Cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng có bị cấm không?

cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề

Cán bộ, công chức là người làm việc trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội nên bị hạn chế tham gia một số hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh. Ví dụ, cán bộ và công chức không được đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân. Đó là quy định trong lĩnh vực kinh doanh vậy trong hoạt động xây dựng thì sao? 

Liệu cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có bị cấm không? Cán  bộ, công chức thi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng ở đâu? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho cán bộ, công chức. Mời bạn đọc cùng theo dõi câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên tại bài viết hôm nay nhé!

cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề
Cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng có bị cấm không?

Cán bộ, công chức thi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng có được không?

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty,

Tôi có một câu hỏi về việc cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề mong nhận được câu trả lời của Quý Công ty như sau:

Tôi là công chức công tác tại Chi cục Thủy lợi. Hàng năm ngoài nhiệm vụ quản lý nhà nước, đơn vị còn được giao nhiệm vụ quản lý dự án (hình thức chủ đầu tư trực tiếp quản lý). Vì vậy tôi nộp hồ sơ thi cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án cho Sở Xây dựng để thi. Tuy nhiên, Sở Xây dựng có trả lời là cán bộ, công chức không được thi cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án. 

Xin hỏi Công chức có được thi cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án không (để có thể tham gia quản lý các dự án có tổng mức đầu tư lớn hơn 15 tỷ đồng); nếu không được thì quy định ở đâu?

Rất mong nhận được ý kiến tư vấn của Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi về việc cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có được không. Chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Khoản 1 Điều 62 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định như sau:

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng (sau đây gọi tắt là chứng chỉ hành nghề) được cấp cho cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài hoạt động xây dựng hợp pháp tại Việt Nam để đảm nhận các chức danh hoặc hành nghề độc lập quy định tại khoản 3 Điều 148 của Luật Xây dựng năm 2014 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 53 Điều 1 Luật số 62/2020/QH14.

Các lĩnh vực, phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ hành nghề thực hiện theo quy định tại Phụ lục VI Nghị định này. Các hoạt động tư vấn liên quan đến kiến trúc, phòng cháy chữa cháy thực hiện theo quy định của pháp luật về kiến trúc và phòng cháy chữa cháy.

Căn cứ quy định trên, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không hạn chế đối tượng đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được cấp cho cá nhân là công dân Việt Nam nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về năng lực và kinh nghiệm làm việc. 

Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ điều kiện năng lực thì tiến hành kê khai và hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Điều 73 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP nộp về cơ quan có thẩm quyền để được xem xét giải quyết. 

Điều kiện để cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng

Cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng cần đáp ứng đủ điều kiện được quy định tại Điều 73 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. Các điều kiện cụ thể được quy định như sau:

Điều 73 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi liên quan đến cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có bị cấm không. Chúng tôi đã tư vấn dựa trên các quy định hiện hành. Bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về chủ đề này. 

Ngoài ra, nếu chưa nắm rõ các quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề trọn gói và chuyên nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo dịch vụ của chúng tôi: 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng uy tín của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề
Các khâu thủ tục nhanh chóng, hiệu quả

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề
Nhân viên tư vẫn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc về cán bộ công chức thi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án xây dựng có bị hạn chế hay không? Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong các hồ sơ và thủ tục liên quan đến chứng chỉ hành nghề xây dựng. Nhận Việc luôn đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu trong mỗi dịch vụ của chúng tôi. Nhận Việc cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button