Cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề có đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử không?

Đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử

Theo quy định của Nghị định số 15/2021/NĐ-CP, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có trách nhiệm đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử của cơ quan đó. Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân nếu không được tìm thấy trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền thì có phải chứng chỉ không hợp lệ hay không?

Đây là những câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được khi bạn đọc đã thử tìm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng trên một trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. Vậy quy định cụ thể liên quan đến nghĩa vụ đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử là gì? Cá nhân cần làm gì khi không tra cứu được thông tin chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử
Cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề có đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử không?

Không tìm thấy thông tin về chứng chỉ hành nghề đã được cấp trên trang thông tin điện tử có sao không? 

Câu hỏi 

Tôi có thắc mắc về Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Xin đặt câu hỏi như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 99, Nghị định 15/2021/NĐ-CP, ngày 03/3/2021 của Chính phủ quy định: “Thông tin năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng đã được cấp chứng chỉ được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử do cơ quan cấp chứng chỉ quản lý và tích hợp trên trang chủ của Bộ Xây dựng.”

Tôi có đăng nhập vào trang https://nangluchdxd.gov.vn để kiểm tra Chứng chỉ hành nghề của anh B. Tôi tìm thông tin trên chứng chỉ hành nghề do anh B cung cấp. Sau khi tìm kiếm tôi không tìm thấy thông tin của anh B trên hệ thống. Khi tôi hỏi thì được anh B trả lời “do hệ thống chưa cập nhật thông tin nên không thể tìm thấy. Vậy, xin hỏi trong trường hợp có chứng chỉ hành nghề bản cứng mà không có tên trên hệ thống thì có phù hợp không? Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Khoản 1, Điều 99 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP có quy định như sau:

Thông tin năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng đã được cấp chứng chỉ phải được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ quản lý và tích hợp trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

Căn cứ quy định trên, thông tin năng lực hoạt động xây dựng của cá nhân phải được đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ. Các thông tin về năng lực cá nhân sẽ được tích hợp trên trang thông tin đăng tải của Bộ Xây dựng. 

Trong trường hợp bạn không tra cứu được thông tin về chứng chỉ trên trang thông tin điện tử bạn có thể liên hệ với cơ quan cấp chứng chỉ để được hỗ trợ cách tra cứu hoặc cập nhật thông tin. 

Trình tự thực hiện đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử 

Khoản 2, Điều 99 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định về trình tự thực hiện đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử như sau: 

Căn cứ quy định nêu trên, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ có nghĩa vụ đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cấp chứng chỉ. 

Sau khi đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử thì thời gian thực hiện tích hợp thông tin trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng là không quá 03 ngày làm việc. 03 ngày làm việc này được tính kể từ khi nhận được thông tin của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ. 

Như vậy, sau khi bạn được cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng thì trong vòng 08 ngày làm việc bạn có thể tra cứu thông tin về chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử và trang web của Bộ Xây dựng.
Nếu bạn không tìm được thông tin liên quan đến chứng chỉ hành nghề của mình hoặc của cá nhân khác bạn có thể liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ cách tra cứu. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng chuyên nghiệp và uy tín, mời bạn đọc cùng tham khảo. 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng 

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công, giám sát
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử
Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề của Nhận Việc

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử
Các khâu làm việc gọn lẹ, chuyên nghiệp

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử
Luôn chào đón khi bạn có nhu cầu

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc liên quan đến trường hợp chứng chỉ hành nghề đã được cấp nhưng không tìm thấy trên trang thông tin điện tử. Hiện nay theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ phải đăng tải chứng chỉ hành nghề trên trang thông tin điện tử của mình. Đồng thời cơ quan cần nộp thông tin để tích hợp trên trang web của Bộ Xây dựng. Nếu bạn thấy trong thời hạn từ 08 đến 10 ngày kể từ ngày được cấp chứng chỉ mà chưa có trên hệ thống, hãy liên hệ với cơ quan cấp chứng chỉ ngay. 

Ngoài ra, nếu bạn đọc có nhu cầu làm chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hoặc gia hạn, chuyển đổi, cấp lại,… hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! 

Leave a Comment

Call Now Button