Phạm vi hoạt động của Chứng chỉ hành nghề Giám sát công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật là gì?

Phạm vi hoạt động của Chứng chỉ hành nghề Giám sát công trình dân dụng - công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật là gì?

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được cấp cho cá nhân nhằm chứng nhận cá nhân đó đủ kiều kiện để được hành nghề độc lập trong lĩnh vực và phạm vi mà chứng chỉ quy định. Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được phân thành các hạng như hạng I, hạng II và hạng III. Tương ứng với mỗi  hạng thì cá nhân sẽ được hoạt động trong phạm vi mà pháp luật quy định. 

Bên cạnh đó, cá nhân sẽ được hoạt động trong lĩnh vực hoạt động quy định trên chứng chỉ hành nghề được cấp. Nhận được câu hỏi của bạn đọc về phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp. Nhận Việc xin đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể tại bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Giám sát công trình dân dụng công nghiệp
Giám sát công trình dân dụng công nghiệp

Phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật 

Câu hỏi 

Tôi có một câu hỏi về mong được giải đáp như sau. 

Mục 4.1 Phụ lục VI Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ quy định về phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề xây dựng. Trong mục này có nêu rõ lĩnh vực giám sát công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật. 

Mục 5.1 và Mục 5.8 Phụ lục VII quy định về phạm vi hoạt động của chứng chỉ hoạt động Thi công công tác xây dựng công trình dân dụng, Thi công công tác xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật: Cấp nước, thoát nước, Xử lý chất thải rắn. 

Một người có chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật thì có được tham gia giám sát và ký hồ sơ cho công trình hạ tầng kỹ thuật cấp – thoát nước hay không? Rất mong nhận được giải đáp của quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi thắc mắc cho chúng tôi liên quan đến phạm vi hoạt động của chứng chỉ giám sát công trình dân dụng công nghiệp. Với câu hỏi thắc mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau: 

Trước tiên chúng tôi xin đưa ra giải thích chi tiết về các Phụ lục mà bạn đã nhắc đến trong Nghị định số 15/2021/NĐ-CP. 

 • Phụ lục VI quy định về lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.  
 • Phụ lục VII quy định về lĩnh vực và phạm vi hoạt động xây dựng của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. 

Như vậy hai phụ lục trên quy định về phạm vi và lĩnh vực của hai loại chứng chỉ khác nhau. Căn cứ vào nội dung mà bạn đang trình bày, chúng tôi hiểu rằng bạn đang thắc mắc về phạm vi hoạt động của chứng chỉ giám sát công trình dân dụng công nghiệp. 

Để tìm được phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp bạn cần tra cứu tại mục số 4.1. Phụ lục số VI của Nghị định 15/2021/NĐ-CP. Quy định cụ thể về phạm vi và lĩnh vực hoạt động của chứng chỉ này trong Nghị định như sau:

 giám sát công trình dân dụng công nghiệp
Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật

Như vậy căn cứ vào Mục 4.1 Phụ lục VI bạn đọc có thể thấy rõ các lĩnh vực hoạt động mà mình có thể thực hiện. Phạm vi và lĩnh vực hoạt động xây dựng sẽ phụ thuộc vào hạng của chứng chỉ hành nghề mà cá nhân được cấp. Phần nội dung tiếp theo sẽ phân tích cụ thể sự khác nhau giữa các hạng của chứng chỉ hành nghề. 

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp theo từng hạng tương ứng

Giám sát công trình dân dụng công nghiệp
Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp hạng I 

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật hạng I sẽ được hoạt động trong các chức danh và lĩnh vực sau đây:

 • Giám sát trưởng các công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề; 
 • Giám sát viên thi công xây dựng tất cả các cấp công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp hạng II

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật hạng II thì sẽ được hoạt động trong các chức danh và lĩnh vực sau đây:

 • Giám sát trưởng các công trình từ cấp II trở xuống thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề;
 • Giám sát viên thi công xây dựng tất cả các cấp công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp hạng III

Cá nhân được cấp chứng chỉ giám sát công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật hạng III sẽ được hoạt động trong các chức danh và lĩnh vực sau đây:

 • Giám sát trưởng các công trình từ cấp III trở xuống thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề; 
 • Giám sát viên thi công xây dựng tất cả các cấp công trình thuộc lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề

Trên đây là lời giải đáp chi tiết đến bạn đọc về câu hỏi liên quan đến phạm vi và lĩnh vực hoạt động của cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình dân dụng công nghiệp. Bạn đọc có những băn khoăn hay thắc mắc về chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ năng lực xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng chuyên nghiệp. Bạn đọc có thể tham khảo thêm về dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng uy tín của Nhận Việc

Giám sát công trình dân dụng công nghiệp
Muốn làm các loại chứng chỉ, hãy đến với Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng
Nhận Việc đã thực hiện nhiều hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Giám sát công trình dân dụng công nghiệp
Liên hệ với Nhận Việc sẽ được hồi đáp nhanh chóng

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Nhận Việc hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trên đây giúp bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc  về Phạm vi hoạt động của Chứng chỉ hành nghề Giám sát công trình dân dụng – công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật là gì?”. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và có những ý kiến góp ý giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả nhất! 

Leave a Comment

Call Now Button