giáo dục1,06 đô la
Tài chính & Bảo hiểm$ 3,77
Sức khỏe$ 1,90
Cải tạo nhà$ 2,93
Chăm sóc sức khỏe$ 1,32
Dịch vụ công nghiệp$ 2,14
Pháp lý$ 1,32
Địa ốc$ 1,81
Bán lẻ$ 0,70
Công nghệ$ 1,27
Du lịch$ 0,63
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook – Chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình trên Facebook

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên Facebook (CVR) 

Tỷ lệ chuyển đổi tốt trên quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Facebook có thể kết nối những khách hàng tiềm năng vào tay các nhà quảng cáo để giúp họ chuyển đổi thành doanh số. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình hiện nay là 14,29% từ quảng cáo trên Facebook. 

Một số ngành có tỷ lệ chuyển đổi cao đó là Giáo dục (13,58%), Việc làm và giới thiệu việc làm (11,73%), Chăm sóc sức khỏe (11,00%), Bất động sản (10,68%) và B2B (10,63%). 

Các ngành hàng như bán lẻ, du lịch, khách sạn và công nghệ thì thường có tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn nhiều và có tỷ lệ tương ứng là 3,26%, 2,82% và 2,31%). Đối với những ngành quảng cáo này, việc tái tiếp thị có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Và tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho quảng cáo Facebook trên tất cả các ngành là 9,21%.

Sau đây là bảng tổng hợp tỷ lệ chuyển đổi trung bình CVR cho Quảng cáo trên Facebook theo các ngành: 

Ngành CVR trung bình
Thời trang4,11%
B2B 10,63%
Làm đẹp 7,10%
Dịch vụ tiêu dùng 9,96%
Giáo dục 13,58%
Tài chính & Bảo hiểm 9,09%
Sức khỏe 14,29%
Cải tạo nhà 6,56%
Chăm sóc sức khỏe11,00%
Dịch vụ công nghiệp 0,71%
Pháp lý5,60%
Địa ốc10,68%
Bán lẻ3,26%
Công nghệ2,31%
Du lịch 2,82%
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook – Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên Facebook (CVR) 

Chi phí cho mỗi hành động trung bình trên Facebook (CPA) 

Chi phí cho mỗi hành động trên Facebook tốt nhất là bao nhiêu? Trung bình thì mức chi phí tốt là khoảng 7,85 đô la. Với mức chi phí này thì gần như tất cả các nhà quảng cáo về Giáo dục đều đồng ý đó là mức chi phí thông minh. Mặc dù Facebook là một nơi tốt để tìm học sinh, sinh viên mới nhưng nó lại là nơi tốn kém để tìm một chiếc xe mới, kiến trúc sư hoặc chuyên gia Công nghệ thông tin. Vì CPA trung bình cho các dịch vụ tự động hóa, cải tạo nhà cửa và công nghệ lần lượt là $ 43,84, $ 44,66 và $ 55,21. 

Mặt khác giá trị về lâu dài của việc tìm kiếm được một khách hàng trong ngành này lại rất cao. Chính vì thế mức chi phí bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với kết quả nhận được. 

Trung bình chi phí CPA cho quảng cáo Facebook trên tất cả các ngành hàng là 18,68 đô la. Sau đây là bảng chi tiết cho mỗi hành động trung bình của các ngành tiêu biểu hiện nay. 

Ngành CPA trung bình
Thời trang$ 10,98
B2B$ 23,77
Làm đẹp$ 25,49
Dịch vụ tiêu dùng$ 31,11
Giáo dục$ 7,85
Tài chính & Bảo hiểm$ 41,43
Sức khỏe$ 13,29
Cải tạo nhà$ 44,66
Chăm sóc sức khỏe$ 12,31
Dịch vụ công nghiệp$ 38,21
Pháp lý$ 28,70
Địa ốc$ 16,92
Bán lẻ$ 21,47
Công nghệ$ 55,21
Du lịch$ 22,50
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook
Tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook – Chi phí cho mỗi hành động trung bình trên Facebook (CPA) 

Tổng kết chung về 04 tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook cho các ngành hàng 

Quảng cáo trên Facebook đang đạt được rất nhiều thành công vì nó mang lại nhiều cơ hội cho các nhà quảng cáo thuộc hầu hết tất cả các ngành. Nếu bạn không chạy quảng cáo trên Facebook, bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. 

Tuy nhiên việc sử dụng ngân sách chi cho quảng cáo đã thực sự tối ưu hay chưa? Nếu bạn cảm thấy nó chưa được cải thiện tối đa, hãy tìm phương pháp để cải thiện nó. Để tìm hiểu thêm về cách cải thiện quảng cáo của bạn trên Facebook hãy liên hệ với Nhận Việc ngay hôm nay. 

Nếu bạn đã đạt được những tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook được giới thiệu tại bài viết này đừng dừng lại, hãy tiếp tục ổn định mức trung bình. 

Sau đây là phần giới thiệu về dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Nhận Việc, đảm bảo sẽ đem đến chất lượng tốt nhất! 

Dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc

Nhận việc được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín và đem lại hiệu quả cao cho cá nhân, doanh nghiệp. Đến với dịch vụ quảng cáo Facebook của Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích và chúng tôi xin điểm qua một số tiện ích tiêu biểu như: 

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nhận Việc cam kết các dịch vụ cung cấp đảm bảo chuyên nghiệp, hiệu quả với quy trình tiêu chuẩn. Tất cả các dịch vụ quảng cáo Facebook được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, với mục tiêu hướng đến đối tượng khách hàng VIP, Nhận Việc luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp và cá nhân. 

Đảm bảo hoàn thành tiến độ của dự án

Nhận Việc cam kết sẽ thực hiện đúng theo thời gian đã thỏa thuận. Nếu trong quá trình thực hiện có phát sinh vấn đề thì công ty sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng. Ngoài ra, với mục tiêu hoạt động hướng đến khách hàng, Nhận Việc luôn cam kết theo sát tiêu chuẩn thời gian thực hiện và báo cáo cho khách hàng những tình huống phát sinh. 

Cam kết về chất lượng

Với đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp giàu kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn, Nhận Việc cam kết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, với những yêu cầu hiệu quả nhất định mà khách hàng đưa ra thì công ty cũng cam kết nỗ lực thực hiện để đem đến hiệu quả như mong đợi.

Bảo mật thông tin tuyệt tối

Chúng tôi hiểu được rằng thông tin là yếu tố quan trọng và là bí mật của mỗi doanh nghiệp, chính vì thế nên Nhận Việc đã xây dựng hệ thống lưu trữ thông tin hiện đại và bảo mật. Các thông tin đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc liên hệ BOOK dịch vụ thì bạn hãy liên hệ qua:

——————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

 • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
 • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
 • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là những thông tin hữu ích giới thiệu đến bạn đọc về 04 tỷ lệ chuẩn quảng cáo Facebook bạn nên biết. Sau khi nắm được 04 tỷ lệ chuẩn cho từng ngành và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh bạn sẽ tìm ra phương pháp để cải thiện chiến dịch quảng cáo của mình. Để đạt được hiệu quả cao trong chiến dịch quảng cáo hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Yoday hoặc truy cập website Nhận Việc: https://nhanviec.com/.

Leave a Comment

Call Now Button