Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng 2

Thi công lắp đặt thiết bị

Hoạt động xây dựng là một trong những hoạt động kinh doanh có điều kiện. Đơn vị, tổ chức thực hiện các hạng mục trong dự án xây dựng cần chứng minh năng lực để đủ điều kiện tham gia vào dự án. Một đơn vị được cấp chứng chỉ năng lực sẽ được tham gia các hạng mục trong lĩnh vực và phạm vi hoạt động. Một đơn vị gửi câu hỏi cho chúng tôi về phạm vi hoạt động của chứng chỉ thi công lắp đặt thiết bị hạng II. Mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết tại bài viết hôm nay! 

Thi công lắp đặt thiết bị
Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng 2

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng 2 

Câu hỏi:

Kính gửi Quý Công ty, 

Tôi có một câu hỏi về chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng II mong được giải đáp như sau:

Công ty tôi được cấp chứng chỉ xây dựng hạng 2 trong lĩnh vực: Thi công/ Công nghiệp/ hạng II (lắp đặt thiết bị). Với chứng chỉ này công ty tôi có được thi công phần đường dây và trạm biến áp không và phạm vi công việc được thực hiện là gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn công việc khó nhọc của các anh chị trong ban biên tập đã tổng hợp và biên soạn những câu trả lời hữu ích. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã dành những tình cảm quan tâm sâu sắc đến công ty chúng tôi. Với câu hỏi thắc mắc của bạn đọc chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực được quy định chi tiết tại Phụ lục VII được ban hành kèm theo Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng của Chính phủ.

Căn cứ Mục 5.9 Phụ lục VII Nghị định số 15/2021/NĐ-CP, phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng II là:

 • Được thi công lắp đặt thiết bị vào công trình từ cấp II trở xuống. 

Như vậy, công ty của bạn được tiến hành thi công lắp đặt thiết bị đối với các công trình cấp II, cấp III và cấp IV. 

Chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng II có được thi công phần đường dây và trạm biến áp không?

Nghị định số 15/2021/NĐ-CP hiện nay không có quy định chi tiết hơn về công tác lắp đặt đường dây và trạm biến áp. Trên thực tế, đường dây và trạm biến áp thuộc sự quản lý và quy định của Luật Điện lực và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đơn vị của bạn có chứng chỉ thi công lắp đặt thiết bị hạng II nhưng chưa đáp ứng các điều kiện quy định tại Luật Điện lực thì chưa đủ điều kiện thi công đường dây và trạm biến áp. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Nếu bạn đọc có điểm nào chưa nắm rõ hoặc cần được giải thích thêm, xin vui lòng liên hệ với Nhận Việc.

Mục 5.9 Phụ lục VII Nghị định số 15/2021/NĐ-CP

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chuyên nghiệp tại Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực như sau: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thiết kế 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề thiết kế, khảo sát, thi công 
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Thi công lắp đặt thiết bị
Hồ sơ được xử lý nhanh chóng

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả hợp lý, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Thi công lắp đặt thiết bị
Liên hệ với chúng tôi ngay thôi

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Với bài viết vừa rồi chúng tôi hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Phạm vi hoạt động của chứng chỉ năng lực thi công lắp đặt thiết bị hạng 2”. Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Nhận Việc cam kết sẽ đem lại sự hài lòng và chất lượng tốt nhất đến Quý khách. Hãy liên hệ với Nhận Việc để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất!

Leave a Comment

Call Now Button