5 Vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid-19 cho shop KDOL

chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid

Trong giai đoạn COVID-19, doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi lớn trong các chiến lược marketing cũng như dịch vụ khách hàng. Nhu cầu cũng như những thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều kể từ khi đại dịch bùng phát cho đến nay. Nắm bắt được hành vi người tiêu dùng và làm thế nào duy trì được mối liên lạc với khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những giải pháp thực tế. 

Chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 là một việc làm quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Chúng ta đang ở trong thời kỳ đại dịch đã được kiểm soát, thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều kể từ sau đại dịch. Vì vậy ngay từ khi đại dịch kết thúc doanh nghiệp cần nhanh chóng cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng để xử lý nhanh mọi tình huống có thể xảy ra và tối ưu hóa trải nghiệp khách hàng. 

Trong bài viết hôm nay Nhận Việc xin đưa ra 5 vai trò mới của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 cho các doanh nghiệp bán hàng online. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid
5 Vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid-19 cho shop KDOL

“Trạng thái bình thường mới” là gì?

“Trạng thái bình thường mới” được sử dụng cho giai đoạn mà đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát phần nào. Tại giai đoạn này, các quốc gia, chính phủ và các tổ chức, cá nhân vừa hoạt động phòng chống dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội. Ở trạng thái bình thường mới, có nhiều mô hình được áp dụng như “sống an toàn với Covid 19”, “đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”, “ứng dụng số hóa trong mọi mặt của đời sống xã hội”,… 

Trong trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội để tiếp tục có những bước tiến bứt phá trong các chiến lược kinh doanh. Trong thời kỳ Covid-19 có nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do không có đủ nguồn cung nguyên liệu đầu vào, cũng như giải quyết vấn đề đầu ra. Các doanh nghiệp đã nỗ lực hết sức để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh. 

Khách hàng chính là thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần duy trì hoạt động của doanh nghiệp đặc biệt là đối với doanh nghiệp kinh doanh online. Nhiều cá nhân, tổ chức đã chuyển hướng sang thị trường kinh doanh online để duy trì hoạt động kinh doanh. Vậy tại sao shop kinh doanh online cần chú trọng vào việc duy trì chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19? 5 Vai trò mới của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid-19 cho shop KDOL? Mời bạn đọc theo dõi những thông tin tiếp theo. 

Tại sao shop kinh doanh online cần chú trọng chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19? 

Sau đại dịch Covid-19, hành vi và xu hướng người tiêu dùng đã thay đổi . Kết quả “Khảo sát người tiêu dùng Việt Nam” do Deloitte thực hiện tại các thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng) đã chỉ ra nhiều thay đổi trong hành vi và xu hướng người tiêu dùng sau đại dịch. Dưới đây là một số thay đổi của người tiêu dùng sau Covid.

Tâm lý người tiêu dùng vẫn tích cực 

Đây là một dấu hiệu tốt giúp cho các shop kinh doanh online tiếp tục nỗ lực để lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch marketing của mình. Sau đại dịch, thu nhập của người tiêu dùng thường sẽ bị giảm đi một phần đáng kể nhưng tâm lý của họ vẫn trong trạng thái tích cực. Vì thế doanh nghiệp không cần quá lo lắng hoặc có những suy nghĩ tiêu cực khi xây dựng và triển khai các chiến dịch kinh doanh mới. 

Người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng nền tảng kỹ thuật số khi mua sắm 

Người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng nền tảng kỹ thuật số khi mua sắm 
Người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng nền tảng kỹ thuật số khi mua sắm 

Sự thay đổi của thị trường sau đại dịch đã dẫn đến hành vi mua sắm của người dùng thay đổi. Người tiêu dùng trước đây thường có thói quen mua sắm trực tiếp thì nay đã sử dụng các công cụ kỹ thuật số nhiều hơn. Với sự tiện lợi mà các nền tảng kỹ thuật số này mang lại, kể từ sau đại dịch đại đa số người tiêu dùng vẫn yêu thích sử dụng các nền tảng này. 

Đây là lý do mà các chủ shop kinh doanh online cần tiếp tục phát triển các kênh bán hàng online của mình và mở rộng đa kênh. Đi kèm với việc mở rộng các kênh bán hàng, chủ shop online cũng cần lưu ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid. 

Người tiêu dùng mong muốn có trải nghiệm mua sắm tốt hơn 

Trong khi đại dịch Covid-19 diễn ra, người tiêu dùng đã có nhiều thời gian hơn cho công việc mua sắm và lựa chọn các shop bán hàng online. Đa số quyết định lựa chọn mua một sản phẩm không phải nằm ở việc sản phẩm đó tốt hay có giá rẻ hơn các shop khác. Người tiêu dùng quyết định mua một sản phẩm dựa trên những trải nghiệm và dịch vụ khách hàng tốt nhất. 

Theo những thống kê, người ta thấy rằng việc khách hàng mong muốn có trải nghiệm tốt hơn thậm chí còn được ưu tiên hơn các chương trình giảm giá hay khuyến mại. Đây chính là một điểm mấu chốt mà shop kinh danh online cần xây dựng các chiến lược nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 của mình. 

Khách hàng sau khi được nâng cao trải nghiệm với sản phẩm và dịch vụ của shop KDOL, họ sẽ tiếp tục trung thành với shop của bạn, điều đó giúp shop cải thiện doanh thu và tiếp tục phát triển. 

Như vậy có thể thấy rằng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và hành vi của người tiêu dùng. Chủ shop hay doanh nghiệp KDOL cần nhanh chóng nắm bắt và thay đổi dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid-19. 

5 Vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid-19 

Giúp chủ shop kinh doanh online giữ chân khách hàng 

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, sau đại dịch các hãng kinh doanh có số lượng lớn khách hàng chuyển từ hình thức mua sắm offline sang online. Khách hàng mua sắm online thường mong muốn nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Họ mong muốn được giải đáp những thắc mắc và giải quyết những vấn đề phát sinh trong khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

Nói sao nếu bạn không chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19? Chắc hẳn phần lớn khách hàng mà bạn có được sau đại dịch sẽ không còn mua sắm hay liên hệ để đặt sản phẩm và dịch vụ. Đó là một con số đáng kể và nếu không cải thiện dịch vụ bạn khó có thể giữ chân khách hàng sau đại dịch.   

Nâng cao trải nghiệm người dùng, thu hút khách hàng mới 

chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid
Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Bên cạnh vai trò giữ chân khách hàng cũ, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 cũng giúp bạn thu hút khách hàng hay người tiêu dùng mới. Tại sao lại như vậy? Khách hàng cũ là những khách hàng trung thành với shop online của bạn phải không, họ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và chắc chắn họ sẽ có những lời bình luận, đánh giá và chia sẻ tích cực về shop của bạn. Khi cải thiện chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19, bạn đang mở một cơ hội mới thu hút khách hàng tiềm năng trong tương lai. 

Đáp ứng nhu cầu và thói quen của người tiêu dùng sau Covid-19 

Thói quen và nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng đã thay đổi sau thời kỳ dịch bệnh. Người tiêu dùng mong muốn có trải nghiệm dịch vụ tốt và được quan tâm chăm sóc thường xuyên hơn. Bởi trong thời gian dịch bệnh, họ đã nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ tận tình bởi các shop online cũng như các doanh nghiệp. Chính vì thế, sau khi dịch bệnh được kiểm soát họ vẫn mong muốn là sẽ nhận được sự chăm sóc hỗ trợ nhiệt tình như vậy. 

Sau một thời gian trải nghiệm dịch vụ và mua sắm, nếu khách hàng không nhận được dịch vụ tốt, họ có thể sẽ không quay trở lại mua sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn nữa. Chính vì thế, chủ shop KDOL cần chú trọng hơn nữa cho dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19. 

Giúp shop KDOL duy trì mối liên lạc với khách hàng trung thành sau Covid-19 

Nếu bạn là một khách hàng, bạn cảm thấy thế nào nếu mình chỉ mua hàng một lần trên shop nhưng được shop thường xuyên quan tâm và gửi các thông tin khuyến mãi? Hay bạn cảm thấy sao nếu sau khi mua hàng của một shop, bạn gửi tin nhắn hỏi shop về cách sử dụng hay vệ sinh sản phẩm nhưng shop không trả lời tin nhắn của bạn. 

Chắc chắn ở hai trường hợp trên, bạn sẽ mong muốn được tiếp tục duy trì mối liên lạc với shop để có những thông tin hướng dẫn cũng như những cập nhật mới về chương trình khuyến mãi phải không. Đặc thù của shop kinh doanh online đó chính là cần xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Nếu một khách hàng thực sự tin tưởng một shop, họ sẽ nhớ mãi về shop đó và sẽ lựa chọn để mua các sản phẩm khác. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid-19 đóng vai trò quan trọng trong việc giữ mối liên lạc với khách hàng, giúp khách hàng cảm nhận họ vẫn là những khách hàng quan trọng. Khi được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất, khách hàng sẽ tiếp tục có những đơn hàng mua sắm trong tương lai. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 giúp shop KDOL duy trì và mở rộng doanh số bán hàng 

chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid
Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 giúp shop KDOL tăng doanh số bán hàng

Từ những vai trò vừa phân tích trên, bạn đọc có thể thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 đóng vai trò then chốt trong việc giữ chân khách hàng, thu hút khách hàng mới. Sau khi đại dịch được kiểm soát, có rất nhiều doanh nghiệp khác nhau cũng nắm bắt các cơ hội kinh doanh. Họ cũng thực hiện các chiến dịch mới để cải thiện về dịch vụ. 

Nếu không cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 rất có thể bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng của bạn. Muốn duy trì doanh số bán hàng ở con số tốt bạn cần cải thiện dịch vụ để tăng lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị khác. 

Giải pháp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 của Nhận Việc 

Nhận Việc hiểu rằng dù là shop kinh doanh online của thương hiệu lớn và nổi tiếng hay những shop nhỏ mới thành lập thì bạn rất muốn cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình sau thời kỳ đại dịch. 

Nhận Việc cung cấp giải pháp và các dịch vụ chăm sóc khách hàng tự động dành cho shop kinh doanh online. Đến với Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Được hướng dẫn quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và bài bản dành riêng cho shop kinh doanh online trong các lĩnh vực khác nhau. 
  • Hướng dẫn khai thác các kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả và tự động với chi phí thấp nhất. 
  • Gợi ý những kịch bản trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng ngay cả những phản hồi tiêu cực. 
  • Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp. 
  • Dịch vụ hoàn chỉnh, hỗ trợ 24/7 với mức chi phí hợp lý trên thị trường. 
  • Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc theo thông tin liên hệ dưới đây để được hướng dẫn giải pháp chăm sóc khách hàng cho shop KDOL.

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn đọc 5 vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19. Sau thời kỳ dịch bệnh diễn ra, hành vi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều, chính vì thế các shop KDOL hãy nắm bắt cơ hội và cần nhanh chóng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu quý khách hàng chưa có kế hoạch chi tiết giúp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ hậu Covid 19 xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Leave a Comment

Call Now Button