7 Lý do cần chú trọng chăm sóc khách hàng cho shop KDOL

7 Lý do cần chú trọng chăm sóc khách hàng cho shop KDOL

Khi triển khai mảng kinh doanh online, nhiều cá nhân hay doanh nghiệp chỉ chú trọng làm quảng cáo hay giảm giá thành mà quên đi một khía cạnh quan trọng đó là chăm sóc khách hàng. Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL là một khâu vô cùng quan trọng. Nó quyết định lớn đến khả năng tăng lợi nhuận của công ty một cách lâu dài và bền vững. 

Bộ phận chăm sóc khách hàng của shop kinh doanh online là bộ phận quan trọng cần phải chú trọng đầu tư. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng được đào tạo tốt, chuyên nghiệp giúp tạo dựng nên hình ảnh tích cực cho thương hiệu. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt còn giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng cũ, khuyến khích khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới. 

Với các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống ta có thể thấy rõ hiệu quả của việc chú trọng chăm sóc khách hàng. Nhưng với những shop kinh doanh online thì sao? Tại sao cần chú trọng chăm sóc khách hàng cho shop KDOL? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 07 lý do chủ shop KDOL cần đầu tư và chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

7 Lý do cần chú trọng chăm sóc khách hàng cho shop KDOL
7 Lý do cần chú trọng chăm sóc khách hàng cho shop KDOL

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hay gọi tắt là chăm sóc khách hàng là tất cả những công việc, nhiệm vụ cần thiết mà doanh nghiệp cần làm để thỏa mãn nhu cầu, mong đợi của khách hàng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tức là phục vụ khách hàng theo cách mà khách hàng mong muốn được phục vụ. Chăm sóc khách hàng là cách mà doanh nghiệp tương tác với khách hàng ngay cả trong những giao dịch mua bán và sau khi khách hàng đã hoàn tất giao dịch.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cùng bao gồm việc xử lý và giải quyết những khiếu nại, những phản hồi hay các vấn đề phát sinh khi có yêu cầu từ phía khách hàng. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, giúp khách hàng cảm thấy được phục vụ tận tình, chu đáo sẽ đem đến lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp. 

Chính vì thế, đội ngũ chăm sóc khách hàng là tuyến đầu trong dịch vụ này và đóng vai trò then chốt trong việc giữ chân khách hàng và tạo nên lợi nhuận cho công ty. 

07 Lý do cho thấy tại sao dịch vụ khách hàng lại quan trọng 

#1. Giúp cho shop kinh doanh online giữ chân khách hàng 

Có lẽ bạn nghĩ rằng kinh doanh online thì chỉ bán được hàng cho khách hàng một lần thôi. Sau khi đặt hàng và nhận được hàng họ sẽ không có nhu cầu mua lại sản phẩm của bạn nữa. 

Đây là quan niệm chưa hoàn toàn chính xác. Bởi có những khách hàng họ có nhiều nhu cầu về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Sau khi đặt hàng một lần có thể họ muốn đặt thêm nhiều sản phẩm khác hoặc đặt lại chính sản phẩm mà họ đã mua.

Nếu khách hàng có trải nghiệm xấu về dịch vụ khách hàng của shop liệu họ có quay trở lại mua sản phẩm của bạn không? Ngược lại, nếu họ có trải nghiệm tốt với shop của bạn, rất có khả năng họ sẽ quay lại mua hàng và trở thành một khách hàng trung thành của shop. 

Thật vậy, khi có một chiến lược và một quy trình chăm sóc khách hàng tốt và đáp ứng được các nhu cầu của họ, bạn đang làm cho khách hàng hài lòng về sản phẩm và dịch vụ của mình. Khách háng sẽ được tạo ấn tượng tốt hơn về shop của bạn. Họ sẽ nhớ ngay đến bạn khi có ý định mua hàng trong những lần tiếp theo. 

Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL không những giữ chân khách hàng mà còn tăng thêm mức độ trung thành của họ. Ngoài ra, việc chăm sóc khách hàng tốt còn giúp tạo nên một cộng đồng khách hàng trung thành giúp lan tỏa sản phẩm, dịch vụ của bạn với nhiều người hơn nữa. 

#2. Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL giúp tránh khiếu nại, phàn nàn của khách hàng 

Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL
Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL giúp tránh khiếu nại, phàn nàn của khách hàng 

Dù là kinh doanh truyền thống hay kinh doanh online thì không thể tránh khỏi việc gặp những khiếu nại và phàn nàn của khách hàng phải không. Với những shop kinh doanh online, việc xây dựng hình ảnh và độ uy tín cho shop trên thực tế vô cùng khó khăn. 

Khi có một khách hàng đăng tải những thông tin phàn nàn và tiêu cực về shop cũng như sản phẩm của shop, những thông tin đó sẽ được chia sẻ rất nhanh chóng. Điều này dẫn đến nhiều thiệt hại cho shop cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sự uy tín và thương hiệu mà bạn đã mất công gây dựng. 

Khi gặp một trường hợp khách hàng khiếu nại hay phàn nàn về sản phẩm, dịch vụ, chủ shop online cần xử lý khéo léo và giúp cho khách hàng cảm thấy thỏa mãn với nhu cầu của họ. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt còn giúp cho những khách hàng khó tính cảm thấy thông cảm với shop online và thậm chí hiểu ra vấn đề và tiếp tục mua hàng của bạn. 

Nếu khách hàng phàn nàn về sản phẩm hay dịch vụ chủ shop nên chủ động gọi điện trực tiếp để hỏi han về tình hình và có những phương án hỗ trợ tốt nhất. Giúp khách hàng mau chóng được giải quyết vấn đề và cảm thấy họ được quan tâm là điều quan trọng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng cho shop KDOL. 

#3. Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL tốt giúp củng cố giá trị thương hiệu 

Các dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp shop online giao tiếp và giữ mối liên lạc hàng ngày với khách hàng. Những công cụ giúp bạn duy trì mối liên lạc sẽ bao gồm các thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu, là đại diện chính cho shop online. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt mang đến những đánh giá tích cực và giúp shop online khẳng định giá trị thương hiệu của mình. Dịch vụ khách hàng tốt cũng đem đến những đánh giá tích cực và những lượt chia sẻ, bình luận tốt khen ngợi shop của bạn. Nhờ những lượt bình luận và chia sẻ ấy shop của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Nhờ thế làm tăng giá trị thương hiệu của bạn.

#4. Chăm sóc khách hàng tốt giúp gia tăng tỷ lệ giới thiệu khách hàng mới 

Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL
Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL gia tăng tỷ lệ giới thiệu khách hàng

Bạn cảm thấy thế nào khi biết khách hàng của mình mua hàng nhờ sự giới thiệu của một khách hàng khác của bạn. Chắc hẳn bạn rất vui vì chẳng tốn một đồng quảng cáo nào nhưng vẫn có doanh thu phải không. Những lời giới thiệu truyền miệng tích cực đến từ khách hàng cũ chính là một nguồn lợi lớn đem đến doanh thu cho shop của bạn. Dịch vụ khách hàng tốt sẽ tạo ấn tượng nơi khách hàng của bạn.

Họ sẽ chia sẻ với bạn bè, người thân và đồng nghiệp của họ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng lên mạng xã hội về sản phẩm và dịch vụ hữu ích của bạn. Nhờ thế những người bạn của họ có thể sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn. Quảng cáo thông qua hình thức giới thiệu chính là hình thức quảng cáo tốt và tiết kiệm nhất. 

#5. Chăm sóc khách hàng hiệu quả giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 

Ngoài những lý do kể trên, chúng ta không thể không nhắc đến lợi ích này khi bàn về giá trị của chăm sóc khách hàng cho shop online. Nhu cầu mua sắm online hiện nay ngày càng tăng cao. Chỉ với một sản phẩm hay dịch vụ nhưng có rất nhiều shop cung cấp sản phẩm ấy. 

Chất lượng của sản phẩm và giá thành sản phẩm không thể thay đổi thì bạn thử nghĩ xem điều gì giúp bạn cạnh tranh tốt hơn với những shop onlinek khác? Vâng, đó chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng.  

Chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn shop online có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và chuyện nghiệp. Khi nhìn thấy shop có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt họ sẽ đánh giá cao sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn. Từ những đánh giá tích cực đó, khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng mà không còn ngần ngại gì. 

#6. Tạo lợi thế cạnh tranh tốt hơn so với những shop online khác 

Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL
Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL mang lại lợi thế cạnh tranh tốt hơn

Với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt trong thị trường kinh doanh online, shop nào có lợi thế cạnh tranh tốt sẽ là shop dành được nhiều khách hàng hơn. Nhu cầu của khách hàng thì không ngừng tăng cao. Họ không chỉ quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh nhưng họ cũng có những yêu cầu về dịch vụ khách hàng. 

Nếu shop của bạn có sản phẩm tốt và dịch vụ hoàn hảo nhưng chăm sóc khách hàng kém hay chưa tốt thì bạn sẽ bị mất điểm hơn so với các shop khác. Đầu tư cho dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp shop kinh doanh online có nhiều lợi thế hơn trên thị trường. 

#7. Chăm sóc khách hàng cho shop KDOL mang đến hiệu quả lâu dài 

Thị trường kinh doanh online ngày càng sôi động với nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nếu không ngừng cải tiến dịch vụ và tối ưu hóa dịch vụ khách hàng thì shop của bạn rất dễ bị rơi vào lãng quên. 

Để có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh online, bạn không chỉ đầu tư vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà còn phải chú trọng đến việc giữ chân khách hàng cũ. Khách hàng cũ là một nguồn lợi lớn đem lại doanh thu cho shop của bạn. 

Bởi vì họ là những người đã từng mua và trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn, nếu sản phẩm và dịch vụ tốt chắc chắn khách hàng sẽ quay trở lại mua hàng họ sẽ gắn bó lâu dài khi bạn có thêm nhiều sản phẩm mới. 

Hãy chú trọng chăm sóc khách hàng cho shop KDOL để đạt được doanh thu lâu dài và ổn định. Không nên bỏ nhiều chi phí cho quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới, trong khi bạn chỉ cần bỏ ra một chút nỗ lực để tạo nên doanh thu từ những khách hàng cũ. 

Giải pháp cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cho shop KDOL của Nhận Việc 

Nhận Việc hiểu rằng dù là shop kinh doanh online của thương hiệu lớn và nổi tiếng hay những shop nhỏ mới thành lập thì bạn rất muốn cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ đem đến nhiều lợi ích cho shop như chúng tôi vừa phân tích ở trên.  

Nhận Việc cung cấp giải pháp và các dịch vụ chăm sóc khách hàng tự động dành cho shop kinh doanh online. Đến với Nhận Việc khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Được hướng dẫn quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và bài bản dành riêng cho shop kinh doanh online trong các lĩnh vực khác nhau. 
  • Hướng dẫn khai thác các kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả và tự động với chi phí thấp nhất. 
  • Gợi ý những kịch bản trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng ngay cả những phản hồi tiêu cực. 
  • Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp. 
  • Dịch vụ hoàn chỉnh, hỗ trợ 24/7 với mức chi phí hợp lý trên thị trường. 

Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc theo thông tin liên hệ dưới đây để được hướng dẫn giải pháp chăm sóc khách hàng cho shop KDOL.

CÔNG TY CỔ PHẦN YODAY

  • Văn phòng: 03 Nguyễn Oanh, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  • Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0985997187 hoặc 0906742584. Vui lòng kết bạn qua zalo để trao đổi công việc.

Trên đây là những thông tin hữu ích giới thiệu đến bạn đọc 07 lý do tại sao cần chú trọng đầu tư dịch vụ chăm sóc khách hàng cho shop KDOL. Chúng tôi đã phân tích kỹ lưỡng những lý do này đồng thời đưa ra những giải pháp thực tế. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi! 

Leave a Comment

Call Now Button