Tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí được cấp Chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật không?

Thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Nghị định số 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 03/03/2021 thay thế Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Nghị định số 15/2021/NĐ-CP đã sửa đổi và bổ sung thêm nhiều quy định liên quan đến điều kiện và chuyên môn đào tạo được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. 

Nghị định số 15/2021/NĐ-CP là một Nghị định mới nên việc áp dụng Nghị định trong các thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề còn nhiều vướng mắc. Chúng tôi nhận thấy nhiều bạn đọc thắc mắc về chuyên môn đào tạo nào thì phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề. Cụ thể là đối với một số chuyên ngành đào tạo không được nêu cụ thể trong Nghị định thì việc xác định có phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề hay không còn là một câu hỏi mở. 

Tại bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc lời giải đáp cho câu hỏi Tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí có được cấp CCHN thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật không? Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí được cấp Chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật không?

Tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật dầu khí và có kinh nghiệm thiết kế hệ thống xử lý nước thải có được cấp CCHN thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật không? 

Câu hỏi

Tôi tốt nghiệp ngành kỹ thuật Dầu khí, chuyên nghành Thiết bị và công trình dầu khí. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế, cụ thể là phần đường ống hệ thống xử lý nước thải, nước cấp cho các nhà máy và khu công nghiệp. Tôi đã làm công việc này với thời gian làm việc trên 5 năm. 

Hiện tại do nhu cầu về thủ tục hồ sơ pháp lý, tôi có nguyện vọng được cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy tôi muốn hỏi với nghành kỹ thuật Dầu khí, chuyên nghành Thiết bị và công trình dầu khí, tôi phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế gì? Liệu tôi có phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật không? Tôi xin cảm ơn! 

Trả lời 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi liên quan đến chuyên ngành đào tạo phù hợp với chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi thắc mắc của bạn đọc:

Theo nội dung mà bạn chia sẻ, bạn có mong muốn được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 3, Điều 67 quy định về chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề không có quy định về lĩnh vực thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Sau đây là 7 lĩnh vực thuộc nhóm thiết kế xây dựng quy định tại Khoản 3, Điều 67  mà bạn có thể tham khảo:

 • Thiết kế kết cấu công trình
 • Thiết kế cơ – điện công trình (không bao gồm công trình đường dây và trạm biến áp)
 • Thiết kế cấp – thoát nước công trình
 • Thiết kế xây dựng công trình khai thác mỏ
 • Thiết kế xây dựng công trình giao thông
 • Thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước; xử lý chất thải rắn
 • Thiết kế xây dựng công trình thủy lợi, đê điều

Căn cứ vào 7 lĩnh vực trên, chúng tôi nhận thấy lĩnh vực phù hợp với chuyên môn đào tạo cũng như kinh nghiệm hiện tại của bạn là thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước; xử lý chất thải rắn. 

Để được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước; xử lý chất thải rắn bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. 

Để giúp bạn đọc dễ dàng chuẩn bị hồ sơ chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn chi tiết tại mục dưới đây. Bạn đọc có thể ghi chép để lưu lại các giấy tờ, văn bằng hoặc chứng chỉ để chuẩn bị. 

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật,  thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã có chuyên môn đào tạo chuyên ngành kỹ thuật Dầu khí. Đây là chuyên môn đào tạo không được quy định rõ trong Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. Để được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ. 

thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Khi nộp hồ sơ theo quy định tại Điều 76 của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP bạn hãy đem theo Bảng điểm các môn học đã được đào tạo để nộp cho cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. 

Sau đây là hồ sơ chi tiết đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động hiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước. 

 • Đơn đề nghị theo Mẫu số 01;
 • 02 ảnh cỡ 4cm x 6 cm và tệp tin ảnh nền trắng được chụp không quá 06 tháng;
 • Văn bằng do cơ sở đào tạo cấp phù hợp với chứng chỉ đề nghị cấp;
 • Các quyết định phân công công việc của tổ chức hoặc văn bản xác nhận về các công việc tiêu biểu mà cá nhân đã hoàn thành theo những nội dung kê khai. Nếu hành nghề độc lập thì phải có hợp đồng và biên bản nghiệm thu các công việc thực hiện;
 • Bản sao kết quả sát hạch đạt yêu cầu trong trường hợp sát hạch trước ngày nộp hồ sơ;

Lưu ý: Khi chuẩn bị hồ sơ bạn nhớ công chứng hoặc chứng thực toàn bộ các tài liệu như Văn bằng, chứng chỉ hoặc các văn bản xác nhận của cơ quan/ tổ chức có liên quan. Nếu bạn lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tiếp bạn nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu. 

Trong quá trình làm hồ sơ nếu bạn đọc gặp bất cứ khó khăn hay vướng mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và hiệu quả. Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước. Mời bạn đọc cùng tham khảo về dịch vụ của Nhận Việc: 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước 

thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật hạng 1, hạng 2, hạng 3
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình cấp nước – thoát nước
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề xây dựng công trình cấp nước – thoát nước 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói.

Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng.

Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tận tâm

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn đồng hành cùng với Nhận Việc trong các dịch vụ liên quan đến chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Nhận Việc hiểu rằng chứng chỉ hành nghề là một công cụ quan trọng giúp khách hàng thực hiện được nhiều Hợp đồng mới và nhận được nhiều Dự án tốt.

Để có được nhiều cơ hội hơn trong công việc thì xin cấp chứng chỉ hành nghề là một bước quan trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng công trình cấp nước – thoát nước, chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button