Kịch bản quảng cáo sản phẩm là gì? Cách viết kịch bản quảng cáo chi tiết

viết kịch bản quảng cáo

Bạn có bao giờ thắc mắc để tạo nên một kịch bản quảng cáo sản phẩm giới thiệu doanh nghiệp, hay kịch bản quảng cáo sản phẩm dịch vụ đạt kết quả tốt thì phải làm những việc gì chưa? Đối với Nhanviec.com, việc viết kịch bản quảng cáo là một việc cực kỳ quan trọng và được xem là “khung xương” của một đoạn quảng cáo.

Kịch bản quảng cáo sản phẩm là gì?

Viết kịch bản quảng cáo sản phẩm là phương tiện dùng để kể nên một câu chuyện lôi cuốn về mục đích chính là công việc bán hàng của một tổ chức hiệu quả cao trong khoảng thời gian ngắn. Hay còn được biết kịch bản quảng cáo sản phẩm là tạo nên bản sao chép của sản phẩm để phục vụ cho việc dựng nên các clip quảng cáo mang thông tin thu hút người tiếp cận,khách hàng và tiến tới hành động lựa chọn đúng theo mục đích bán hàng đặt ra. 

Title ảnh: Cách viết kịch bản quảng cáo chi tiết

Một video quảng cáo thông thường có thời lượng không quá một phút. Vì thế, để được đánh giá là một kịch bản quảng cáo tuyệt vời cần phải mang các yếu tố như: ngắn gọn, xúc tích,… nhưng vẫn có thể bảo đảm được nội dung, thông tin đặc sắc. Tuy nhiên nếu không phải người viết kịch bản chuyên nghiệp thì việc lên kịch bản clip không hẳn là điều đơn giản bởi vừa phải đảm bảo thời gian vừa phải chú ý nội dung truyền đạt. 

Cách xây dựng nên một kịch bản quảng cáo chi tiết 

Việc lên kịch bản video quảng cáo là bước vô cùng quan trọng bởi liên quan chính đến khâu sản xuất và hậu kỳ cho sản phẩm ra mắt. Việc chia cảnh, phân cảnh, cách thể hiện, phong cách, diễn viên góp mặt,… ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung truyền tải thông tin của video quảng cáo đến khán giả

Lên ý tưởng trước khi viết kịch bản quảng cáo

Bước quan trọng đầu tiên người viết kịch bản quảng cáo phải có trong tay đó chính là bước lên ý tưởng, lên kế hoạch sẽ giúp việc viết nên nó một cách trơn tru hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả hàng hóa có mặt trong video truyền thông marketing.

Phần này liên quan và chi phối trọng điểm ở yếu tố hàng hóa, dịch vụ và độ bắt trend hiện nay. Đây chính là các yếu tố cơ bản nhất mà chúng ta cần cân nhắc đến để định hình được ý tưởng cho clip.

Thành phần chính trong kịch bản cần có

4 yếu tố này giúp cho kịch bản được triển khai tốt nhất, dễ hiểu nhất

  • Cảnh: Phân cảnh của clip, mỗi cảnh là một khung hình khác nhau, có sự liền mạch 
  • Lời thoại: Là phần lời được người đọc, thu âm và thể hiện trực tiếp trong video.
  • Text: Là phần chữ xảy ra nếu có trong đoạn quảng cáo
  • Mô tả: miêu tả bao gồm các bố cục, diễn xuất, hoạt cảnh,…. Cho một phân cảnh đó

Từ khóa chính trong một đoạn quảng cáo 

Một đoạn quảng cáo thành công là khi biết cách truyền tải những thông điệp từ sản phẩm, tiêm vào đầu người xem những từ khóa Chú tâm vào một từ khóa chính sau đó triển khai một kịch bản xoay quanh nó sẽ giúp kịch bản vừa ngắn gọn vừa đủ các yêu cầu như nội dung, chất lượng,…

Nguyên tắc quy định rằng bạn sử dụng 40% thời gian để nói về các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời nhất, và 60% khác để đề cập về doanh nghiệp và kể một câu chuyện lôi cuốn để thu hút khách hàng.

Tốc độ clip marketing phù hợp 

Trong một clip nói chung và clip quảng cáo nói riêng nên tạo những chỗ trống và tốc độ nói trung bình và rõ ràng, rành mạch. Điều cốt lõi là giữ cho cuộc đối thoại giữa 125-150 từ một phút hoặc ít hơn.

Title ảnh: Hướng dẫn viết kịch bản quảng cáo đầy đủ nhất

Lưu ý khi viết một kịch bản video để người tiếp cận có khả năng hiểu và cảm nhận, đừng để câu chuyện xảy ra quá vội vàng hoặc chóng vánh, người tiếp cận hay khách hàng tiềm năng của chúng ta sẽ cảm nhận thấy hụt hẫng, mất hứng với những gì họ đang xem. 

Kết thúc bằng điểm nhấn lời kêu gọi

Quy tắc ngầm trong quảng cáo sản phẩm đặc biệt là đoạn video phải bao hàm trong nó một lời kêu gọi hay ngụ ý hành động rõ ràng. Bạn có thể kèm một vài câu nêu lên ngụ ý đó nhằm cho người tiếp cận sản phẩm trên màn hình có sự kết nối hơn, dễ dàng tìm kiếm lựa chọn sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Viết kịch bản quảng cáo chi tiết từ dịch vụ Nhanviec.com

Nhanviec.com được biết đến với dịch vụ lên ý tưởng, lên nội dung cho các kịch bản.  Để sản phẩm tiếp cận được với khách hàng nhanh hơn, rộng hơn thì cần một kịch bản quảng cáo sản phẩm là điều thực sự cần thiết. Không chỉ kịch bản phim, kịch bản video quảng cáo cũng được đội ngũ nhân viên chăm chút kỹ lưỡng. Vì vậy đừng lo lắng về chất lượng, bạn sẽ nhận được một kịch bản hoàn hảo, đầy đủ về bố cục, yếu tố của một kịch bản cần có với chi phí vô cùng rẻ Nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong lên ý tưởng, lên nội dung, viết kịch bản thì Nhanviec@com sẽ là ngôi nhà thứ hai của bạn. Hãy liên hệ để gửi đơn ứng tuyển công việc ngay!

Leave a Comment

Call Now Button