Chưa có chứng chỉ năng lực có được tham gia đấu thầu công trình giao thông cấp 4 không?

Công trình giao thông cấp 4

Các đơn vị, tổ chức muốn tham gia đấu thầu để nhận một dự án xây dựng cần phải vượt qua vòng kiểm tra hồ sơ dự thầu. Với những đơn vị chưa đáp ứng đủ điều kiện về năng lực sẽ không được tham gia đấu thầu ngay từ vòng loại hồ sơ. Nhận Việc xin giải đáp câu hỏi thắc mắc của bạn đọc về điều kiện năng lực của đơn vị tham gia đấu thầu công trình giao thông cấp 4.

Khi tham gia đấu thầu xây dựng công trình giao thông cấp 4, đơn vị có cần chứng chỉ năng lực hay không? Nếu yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực thì cần chứng chỉ năng lực gì? Hạng mấy? Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay tại bài viết hôm nay nhé! 

Công trình giao thông cấp 4
Chưa có chứng chỉ năng lực có được tham gia đấu thầu công trình giao thông cấp 4?

Chưa có chứng chỉ năng lực có được tham gia đấu thầu công trình giao thông cấp 4 không? 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty;

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ năng lực của đơn vị tham gia đấu thầu công trình giao thông cấp 4 mong được giải đáp như sau: 

Công ty tôi đang chuẩn bị tham gia đấu thầu công trình giao thông cấp IV nhưng chưa có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Vậy tôi xin hỏi, công ty tôi có được tham gia đấu thầu và thi công công trình trên không?

Nếu công ty tôi không đủ điều kiện thì công ty tôi cần xin chứng chỉ năng lực gì và hạng mấy? Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi liên quan đến chứng chỉ năng lực của đơn vị xây dựng công trình giao thông cấp 4. Với câu hỏi của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn từ quy định của pháp luật như sau:

Trước hết, nhà thầu khi tham gia đấu thầu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu đối với từng gói thầu và hạng mục cụ thể. Pháp luật về xây dựng chỉ quy định khi tham gia vào hoạt động xây dựng thì nhà thầu phải đáp ứng các điều kiện năng lực và phải được cấp chứng chỉ năng lực với một số lĩnh vực hoạt động xây dựng, trong đó có lĩnh vực thi công xây dựng công trình. 

Căn cứ quy định tại điểm đ, Khoản 1, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ: 

Tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Nghị định này khi tham gia hoạt động xây dựng các lĩnh vực sau đây:

đ) Thi công xây dựng công trình;

Theo đó, để đơn vị tham gia thi công xây dựng công trình giao thông cấp 4 thì đơn vị phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực thi công xây dựng công trình từ cấp III trở lên, phù hợp với lĩnh vực và loại công trình thực hiện.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn đọc liên quan đến điều kiện năng lực của đơn vị thi công xây dựng công trình giao thông cấp 4. Nếu bạn đọc còn băn khoăn vướng mắc về các lĩnh vực hay phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực vui lòng liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ. 

Khoản 1, Điều 83 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Công trình giao thông cấp 4
Giá cả hợp lý, tiết kiệm

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Công trình giao thông cấp 4
Chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn luôn sẵn sàng

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Để tham gia thi công xây dựng công trình giao thông cấp 4, công ty bạn cần có chứng chỉ năng lực phù hợp với lĩnh vực và loại công trình tham gia. Nếu Quý khách hàng chưa nắm rõ hồ sơ cũng như thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Nhận Việc cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và chất lượng tốt nhất đến Quý khách. Hãy liên hệ với Nhận Việc để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất! 

Leave a Comment

Call Now Button