Công ty xây dựng thực hiện quản lý dự án nhóm A, cấp 1 cần có năng lực gì?

Quản lý dự án nhóm a

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cấp cho tổ chức để chứng minh năng lực thực hiện các công việc trong hoạt động xây dựng. Chứng chỉ năng lực tương đương với giấy chứng nhận doanh nghiệp đủ điều kiện thực hiện các dự án được phân theo cấp độ và nhóm công trình. 

Doanh nghiệp xây dựng muốn tham gia lĩnh vực quản lý dự án nhóm A, công trình cấp 1 thì có cần chứng chỉ năng lực hay không? Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Quản lý dự án nhóm a
Công ty xây dựng thực hiện quản lý dự án nhóm a cần có chứng chỉ năng lực?

Công ty xây dựng thực hiện quản lý dự án nhóm A, cấp 1 cần có năng lực gì?

Câu hỏi:

Kính gửi Quý công ty;

Tôi rất vui khi đọc được những bài viết tư vấn về các câu hỏi trong lĩnh vực xây dựng được đăng tải trên website Nhanviec.com trong thời gian vừa qua. Cảm ơn các bạn đã nỗ lực dành thời gian biên soạn những bài viết bổ ích.

Hôm nay tôi có một câu hỏi liên quan đến lĩnh vực năng lực của tổ chức quản lý dự án nhóm A, công trình cấp 1. Tôi rất mong nhận được ý kiến tư vấn từ Quý công ty như sau:

Hiện tại, công ty chúng tôi là chủ đầu tư một dự án nhóm A, cấp 1, vốn ngoài Nhà nước. Tôi muốn hỏi cụ thể về quy định năng lực của công tác quản lý dự án trong trường hợp chủ đầu tư tự quản lý dự án thì cần phải có điều kiện nào?

 1. Giấy đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề “quản lý dự án” không?
 2. Chủ đầu tư có bắt buộc phải xin cấp chứng chỉ năng lực quản lý dự án hạng I không?
 3. Chủ đầu tư phải có đủ nhân sự phù hợp để quản lý các công trình hạng I hay không?

Ngoài ra, nếu trong giai đoạn công ty chúng tôi triển khai các công trình hạng II và hạng III thì công ty chỉ cần có nhân sự quản lý công trình hạng II và III hay phải có nhân sự quản lý dự án hạng I (do dự án có nhiều hạng công trình khác nhau và trong đó có cả công trình cấp I)?

Trên đây là câu hỏi của công ty chúng tôi. Rất mong nhận được câu trả lời và ý kiến tư vấn của Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng website Nhanviec.com trong thời gian qua. Những lời động viên, khích lệ của bạn chính là món quà tuyệt vời thúc đẩy chúng tôi tiếp tục cố gắng và phát triển hơn nữa. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Điểm a, Khoản 3, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng quy định như sau: 

 1. Tổ chức không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực theo quy định của Nghị định này khi tham gia các công việc sau:
 2. a) Thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực (trừ thực hiện tư vấn quản lý dự án theo quy định tại khoản 4 Điều 21 Nghị định này); Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng một dự án theo quy định tại Điều 22 Nghị định này; Chủ đầu tư tổ chức thực hiện quản lý dự án theo quy định tại Điều 23 Nghị định này;

Căn cứ quy định nêu trên, trong trường hợp của công ty bạn, chủ đầu tư tự tổ chức quản lý dự án thì không yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại điều 23 của Nghị định này. Sau đây là phân tích điều kiện của tổ chức là chủ đầu tư tự quản lý dự án nhóm A, công trình cấp 1:

Điều kiện đối với chủ đầu tư tự quản lý dự án nhóm A, công trình cấp I

Quản lý dự án nhóm a
Điều kiện quản lý dự án nhóm A

Điều kiện về bộ máy chuyên môn 

Chủ đầu tư sử dụng tư cách pháp nhân của mình và bộ máy chuyên môn trực thuộc có đủ điều kiện, năng lực để tổ chức quản lý dự án đầu tư xây dựng. 

Trong trường hợp không đủ Điều kiện, chủ đầu tư được phép thuê tổ chức, cá nhân có đủ Điều kiện năng lực để tham gia quản lý dự án.

Điều kiện về Giám đốc quản lý dự án 

Giám đốc quản lý dự án phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Điều 73 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP, trừ trường hợp thực hiện quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình có yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Điều kiện về cá nhân tham gia quản lý dự án 

Cá nhân tham gia quản lý dự án làm việc theo chế độ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm theo quyết định của chủ đầu tư và cá nhân phải có chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu công việc đảm nhận.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin hướng dẫn bạn đọc liên quan đến điều kiện năng lực của tổ chức thực hiện công tác quản lý dự án nhóm A, công trình cấp I. Nếu bạn đọc có thêm những băn khoăn, thắc mắc về lời giải đáp hoặc có thêm nhu cầu về hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ dịch vụ. 

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng chuyên nghiệp của Nhận Việc 

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực cụ thể như: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án nhóm A
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Quản lý dự án nhóm a
Hồ sơ được làm đúng theo quy định, không rườm rà

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc “Năng lực thực hiện công tác quản lý dự án nhóm A cấp 1 của công ty xây dựng là gì?”. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin tư vấn trên bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích và có thể vận dụng trong công việc thực tiễn. Nhận Việc rất hân hạnh khi được hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Hãy liên hệ với Nhận Việc  ngay để đặt lịch sớm nhất. Nhận Việc cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button