Công ty mẹ có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc không?

chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc

Thành lập công ty xây dựng có thủ tục đơn giản và không yêu cầu cá nhân hay tổ chức phải góp đủ số vốn pháp định như một số lĩnh vực khác. Tuy nhiên, để doanh nghiệp xây dựng hoạt động và cung cấp dịch vụ liên quan đến lĩnh vực xây dựng thì doanh nghiệp đó phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Doanh nghiệp có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động của công ty trực thuộc hay không là một câu hỏi đang được nhiều doanh nghiệp xây dựng quan tâm. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi trên. 

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc
Công ty mẹ có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc không?

Doanh nghiệp có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc không? 

Câu hỏi 

Quý công ty cho tôi hỏi một câu hỏi liên quan đến việc doanh nghiệp có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động của công ty trực thuộc hay không. Câu hỏi cụ thể như sau:

Doanh nghiệp B trực thuộc một doanh nghiệp A. Trong đó doanh nghiệp B hạch toán tài chính phụ thuộc vào doanh nghiệp A. Vậy doanh nghiệp B có thể sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp A để gửi hồ sơ đề xuất, tham gia đấu thầu với tư cách là doanh nghiệp B được không? Ví dụ như trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thẩm tra xây dựng? Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn đọc về việc doanh nghiệp có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc không chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Điểm b, Khoản 2, Điều 85 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP có hiệu lực ngày 03/03/2021 của Chính phủ quy định như sau:

Tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực có các nghĩa vụ sau đây:

b) Hoạt động đúng với lĩnh vực, phạm vi hoạt động ghi trên chứng chỉ năng lực được cấp, tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật khác có liên quan;

Căn cứ quy định trên, tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có nghĩa vụ hoạt động đúng với lĩnh vực và phạm vi hoạt động được ghi trên chứng chỉ năng lực đã được cấp. 

Tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực phải tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng phải duy trì và đảm bảo điều kiện năng lực hoạt động theo chứng chỉ được cấp. 

Điểm b, Khoản 2, Điều 85 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Kết luận

Từ những quy định trên, ta có thể rút ra kết luận đó là tổ chức, doanh nghiệp hay công ty chỉ được sử dụng Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được cấp của mình khi tham gia các hoạt động xây dựng. 

Nếu doanh nghiệp chưa được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thì doanh nghiệp đó không được tham gia các hoạt động xây dựng đòi hỏi phải có chứng chỉ năng lực. 

Trong trường hợp bạn chia sẻ, doanh nghiệp mẹ muốn sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc là không đúng quy định của pháp luật. Mặc dù công ty trực thuộc đang hoạt động phụ thuộc vào công ty mẹ  hay hạch toán phụ thuộc vào công ty mẹ thì công ty mẹ vẫn không được sử dụng chứng chỉ năng lực của công ty con.

Trên đây là những trích dẫn về quy định pháp luật giải đáp câu hỏi thắc mắc của bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bạn đọc nắm được quy định chính xác của pháp luật về tình huống bạn nêu lên. 

Nhận Việc cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho tổ chức. Mời bạn đọc cùng tham khảo dịch vụ chuyên nghiệp của Nhận Việc 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trọn gói, chất lượng 5 sao

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc
Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, năng lực của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công, giám sát
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc
Liên hệ, đăng ký dịch vụ đơn giản với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi công ty mẹ có được sử dụng chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty trực thuộc không. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì công ty chỉ được sử dụng chứng chỉ năng lực của mình trong phạm vi và lĩnh vực đã được cấp. Vì vậy, dù công ty trực thuộc hạch toán phụ thuộc vào công ty mẹ thì công ty mẹ cũng không được sử dụng chứng chỉ năng lực của công ty con. 

Ngoài ra, nếu bạn đọc có nhu cầu làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hoặc gia hạn, chuyển đổi, cấp lại,… hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! 

Leave a Comment

Call Now Button