Giám sát hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông của công trình cấp 3 có cần chứng chỉ hành nghề không?

Giám sát hệ thống thông tin liên lạc

Tại sao cá nhân cần có chứng chỉ hành nghề khi tham gia các hoạt động xây dựng? Chứng chỉ hành nghề là một giấy chứng nhận cá nhân có đủ điều kiện để tham gia các hoạt động xây dựng một cách độc lập trong các hoạt động và lĩnh vực bắt buộc. Khi cá nhân chưa có chứng chỉ hành nghề phù hợp, cá nhân chỉ có thể tham gia vào các hoạt động xây dựng theo luật định. 

Chúng tôi  nhận được câu hỏi của bạn đọc về tình huống cá nhân tham gia giám sát hệ thống thông tin liên lạc của công trình cấp 3 có cần chứng chỉ hành nghề không? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu hỏi này chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn tại bài viết hôm nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Giám sát hệ thống thông tin liên lạc
Giám sát hệ thống viễn thông công trình cấp 3 có cần CCHN?

Cá nhân tham gia hoạt động giám sát hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông của công trình cấp 3 có cần chứng chỉ hành nghề không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty Nhận Việc;

Tôi đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và có một câu hỏi liên quan đến việc tham gia hoạt động giám sát hệ thống thông tin liên lạc của công trình cấp 3 muốn được giải đáp như sau: 

Tôi đang là cán bộ giám sát viên phần kiến trúc, thực hiện giám sát phần điện nhẹ (hệ thống mạng, điện thoại) của công trình xây dựng dân dụng cấp III. Vậy tôi có bắt buộc phải thi chứng chỉ hành nghề giám sát hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông của công trình dân dụng không? Hoặc tôi có phải thi chứng chỉ hành nghề giám sát công tác lắp đặt thiết bị vào công trình hay không? Vì tôi có đọc ở Khoản 3, Điều 62 Nghị định 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định là: 

Cá nhân không yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định của Nghị định này khi thực hiện các hoạt động xây dựng sau:

a) Thiết kế, giám sát hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông trong công trình;

b) Thiết kế, giám sát công tác hoàn thiện công trình xây dựng như trát, ốp lát, sơn, lắp đặt cửa, nội thất và các công việc tương tự khác không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của công trình.

Rất mong nhận được câu trả lời của Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã luôn tin tưởng, luôn đồng hành cùng với Nhận Việc trong thời gian vừa qua. Với câu hỏi của bạn liên quan đến chứng chỉ hành nghề giám sát hệ thống thông tin liên lạc của công trình cấp 3 chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Điểm a Khoản 3, Điều 62 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định như sau:

Điểm a Khoản 3, Điều 62 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Như vậy căn cứ vào quy định trên, khi bạn tham gia giám sát hệ thông thông tin liên lạc, viễn thông trong công trình thì bạn không bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không có quy định cụ thể công trình này là công trình cấp mấy. Vì vậy, bạn có thể tham gia giám sát hệ thống thông tin liên lạc của tất cả các công trình mà không cần phải có chứng chỉ hành nghề.

Trên đây là ý kiến tư vấn của Nhận Việc, xin được gửi thông tin đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn còn bất cứ băn khoăn hay vướng mắc nào liên quan đến chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Nhận Việc cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân chất lượng, nhanh chóng và tiết kiệm. Mời bạn đọc cùng tham khảo về dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trọn gói, chất lượng 5 sao

Giám sát hệ thống thông tin liên lạc
Muốn làm chứng chỉ hành nghề, đến với Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát hệ thống thông tin liên lạc
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Giám sát hệ thống thông tin liên lạc
Trả lời thắc mắc nhanh gọn lẹ, nhiệt tình

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Cá nhân giám sát hệ thống thông tin liên lạc, viễn thông của công trình cấp 3 có cần chứng chỉ hành nghề không?”. Nếu bạn đọc có thêm băn khoăn hay thắc mắc về câu hỏi trên hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn đọc có nhu cầu làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hoặc gia hạn, chuyển đổi, cấp lại chứng chỉ hành nghề hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Leave a Comment

Call Now Button