Cá nhân muốn thực hiện công việc thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp phải thi chứng chỉ hành nghề nào?

Cá nhân muốn thực hiện công việc thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp phải thi chứng chỉ hành nghề nào?

Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là chứng chỉ bắt buộc để cá nhân có đủ điều kiện để được đảm nhận những chức danh và thực hiện một số công việc trong hoạt động xây dựng. Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết về điều kiện, trình tự và thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân. 

Chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn đọc liên quan đến công việc thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp cần thi chứng chỉ nào? Cơ quan nào tổ chức thi chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp? Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp chi tiết. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp
Thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp

Cá nhân muốn thực hiện công việc thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp phải thi chứng chỉ hành nghề nào? 

Câu hỏi 

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp mong nhận được câu trả lời của quý công ty như sau: 

Theo quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 67 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP: chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với lĩnh vực thiết kế cơ – điện công trình thì không bao gồm công trình đường dây và trạm biến áp. 

Như vậy những cá nhân muốn thực hiện công việc liên quan đến thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp thì phải thi để được cấp chứng chỉ hành nghề nào. Chứng chỉ đó do đơn vị nào tổ chức thi? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Cảm ơn bạn đọc đã gửi câu hỏi cho chúng tôi về chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp. Đúng như thông tin mà bạn cung cấp, tại điểm b, khoản 3, Điều 67 của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP không quy định về chứng chỉ này.

Nghị định số 15/2021/NĐ-CP chỉ quy định về các chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trong phạm vi hoạt động xây dựng nói chung. Điều kiện để một cá nhân tham gia hoạt động tư vấn hay thiết kế liên quan đến công trình đường dây và trạm biến áp được quy định trong Luật Điện lực và văn bản hướng dẫn thi hành. 

Cụ thể tại Khoản 6, Điều 3 Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ như sau:

Bảng phân hạng về quy mô của công trình điện áp dụng trong hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực:

 Thủy điện, điện gió, điện mặt trờiNhiệt điệnĐường dây và trạm biến áp
Hạng 1Không giới hạn quy mô công suấtKhông giới hạn quy mô công suấtKhông giới hạn quy mô cấp điện áp
Hạng 2Đến 300 MWĐến 300 MWĐến 220 kV
Hạng 3Đến 100 MW Đến 110 kV
Hạng 4Đến 30 MW Đến 35 kV

Theo quy định trên, hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực gồm có: tư vấn thiết kế công trình điện và tư vấn giám sát thi công công trình điện. Cá nhân muốn hoạt động tư vấn chuyên ngành điện lực theo các hạng mục công trình phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Luật Điện lực và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Điện lực. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thắc mắc của bạn đọc về chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp. Nếu bạn đọc muốn biết thêm về chứng chỉ hành nghề được cấp trong lĩnh vực điện lực như thế nào xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh chóng. Sau đây là thông tin giới thiệu về dịch vụ tư vấn và làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của Nhận Việc:

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trọn gói, chất lượng 5 sao

Thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp
Nhận Việc chuyên về các loại chứng chỉ

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

xử lý hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm
Nhận Việc giúp bạn xử lý hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp
Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp liên quan đến câu hỏi “Cá nhân muốn thực hiện công tác thiết kế công trình đường dây và trạm biến áp phải thi chứng chỉ hành nghề nào?”. Nếu bạn đọc có nhu cầu làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hoặc gia hạn, chuyển đổi, cấp lại,… hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button