DN nên làm gì nếu cơ quan có thẩm quyền chưa đăng tải chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên website

Đăng tải chứng chỉ

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng là chứng chỉ quan trọng giúp công ty tham gia nhiều gói thầu khác nhau. Chứng chỉ năng lực được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ. Một số đơn vị khi xét duyệt hồ sơ dự thầu thường tra cứu kỹ lưỡng các thông tin về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của các công ty. Nếu không tìm thấy thông tin về chứng chỉ năng lực, rất có thể hồ sơ dự thầu sẽ bị loại. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp xây dựng. 

Nên làm gì nếu cơ quan có thẩm quyền chưa đăng tải chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên website? Làm thế nào để tra cứu được các thông tin liên quan đến tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động trên website? Mời bạn đọc cùng theo dõi ngay tại bài viết hôm nay! 

Đăng tải chứng chỉ năng lực
Cần làm gì khi chứng chỉ năng lực chưa được đăng tải lên website của BXD

Nên làm gì nếu cơ quan có thẩm quyền chưa đăng tải chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên website

Câu hỏi 

Kính thưa Quý công ty, tôi có một câu hỏi liên quan đến việc đăng tải chứng chỉ năng lực hoạt động trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền xin được tư vấn như sau:

Vừa qua, trong quá trình tham dự các gói thầu tư vấn giám sát, một số địa phương yêu cầu Công ty chúng tôi phải có năng lực được đăng tải công khai trên trang web của Cục Quản lý hoạt động xây dựng và đáp ứng các yêu cầu của gói thầu.

Do trang web này hiện đăng tải không đầy đủ năng lực hoạt động của Công ty chúng tôi. Cụ thể, công ty chúng tôi được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động trong các lĩnh vực và phạm vi sau đây: 

 • Khảo sát địa chất
 • Quản lý dự án công nghiệp nhẹ
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế dân dụng, giao thông đường bộ, hạ tầng kỹ thuật, công nghiệp nhẹ
 • Giám sát dân dụng, công nghiệp nhẹ
 • Thi công dân dụng và công nghiệp nhẹ

Tuy nhiên, đối chiếu với thông tin trên trang web https://nangluchdxd.gov.vn, lĩnh vực hoạt động của Công ty hiện đang bị thiếu các nội dung sau:

 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế dân dụng hạng II
 • Giám sát dân dụng hạng II, công nghiệp nhẹ hạng III
 • Thi công dân dụng hạng II và công nghiệp nhẹ hạng II

Việc đăng tải thiếu thông tin năng lực ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty. Vậy chúng tôi xin hỏi quý Công ty là chúng tôi nên lien hệ với đơn vị nào để được cập nhật thông tin đầy đủ. Kính mong nhận được ý kiến tư vấn của Quý Công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời 

Khoản 2, Điều 99 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng có quy định như sau:

2. Trình tự thực hiện đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng:

Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ có trách nhiệm đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân lên trang thông tin điện tử do mình quản lý, đồng thời gửi thông tin đến cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc Bộ Xây dựng để tích hợp trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

Thời gian thực hiện đăng tải thông tin năng lực hoạt động xây dựng không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày cấp chứng chỉ. Thời gian thực hiện tích hợp thông tin trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông tin của cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ.

Căn cứ quy định trên, Cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng có trách nhiệm đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức và cá nhân lên trang thông tin điện tử do cơ quan đó quản lý.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề gửi thông tin đến cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc Bộ Xây dựng để tích hợp trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. 

Theo đó, trường hợp của Quý công ty bạn được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động của Sở Xây dựng thành phố Hà Nội. Sở Xây dựng thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc đăng tải thông tin chứng chỉ năng lực trên trang thông tin điện tử của họ. 

Khoản 2, Điều 99 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 của Chính phủ

Kết luận

Bạn vui lòng truy cập trang thông tin đăng tải chứng chỉ năng lực của Sở Xây dựng thành phố Hà Nội theo đường link dưới đây:

https://www.soxaydung.hanoi.gov.vn/vi-vn/trang/thong-tin-nang-luc-cac-don~vi- hoat-dong-xay-dung/105599

Nếu bạn đã tìm kiếm thông tin về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của công ty mình nhưng không tìm thấy hãy liên hệ với Sở Xây dựng thành phố Hà Nội để được xử lý, giải quyết. 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về các bước cần làm khi Cơ quan có thẩm quyền chưa đăng tải chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên website chính thức. Nếu bạn đọc có thêm những câu hỏi thắc mắc xin gửi về cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. 

Nhận Việc là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng và chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng. Mời bạn đọc tham khảo thêm về dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ làm chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng chuyên nghiệp của Nhận Việc 

Đăng tải chứng chỉ năng lực
Muốn làm chứng chỉ hành nghề – đến với Nhận Việc

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực cụ thể như: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Đăng tải chứng chỉ năng lực
Đội ngũ của Nhận Việc luôn sẵn sàng phục vụ bạn

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi thắc mắc “Doanh nghiệp nên làm gì nếu Cơ quan có thẩm quyền chưa đăng tải chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trên website?”. Nhận Việc rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trong các hồ sơ và thủ tục liên quan đến chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của Quý Công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để đặt lịch sớm nhất. Nhận Việc cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Leave a Comment

Call Now Button