Viết bài luận tiếng anh – Xu hướng kiếm tiền mới của freelancer

viết bài luận tiếng anh.

Trên thị trường viết content hiện nay, các freelancer có rất nhiều cách để phát triển. Ngoài các dạng content quen thuộc như SEO, website, post Facebook, PR báo chí, nhiều content freelancer còn khai thác các hướng mới như viết luận văn, viết báo cáo khoa học và cả viết bài luận tiếng anh. Trong đó, viết luận tiếng anh là một trong những công việc khá thú vị, dành cho các bạn có trình độ tiếng anh khá cũng như mức lương cao hơn so với các bài tiếng Việt. 

1- Viết bài luận tiếng anh là công việc rất được yêu thích

Tuy nhiên, vì là viết bài bằng một ngôn ngữ khác nên công việc này cũng đòi hỏi các freelancer có những kỹ năng và kiến thức nhất định. Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến công việc viết bài luận tiếng anh, đừng quên theo dõi bài viết dưới đây để xem mình có phải là ứng viên phù hợp không nhé!

Viết bài luận tiếng anh có khó không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không hề khó, miễn là bạn đủ năng lực thực hiện bài viết. Để viết bài tiếng Anh, chắc chắn điều đầu tiên bạn cần chính là khả năng ngôn ngữ điêu luyện, truyền đạt được ý tưởng, thông điệp mà khách hàng mong muốn thông qua bài viết của mình. Do đó, nếu bạn giỏi ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tiếng anh để tham khảo các nguồn tài liệu từ nước ngoài, nhờ đó bài viết của bạn sẽ phong phú hơn. Nói cách khác, viết bài luận tiếng anh không khó nhưng chỉ phù hợp với người đủ năng lực.

Bên cạnh đó, một lý do khác khiến viết luận tiếng anh trở nên hấp dẫn nhưng lại “khó với tới” chính là đây không phải dạng content thông thường mà là một bài luận. Chắc hẳn với những người đã học đại học, việc viết những bài luận không còn xa lạ, vì vậy, bạn cần hiểu rằng văn phong, cách trình bày một bài luận tiếng anh khác hẳn một bài SEO. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết bài luận, bạn nên đọc nhiều các bài viết dạng này để nắm được cách triển khai ý tưởng, các luận điểm, luận cứ và lý lẽ như thế nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý vì bài luận tiếng anh thường sẽ hướng đến một chuyên ngành cụ thể. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng mình hiểu về vấn đề đó sao cho có thể triển khai đúng và trúng với đề bài. Nếu bạn không hiểu về vấn đề đó, bạn không nên cố nhận bài vì sẽ gây ảnh hưởng đến điểm số của khách hàng.

2- Bạn cần có vốn ngoại ngữ nhất định để viết luận

Các kỹ năng cần có để viết bài luận tiếng anh

Như đã nói, viết bài luận tiếng anh là một trong những công việc đang nở rộ nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những kỹ năng, tố chất mà một người viết luận tiếng anh cần có.

Viết luận tiếng Anh

Kỹ năng cần có để viết bài luận tiếng anh

Đầu tiên, đó là khả năng ngôn ngữ tiếng Anh tốt. Bạn nhất định phải có một vốn tiếng Anh đủ để viết bài luận tốt. Nếu bạn không có vốn ngoại ngữ tốt thì bạn có lẽ không phù hợp với công việc này. Để chứng minh với khách hàng, bạn có thể đưa ra các chứng chỉ như IELTS, TOEFL hoặc các sản phẩm từng làm. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm, bạn có thể tập hợp các bài viết này để chứng minh năng lực của mình khi thương thảo với khách hàng. Cùng với đó, bạn cũng có thể chuẩn bị tinh thần để làm một bài test hoặc phỏng vấn với khách hàng trước khi nhận việc.

Thứ hai, bạn cần hiểu về lĩnh vực bạn chuẩn bị viết luận. Các bài luận thường có chủ đề đa dạng, đòi hỏi người viết phải có kiến thức rộng, phần nhiều là về xã hội. Vì vậy, nếu bạn từng tham gia các cuộc thi như IELTS, TOEFL, có lẽ bạn sẽ không quá bất ngờ với những đề bài luận của khách hàng giao. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên có sự nghiên cứu từ trước nếu chưa có được kiến thức đầy đủ về lĩnh vực đó. Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi với khách hàng để có được định hướng viết bài tốt nhất.

viết thuê luận văn

3- Các chứng chỉ tiếng Anh là bằng chứng khẳng định trình độ của bạn

Cuối cùng, bạn cần làm chủ văn phong của mình sao cho mượt mà và giống với người bản ngữ nhất có thể. Để làm được điều này, bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào trình độ anh ngữ của bản thân. Nếu bạn muốn nâng cấp văn phong của mình, hãy đọc báo tiếng anh nhiều hơn cũng như tìm kiếm những bài luận gần với chủ đề được giao để biết cách triển khai vấn đề logic và hợp lý nhé.

Hiện nay, các công việc viết bài luận tiếng Anh đang ngày càng nhiều và thúc đẩy các content freelancer làm quen với công việc mới với mức lương cao hơn. Vì vậy, nếu yêu thích công việc này, hãy trau dồi tiếng Anh liên tục để có thể đảm nhận việc viết bài luận tiếng anh nhé. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập Nhanviec.com để tìm kiếm công việc phù hợp nhé! Chúc bạn may mắn!

Leave a Comment

Call Now Button