Từng làm giám sát trưởng công trình 2 năm có được cấp CCHN hoạt động giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật không?

Giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật

Cá nhân muốn hành nghề độc lập trong lĩnh vực xây dựng cần phải có chứng chỉ hành nghề còn thời hạn và phù hợp với lĩnh vực, phạm vi hoạt động. Chứng chỉ hành nghề giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật là một chứng chỉ quan trọng bởi đây là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là một trong những lĩnh vực yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề đối với cá nhân khi hành nghề độc lập. Nghị định số 15/2021/NĐ-CP quy định chi tiết về điều kiện và trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ năng lực hoạt động trong các hoạt động xây dựng. 

Nhận được câu hỏi của  bạn đọc liên quan đến điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời tại bài viết hôm nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

Giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật
Làm giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật 2 năm liệu có được cấp CCHN

Từng làm giám sát trưởng công trình 2 năm có được cấp CCHN hoạt động giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật không? 

Câu hỏi:

Thưa Quý Công ty! Tôi đã đọc được nhiều bài viết “Hỏi – Đáp” của Quý Công ty về lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Tôi thấy các câu hỏi và câu trả lời rất đúng trọng tâm và mang lại nhiều lợi ích. Cảm ơn Quý Công ty đã đưa ra những câu trả lời thỏa đáng và trích dẫn điều luật chi tiết. 

Nay tôi có một câu hỏi liên quan đến chứng chỉ hành nghề giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật muốn được giải đáp, rất mong nhận được câu trả lời từ Quý Công ty. Câu hỏi của tôi như sau: 

Tôi là Kỹ sư cấp thoát nước. Tôi đã tốt nghiệp được 8 năm. Tôi có kinh nghiệm làm giám sát trưởng hai công trình hạ tầng kỹ thuật hạng II. Vậy tôi có đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật không?

Tôi xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đọc đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi về chứng chỉ giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật. Với câu hỏi thắc mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật được quy định tại Điều 71 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ. 

Điều 71 quy định điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng như sau:

Cá nhân được xét cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng khi đáp ứng điều kiện quy định tại Điều 66, Điều 67 Nghị định này và điều kiện tương ứng với các hạng…

Căn cứ quy định trên, bạn phải đáp ứng các điều kiện chung quy định tại Điều 66, Điều 67 và quy định trong Điều 71 tương ứng với hạng chứng chỉ mà bạn đề nghị cấp. 

Kết luận 

Điều 71 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ

Căn cứ Điều 66, điểm a Khoản 4 Điều 67 và Điều 71 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP chúng tôi xin tổng hợp các điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật như sau:

Điều kiện chung:

 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật
 • Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề 
 • Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện về chuyên môn được đào tạo: 

Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành về kỹ thuật xây dựng, kinh tế xây dựng, kiến trúc, chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến xây dựng công trình;

Điều kiện về kinh nghiệm làm việc:

Hạng I: Đã làm giám sát trưởng hoặc chỉ huy trưởng công trường hoặc chủ trì thiết kế xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp I trở lên hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Hạng II: Đã làm giám sát trưởng hoặc chỉ huy trưởng công trường hoặc chủ trì thiết kế xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lên hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Hạng III: Đã tham gia giám sát thi công xây dựng hoặc tham gia thiết kế xây dựng hoặc thi công xây dựng phần việc thuộc nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của ít nhất 01 công trình từ cấp III trở lên hoặc 02 công trình từ cấp IV trở lên thuộc lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Từ những quy định trên, bạn có thể xem xét về chuyên môn đào tạo, kinh nghiệm và các điều kiện của mình để làm hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng ở hạng phù hợp. 

Khi đáp ứng đủ điều kiện nêu trên, bạn có thể làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết. Nếu bạn đọc còn đang loay hoay chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và nộp hồ sơ ở đâu, hãy liên hệ với Nhận Việc để được hỗ trợ dịch vụ trọn gói, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. 

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật uy tín của Nhận Việc

Giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật
Nhận Việc – tiếp nhận các công việc liên quan đến chứng chỉ hành nghề

Nhận Việc cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề xây dựng trong các lĩnh vực: 

 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật hạng I, II, III
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề quản lý dự án
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát
 • Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng lần đầu, điều chỉnh hạng, bổ sung nội dung chứng chỉ 
 • Dịch vụ gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng
 • Dịch vụ chuyển đổi chứng chỉ hành nghề 

Đến với dịch vụ của Nhận Việc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc. Tất các mọi dịch vụ của chúng tôi đều được thực hiện dựa trên các điều khoản thỏa thuận của Hợp đồng và có phiếu thu, biên lai, hóa đơn đầy đủ. 

Nhận Việc đã đăng ký hoạt động hợp pháp với Bộ Công thương, website chính thức của Nhận Việc đã trải qua nhiều vòng khảo sát khắt khe để nhận được Chứng nhận tín nhiệm mạng từ Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). 

Ngoài ra, Nhận Việc sẽ đem đến một dịch vụ chất lượng 5 sao theo yêu cầu với những lợi thế sau:

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ chứng chỉ năng lực và chứng chỉ hành nghề trên toàn quốc 

Nhận Việc đã có trên 20+ năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà khách hàng gặp phải về mặt pháp lý. Đồng thời, chúng tôi đã xử lý thành công trên 50.000+ hồ sơ chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp xây dựng trên cả nước. 

Hồ sơ đơn giản, thủ tục rõ ràng, cắt giảm khâu trung gian

Hiểu được nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chính xác các quy định về hồ sơ và thủ tục cần thiết theo luật định. Hỗ trợ khách hàng làm hồ sơ một cách đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ cảm thấy thoải mái và không phải lo lắng về những thủ tục hành chính rườm rà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nhận Việc sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ trọn gói. Nhận Việc sẽ trực tiếp thực hiện soạn thảo hồ sơ, thực hiện các thủ tục từ bước bắt đầu cho đến khi nhận kết quả. Dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức do đã cắt giảm các khâu trung gian. 

Cam kết xử lý hồ sơ nhanh chóng, giá cả cạnh tranh, công bằng, tiết kiệm 

Nhận Việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, xử lý hồ sơ nhanh chóng và chính xác, cam kết mang lại kết quả nhanh nhất cho quý khách hàng. Bên cạnh đó chính sách bảng giá dịch vụ mà Nhận Việc đem đến cho khách hàng luôn là tốt nhất và cạnh tranh nhất thị trường. Nhận Việc luôn đem đến cho khách hàng sự kết nối liên tục và thuận lợi, không bị cản trở bởi vấn đề không gian, thời gian và địa lý.

Dù khách hàng ở đâu và liên lạc qua hình thức nào thì luôn được hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp như nhau. Với quy trình làm việc khép kín và luôn được cải thiện cũng như tối ưu hóa, Nhận Việc mong muốn đem đến sự hiệu quả và tiết kiệm nhất cho dịch vụ của mình. 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hỗ trợ 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 

Giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật
Đội ngũ của Nhận Việc luôn được đào tạo bài bản về phong cách phục vụ và làm việc

Nhận Việc có đội ngũ chuyên viên trẻ, năng động, nhiệt tình và tận tâm tận tụy với công việc. Chúng tôi luôn sắp xếp các chuyên viên trực tổng đài và các kênh liên lạc theo ca, đảm bảo hỗ trợ quý khách hàng 24/7, giúp giải đáp các thắc mắc và khó khăn của khách hàng bất cứ thời gian nào trong ngày. Nhận Việc hỗ trợ tư vấn cho khách hàng cả vào những ngày nghỉ hàng tuần như thứ 7 và Chủ nhật. 

Đảm bảo tỷ lệ thành công 100% khi xét duyệt hồ sơ 

Nhận Việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ năng lực, đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nên tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao. Nhận Việc hỗ trợ nhận các hồ sơ trọn gói, giúp khách hàng được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao nhất. 

Hình thức liên lạc và đăng ký dịch vụ của Nhận Việc 

Thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ của Nhận Việc rất đơn giản. Quý khách hàng có thể ấn nút BOOK JOB và tiến hành thanh toán trực tiếp trên website. Sau khi nhận được thông tin, Nhận Việc sẽ nhanh chóng điều động chuyên viên tiếp nhận hồ sơ và xử lý công việc cho quý khách hàng. 

Nhận Việc khuyến khích khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp trên website để được hưởng các chính sách ưu đãi, tích lũy điểm thưởng và được ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website còn được nhận các chương trình ưu đãi qua mã Coupon Code. 

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đăng ký dịch vụ qua các hình thức khác như: 

>>>> GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhận Việc)

>>>> THỦ TỤC & QUY TRÌNH LÀM VIỆC 

>>>> GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO KHÁCH HÀNG

>>>> CÁC CƠ HỘI CỘNG TÁC VỚI NHẬN VIỆC

 • Gọi điện đặt việc qua tổng đài: 0906742584
 • Chat trực tiếp với nhân viên sale của Nhận Việc trên website.
 • Chat qua zalo của Nhận Việc
 • Liên hệ đặt lịch trực tiếp qua Facebook.

Nhận Việc hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trên đây giúp bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc  về “Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động giám sát công trình hạ tầng kỹ thuật”. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và có những lời khen chân thành đến dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với Nhận Việc để được hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả nhất! Nhận Việc rất hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Leave a Comment

Call Now Button